Hot news :

Tuyển dụng Online miễn phí liệu có đáng tin? – Chia sẻ từ người từng dùng

Rate this post

Ngày nay, khi công nghệ và Internet phát triển như vũ bão. Người ta bắt đầu sử dụng các kênh trực tuyến để tìm nhân sự. Và nhiều người mách nhau rằng nên lựa chọn tuyển dụng Online miễn phí để tìm kiếm nhân tài. Liệu điều này có đúng?

Phần 1: Từ một kẻ không tin trở thành fan cuồng của tuyển dụng Online miễn phí

tuyển dụng Online miễn phí

Sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến hiệu quả để tìm được ứng viên như mong muốn

Đây là lời chia sẻ hết sức thật thà của chị Thu Thủy (27 tuổi, Hà Nội). Chị kể rằng trước đây chị không tin vào những việc như tuyển dụng không mất tiền, không mất phí có thể đem lại hiệu quả cho việc kết nối doanh nghiệp. Do đó, chị tốn hàng triệu, hàng chục triệu đồng để thuê dịch vụ tuyển dụng cho công ty. Tuy nhiên, có lúc chị chỉ nhận được 20 CV ứng viên và đôi khi chị chẳng dùng được bất kỳ CV xin việc nào.

Điều này khiến chị Thủy rất lo lắng. Công việc bị đình trệ vì thiếu người. Các chiến lược kế hoạch đều phải tạm hoãn vì thiếu nhân sự. Điều này khiến chị Thủy và ban lãnh đạo công ty cảm thấy cực kỳ khó khăn. Đôi khi chị Thủy nghĩ rằng liệu có phải mình đã sai ở bước nào không.

“Sau đó chị tìm đến một người bạn và xin một vài lời khuyên. Cuối cùng, chị cũng biết được mình sai ở đâu. Đó là chị không tin tưởng vào tuyển dụng Online miễn phí nên đã bỏ lỡ nhiều kênh tuyển dụng tuyệt vời giúp kết nối với những ứng viên tiềm năng của mình” – chị Thủy kể tiếp.

Và ngay khi sử dụng các kênh tuyển dụng trực tuyến miễn phí, chị Thủy đã thu được kết quả:

+ Chị nhận được hàng chục CV xin việc mỗi ngày.

+ Chị lấp đầy được các vị trí trống của công ty.

+ Các chiến lược phát triển được thực hiện luôn vì đã có đủ nhân sự.

+ Cuối năm đó, chị và ban lãnh đạo đạt được mục tiêu đề ra

Khi được hỏi về những kênh chị Thủy sử dụng để có được nhân viên ưng ý, chị tiết lộ: “Chị có sử dụng một số kênh phổ biến như Facebook, các website tuyển dụng miễn phí, LinkedIn. Đây đều là các kênh thông dụng và hiệu quả. Kể từ đó đến giờ, chị trở thành fan cuồng của cách tuyển dụng này lúc nào không hay”.

Phần 2: Mẹo sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến miễn phí hiệu quả

tuyển dụng Online miễn phí

Mẹo sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến miễn phí 

Ai cũng biết các kênh tuyển dụng trực tuyến miễn phí rất tốt và có thể giúp các doanh nghiệp có trong tay những nhân sự hàng đầu để cống hiến cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các mẹo sử dụng chúng một cách hiệu quả. Chỉ cần chủ quan, hiểu sai thì những người đứng đầu sẽ lãng phí rất nhiều thời gian cũng như nguồn lực mà không thu được bất kỳ kết quả nào.

Đây cũng giống như trường hợp Anh Tuấn (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình từng chờ hẳn 1 tháng trời mà không có được nhân sự cho vị trí Content Marketing. Hồ sơ có được khá ít. Chất lượng ứng viên không đảm bảo và sau khi tìm hiểu thì hóa ra mình đã phạm phải vài lỗi lầm không nhỏ khi tuyển dụng thông qua kênh này”.

Lỗi sai anh Tuấn cũng như nhiều nhà tuyển dụng mắc phải là gì? Đó là:

+ Nghĩ rằng Group Facebook nào cũng như nhau. Đây là hiểu nhầm rất tai hại vì các group có đối tượng thành viên khác nhau. Họ hướng đến những mục tiêu, sở thích, mối quan tâm khác nhau. Do đó, cách tuyển dụng Online hiệu quả thông qua các group cũng cần bạn nghiên cứu kỹ càng. Đó phải là group có đông thành viên, muốn tìm kiếm việc làm vị trí bạn tuyển dụng, có độ tương tác cao, ứng viên chất lượng.

+ Chẳng chịu đầu tư vào nội dung tuyển dụng. Ứng viên của bạn ngày càng khó tính hơn. Những tin tuyển dụng thông thường khó có thể thu hút được họ. Điều bạn phải làm sáng tạo không ngừng. Do đó, nếu bạn vẫn nghĩ rằng chẳng cần đầu tư vào tin thông báo tuyển dụng cũng được, bạn đang tự lãng phí thời gian của mình. Đừng đi lấy nội dung của người khác thêm nữa, hãy sáng tạo ra những thứ riêng mình và thu hút họ bằng sự tập trung cao độ của bạn.

+ Không chịu nghiên cứu website tuyển dụng phù hợp. Có nhiều nhà tuyển dụng nghĩ rằng chỉ cần lên các các trang tuyển dụng Online và đăng công việc là có thể có được ứng viên ưng ý. Tuy nhiên, hiểu nhầm tai hại này khiến nhân sự chờ hoài không thấy CV xin việc về. Tương tự như Facebook, thông báo tuyển dụng trên các website tuyển nhân sự cũng cần được đầu tư chất xám. Và đừng quên tuân thủ đúng tên vị trí tuyển nhân sự. Mọi sự sai lệch sẽ khiến thứ hạng hiển thị khi tìm kiếm của bạn thấp.

tuyển dụng online miễn phí

Nghiên cứu website công ty phù hợp

+ Cứ chờ ứng viên đến với bạn. Đôi khi, việc bạn chủ động với ứng viên sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và cũng giúp quá trình tuyển dụng của bạn nhanh chóng hơn. Do đó, khi tuyển dụng Online miễn phí, đừng ngại ngần nhắn tin cho ứng viên của bạn thông qua tin nhắn Facebook, LinkedIn, website Canavi.com nếu thấy họ tiềm năng.

Phần 3: Tổng kết

Như vậy, rõ ràng rằng hiệu quả của các kênh tuyển dụng Online miễn phí là không thể bàn cãi. Rất nhiều nhà tuyển dụng đã hưởng lợi từ chúng và khiến cuộc cạnh tranh có được nhân tài hàng đầu trở nên gay gắt hơn. Bạn cần phải nắm được mẹo để trở nên nổi trội và tóm gọn được nhân sự về tay mình. Đừng quên những mẹo chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Chúng sẽ hữu ích trong việc giúp bạn hoàn thiện chiến lược săn nhân tài cho công ty mình.

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngại ngần liên hệ với Tuyendungtietkiem.com, chúng tôi vui lòng được lắng nghe và giải đáp cho bạn. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa