Hot news :

Bật mí cách phỏng vấn nhân viên bán hàng Online THÀNH CÔNG

5 (100%) 2 votes

Hiện nay, nghề nhân viên bán hàng Online đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Điều này yêu cầu nhà tuyển dụng có chiến lược, quy trình tuyển dụng hiệu quả. Trong đó, phỏng vấn nhân viên bán hàng Online là bước bạn cần chú ý. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Phần 1: Phỏng vấn cẩn thận nhân viên bán hàng Online có tầm quan trọng như thế nào?

Chỉ một vài sai sót trong phỏng vấn nhân viên bán hàng Online, bạn sẽ phải gánh các tiêu cực không mong muốn đối với việc kinh doanh của cửa hàng và doanh nghiệp. Thật vậy, ngày nay, bên cạnh kênh bán hàng trực tiếp, kênh bán hàng trực tuyến qua Facebook, các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, Adayroi … đang trở thành nguồn thu chính cho nhiều cửa hàng và doanh nghiệp. Do đó, bạn cần phải thực hiện buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng trực tuyến một cách cẩn thận. Một nhân viên bán hàng tồi có thể khiến:

+ Ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của bạn.

+ Gây ra khủng hoảng truyền thông. Thật vậy, có không ít thương hiệu phải khốn đốn khi nhân viên trên Fanpage trả lời cộc lốc, không chuyên nghiệp khiến khách hàng phải nổi giận, gây ra làn sóng tẩy chay nhỏ đối với thương hiệu.

+ Tổn thất doanh thu. Một nhân sự bán hàng không tốt có thể làm vuột mất hàng trăm triệu đồng doanh thu. Và chẳng ai muốn điều này xảy ra.

+ Không tối ưu chi phí của doanh nghiệp vì gây ra tổn thất doanh nghiệp nhưng bạn vẫn phải trả lương cho họ đầy đủ.

phỏng vấn nhân viên bán hàng Online

Tầm quan trọng của việc phỏng vấn cẩn thận nhân viên bán hàng Online của bạn (Ảnh: Internet)

Do đó, theo kinh nghiệm tuyển dụng của các bậc thầy trong ngành, nếu bạn phỏng vấn nhân viên bán hàng Online không cẩn thận, bạn sẽ mất nhiều hơn được. Vậy cần phải làm gì khi phỏng vấn các ứng viên vị trí này?

Phần 2: Trước khi phỏng vấn nhân viên bán hàng Online, nhà tuyển dụng nên làm gì?

1/ Không chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn là sai lầm lớn nhất của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng phỏng vấn nhân viên bán hàng Online không cần chuẩn bị câu hỏi, vậy thì bạn đã phạm vào sai lầm cực kỳ lớn trong việc tuyển dụng nhân sự. Hãy nhớ rằng, nếu muốn phỏng vấn hiệu quả, dù bất cứ vị trí nào bạn cũng đều phải chuẩn bị câu hỏi. Chúng sẽ là “cánh tay phải” trên chặng đường khám phá những người đi tìm việc. Và nếu thiếu những câu hỏi đào sâu, bạn vừa lãng phí thời gian, vừa không thể đưa ra các quyết định tuyển người tốt. Và điều này chắc chắn sẽ khiến buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng trực tuyến của bạn thất bại nặng nề.

Các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng Online thường gặp gồm:

+ Giới thiệu về bản thân bạn cho chúng tôi nghe được không?

+ Bạn nghĩ tại sao bạn phù hợp với vị trí nhân viên bán hàng Online?

+ Điểm mạnh nào của bạn khiến chúng tôi nên thuê bạn ngay lập tức?

+ Điểm yếu nào của bạn ảnh hưởng kết quả công việc?

+ Nguyên do nào khiến cửa hàng/công ty chúng tôi nên thuê bạn về làm việc?

+ 3 năm tới, bạn có tiếp tục làm nhân viên bán hàng Online không?

+ Bạn sẽ làm gì nếu cửa hàng/công ty bị người xấu tung tin đồn thất thiệt?

+ Có một khách hàng đánh giá xấu về cửa hàng/công ty trên phương tiện mạng xã hội bạn quản lý, bạn sẽ hành động gì để xoa dịu những người này?

+ …

phỏng vấn nhân viên bán hàng Online

Không chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng Online là sai lầm lớn nhất của bạn (Ảnh: Internet)

2/ Không nghiên cứu rõ vị trí nhân viên bán hàng Online của chính bạn

Một lỗi sai khiến bạn khó lòng chuyên nghiệp và giữ được ứng viên sau buổi phỏng vấn là bạn không hiểu rõ về vị trí nhân viên bán hàng Online của cửa hàng và công ty. Ứng viên hỏi gì bạn cũng không trả lời. Chẳng có ai tin tưởng một nhà tuyển dụng như vậy. Và hậu quả là bạn sẽ đánh mất những người nghiêm túc nhất cho công việc vì họ nghĩ bạn đang lừa đảo. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng vị trí ứng tuyển này trước khi bắt đầu phỏng vấn nhân viên bán hàng trực tuyến. 

3/ Sắp xếp lịch làm việc quá dày trước buổi phỏng vấn là điều nên tránh

Buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng Online của bạn sẽ khó lòng bắt đầu đúng giờ nếu bạn sắp xếp lịch làm việc quá dày trước đó. Và hậu quả là bạn có thể khiến ứng viên phải chờ đợi. Dù ít biểu lộ ra nhưng hầu hết các ứng viên sẽ có thái độ khó chịu khi mãi không đến giờ phỏng vấn. Thậm chí, có nhiều công ty ghi nhận ứng viên của họ đã bỏ về sau khi chờ quá 30 phút.

4/ Một bộ trang phục lịch sự

Không ứng viên nào muốn phải nói chuyện với một người phỏng vấn mặc trang phục lôi thôi, không phù hợp với buổi phỏng vấn. Ứng viên cho vị trí nhân viên bán hàng Online cũng không nằm ngoài xu hướng này. Do đó, hãy giữ hình ảnh của bạn thật lịch sự với trang phục công sở áo sơ mi quần âu và đi giày.

phỏng vấn nhân viên bán hàng Online

Nên chuẩn bị bộ trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Phần 3: Trong buổi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng Online, bạn nên làm gì? 

Để kết quả phỏng vấn của bạn không bỏ lỡ những kẻ tài năng nhất, trong buổi phỏng vấn, bạn cần:

+ Lắng nghe câu trả lời của ứng viên: Hãy lắng nghe cách ứng viên trả lời, câu trả lời của họ. Trong câu trả lời đó thể hiện tư duy, hiểu biết của ứng viên đó. Từ câu trả lời đó bạn có thể nhận xét, tìm ra được ứng viên phù hợp với công việc đang tuyển dụng. 

+ Ghi chép lại các ý chính trong câu trả lời để dễ so sánh: Hãy ghi chép các ý trong câu trả lời của ứng viên. Sau khi ghi chép, hệ thống lại các các câu trả lời của ứng viên, từ đó có thể so sánh giữa các ứng viên, tìm ra người phù hợp. 

+ Không quên đào sâu vào câu trả lời của ứng viên để kiểm tra khả năng xử lý và tính thống nhất trong câu trả lời của họ.

+ Xây dựng đánh giá ứng viên một cách rõ ràng từ:

1/ Trang phục mặc đi phỏng vấn: Hãy đánh giá trang phục ứng viên khi đi phỏng vấn. Trang phục một phần nào đó thể hiện tác phong, tính cách con người của ứng viên. 

2/ Thái độ ứng viên: Trả lời đúng trọng tâm, thái độ chân thành, nghiêm túc trong câu trả lời thực sự là những yếu tố giúp bạn tìm ra con người thực sự của ứng viên. Ngược lại, với những viên thiếu nghiêm túc, trả lời cợt nhả bạn nên xem xét lại ứng viên này. Mặc dù có thể thiếu kinh nghiệm làm việc nhưng thiếu thái độ sẽ không thể là một nhân viên tốt được. 

3/ Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy hỏi ứng viên về mục tiêu nghề nghiệp của họ. Từng mục tiêu một, từ mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện sự định hướng nghề nghiệp của người đó trong tương lai. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước này. 

4/ Dự đoán khả năng gắn bó: Hầu hết doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhân viên của mình gắn bó lâu dài. Đồng thời nhân viên đó phải cống hiến hết mình vì công ty… Nhưng trên thực tế có những nhân viên làm 2 tháng, 3 tháng thậm chí 1 năm,… đều rời bỏ công ty. Bạn có thể dự đoán được điều này qua cách ứng viên trả lời. 

5/ Kinh nghiệm làm việc: Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự đây là yếu tố rất quan trọng để tìm ra người phù hợp với doanh nghiệp. Kinh nghiệm làm việc thể hiện người đó đã từng làm công việc này rồi, biết cách làm việc, thực hiện công việc. Trên hết vẫn là kết quả, thành tựu mà họ đạt được là gì. 

6/ Kỹ năng làm việc: Đi cùng với kinh nghiệm chính là kỹ năng làm việc. Nếu không có kỹ năng công việc thì người đó khó có thể hoàn thành công việc đó một cách hiệu quả. 

7/ Tính cách: Là yếu tố giúp bạn đoán được người này có phù hợp với môi trường của công ty mình không. Thực sự tính cách là yếu tố quan trọng để tìm được ứng viên có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp mình được. 

+ Nhắc ứng viên về thời gian có kết quả phỏng vấn

+ Trả lời các thắc mắc của ứng viên về quy trình tuyển dụng, vị trí, quy định công ty

+ Duy trì thời lượng buổi phỏng vấn trong giới hạn cho phép

+ Cố gắng có từ 2 người phỏng vấn trở lên để có quyết định khách quan và chính xác hơn.

phỏng vấn nhân viên bán hàng Online

Trong buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng trực tuyến, bạn nên làm gì? (Ảnh: Internet)

Phần 4: Sau buổi phỏng vấn, bạn nên làm gì để gặt hái ứng viên tốt nhất

Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên cùng thảo luận với đồng nghiệp và những người phụ trách khác để đưa ra kết quả. Hãy dựa vào bảng kết quả đánh giá có tiêu chí rõ ràng. Nếu phân vân giữa hai ứng viên, hãy đánh giá hồ sơ xin việc, bản ghi chép câu trả lời và bản đánh giá phỏng vấn của họ. Đừng quên gửi kết quả phỏng vấn đúng thời hạn đã hứa cho cả người trúng tuyển và người trượt. Điều này sẽ giúp hình ảnh chuyên nghiệp của công ty được bảo toàn. Và thậm chí, bạn có thể hưởng lợi cho các đợt tuyển dụng khác khi ứng viên đã trượt hoàn thiện bản thân và vẫn muốn gắn bó với bạn.

Phần 5. Kết luận

Như vậy, phỏng vấn nhân viên bán hàng Online có kết quả tốt hay không phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của bạn rất nhiều. Và, những bí kíp hiệu quả trên đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tuyển dụng của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tuyển dụng nhân viên bán hàng Online thành công. Nếu có câu hỏi nào cho chúng tôi, hãy liên hệ ngay nhé!

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa