Hot news :

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Rate this post

“Xin chào Tuyendungtietkiem.com, mình mới làm nghề nhân sự và đảm nhận tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cho công ty mình. Mà mình ở TPHCM mới ra, chưa biết gì nhiều về thị trường nhân sự ngoài Hà Nội. Mình có thể xin chút lời khuyên từ các chuyên gia không?” – anh Ngô Tùng (26 tuổi, phó phòng nhân sự).

Trả lời:

Cảm ơn sự tin tưởng của anh Ngô Tùng đối với các chuyên gia Tuyendungtietkiem.com. Đây quả thực là một thắc mắc hay ho về tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội.

Như đã biết, cách tuyển dụng ở mỗi địa điểm sẽ có chút khác biệt và nếu không chú ý, các nhà tuyển dụng có thể gặp phải một số nhầm lẫn khiến việc tuyển dụng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Và sau đây là một số lưu ý trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh khu vực Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay!

Phần 1: Mức lương tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội khác biệt so với khu vực khác

Điều đầu tiên mà anh Ngô Tùng và các nhà tuyển dụng có cùng thắc mắc phải ghi nhớ chính là mức lương khác biệt giữa Hà Nội và các khu vực khác. Được xem là khu vực thành thị nên mức lương cơ bản của Hà Nội cũng sẽ khác với khu vực nông thôn, tỉnh thành khác. Do đó, khi đưa ra mức lương cơ bản khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, người xây dựng kế hoạch tuyển nhân sự phải hết sức chú ý.

Nếu mức lương thấp hơn quy định, các bạn không chỉ không tuyển được người mà còn có thể phải đối mặt với một số mức phạt vi phạm luật lao động. Nếu mức lương quá cao, doanh nghiệp đối mặt với việc không tối ưu được quỹ lương. Và thông thường, để sửa lại lỗi lầm này, các nhà quản lý sẽ phải mất rất nhiều thời gian và chỉ có thể áp dụng cho các nhân sự vào sau. Đối với các nhân sự đã được trả mức lương cao kia, để không gây ra khủng hoảng nhân sự, người quản lý chỉ còn cách giữ nguyên.

Theo Nghị định 157 năm 2018 của Chính phủ, hầu hết các quận và huyện của Hà Nội sẽ có mức lương tối thiểu không qua học nghề là 4.180.000 VNĐ và đã qua học nghề là 4.472.600 VNĐ. Như vậy, khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, mức lương đưa ra cho các bạn ứng viên có bằng cấp sẽ không được thấp hơn 4.472.600 VNĐ. Hãy ghi nhớ điều này để tránh những tranh chấp và vi phạm không đáng có ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.

Phần 2: Hãy tạo động lực cho ứng viên của bạn

Nhân viên kinh doanh luôn là vị trí cực kỳ quan trọng, tạo ra doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp. Do đó, hãy tạo động lực cho ứng viên cũng như nhân viên của bạn bằng cách gắn quyền lợi của họ vào doanh thu. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cần phải đưa ra một mức lương cơ bản cho họ mà còn kèm thêm một khoản hoa hồng cho những gì họ bán được. Tỷ lệ hoa đồng có thể dao động từ 1 – 10% tùy vào sản phẩm/ dịch vụ công ty cung cấp. Nhiều công ty khéo léo yêu cầu nhân viên cần đạt một mức doanh thu sẽ được hưởng hoa hồng. Nhờ vậy, họ thúc đẩy nhân viên và ứng viên của mình làm việc hăng say, hiệu quả hơn – một trong những kết quả tuyển dụng tuyệt vời.

Chính mức hoa hồng này sẽ khiến tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội của bạn hấp dẫn hơn. Hãy thử và cảm nhận những chiến binh hung hãn bạn có được thông qua chế độ phúc lợi này. Chị Lệ Uyên (29 tuổi) chia sẻ: “Công ty mình có được khá nhiều các bạn chiến binh Sales tốt nhờ việc có chính sách chia sẻ 3% doanh thu cho các ban. Tỷ lệ nghỉ việc sau một năm giảm tới 50% sau khi có chính sách này ra đời, trong khi doanh thu tăng 120%.”.

Phần 3: Hãy đa dạng hóa kênh bạn tuyển dụng

Anh Ngô Tùng cũng như những nhà tuyển dụng có chung thắc mắc sẽ cần nhớ rằng việc đa dạng hóa kênh tuyển dụng không chỉ giúp anh/chị tiếp cận được lượng lớn ứng viên mà còn giúp quảng bá hình ảnh công ty anh/chị. Do đó, khi xây dựng chiến lược tuyển dụng của mình cho vị trí nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, hãy lựa chọn nhiều kênh tuyển dụng trong mức chi phí hợp lý. Một số các cách tuyển dụng hiệu quả chi phí thấp cho anh/chị như:

+ Kênh giới thiệu từ chính nhân viên trong công ty. Thay vì mất hàng triệu đồng cho kênh tuyển dụng khác, các anh/chị có thể tận dụng kênh truyền miệng hiệu quả là nhân viên công ty. Những ứng viên có được sẽ có xu hướng gắn bó hơn và đáng tin cậy hơn.

+ Kênh giới thiệu từ người quen của anh/chị. Tương tự như kênh giới thiệu từ nhân viên hiện tại, tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội dựa trên kênh này sẽ giúp anh/chị có ứng viên gắn bó lâu dài và được đảm bảo về năng lực.

+ Mạng xã hội Facebook – kênh tuyển dụng hiệu quả không thể bỏ qua. Bằng việc nghiên cứu các Group tuyển dụng phù hợp, đăng tuyển dụng trên trang cá nhân, Fanpage công ty, chạy quảng cáo hay thuê Fanpage nổi tiếng đăng tin tuyển dụng, anh/chị đã có thể tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng khổng lồ của mình.

+ Tham gia các website tuyển dụng như Canavi.com … Với lượng ứng viên có sẵn, cam kết tuyển dụng hiệu quả với chi phí phù hợp, anh Ngô Tùng và các nhà tuyển dụng khác có thể tìm thấy ứng viên nhân viên kinh doanh tuyệt vời mình muốn dựa trên kênh này.

+ Tham gia ngày hội việc làm

+ Thuê dịch vụ tuyển dụng

Hãy sáng tạo hơn trong quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho công ty mình với việc mở rộng hơn các kênh tuyển dụng cũng như cách đăng tin. Càng đầu tư nhiều cho việc tuyển nhân sự, bạn sẽ càng có được hiệu quả và nhẹ nhàng hơn về sau.

Phần 4: Tổng kết

Như vậy, bài viết này đã giúp chỉ ra 3 điều quan trọng khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cho anh Ngô Tùng và các nhà tuyển dụng khác chung thắc mắc. Hy vọng rằng quá trình tuyển nhân sự của anh và mọi người sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn nhờ những lời khuyên này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cho Tuyendungtietkiem.com, hãy liên hệ ngay và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn. Chúc thành công và may mắn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa