Hot news :

[HÉ LỘ] Quy trình tuyển dụng là gì? – Kẻ yếu kinh nghiệm sẽ cần

5 (100%) 1 vote

Là người cầm cân nảy mực tuy nhiên không phải người nào làm tuyển dụng cũng biết được quy trình tuyển dụng là gì và các bước để có được quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho mình. Những người yếu kinh nghiệm là những người gặp nhiều rắc rối nhất khi không có nhiều kiến thức về khía cạnh này. Và bài viết này chính là cứu cánh cho họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Phần 1: Định nghĩa quy trình tuyển dụng là gì

Khi tìm kiếm những người tốt nhất để lấp đầy chỗ trống cho doanh nghiệp, liệu có bao giờ bạn tự hỏi quy trình tuyển dụng là gì hay chưa. Bạn đã thực sự nắm kỹ càng được khái niệm này? Quy trình tuyển dụng được hiểu là tất cả các bước bạn thực hiện để có được nhân sự đi làm cho công ty, doanh nghiệp. Nếu xây dựng được một quy trình tuyển dụng tốt, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng lớn chi phí tuyển dụng, tiết kiệm thời gian, công sức và có trong tay những nhân viên tương lai chất lượng nhất.

Quy trình tuyển dụng là gì?

Định nghĩ quy trình tuyển dụng là gì?

Có thể thấy, quy trình tuyển dụng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp “tóm gọn” những nhân tài tuyệt vời nhất trên thị trường lao động. Do đó, nếu bạn còn lơ là việc xây dựng quy trình tuyển dụng, bạn sẽ phải tốn kém rất nhiều những chi phí không mong muốn.

Phần 2: Các bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự được đánh giá cao từ nhiều chuyên gia tuyển dụng, có 8 bước chuẩn xác để có được nhân tài dành cho mọi loại hình doanh nghiệp. Cụ thể:

Bước #1: Hãy có tiêu chí tuyển dụng rõ ràng

Bạn có thể nghe về nhiều quy trình tuyển dụng của các tên tuổi lớn. Có thể kể đến như quy trình tuyển dụng Vingroup, quy trình tuyển dụng của Viettel, quy trình tuyển dụng của FPT, quy trình tuyển dụng của công ty Kinh Đô … Và điểm chung của những quy trình tuyển dụng là gì? Đó chính là đội ngũ nhân sự của các công ty hàng đầu này luôn biết về những điều công ty đang cần. Các tiêu chí tuyển dụng của bạn cần hết sức rõ ràng. Điều này sẽ tạo cơ hội và hỗ trợ bạn có được:

+ Mô tả công việc hoàn hảo, chính xác và đầy đủ.

+ Những người phụ trách có thể chọn lọc những ứng viên đúng tiêu chí.

+ Giảm thiểu lãng phí thời gian, tốn kém chi phí cho doanh nghiệp khi không rõ ràng nên tuyển sai người.

Một mẹo nhỏ khi xây dựng tiêu chí tuyển dụng chính là nhìn vào nhân sự giỏi nhất mà bạn có trong các vị trí tương đương. Họ chính là hình mẫu có thật và đảm bảo được những điều bạn mong muốn ở vị trí tuyển dụng. Hãy xem xét các nhân sự này có phong cách gì, đặc điểm gì, có những kỹ năng, hiểu biết và kinh nghiệm như thế nào.

Quy trình tuyển dụng là gì?

Bước 1: Hãy có tiêu chí tuyển dụng rõ ràng

Gợi ý một số đặc điểm của nhân viên tài năng mà bạn có thể cần như:

+ Dễ tiếp thu

+ Thông minh

+ Chăm chỉ

+ Có thành tích

+ Kỹ năng xử lý vấn đề tốt

+ Có định hướng, mục tiêu rõ ràng

+ Mong muốn gắn bó, làm việc lâu dài

+ Sáng tạo

+ Khả năng lãnh đạo

Sau khi kết thúc bước xác định tiêu chí trong quy trình tuyển dụng nhân lực của bạn, hãy sẵn sàng bắt đầu bước tiếp theo.

Bước #2: Không có bản mô tả công việc chuẩn, bạn coi như thất bại một nửa

Sai lầm của hầu hết nhà tuyển dụng chính là cho rằng bản mô tả công việc của mình đã ổn và chuẩn. Tuy nhiên, theo khảo sát của Allegis Group, trong khi 72% nhà tuyển dụng cho rằng bản mô tả công việc của họ đã đủ rõ ràng thì chỉ 36% ứng viên đồng tình. Hãy dành thời gian xây dựng bản mô tả công việc với rõ ràng nhiệm vụ chính, yêu cầu những giấy tờ cần thiết để không mất thời gian xét duyệt. Nó không chỉ giúp bạn sàng lọc ngay từ đầu những ứng viên không đạt yêu cầu mà nó còn là văn bản thu hút ứng viên ứng tuyển vào công ty bạn.

+ Hãy tránh xa việc cóp nhặt của người khác khiến mô tả công việc của bạn không có tính độc đáo, khác biệt.

+ Hãy chia các yêu cầu tuyển dụng thành yêu cầu tối thiểu, yêu cầu ưu tiên và bổ sung.

+ Không dùng những từ sáo rỗng như “nhiệt huyết”, “năng động”, “nhạy bén trong kinh doanh” … Chúng chắc chắn sẽ không có nhiều tác dụng sàng lọc giúp bạn vì ít ai tự nhận mình kém nhiệt huyết, không năng động, kém nhạy bén cả.

+ Hãy làm nổi bật những điều chỉ công ty bạn có được. Ví dụ: văn hóa, mức lương hấp dẫn, lộ trình thăng tiến …

+ Không kiểm soát những thông tin sai lệch. Bạn cần bản mô tả công việc hấp dẫn nhưng không đồng nghĩa trong bước này bạn được giấu diếm và nói sai những thông tin công việc. Khi phát hiện bị lừa dối, hầu hết các bạn trẻ sẽ có xu hướng nghỉ việc.

Quy trình tuyển dụng là gì?

Bước 2: Không có bản mô tả công việc chuẩn, bạn coi như thất bại một nửa

Bước #3: Không có bộ câu hỏi phỏng vấn, bạn sẽ là nhà tuyển dụng thất bại

Bước thứ 3 trong quy trình tuyển dụng là gì? Đó chính là chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn phù hợp cho ứng viên của bạn. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn dập khuôn và không biết khai thác thêm bằng các câu hỏi xoáy sâu vào câu trả lời của ứng viên. Để không bị quá tải, hầu hết nhà tuyển dụng nên chuẩn bị trước khi cả thông báo tuyển dụng để đảm bảo có thời gian nghiên cứu và các câu hỏi phỏng vấn đều chất lượng.

Bước #4: Thông báo tuyển dụng

Bước thông báo tin tuyển nhân sự luôn là bước quan trọng của hầu hết các quy trình tuyển dụng như quy trình tuyển dụng nhân sự của Viettel, quy trình tuyển dụng của nhà hàng chất lượng … Ngoài cách đăng tin trên báo, rải tờ rơi, các nhà tuyển dụng đã có thể sử dụng thêm nhiều kênh tuyển dụng đa dạng khác như: website tuyển dụng (Ví dụ: Canavi.com …), email, Facecbook, LinkedIn, kênh giới thiệu từ người quen hoặc nhân viên hiện tại hay những người có tầm ảnh hưởng, tham gia ngày hội việc làm, thuê Headhunt, tuyển dụng chính những nhân viên đang làm việc tại công ty …

Bước #5: Sàng lọc hồ sơ ứng viên bạn có

Dựa trên các tiêu chí tuyển dụng đã được xây dựng từ đầu, hãy loại ngay những ứng viên kém chất lượng. Đừng khiến buổi phỏng vấn của bạn phải lựa chọn hàng loạt ứng viên trong khi bạn hoàn toàn có thể sàng lọc họ ngay ở vòng hồ sơ. Một số nhà tuyển dụng kỹ tính còn có thể sử dụng phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc nhanh những ứng viên còn đang băn khoăn. Một cuộc gọi 15 đến 30 phút với khoảng 5 – 10 câu hỏi sẽ giúp bạn đánh giá nhanh được ứng viên của mình.

Quy trình tuyển dụng là gì?

Bước 5: Sàng lọc hồ sơ ứng viên bạn có

Bước #6: Phỏng vấn

Các bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng là gì? Chắc chắn là bước phỏng vấn sẽ luôn nằm trong câu trả lời của những nhà tuyển dụng nhân sự. Sau khi sàng lọc được ứng viên với số lượng nhất định, bạn có thể lên lịch phỏng vấn để thấu hiểu hơn về họ. Có nhiều hình thức phỏng vấn. Có thể là:

+ Phỏng vấn Online trên Skype, Zalo …

+ Phỏng vấn thông qua tin nhắn

+ Phỏng vấn trực tiếp: Phỏng vấn 1 vs 1, phỏng vấn nhóm với một ứng viên, với nhiều ứng viên.

Bạn có thể thực hiện từ 1 – 3 vòng phỏng vấn. Các công ty, tập đoàn lớn đều có từ 2 vòng phỏng vấn trở lên để việc khai thác và đánh giá ứng viên chính xác và tốt hơn.

Bước #7: Thống nhất ra quyết định

Hãy cùng những nhân viên khác cũng đảm nhận vai trò tuyển dụng thảo luận để đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng. Quyết định được đưa ra nhanh chóng sẽ giúp bạn không bị tuột mất ứng viên vào tay công ty khác. Ngoài ra, đừng quên giữ mối liên lạc với những ứng viên bị trượt phỏng vấn. Hãy thông báo cho ứng viên này kết quả để họ không mất thời gian chờ đợi và có thể bắt đầu công việc mới nhanh chóng.

Bước #8: Đánh giá lại quá trình

Sau khi tuyển được nhân sự, hãy đánh giá lại quá trình tuyển dụng của bạn. Hãy ghi chép lại những kênh tuyển dụng cho bạn những hồ sơ chất lượng nhất. Ngoài ra, hãy điểm qua những ưu và nhược điểm khi bạn tuyển dụng. Chúng sẽ là cơ sở tốt cho bạn để cải thiện quy trình tuyển dụng ngày một tốt hơn. Thêm nữa, đừng quên theo dõi lại các nhân sự bạn đã tuyển dụng để xem xét chất lượng tuyển dụng của bạn như thế nào.

Quy trình tuyển dụng là gì?

Bước 8: Đánh giá lại quá trình

Phần 3: Những lưu ý trong quá trình tuyển dụng

Những điều bạn cần lưu ý trong quy trình tuyển dụng là gì? Khi tuyển dụng nhân sự, ngoài việc phải áp dụng quy trình một cách nghiêm ngặt, bạn còn phải chú ý rằng:

+ Luôn chuyên nghiệp để giữ hình ảnh của bản thân và công ty trong mắt ứng viên.

+ Mọi quyết định sai lầm về hình mẫu lý tưởng sẽ khiến bạn gặp trái đắng.

+ Đừng quá mong mỏi tìm được ứng viên hoàn hảo đảm bảo mọi yêu cầu vì điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và thậm chí là không bao giờ hoàn thành được quy trình tuyển dụng.

+ Mức lương là điều cực kỳ quan trọng nên hãy rõ ràng điều này ngay từ đầu để không gây ra những vấn đề không đáng có.

+ Nhân sự cần thời gian thích ứng với công việc. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn phải cho họ thời gian để họ có thể cống hiến, mang lại lợi nhuận.

+ Hãy dành thời gian đào tạo nhân viên mới. Bước này rất quan trọng trong quy trình tuyển dụng đào tạo của hầu hết các tập đoàn và công ty lớn.

Phần 4: Tổng kết

Tuyển sai nhân sự gây ra nhiều tác hại cho doanh nghiệp và không ai mong muốn điều này xảy ra. Do đó, hãy tối ưu quy trình tuyển dụng của bạn ngay lập tức để tránh những thiệt hại không đáng có vì tuyển nhân viên không tốt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được quy trình tuyển dụng là gì và 8 bước khoa học và hiệu quả của một quy trình chuẩn. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa