Hot news :

Quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh từ chuyên gia hàng đầu

Rate this post

Một trong những điều quan trọng để tìm ứng viên phù hợp đó là phải có quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Tuyển dụng tiết kiệm đã có cuộc phỏng vấn với anh Dương Xuân Quang – một chuyên gia hàng đầu về tuyển dụng nhân sự để thực hiện bài phỏng vấn về quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Dưới đây là một số điểm lưu ý quan trọng chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

Phần 1. Mô tả công việc chuẩn xác – Khởi động quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Theo anh Quang chia sẻ: “Nếu bạn muốn tuyển được nhân sự nhân viên bán hàng vừa ý thì bạn phải có một bản mô tả công việc chuẩn xác. Đây chính là bước khởi động trong quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh để cho ứng viên thấy họ cần có điều gì để đáp ứng yêu cầu công việc. Ngoài ra, nó cũng là văn bản giúp ứng viên tưởng tượng được họ phải làm gì trong công việc. Điều này hết sức quan trọng và bạn không được quên”.

Để có một bản mô tả công việc chuẩn xác cho vị trí nhân viên bán hàng, bạn có thể:

+ Tham khảo trên Internet về các mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh.

+ Học hỏi đối thủ và các công ty khác có trên Canavi.com

+ Xin ý kiến từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm bạn biết.

quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng của công ty, quy trình tuyển dụng nhân lực, quy trình tuyển dụng nhân viên, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn, quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Hãy tối ưu bản mô tả công việc tốt nhất có thể

Theo anh Xuân Quang chia sẻ, một bản mô tả công việc chuẩn cần đảm bảo một số nội dung như sau:

+ Bạn không nên thiếu tên công ty – đây là điều hết sức quan trọng để ứng viên tin tưởng và nộp hồ sơ.

+ Tên chính xác của vị trí công việc.

+ Yêu cầu tuyển dụng như giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng nên được đưa vào mô tả công việc nhân viên bán hàng.

+ Mức lương cũng như thu nhập dự kiến mà ứng viên quan tâm

+ Những chế độ phúc lợi hấp dẫn mà bạn có như BHXH, BHTN, lương tháng 13, nghỉ phép, du lịch ….

+ Thời hạn ứng tuyển để ứng viên biết họ còn có cơ hội.

+ Cách thức ứng tuyển là điều không được thiếu trong bản mô tả công việc nhân viên bán hàng của bạn.

Phần 2. Thông báo bạn đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Theo anh Xuân Quang chia sẻ: “Ứng viên làm sao biết được bạn đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh khi bạn chưa thông báo cho họ biết. Do đó, trong quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh của bạn, bước thứ 2 bạn cần làm là thông báo bạn đang tuyển dụng vị trí kinh doanh”.

Ngày xưa bạn chỉ có thể thông báo cho ứng viên bằng tờ rơi, áp phích, báo giấy hay truyền miệng từ người này đến người kia. Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiện nay, anh Quang cho rằng các nhà tuyển dụng đã có nhiều công cụ để thông báo cho ứng viên về tin tuyển dụng của mình. Dưới đây là một số kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả:

quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng của công ty, quy trình tuyển dụng nhân lực, quy trình tuyển dụng nhân viên, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn, quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Thông báo doanh nghiệp bạn đang tuyển nhân viên kinh doanh

1. Website tuyển dụng 

Với sự phát triển của Internet, các website tuyển dụng trở thành công cụ đắc lực để tiếp cận ứng viên. Có thể kể đến một vài website nổi bật như:

Canavi.com – giúp tiết kiệm 70% chi phí dành cho tuyển dụng. Đăng tin tại đây không mất phí. Phí tuyển dụng chỉ được tính khi có ứng viên đi làm. Bạn được gợi ý cho các ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình.

2. Mạng xã hội: Facebook, LinkedIn, Instagram,… 

Số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng lên. Do đó, đây được xem như là mảnh đất “màu mỡ” để các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển nhân viên bán hàng của mình theo lời của anh Xuân Quang chia sẻ.

Bạn có thể sử dụng Facebook, LinkedIn … để thông báo tuyển dụng. Trong đó, Facebook là kênh quen thuộc và được ưa chuộng nhất hiện nay. Việt Nam đã đạt tới 60 triệu tài khoản người dùng trên Facebook. Do đó, cơ hội tìm được ứng viên bán hàng phù hợp là rất cao.

3. Kênh giới thiệu và kênh tuyển dụng nội bộ 

Theo anh Xuân Quang, người làm nhân sự có thể tận dụng kênh giới thiệu và kênh tuyển dụng nội bộ. Và đây được xem là điều quan trong trong quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả của anh. Các ứng viên thông qua 2 kênh này đều được đánh giá cao về sự gắn bó. Thêm nữa, họ đều là những người có thái độ làm việc tốt.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng các cách tuyển dụng hiệu quả như:

+ Từ bạn bè

+ Từ người thân

+ Từ các chuyên gia trong ngành

+ Từ người có tầm ảnh hưởng

+ Từ nhân viên hiện tại

quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng của công ty, quy trình tuyển dụng nhân lực, quy trình tuyển dụng nhân viên, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn, quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Kênh giới thiệu và kênh tuyển dụng nội bộ rất hữu ích cho bạn

Kênh tuyển dụng nội bộ sẽ phát huy hiệu quả cao khi bạn đăng tin trên:

+ Diễn đàn công ty

+ Fanpage công ty

+ Group mạng xã hội của công ty

+ Các phương tiện liên lạc nội bộ của công ty như Skype, Zalo, Line, …

+ Bảng tin công ty

Phần 3. Sàng lọc ứng viên

Bước tiếp theo mà anh Xuân Quang chia sẻ trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng và kinh doanh của mình là sàng lọc ứng viên. Dựa trên hồ sơ ứng viên ứng tuyển, bạn có thể sàng lọc sơ qua các ứng viên phù hợp. Sau đó, anh Quang nhấn mạnh, bạn cần thực hiện cuộc gọi sàng lọc. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng. Dựa trên 1 số câu hỏi, bạn có thể loại được ứng viên không phù hợp.

Đặc biệt, nếu sử dụng website tuyển dụng Canavi.com, bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức sàng lọc. Lý do vì Canavi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá độ phù hợp của ứng viên với công việc. Mức độ phù hợp được thể hiện rõ ràng bằng %. Do đó, bạn có thể loại được ứng viên không phù hợp dễ dàng hơn.

Phần 4. Phỏng vấn ứng viên – Bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Quy trình tuyển dụng của công ty không thể thiếu bước phỏng vấn. Đây là buổi gặp mặt chính thức đầu tiên giữa bạn và ứng viên. Theo anh Xuân Quang chia sẻ, hãy đảm bảo bạn thật chuyên nghiệp trong buổi này. Điều này bao gồm việc:

+ Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn kỹ càng

+ Trang phục, hành động lịch sự

+ Có bảng đánh giá kỹ lưỡng ứng viên

+ Đúng giờ

quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng của công ty, quy trình tuyển dụng nhân lực, quy trình tuyển dụng nhân viên, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh, quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn, quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Phỏng vấn là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Phần 5. Thông báo kết quả cho ứng viên

Sau khi đánh giá từ hồ sơ, phỏng vấn, bạn đã có kết quả cuối cùng. Hãy thông báo với ứng viên của bạn. Đừng bỏ quên những ứng viên bị loại. Theo anh Xuân Quang, những ứng viên này có thể là ứng viên nhân viên bán hàng, kinh doanh tiềm năng tương lai. Hoặc họ cũng là những người quen của nhân viên tiềm năng tương lai khác. Do đó, hãy giữ hình ảnh và chuyên nghiệp bằng một email từ chối lịch sự.

Phần 6. Đào tạo nhân viên thử việc

Theo kinh nghiệm tuyển dụng của mình, anh Xuân Quang nhấn mạnh đào tạo là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Đây là bước giúp nhân viên mới làm quen. Và nó cũng là bước quyết định sự gắn bó của họ với công việc. Vì vậy, hãy cho họ thời gian làm quen công việc, môi trường làm việc và văn hóa công ty. Bằng tinh thần giúp đỡ hết mình, hãy để họ cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Như vậy, quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả đó là:
* Mô tả công việc chuẩn xác
* Thông báo vị trí tuyển dụng qua các kênh: Website tuyển dụng, mạng xã hội, tuyển dụng nội bộ,…
* Sàng lọc ứng viên
* Phỏng vấn ứng viên
* Đánh giá và thông báo kết quả cho ứng viên
* Đào tạo nhân viên thử việc

Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn anh Xuân Quang đã sẵn sàng chia sẻ những điều cực kỳ giá trị được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng của anh. Hy vọng các bạn có thể áp dụng vào các quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh của mình. Cũng như mong rằng các nhà tuyển dụng khác cũng có thể áp dụng vào quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng của bản thân. Chúc bạn thành công. Tuyển dụng tiết kiệm chân thành cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa