Hot news :

LƯU Ý: Tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại từ chuyên gia

Rate this post

Ronan Perceval hiện là giám đốc điều hành của Phorest của một công ty cung cấp phần mềm máy tính cho các spa, thẩm mỹ viện. Trong một lần tham dự sự kiện tại Nothing Ventured ông đã chia sẻ cách tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại của doanh nghiệp mình thực sự đã khiến nhiều nhà tuyển dụn trầm trồ. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có kiến thức cho mình. 

Phần 1: Vì sao nhân viên bán hàng qua điện thoại lại quan trọng trong doanh nghiệp?

tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại

Tại sao nhân viên bán hàng qua điện thoại quan trọng trong doanh nghiệp? (Ảnh: Internet)

Vì sao tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp? Theo Ronan Perceval, kể cả bạn có sản phẩm tuyệt vời được tiếp thị tốt, chưa chắc doanh số đã đến với bạn. Trong khi đó, một nhân viên bán hàng qua điện thoại giỏi có thể nâng cao nhận thức với khách hàng tiềm năng của bạn nhanh hơn nhiều. Đặc biệt là trong một thị trường dọc, nơi có thể không có truyền miệng lớn.

Họ cũng rất tuyệt khi nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, những người có thể chưa muốn dùng thử. Và họ thường thuyết phục những khách hàng này tiếp tục dùng thử hoặc gieo hạt giống cho nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong tương lai.

Phần 2: Lưu ý nhỏ khi tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại 

Theo chia sẻ của Ronan Perceval, có tới 5 điều các nhà tuyển dụng khác phải chú ý khi tuyển dụng vị trí nhân viên bán hàng qua điện thoại. Bao gồm:

Điều 1: Tìm nguồn cung ứng viên

tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại

Tìm nguồn cung ứng viên đa dạng (Ảnh: Internet)

Ronan Perceval chia sẻ: “Không có điều kỳ diệu nào trong việc này, bạn cần sử dụng càng nhiều nguồn càng tốt. Chúng tôi sử dụng kết hợp các trang web việc làm tuyển dụng đáng tin cậy, kênh giới thiệu nhân viên và phần việc làm trên trang web của chúng tôi”.

Đây là trường hợp nếu công ty bạn có danh tiếng giống Phorest. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm các kênh tuyển dụng khác hữu ích và quen thuộc như Facebook với hàng triệu nhóm tuyển dụng đang hoạt động, với phương tiện Quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác hay các trang Fanpage, nick cá nhân nổi tiếng với nhiều người theo dõi. Càng tiếp cận nhiều nguồn cung ứng viên, bạn có thể có nhiều lựa chọn tuyển dụng cho mình.

Điều 2:  Sử dụng một bài kiểm tra hồ sơ để đảm bảo ứng viên phù hợp

Theo chia sẻ của nhà tuyển dụng có tới 14 năm kinh nghiệm này, vị trí nhân viên bán hàng qua điện thoại (Telesales) không dành cho tất cả mọi người. Chỉ có một số người nhất định có thể phát triển và nhảy vào các cuộc gọi tiếp theo một cách tích cực dù trước đó vừa có một cú điện thoại không vui.

Bạn có thể cảm nhận được từ buổi phỏng vấn trực tiếp với ứng viên rằng họ có hợp lý và phù hợp trong đội ngũ nhân viên bán hàng qua điện thoại của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn không thể phỏng vấn hết tất cả các hồ sơ. Và nhà tuyển dụng này đã sử dụng một bài kiểm tra hồ sơ có tên McQuaig cho việc tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại của Phorest.

Theo chia sẻ của Ronan, phần mềm này có tỷ lệ thành công 72% trong việc cho bạn biết liệu ứng viên có thể làm tốt công việc hay không (so với tỷ lệ thành công trung bình 15% chỉ từ các cuộc phỏng vấn). Trong thực tế, tỷ lệ thành công của nó dường như là hơn 90% đối với trường hợp Phorest. Giá cho mỗi lần kiểm tra ứng viên lên tới €100.

Hiện nay, tại Việt Nam, bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền đến kiểm tra hồ sơ ứng viên nữa vì đã có website tuyển dụng Canavi.com tự động đánh giá mức độ phù hợp giữa hồ sơ ứng viên và mô tả công việc Telesales của bạn. Đặc biệt là công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sàng lọc ứng viên một cách cực kỳ dễ dàng.

tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại

Canavi.com là một trong những trang web tuyển dụng chất lượng, hiệu quả (Ảnh: Internet)

Điều 3: Cải thiện kỹ thuật phỏng vấn của bạn

Một trong các bước của quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng đó là phỏng vấn. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá đúng người trong một cuộc phỏng vấn. Điều này đặc biệt đúng với các cuộc phỏng vấn vị trí bán hàng, nơi các ứng viên có thể rất duyên dáng và dễ gần. Do đó, để tuyển dụng nhân viên bán hàng trên điện thoại hiệu quả, là người phỏng vấn, bạn cần phải nâng cao kỹ thuật của mình. Đây cũng là điều mà nhà tuyển dụng có tới 14 năm kinh nghiệm của Phorest chia sẻ trong bài viết của mình trên Nothing Ventured.

tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại

Hãy cải thiện kỹ thuật phỏng vấn của bạn (Ảnh: Internet)

Điều 4: Kiểm tra tham chiếu không nên là bước cuối cùng

Theo quan điểm của ông Ronan, hầu hết mọi người nghĩ về kiểm tra tham chiếu là một cái gì đó để đánh dấu sau khi họ đã chọn ai đó tham gia nhóm của họ. Nhưng hãy nghĩ về điều này, ai có kiến ​​thức tốt nhất về việc ai đó thực sự có thể làm những gì họ trình bày trong hồ sơ? Đó chính là đồng nghiệp, người quản lý cũ của ứng viên.

Do đó, điều quan trọng là bạn có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với các nhà quản lý mà ứng viên đã làm việc trong quá khứ. Để so sánh các câu trả lời, trước tiên bạn sẽ hỏi những người tham chiếu thông tin các câu hỏi mà bạn đã hỏi ứng viên. Kết hợp với kết quả có được thông qua bài kiểm tra hồ sơ, Phorest có được những người ưu tú nhất.

Ông Ronan còn chia sẻ thêm, một mẹo để biết ứng viên có thực sự tốt hay không là Phorest thường yêu cầu các ứng viên vị trí Telesales yêu cầu một người có khả năng tham chiếu thông tin của họ gọi điện đến Phorest. Nếu họ liên lạc thật, điều này có nghĩa là ứng viên có mối quan hệ tốt với công ty cũ và thực sự họ đang trung thực. Và nếu không có được điều này, hẳn là ứng viên của bạn không có khả năng thuyết phục và không tốt như bạn nghĩ.

Điều 5: Xây dựng hẳn một băng ghế dự bị

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự với hơn 14 năm kinh nghiệm, nếu bạn đang thuê một người nào đó để bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể không tìm thấy người bạn cần vì bạn không nhận được bất kỳ hồ sơ chất lượng nào. Cách tốt nhất để có được điều này là luôn luôn được tuyển dụng. Hãy thử và thực hiện ít nhất 1 buổi phỏng vấn một tuần và xây dựng một băng ghế dự bị của những người chất lượng. Bạn cần giữ liên lạc với thuộc băng ghế này, giữ cho họ cập nhật về công ty của bạn và sau đó khi bạn cần thuê, bạn liên hệ ngay với họ.

Phần 3: Tổng kết

Phorest gây được tiếng vang lớn và là cái tên đáng chú ý tại Ireland. Bí quyết tuyển dụng nhân viên bán hàng qua điện thoại của người đứng đầu của họ Ronan Perceval hy vọng rằng sẽ trở thành nguồn tài liệu quý giá cho bạn áp dụng cho công ty mình trong hành trình kiếm tìm đồng ngũ Telesales xuất sắc. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa