Hot news :

Tuyển dụng Online là gì? – NẮM TRỌN TUYỆT KỸ 2019

5 (100%) 1 vote

Tuyển dụng Online là gì mà những nhà tuyển dụng không nắm vững bị vuột mất những nhân tài hàng đầu cho mình? Bài viết này của Tuyendungtietkiem.com sẽ giải đáp cho bạn từ A đến Z về mọi băn khoăn của bạn về cách tuyển dụng này. Cùng tìm hiểu ngay!

Phần 1: Hé lộ định nghĩa tuyển dụng Online là gì?

tuyển dụng online là gì

Định nghĩa tuyển dụng Online là gì?

Tuyển dụng Online là gì? Tuyển dụng Online còn gọi là tuyển dụng trực tuyến dùng để chỉ cách tuyển nhân sự trên nền tảng Internet. Một số cách tuyển dụng Online hay được sử dụng hiện nay gồm:

+ Tuyển dụng Facebook

+ Tuyển dụng Website tuyển dụng

+ Tuyển dụng quảng cáo Google

+ Tuyển dụng LinkedIn

+ Tuyển dụng Instagram

+ Tuyển dụng trên báo điện tử

Phần 2: Tuyển dụng online cần gì để đạt được hiệu quả cao nhất?

Sau khi hiểu được tuyển dụng Online là gì, các nhà tuyển dụng cần nắm được những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự để đạt hiệu quả tốt nhất. Đó là:

1/ Lắng nghe ứng viên của bạn

Điều đầu tiên cần chú ý để có hiệu quả trong cách tuyển dụng Online là gì? Đó chính là hiểu về ứng viên của bạn. Bạn cần phải hiểu được họ thì bạn mới biết cách tiếp cận được họ tốt nhất và thuyết phục được họ hiệu quả. Để có được điều này, bạn có thể thực hiện khảo sát, hỏi ý kiến những người trong tệp ứng viên của bạn. Hoặc bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm làm nhân sự. Với kinh nghiệm của họ, họ đã thử và tìm ra được cách tuyển dụng Online hiệu quả phù hợp với ứng viên.

tuyển dụng online là gì

Lắng nghe ứng viên của bạn

Một số nhà tuyển dụng còn quan sát các công ty khác trên Internet và học theo. Đó có thể là đối thủ hoặc công ty khác ngành tuyển dụng vị trí tương đương. Những kiến thức có được từ sự nghiên cứu này cực kỳ hữu ích vì thông thường các công ty đó cũng trải qua việc lắng nghe ứng viên và đã đưa ra được cách hiệu quả. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp

2/ Sáng tạo và khác biệt – Điều tiếp theo để có hiệu quả trong cách tuyển dụng Online là gì?

Một trong các cách tuyển dụng hiệu quả đó là cần có sáng tạo, khác biệt vì nếu không bạn sẽ giống hệt những người khác. Ứng viên sẽ chẳng bao giờ nhớ đến những nhà tuyển dụng sao chép y hệt của đối thủ, công ty khác. Vì vậy, khi đi học hỏi từ những công ty khác, các nhà tuyển dụng nếu muốn cách tuyển dụng Online của mình hiệu quả thì cần tạo ra khác biệt và sự sáng tạo. Đó có thể là sáng tạo trong:

+ Tiêu đề tin tuyển dụng

+ Hình ảnh/Video/GIF để tuyển dụng

+ Câu chuyện tuyển dụng
+ Các kênh tuyển dụng

Hãy khiến ứng viên bị thu hút bởi sự sáng tạo của bạn. Bạn chắc chắn sẽ có được nhiều hồ sơ ứng tuyển. Và từ đó, các chỗ trống sẽ được lấp đầy với nhân tài tốt nhất.

tuyển dụng online là gì

Điều tiếp theo cần làm để có hiệu quả trong tuyển dụng Online là gì? – Sáng tạo và tạo sự khác biệt

3/ Không kỳ vọng ứng viên hoàn hảo của bạn

Cách hiệu quả trong tuyển dụng Online là gì không thể thiếu việc từ bỏ kỳ vọng về ứng viên hoàn hảo. Nếu muốn chờ đợi, bạn có thể mất rất nhiều thời gian và khiến chậm trễ công việc. Và thậm chí, có thể bạn không thể chờ được ứng viên hoàn hảo. Do đó, bạn không nên quá khắt khe với các ứng viên. Kinh nghiệm, kỹ năng có thể đào tạo trong khi thái độ thì không. Do đó, bạn có thể chấp nhận một ứng viên có thái độ tốt vào làm việc và bồi dưỡng kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn của họ dần dần. Những ứng viên này sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty của bạn.

4/ Sử dụng thật nhiều kênh tuyển dụng để chọn được kênh phù hợp nhất

Không phải kênh tuyển dụng nào cũng hiệu quả với công ty bạn. Do đó, bạn cần sử dụng thật nhiều kênh. Sau đó, bạn mới chọn được kênh phù hợp nhất. Việc đa dạng được các kênh tuyển dụng sẽ giúp bạn đa dạng nguồn ứng viên của mình cũng như có khả năng thu hút được nhiều ứng viên nhất.

Phần 3: Những cách hiệu quả khi tuyển dụng Online là gì?

Các cách tuyển dụng hiệu quả nhất khi tuyển dụng Online là gì? Sau đây là tiết lộ của các bậc thầy tuyển dụng dành cho băn khoăn thắc mắc của bạn.

1/ Tuyển dụng bằng cách sử dụng mạng xã hội Facebook

Facebook được mệnh danh là mảnh đất màu mỡ để thu hút nhân tài cho các công ty. Thật vậy, có 10 nhà tuyển dụng có tới 8 nhà tuyển dụng lựa chọn Facebook là nơi tuyển dụng nhân tài cho mình. Mạng xã hội lớn này có nhiều ứng viên cho bạn lựa chọn. Và để tiếp cận được lượng lớn ứng viên này, bạn cần ghi nhớ:

+ Tham gia vào các group tuyển dụng dành riêng cho vị trí bạn tuyển dụng

+ Sử dụng các Fanpage, người có tầm ảnh hưởng với tệp vị trí bạn tuyển dụng

+ Chạy quảng cáo thông báo tuyển dụng để có nhiều người biết đến thông tin công ty bạn tuyển dụng.

+ Đăng trên Fanpage của bạn để tiếp cận ứng viên theo dõi Fanpage hoặc lời giới thiệu của họ

tuyển dụng online là gì

Tuyển dụng bằng cách sử dụng mạng xã hội Facebook

2/ Các website tuyển dụng cực kỳ thích hợp cho bạn sử dụng khi Tuyển dụng Online

Ngày càng có nhiều website tuyển dụng mọc lên giúp nhà tuyển dụng kết nối thành công với ứng viên tại mọi ngành nghề. Lựa chọn các website tuyển dụng không chỉ giúp bạn tiếp cận được hàng nghìn, hàng triệu ứng viên mà còn giúp quảng bá hình ảnh công ty, doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng các website tuyển dụng đảm bảo được hiệu quả tìm kiếm nhân tài cho bạn và giảm bớt công sức tuyển dụng cho công ty. Một số website tuyển dụng bạn nên thử là: Canavi.com (cho nhiều ngành nghề, không giới hạn full-time hay part-time, cấp trung hay cấp cao), Ybox.vn (đối tượng ứng viên nhiều người trẻ không kinh nghiệm) …

3/ Tham gia LinkedIn, Instagram

Ngoài Facebook, nhà tuyển dụng có thể sử dụng mạng xã hội LinkedIn, Instagram để tiếp cận ứng viên trong cách tuyển dụng Online hiệu quả. Ứng viên nhạy cảm với công nghệ là đối tượng thích hợp để tuyển dụng trên các kênh này. Các công ty tại các quốc gia phát triển thường áp dụng cách tuyển dụng Online hiệu quả này để tiếp cận nhân tài cho mình. Và hiện nay, không ít doanh nghiệp Việt sử dụng hiệu quả kênh này cho việc tiếp cận những nhân viên tiềm năng tương lai.

4/ Sử dụng quảng cáo Google

Nếu tuyển dụng số lượng lớn, bạn đừng ngại ngần chạy quảng cáo Google Adwords để tìm kiếm nhân tài hàng đầu cho bạn. Đây là kênh hữu hiệu giúp bạn được nhân sự tương lai tiềm năng. Loại quảng cáo này sẽ tiếp cận ngay lập tức các ứng viên đang quan tâm đến vị trí công việc bạn tuyển dụng. Và bạn chỉ cần ngồi “rung đùi”, ứng viên sẽ đến với bạn.

5/ Báo điện tử có nhiều người truy cập là một kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho bạn

Nhiều nhà tuyển dụng đã chi một số tiền để được đăng tuyển dụng trên các báo điện tử có nhiều người truy cập. Và kết quả là họ vừa quảng bá được hình ảnh vừa tìm được lượng lớn nhân tài đóng góp cho công ty. Và bạn có thể thử kênh tuyển dụng này.

Trên đây là giải đáp tuyển dụng Online là gì và những điều liên quan đến cách tuyển dụng hay ho này. Và đây đều là những điều mà bạn cần thuộc lòng để có được những nhân tài hàng đầu cho tổ chức, doanh nghiệp mình. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa