Hot news :

TUYỂN TẬP bộ câu hỏi trong bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Rate this post

Hiện nay, nhân viên kinh doanh là nghề khá hot nhiều doanh nghiệp thiếu nhân lực. Ứng viên ứng tuyển khá nhiều. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tuyển được những ứng viên chất lượng? Hãy đọc ngay bài viết tuyển tập bộ câu hỏi trong bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. 

Phần 1. Nhân viên kinh doanh là gì? Công việc của nhân viên kinh doanh

mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại hà nội

Nhân viên kinh doanh là gì? (Ảnh: Internet)

Trước khi đến với bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh thì bạn cần hiểu nhân viên kinh doanh là gì và thực hiện nhiệm vụ gì?

1. Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh làm việc liên quan đến sự hiểu biết sâu sắc về mục tiêu và sản phẩm của công ty và đưa ra lời khuyên hiệu quả tư vấn khách hàng về các sản phẩm của công ty để  tạo ra các giao dịch thành công. 

Công việc chính của nhân viên kinh doanh là cung cấp các tư vấn thích hợp cho khách hàng nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Theo đó, một nhân viên kinh doanh cần phải tập trung hướng về mục tiêu KPI mà công ty mong muốn họ đạt được, chủ động tìm kiếm, tạo dựng và duy trì các mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực.

Ngoài công việc trên, nhân viên kinh doanh còn cần thực hiện các nhiệm vụ sau: 

+ Giải quyết vấn đề cũng như các phàn nàn của khách để đảm bảo sự hài lòng và tin cậy của họ.

+ Báo cáo lên các cấp quản lý về nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng; hoạt động của đối thủ cạnh tranh và tiềm năng trong việc phát triển kinh doanh sản phẩm/dịch vụ.

+ Chăm sóc khách hàng và tiếp thị sản phẩm theo kế hoạch kinh doanh của công ty.

+ Cập nhật kế hoạch kinh doanh, thông tin và kiến thức về sản phẩm.

2. Vai trò của nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có vai trò là bộ mặt của công ty bởi vì họ là những người làm việc trực tiếp với khách hàng và là người trực tiếp tạo ra doanh thu cho công ty. Nhân viên kinh doanh sẽ là yếu tốt giữ chân khách hàng nếu khách hàng được chăm sóc tận tâm và nhân kinh doanh đó tạo thiện cảm tốt với khách.

Phần 2. Bài test tuyển dụng nhân viên kinh danh dựa trên những tiêu chí nào?

Để tuyển nhân viên kinh doanh, các công ty không thể tuyển bừa, qua loa nhân viên của họ được. Mà các công ty phải lên quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh sau đó thực hiện các bước để tìm được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp. 

1. Có tố chất làm nghề

mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại hà nội

Phỏng vấn là bước giúp nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực của ứng viên (Ảnh: Internet)

Bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh nhằm kiểm tra một trong những tiêu chí trong đó là có tố chất làm nghề. Nếu bạn là người “sinh ra là để làm nhân viên kinh doanh” vậy thì, nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng với bạn ngay từ lúc bạn bước vào cửa phòng phỏng vấn sẽ biết chào to, xởi lởi, vui vẻ, miệng chào mắt cười và giao tiếp một cách tự nhiên thu hút. Thần thái toát lên vẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong con người của một nhân viên kinh doanh.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện sự nhanh nhẹn, năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt, tự tin và thân thiện của bạn để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh.

2. Hiểu biết về sản phẩm của công ty

Trước khi đến test tuyển dụng nhân viên kinh doanh bạn cần tìm hiểu về công ty đặc biệt là ngành hàng mà công ty đang kinh doanh. Có nhiều bạn ứng tuyển vị trí kinh doanh nhưng khi bị hỏi “bạn có biết chúng tôi bán cái gì không?” thì ngồi lặng thinh, sự bối rối hiện rõ trên khuôn mặt nhưng lát sau vẫn khẳng định bạn đó có thể làm tốt và mang về doanh thu. Nhà tuyển dụng khó lòng mà tin tưởng những ứng viên như vậy. 

3. Hiểu biết khách hàng mục tiêu của công ty

Ngoài biết được công ty chuyên bán gì, thì bạn còn cần tìm hiểu khách háng mục tiêu chính của công ty. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được rằng bạn sẵn sàng làm việc cho công ty và đã có sự chuẩn bị tinh thần làm việc trước với mặt khách hàng. 

mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại hà nội

Có sự hiểu biết khách hàng mục tiêu của công ty (Ảnh: Internet)

4. Biết phân tích, tìm hiểu thị trường đối thủ

Bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh còn nhằm vào một tiêu chí đó chính là đánh giá xem ứng viên có biết cách phân tích, tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh của công ty hay không. Nếu bạn là người như vậy thì các nhà tuyển dụng sẽ rất yên tâm, các công ty sẽ tin tưởng để bạn đảm nhận công việc này.

Phần 3. Những câu hỏi trong mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự từ những chuyên gia lâu năm cho biết “Những câu hỏi phỏng vấn trong bài test đóng vai trò quan trọng trong tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là vị trí nhân viên kinh doanh. Do đó, nếu xây dựng được bộ câu hỏi này các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm kiếm được nhân sự chất lượng và phù hợp.” Dưới đây là bộ các câu hỏi phỏng vấn để kiểm tra năng lực của ứng viên. Đó là:

1. Bộ câu hỏi đánh giá năng lực 

Câu hỏi 1: Loại hình sản phẩm mà bạn kinh doanh gần đây nhất? 

Câu hỏi 2: Chỉ tiêu doanh thu của bạn tại công ty trước đây như thế nào?

Câu hỏi 3: Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn? 

Câu hỏi 4: Bạn đã làm thế nào để khách hàng mua sản phẩm của bạn nhiều hơn?

Câu hỏi 5: Bạn chăm sóc khách hàng của mình như thế nào?

2. Bộ câu hỏi tình huống

Câu hỏi 6: Dựa vào hiểu biết của bạn về những ưu, nhược điểm về chiến lược của công ty hiện tại và các đối thủ cạnh tranh của công ty trên thị trường hiện nay, hãy cho biết ý kiến của bạn  trước dự định của công ty về việc sẽ cân nhắc phát triển doanh nghiệp tại thị trường A.

Câu hỏi 7: Khách hàng “chửi”, “chê” sản phẩm của mình, bạn sẽ xử lý thế nào? Trường hợp nào bạn sẽ từ chối cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng? 

Câu hỏi 8: Khách hàng ở xa, khách hàng hẹn ngoài giờ, khách hàng khó tính…bạn sẽ làm gì để làm ký được hợp đồng?

Câu hỏi 9: Khách hàng đòi trả lại hàng, bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Câu hỏi 10: Nếu có một dự án mà có nhiều đối thủ cùng vào một lúc bạn sẽ hành động ra sao?

mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại hà nội

Đặt các câu hỏi trong bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên xuất sắc (Ảnh: Internet)

3. Bộ câu hỏi hành vi

Câu hỏi 11: Bạn đã bao giờ thất bại trong việc cán mốc chỉ tiêu bán hàng chưa? Nếu có, hãy chia sẻ kĩ hơn về sự việc này và cho biết bạn đã học được những gì từ lần trải nghiệm ấy?

Câu hỏi 12: Vị trí Nhân viên Phát triển kinh doanh có tính chất lặp lại rất lớn (liên tục giới thiệu về công ty và sản phẩm/dịch vụ của công ty tới nhiều khách hàng khác nhau mỗi ngày). Điều gì tạo và giữ cho bạn động lực lớn như vậy?

Câu hỏi 13: Hãy kể về thành công lớn nhất bạn từng đạt được trong sự nghiệp của mình từ trước tới nay. Bạn muốn đạt được điều gì tiếp theo?

Câu hỏi 14: Doanh thu tháng sau luôn giao cao hơn tháng trước, lương cứng thì cứ thấp dần, thậm chí không có…bạn sẽ làm gì?

Câu hỏi 15: Theo bạn, trường hợp nào tệ hơn: bạn không đạt chỉ tiêu hay khách hàng không hài lòng.

Phần 4. Lời khuyên để tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp

Ngoài việc sử dụng bài test tuyển dụng nhân kinh doanh thì bạn cũng cần phải biết một số mẹo, kinh nghiệm nhỏ trong quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số lời khuyên để tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp.

1. Cải thiện quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp

Cho dù bạn đang làm nhân sự cho một công ty nhỏ hay đang làm cho một tập đoàn lớn thì quá trình tuyển dụng luôn là yếu tố quan trọng bạn cần tập trung. Hãy không ngừng cải thiện, tối ưu quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh một cách phù hợp. Ví dụ:

+ Thay vì đặt các câu hỏi hóc búa, những câu hỏi không liên quan thì bạn hãy tập trung tìm hiểu các khả năng, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tự tin, thái độ và tiềm năng ứng viên có.

+ Trong quá trình đăng tin tuyển dụng hãy đảm bảo thông tin trong bản tin cụ thể, rõ ràng. Nó sẽ giúp thu hút ứng viên và đảm bảo cho bạn khả năng lựa chọn ứng viên phù hợp.

mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại hà nội

Không ngừng cải thiện quy trình tuyển dụng phù hợp giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp (Ảnh: Internet)

2. Đừng quên nhóm thực tập sinh

Khi đọc đến đây có thể bạn sẽ không đồng ý nhưng đây được xem là cách tốt nhất để bạn có thể tìm được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp mình. Vì sao? Bởi những bạn thực tập sinh này đã có thời gian làm việc ở công ty của bạn, cấp trên cũng biết tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, năng lực của những bạn thực tập sinh này. Và đây là những điều bạn cũng đang tìm kiếm ở các ứng viên khi tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh. Vậy tại sao bạn không lựa chọn những bạn thực tập sinh này để lấp đầy chỗ trống còn đang thiếu người?

3. Hãy kiểm tra tính tương thích

Tất nhiên rồi. Bạn muốn tìm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp mình, hãy kiểm tra xem ứng viên có các kiến thức, kỹ năng để phù hợp với môi trường của công ty hay không. Vậy điều này bạn kiểm tra bằng cách nào? Hãy gợi hỏi ứng viên cảm thấy buổi phỏng vấn như thế nào? Hỏi cảm nhận về phong cách, môi trường làm việc của công ty?… Từ đó, bạn có thể đánh giá ứng viên đó có phù hợp với môi trường của doanh nghiệp mình hay không?

Phần 5. Tổng kết

Trên đây là chia sẻ kiến thức về nhân viên kinh doanh, đặc biệt là mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh đang rất “hot” trong thời gian này. Còn nhiều bài viết hữu ích khác về kinh nghiệm làm việc, mời bạn đón đọc nhé! 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa