Hot news :

Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội – 101 chuyện hài hước

Rate this post

Hành trình tìm kiếm nhân tài khi tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội không dễ dàng. Thậm chí, nhiều người còn gặp phải những chuyện cười hài hước mãi không thể nào quên. Vậy chúng là gì? Cùng xem trong bài viết này nhé!

Phần 1: Ứng viên như người trên trời khi không biết đang đi ứng tuyển tại công ty, cửa hàng nào

Vị trí nhân viên bán hàng tại Hà Nội thường tuyển dụng người trẻ. Đây thường là những em sinh viên, người mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm. Điều này dẫn đến phát sinh nhiều tình huống dở khóc dở cười như ứng viên đến nơi phỏng vấn vẫn không biết mình ứng tuyển tại công ty, cửa hàng nào. Khi phải đối diện với câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng quen thuộc về hiểu biết về nơi ứng tuyển, ứng viên chỉ biết mắt chữ A mồm cho O.

Thật vậy, chị Thanh Xuân (chủ cửa hàng quần áo tại Đống Đa) chia sẻ: “Do nhu cầu nhân sự nên mình thường tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội theo hình thức part-time với mức lương 15k/h. Mức lương này thường chỉ phù hợp với các em sinh viên mà thôi. Chính vì lẽ đó mà mình cũng gặp phải vài tình huống trớ trêu. Vẫn nhớ đợt đó là tháng 5 năm nay, cứ 3 em đi phỏng vấn thì có 1 em không biết mình sắp làm công việc gì. Có vẻ như các em cứ thấy tin tuyển dụng là ứng tuyển mà không nghiên cứu gì cả”.

Đồng quan điểm với chị Thanh Xuân, anh Quốc Dung (quản lý một cửa hàng trang sức) trả lời với Tuyendungtietkiem.com rằng: “Ứng viên đi tuyển dụng mà không biết công ty, cửa hàng là chuyện cơm bữa ý. 5 năm tuyển dụng nhân viên cửa hàng thì anh gặp tới 40% các em sinh viên, người mới ra trường như thế luôn. Những người đứng tuổi hơn thì không bao giờ gặp tình trạng này”.

tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội

Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp

Phần 2: Chưa làm được gì đã đòi lương cao

Làm nhà tuyển dụng, không ít người gặp phải tình huống ứng viên chưa làm được gì, kinh nghiệm không có nhưng đòi lương cao. Thật vậy, nhiều nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại tại Hà Nội bộc bạch rằng đúng là mức lương 15k/h so với đi làm việc văn phòng hay gia sư sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, đây là mức giá đúng với thị trường và công sức lao động mà nhân viên bỏ ra. Vậy mà có tới 20% nhà tuyển dụng làm khảo sát với Tuyendungtietkiem.com trả lời rằng họ bị ứng viên chê lương thấp và đòi lương cao dù ứng viên không có kinh nghiệm.

Chị Trà với 4 năm làm quản lý một cửa hàng giày dép trả lời: “Có không ít ứng viên khi liên lạc trên Facebook về tin tuyển dụng đều kêu rằng mức lương 15k/h thấp. Có vẻ như các em không nghiên cứu kỹ thị trường cũng như mô tả công việc bản thân phải làm thì phải. Đó là mức giá chung rồi. Có đôi khi một vài bên nâng mức lương lên, không đồng nghĩa với các em cũng có thể nhận mức lương tương tự ở một bên khác”.

Thậm chí có ứng viên đã đồng ý với mức lương 15k/h và đi phỏng vấn. Tuy nhiên, đến nơi ứng viên này lại chê thấp và muốn đàm phán mức lương khác lên tới 30k/h. Đó là trường hợp anh Hùng Dũng – một quản lý của một công ty sở hữu chuỗi thời trang tại Hà Nội chia sẻ.

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của anh Hùng Dũng, nếu đã đi phỏng vấn khi biết mức lương, điều này có nghĩa là bạn đã đồng ý với mức lương này. Và nếu bạn thể hiện không chấp thuận, dưới góc độ nhà tuyển dụng, anh cho rằng ứng viên là người có ý thức và thái độ không tốt. Trong khi đó, vị trí nhân viên bán hàng lại rất cần những người có thái độ và ý thức cao vì phải tiếp xúc với khách hàng và đảm nhiệm việc cầm và thanh toán tiền. Do đó, anh thường có xu hướng không tuyển dụng những người như vậy.

tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội

Làm việc tốt là cách giúp bạn đòi lương cao

Phần 3: Ứng viên ứng tuyển tin tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội bỏ phỏng vấn

Chuyện bỏ phỏng vấn, tìm đủ mọi lý do để không tham gia cuộc hẹn với nhà tuyển dụng là chuyện như cơm bữa. Và quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội cũng không thoát ra khỏi được chuyện này. Các nhà tuyển dụng đều cho rằng các bạn trẻ thường hay bùng phỏng vấn và biến mất. “Bạn nào có ý thức thì có liên hệ rằng không tham gia  và viện đủ thứ lý do. Trong khi có một số bạn thì cho số điện thoại của mình vào danh sách chặn ngay lập tức” – chị Dung (Thanh Xuân) trả lời.

Anh Văn (Đống Đa) chia sẻ: “Dường như các ứng viên cho rằng họ không đi phỏng vấn thì mình sẽ gọi điện mắng mỏ hay sao mà chặn số ngay lập tức. Dù sao thì việc đi phỏng vấn hay không là quyền của các em đó. Nếu không muốn có thể thông báo trước, như vậy sẽ đỡ mất công nhà tuyển dụng như các anh phải chờ đợi, liên lạc lại. Thậm chí nhiều khi vì hẹn lịch của em đó mà lùi và rời lịch của một ứng viên nhiệt tình khác”.

Cũng anh Văn tâm sự: “Buồn cười nhất là có bạn còn dám lấy lý do cửa nhà vệ sinh bị khóa nên bị nhốt trong đó, không ra ngoài được. Thật sự là khi bắt đầu tuyển dụng mới thấy ý thức chuyên nghiệp của các bạn trẻ còn phải cải thiện nhiều. Nếu cứ tiếp tục giữ thói quen như vậy, họ sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội tốt và quý giá cho mình”.

tuyển dụng nhân viên bán hàng tại hà nội

Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong các cửa hàng

Phần 4: Tổng kết

Tuyển dụng như làm dâu trăm họ với nhiều tình huống hài hước. “Học và chấp nhận” chính là điều mà không ít nhà tuyển dụng muốn gửi gắm đến nhau. Và liệu 3 tình huống oái ăm và trớ trêu trên đây bạn đã từng gặp phải khi tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Hà Nội không? Nếu có bất kỳ điều gì chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng của bạn, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi. Nhờ những chia sẻ của các quý bạn đọc, Tuyendungtietkiem.com có thể có những nội dung hay ho và độc đáo hơn. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa