Hot news :

Tuyển dụng Online Marketing sẽ dễ hơn với 4 chiến lược sau

Rate this post

Có được nhân sự tốt không phải chuyện dễ dàng cho các doanh nghiệp. Để có được điều này, đó là một hành trình nỗ lực từ thu hút ứng viên đến sàng lọc. Vậy 4 chiến lược giúp tuyển dụng Online Marketing dễ dàng hơn là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

Phần 1: Vẽ ra nét tương đồng giữa tuyển dụng Online Marketing trực tuyến và tiếp thị trên Internet

tuyển dụng Online Marketing

Vẽ ra nét tương đồng giữa tuyển dụng trực tuyến Marketing và tiếp thị trên Internet

Ngày nay, các nhà tuyển dụng đang dần thay thế những cách tuyển nhân sự truyền thống bằng các cách tuyển dụng hiệu quả sáng tạo khác. Trong đó có việc sử dụng tuyển dụng trực tuyến để tiếp cận ứng viên của mình. Tuyển dụng Online Marketing không nên nằm ngoài xu thế nào.

Và điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng các nguyên lý cơ bản của tiếp thị, bán hàng trên Internet cũng có thể áp dụng cho việc tuyển các nhân viên tiềm năng cho bạn. Họ giống như những khách hàng của bạn.

Với ý tưởng này, rõ ràng rằng việc tuyển dụng vị trí Online Marketing có thể được tối ưu hóa, điều chỉnh, hoàn thiện chính xác như cách bạn thực hiện chiến lược SEO.

Phần 2: Tạo ra chân dung ứng viên Online Marketing của bạn

Điều này tương tự như cách bạn vẽ ra đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu. Hãy tiếp tục thực hiện điều này khi tiến hành tuyển dụng Online Marketing. Và để vẽ được chân dung của họ chính xác, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi như:

+ Ứng viên đi đâu để biết các thông tin công việc?

+ Trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của họ như thế nào để đáp ứng công việc?

+ Điều gì họ quan tâm nhất khi đưa ra quyết định nghề nghiệp?

Bằng cách nghiên cứu và phác thảo ra một hồ sơ ứng viên chất lượng, bạn và công ty sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian với chiến lược tuyển dụng của mình.

tuyển dụng Online Marketing

Hãy tạo ra chân dung ứng viên Online Marketing của bạn

Phần 3: Tiếp thị nội dung cho ứng viên

Giống như bạn có thể thu hút khách hàng mới thông qua nội dung tiếp thị chất lượng cao, bạn cũng có thể mở rộng nhóm ứng viên của mình bằng cách xuất bản nội dung dành riêng cho họ. Điều này khá quan trọng và có ý nghĩa khi tuyển dụng Online Marketing. Đây là vị trí mà các ứng viên khá nhạy cảm với xu hướng. Và để hấp dẫn họ, những điều nhàm chán, chung chung thường không có nhiều giá trị.

Giống như hầu hết các nội dung tiếp thị, không quan trọng nội dung là gì miễn là nó vẽ ra một bức tranh về công ty bạn giống như một nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo một loạt video tập trung vào văn hóa công ty , một bài đăng trên blog về môi trường làm việc của bạn, thông tin về bất kỳ sáng kiến ​​từ thiện nào của công ty và nhiều hơn nữa.

Một ý tưởng đặc biệt tuyệt vời để có cách tuyển dụng online hiệu quả là một số bài khảo sát hướng nghiệp. Ứng viên sẽ đưa các thông tin chung về mình cùng với một vài sở thích cá nhân và kết quả cuối cùng sẽ cung cấp mô tả cho một công việc được đề xuất tại công ty của bạn.

Đây cũng là cách bạn có thể biến quá trình tuyển dụng Online Marketing của bạn nói riêng và các vị trí khác nói chung thực sự nổi bật. Thay vì chỉ đơn giản là một không gian cho các mô tả công việc và tiếp tục sáng tạo, hãy biến nó thành một thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Nếu bạn dành thời gian để chuyển đổi phần nghề nghiệp trên trang web của bạn thành một trung tâm tài nguyên về nghề nghiệp giá trị, các ứng viên sẽ có nhiều khả năng nộp đơn hơn.

Phần 4: Tối đa hóa khả năng hiển thị thông tin tuyển dụng Online Marketing của bạn

tuyển dụng Online Marketing

Tối đa hóa khả năng hiển thị thông tin tuyển dụng Online Marketing

Cũng giống như SEO, thu hút các ứng viên tiềm năng quan trọng nhất là khả năng hiển thị. Đó chính là việc bài đăng công việc của bạn cần được dễ dàng được tìm thấy ở các địa điểm khác nhau trên Internet. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự đó là:

+ Hãy tham gia vào nhiều group tuyển dụng phù hợp và chia sẻ thông tin tuyển dụng của bạn.

+ Các website tuyển dụng cũng là một cách hay ho giúp bạn tiếp cận ứng viên. Bạn có thể tham khảo một số web tuyển dụng đăng tin miễn phí và cam kết hiệu quả công việc như Canavi.com. Tham gia vào các trang web này, bạn không chỉ tìm được ứng viên mà còn quảng bá hình ảnh, thương hiệu tới lượng lớn người truy cập mỗi ngày của họ.

+ Chạy quảng cáo Facebook hoặc Google Adwords (nếu được). Những chân dung về ứng viên tiềm năng của bạn sẽ cực kỳ hữu ích tại đây. Nếu bạn có thể xác định nơi ứng viên mục tiêu của bạn đi tìm thông tin, họ quan tâm đến điều gì, họ cần những gì để có được công việc, tôi đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận họ tốt hơn.

+ Hãy dùng chính những nhân viên hiện tại của bạn để tiếp cận ứng viên tiềm năng với việc trao cho họ chính sách giới thiệu hấp dẫn. Hoặc bạn thúc đẩy họ chia sẻ bài đăng tuyển dụng trên nick cá nhân của họ trên mạng xã hội. Nếu bỏ qua kênh này, bạn sẽ cực kỳ hối tiếc.

+ Thuê KOLs đăng bài tuyển dụng của bạn. Tệp người theo dõi của KOLs nếu trùng với tệp ứng viên tiềm năng của bạn, tại sao lại không thử?

+ LinkedIn cũng là mảnh đất màu mỡ giúp bạn kết nối các ứng viên của mình.

Phần 5: Tổng kết

Tóm lại, hãy thật sự coi việc tiếp cận và tuyển dụng ứng viên cho vị trí Online Marketing giống như việc tiếp cận, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể có những hướng đi đúng đắn hơn thay vì tư duy sai lầm rằng ứng viên cần việc và họ đang đi xin việc làm.

Tuyển dụng Online Marketing sẽ không còn là hành trình khó khăn nếu bạn thực hiện 4 chiến lược trong bài viết này của chúng tôi. Hy vọng rằng quá trình có được nhân tài của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ chúng. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa