Hot news :

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm

Rate this post

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Nhiều nhà tuyển dụng không biết đăng tin tuyển người của mình ở đâu cho hiệu quả. Sau đây là giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc của bạn.

I/ Đăng tin như thế nào gọi là hiệu quả?

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu, đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người

Trước khi biết nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, chúng ta cần phải rõ ràng về các tiêu chí đánh giá cách đăng tin là tốt. Theo các chuyên gia tuyển dụng Canavi, đăng tin được coi là hiệu quả gồm các yếu tố:

+ Nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên thông qua các tin nhắn, email, bình luận thắc mắc và hỏi về công việc.

+ Số lượng ứng viên ứng tuyển việc làm.

+ Tiếp cận được lượng lớn ứng viên phù hợp.

Dựa trên các tiêu chí này, chúng ta có thể lựa chọn được kênh đăng tin hiệu quả cho công ty, tổ chức của mình.

II/ Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả?

Câu hỏi này luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người làm nhân sự, tuyển dụng. Đặc biệt là đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm. Theo các chuyên gia hàng đầu, các kênh tuyển dụng hiệu quả hiện nay bao gồm:

1/ Website tuyển dụng

Lượng ứng viên trên các website tuyển dụng vô cùng dồi dào. Thêm nữa, trình độ ứng viên cũng cực kỳ đa dạng. Có từ ứng viên cấp thấp đến cấp cao. Do đó, khi đăng tin tuyển dụng tại các website tuyển dụng miễn phí, bạn có thể tìm được ứng viên phù hợp với công ty.

Một số website tuyển dụng uy tín cho bạn tham khảo như:

+ Canavi.com

Được thành lập năm 2016 với nhiều hồ sơ ứng viên. Bạn được đăng tin tuyển dụng miễn phí. Phí tuyển dụng chỉ được tính khi đã có người đi làm tại công ty bạn. Thêm nữa, việc quản lý quy trình tuyển dụng vô cùng đơn giản dễ dàng mà không tốn nhiều nhân sự. Canavi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp bạn sàng lọc ứng viên nhanh chóng. Từ đó, bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn tuyển được nhân viên phù hợp. Hơn nữa, trên canavi.com, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả và rất dễ dàng.

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu, đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Canavi.com là câu trả lời

+ Ybox.vn

Giúp đăng tuyển miễn phí. Bạn có thể tiếp cận được lượng lớn ứng viên là sinh viên, người có ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây là website không chỉ hỗ trợ đăng tin tuyển dụng mà còn cho phép đăng tin hội thảo, học bổng … Vì vậy, tin tuyển dụng của bạn có thể bị trôi.

+ Timviecnhanh.com

Ngoài 2 website tuyển dụng trên, bạn nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? bạn có thể sử dụng Timviecnhanh.com. Đây cũng là website tuyển dụng việc làm uy tín và đã hoạt động được nhiều năm trong lĩnh vực tìm kiếm nhân tài. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2/ Mạng xã hội Facebook

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu, đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Trang mạng xã hội Facebook là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả

Trong số các cách tuyển dụng hiệu quả, Facebook chính là cách được nhiều người tin tưởng. Cho đến nay, Facebook là mạng xã hội có người dùng lớn ở Việt Nam. Do đó, đây cũng được xem là kênh tuyển dụng hiệu quả giúp bạn tìm được nhân sự tốt cho công ty. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng ở:

+ Group tuyển dụng Facebook

+ Fanpage chính thức của công ty

+ Trang cá nhân của bạn

+ Trang cá nhân của người có mối giao thiệp rộng với tệp ứng viên tiềm năng của bạn.

3/ Kênh thông tin nội bộ

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đáp án không thể thiếu kênh thông tin nội bộ. Nhờ có kênh này, bạn có thể tuyển dụng ngay chính nhân viên đang làm việc trong công ty cho vị trí mới. Họ là những người đã hiểu sản phẩm/dịch vụ và công ty. Thêm nữa, họ cũng là những người đã nắm ra chiến lược phát triển và các quy định luật lệ, văn hóa của công ty. Nhờ vậy, họ có thể nhanh chóng thích nghi và đảm nhiệm công việc.

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu, đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đáp án không thể thiếu kênh thông tin nội bộ

Ngoài ra, khi đăng trên kênh thông tin nội bộ, bạn có thể tận dụng được sự giới thiệu của nhân viên hiện tại. Nếu họ biết ứng viên đáp ứng nhu cầu và cũng muốn tìm kiếm việc làm, họ có thể giới thiệu ngay cho bạn. Theo đánh giá của các chuyên gia tuyển dụng Canavi, những ứng viên được giới thiệu sẽ nghiêm túc làm việc và gắn bó lâu dài hơn.

Một số kênh thông tin nội bộ bạn có thể sử dụng gồm:

+ Diễn đàn công ty

+ Nhóm công ty trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook …

+ Bảng tin thông tin

+ Các kênh liên lạc trực tuyến như Skype, Viber, Line …

4/ Website công ty

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự mà chúng tôi muốn bạn phải nhớ chính là: Không nên bỏ qua việc đăng trên website công ty. Đây là kênh giúp bạn tiếp cận được những ứng viên yêu thích và theo dõi công ty bạn. Các công ty có tiếng tăm và có lượt truy cập lớn hàng tháng không nên bỏ qua kênh tuyển dụng này.

5/ Kênh thông tin các trường đại học

Sinh viên luôn là nguồn ứng viên tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, kênh thông tin các trường đại học sẽ là đáp án tiếp theo cho câu hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả?”. Bạn cần liên hệ với các đại diện trường đại học để đăng tin tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với các công ty có nhu cầu nhân lực lớn. Vì nếu quá ít, tin tuyển dụng của bạn không đủ hấp dẫn để các trường chấp thuận.

Tóm lại, để đăng tin tuyển dụng hiệu quả, các doanh nghiệp có thể đăng tuyển trên 5 kênh sau: Website tuyển dụng, Facebook, kênh thông tin nội bộ, website công ty và kênh thông tin các trường đại học. Hy vọng rằng các đáp án cho câu hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?” ở trên sẽ giúp công ty bạn tuyển được nhân sự phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Nguồn: tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa