Hot news :

Giải đáp câu hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu miễn phí?”

5 (100%) 1 vote

Ngày nay, có rất nhiều kênh tuyển dụng giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên. Nhiều nhà tuyển dụng thắc mắc “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu miễn phí, hiệu quả?” Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình.  

Phần 1. Đăng tin tuyển dụng như thế nào là hiệu quả?

Trước khi trả lời câu hỏi nên đăng tin tuyển dụng ở đâu, chúng ta cần phải rõ ràng về các tiêu chí đánh giá cách đăng tin như thế nào là tốt. Theo các chuyên gia tuyển dụng, đăng tin được coi là hiệu quả bao gồm các yếu tố:

+ Nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên thông qua các tin nhắn, email, bình luận thắc mắc và hỏi về công việc.

+ Số lượng ứng viên ứng tuyển việc làm lớn.

+ Tiếp cận được lượng lớn ứng viên phù hợp.

+ Tiếp nhận hàng trăm, nghìn hồ sơ xin việc của ứng viên gửi về email.

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng như thế nào là đạt hiệu quả? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, để đạt hiệu quả như mong muốn, trong tin đăng tuyển dụng bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Sử dụng định dạng phù hợp trên tất cả các tin đăng: Khi bạn biết mình muốn có những thông tin nào trong tin đăng tuyển dụng, bạn hãy sử dụng một định dạng phù hợp để có thể truyền đạt được thông tin đó. Điều này vừa giúp cho bạn tối đa hóa cơ hội người đọc có thể nhìn thấy được những thông tin quan trọng. Đồng thời giúp người lao động có thể nhận thấy thông tin của bạn. Khi có sự nhất quán của các mẫu tin đăng này sẽ tạo nên một thông điệp quảng bá đến người lao động. Ứng viên có thể xem thông tin của bạn vừa xem cả những thông tin khác của công ty.

+ Nhất quán thông tin công ty trên tất cả các tin đăng: Bạn hãy rõ ràng và nhất quán các thông tin khi viết về thông tin của công ty như: địa chỉ website, quy mô công ty,…

+ Hãy đề cập đến mức lương trong tin đăng tuyển dụng: Phản hồi của ứng viên cho chúng ta biết họ muốn được biết mức lương tương ứng với vị trí cụ thể. Hãy thể hiện một mức lương lý tưởng. Điều này không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn giúp người tìm việc có sự cân nhắc và khuyến khích họ phản hồi với mẫu tin tuyển dụng của bạn.

Dựa trên những nội dung chúng tôi trình bày ở trên, chúng ta có thể lựa chọn được kênh đăng tin hiệu quả cho công ty, tổ chức của mình.

Phần 2. Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả?

Câu hỏi này luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người làm nhân sự, tuyển dụng. Đặc biệt là đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm. Theo các chuyên gia hàng đầu, các kênh tuyển dụng hiệu quả hiện nay bao gồm:

1. Trang web tuyển dụng

Công nghệ ngày càng phát triển, con người sử dụng Internet vào cuộc sống, hoạt động sản xuất kinh doanh lại ngày càng phổ biến. Trong đó, trang Web tuyển dụng là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động quảng bá doanh nghiệp, đăng tin tuyển dụng để thu hút, tìm kiếm nhiều ứng viên phù hợp,… Cho đến nay, Website tuyển dụng được coi là kênh đăng tin hiệu quả nhất hiện nay.

Ưu điểm:

+ Chi phí thấp: Một trong những ưu điểm lớn mà website tuyển dụng mang lại cho nhà tuyển dụng đó là chi phí đăng tin thấp. Thậm chí, có những website tuyển dụng uy tín còn cho phép bạn đăng tin miễn phí cho đến khi tìm được ứng viên phù hợp. Ví dụ như: Canavi.com

+ Khả năng tương tác lớn, nguồn ứng viên đa dạng: Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng ra đời, trở thành cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Những trang web này có lượng truy cập khá lớn, nguồn ứng viên đa dạng, lượng CV của ứng viên dồi dào,.. Tất cả điều này đã giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đây là điểm nổi bật giúp bạn tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng.

+ Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Không chỉ chi phí thấp, nguồn ứng viên đa dạng mà việc đăng tin trên Website tuyển dụng còn giúp công ty tiết kiệm khá nhiều thời gian.

+ Xây dựng thương hiệu: Một ưu điểm của việc đăng tin trên Website tuyển dụng nữa đó là giúp doanh nghiệp bạn được nhiều người biết đến hơn. Hiện nay, hình thức này được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng. Thêm vào đó, chỉ một vài thao tác đơn giản, ứng viên có thể truy cập vào website của công ty tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, những ngành nghề mà họ định ứng tuyển.

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Canavi.com là câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm, đăng tin trên Website tuyển dụng cũng có những điểm hạn chế. Đó là:

+ Khó khăn khi tuyển dụng những vị trí cấp cao: Hầu hết, các doanh nghiệp có nhu cầu đăng tin tuyển dụng trên website đều nhằm vào những vị trí cấp thấp như nhân viên. Những vị trí cấp cao như trưởng nhóm, trưởng phòng hay giám đốc,… chưa thực sự được đăng tuyển nhiều. Theo một cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy: Số lượng hồ sơ xin việc của ứng viên có kinh nghiệm nhưng không phải là quản lý chiếm 50%, lượng hồ sơ ứng viên ứng tuyển vị trí cấp cao như trưởng nhóm, giám đốc chỉ chiếm 2%. Số còn lại là sinh viên tốt nghiệp mới ra trường. Từ những con số này có thể thấy nhiều doanh nghiệp đang gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tuyển dụng nhân sự cấp cao.

+ Chất lượng CV của ứng viên chưa cao: Chỉ cần đăng ký trên website tuyển dụng là ứng viên đã có thể tạo hồ sơ xin việc một cách nhanh chóng. Đôi khi, lượng CV quá nhiều khiến nhà tuyển dụng phải lúng túng trong việc sàng lọc hồ sơ. Chưa kể có những ứng viên tạo hồ sơ trên website tuyển dụng nhưng không thực sự muốn tìm việc. Chúng tôi gọi đó là “hồ sơ rác”

Một số website tuyển dụng chất lượng cho bạn tham khảo như:

Canavi.com

Tại Canavi, phí tuyển dụng chỉ được tính khi ứng viên chấp nhận đi làm. Thêm nữa, việc quản lý quy trình tuyển dụng vô cùng đơn giản, dễ dàng mà không tốn nhiều nhân sự. Canavi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp bạn sàng lọc ứng viên nhanh chóng. Từ đó, bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn tuyển được nhân viên phù hợp. Hơn nữa, trên Canavi.com, bạn sẽ được quản trị viên hướng dẫn đăng bài một cách nhiệt tình nếu có băn khoăn hay thắc mắc. Nhờ những ưu điểm này mà Canavi.com luôn là các trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam được hàng ngàn nhà tuyển dụng lựa chọn.

Ybox.vn

Là một trong những trang tuyển dụng miễn phí 2019 không thể không nhắc tới. Ybox giúp bạn tiếp cận được lượng lớn ứng viên là sinh viên, người có ít kinh nghiệm. Ngoài ra, Ybox còn hỗ trợ đăng các tin hội thảo, học bổng…

Timviecnhanh.com

Ngoài 2 website tuyển dụng trên, bạn nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Bạn có thể sử dụng Timviecnhanh.com. Đây cũng là website tuyển dụng việc làm uy tín và đã hoạt động được nhiều năm trong lĩnh vực tìm kiếm nhân tài. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn trang web này trong danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hàng đầu.

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng tin tuyển dụng ở Vietnamwork, Vieclam24h, TopCV.vn … Đây đều là các trang tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay mà hàng ngàn, hàng triệu nhà tuyển dụng đã tìm được nhân tài cho công ty mình.

2. Mạng xã hội Facebook

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu

Trang mạng xã hội Facebook là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả (Ảnh: Internet)

Nếu được hỏi đâu là nơi đăng tin tuyển dụng hiệu quả, chúng tôi trả lời bạn đọc đó là mạng xã hội Facebook. Chỉ cần bạn học được một số mẹo và cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả là bạn có thể tìm được nguồn ứng viên chất lượng.

Ưu điểm:

+ Miễn phí: Ưu điểm nổi bật hàng đầu của Facebook khi đăng tin tuyển dụng đó là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần mất vài thao tác đơn giản là có thể đăng tin trên Facebook mà không phải mất một chi phí nào cả.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng ở:

+ Group tuyển dụng Facebook

+ Fanpage chính thức của công ty

+ Trang cá nhân của bạn

+ Trang cá nhân của người có mối giao thiệp rộng với tệp ứng viên tiềm năng của bạn.

+ Tiếp cận nguồn ứng viên lớn, tương tác nhanh: Facebook là trang mạng xã hội phổ biến mà hầu như ai cũng biết và sử dụng. Do đó, việc tiếp cận nguồn ứng viên tiềm năng là vô cùng lớn. Thêm đó, khi bạn đăng tin tuyển dụng trong các nhóm Group, ứng viên có thể tương tác với bạn nhanh mà không mất nhiều thời gian. Nếu phù hợp ứng viên sẽ gửi CV cho bạn, ngược lại ứng viên cảm thấy công việc đó không phù hợp sẽ không ứng tuyển. Theo thống kê, có 60% nhà tuyển dụng thừa nhận rằng họ sử dụng cách này để có được nhân sự mới cho công ty.

Nhược điểm:

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook thực sự mang lại kết quả tốt cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đó là:

+ Quá phổ thông: Sử dụng hoàn toàn miễn phí, không mất chi phí quá nhiều, Facebook trở thành kênh tuyển dụng đại trà. Bạn có thể tưởng tượng mình đang đọc một tờ báo, có khá nhiều bài đăng khác nhau trong đó có bài đăng của bạn. Chính vì có nhiều bài đăng tuyển dụng nên ứng viên khó có thể nhận ra đúng giá trị việc làm mà bạn mang đến cho họ.

+ Bài đăng dễ bị trôi: Khi bạn đăng tin tuyển dụng trong một nhóm nào đó, sẽ không chỉ có bài viết của bạn mà có hàng chục, trăm bài viết của nhiều thành viên trong nhóm. Do đó mà bài đăng của bạn sẽ dễ bị trôi, điều này gây khó khăn cho ứng viên tiềm năng tiếp cận bài viết của bạn. Và như vậy ứng viên khó ứng tuyển vào vị trí mà doanh nghiệp bạn đang cần.

3. Kênh thông tin nội bộ

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đáp án không thể thiếu kênh thông tin nội bộ. Nhờ có kênh này, bạn có thể tuyển dụng ngay chính nhân viên đang làm việc trong công ty cho vị trí mới. Họ là những người đã hiểu sản phẩm/dịch vụ và công ty. Thêm nữa, họ cũng là những người đã nắm ra chiến lược phát triển và các quy định luật lệ, văn hóa của công ty. Nhờ vậy, họ có thể nhanh chóng thích nghi và đảm nhiệm công việc.

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm thời gian: Nếu như bạn đã quá đau đầu trong việc sàng lọc hồ sơ ứng viên thì bạn chỉ cần phân tích và xem xét năng lực của nhân viên có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng không. Điều này không chỉ giúp bạn tìm được ứng viên nhanh chóng mà còn rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự rất nhiều.

+ Tiết kiệm chi phí: Sử dụng hình thức này tuyển nhân sự, bạn sẽ không phải mất một chi phí đăng tin nào cả. Bạn hoàn toàn có thể tìm được ứng viên phù hợp với những tiêu chí vị trí đó tuyển dụng.

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đáp án không thể thiếu kênh thông tin nội bộ (Ảnh: Internet)

Một số kênh thông tin nội bộ bạn có thể sử dụng gồm:

+ Diễn đàn công ty

+ Nhóm công ty trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook …

+ Bảng tin thông tin

+ Các kênh liên lạc trực tuyến như Skype, Viber, Line …

4. Trang web của công ty

Đăng tin trên website công ty là kênh giúp bạn tiếp cận được những ứng viên yêu thích và theo dõi. Các công ty có tiếng tăm và có lượt truy cập lớn hàng tháng không nên bỏ qua kênh tuyển dụng này. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, bạn vẫn có thể đăng tin lên website để tăng sự tin cậy đối với ứng viên. Họ sẽ yên tâm hơn với một công ty có website và đăng tuyển nhân sự công khai hơn là một công ty không có bất kỳ thông tin nào.

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu

Website công ty là nơi mà bạn không nên bỏ qua khi đăng tin tuyển dụng (Ảnh: Internet)

5. Kênh thông tin các trường đại học

Trong các cách tuyển dụng hiệu quả thì kênh thông tin các trường đại học là nguồn tìm ứng viên tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Câu hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả?” đáp án chính là kênh thông tin các trường đại học. Bạn cần liên hệ với các đại diện trường đại học để đăng tin tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với các công ty có nhu cầu nhân lực lớn. Vì nếu quá ít, tin tuyển dụng của bạn không đủ hấp dẫn để các trường chấp thuận.

Vậy, nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Đó là:
* Website tuyển dụng
* Mạng xã hội Facebook
* Website công ty
* Kênh thông tin nội bộ
* Kênh thông tin các trường đại học

Phần 3. Mẹo đăng tin tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Để thu hút nhiều nhân tài cho doanh nghiệp mình, bạn cần có những bí kíp riêng trong quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số kinh nghiệm tuyển dụng chúng tôi tổng hợp được và chia sẻ với bạn đọc. Đó là:

1. Đặt tiêu đề tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Bạn hãy bắt đầu bằng việc đặt một tiêu đề hấp dẫn trong bài đăng tuyển dụng để thu hút nhiều nhân tài cho doanh nghiệp. Có thể là một tiêu đề hài hước, dí dỏm để tạo sự vui vẻ cho ứng viên trong quá trình đi tìm việc.

2. Bố cục ngắn gọn, ngôn ngữ dí dỏm 

Nội dung ngắn gọn và đúng trọng tâm là chìa khóa giúp bài đăng tuyển dụng của bạn trở nên nổi bật hơn so với những bài đăng khác. Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho biết, phần nội dung ngắn gọn giúp khơi gợi sự tò mò của ứng viên về vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng ngôn ngữ dí dỏm và không quên kèm theo một bức ảnh sống động để thu hút ứng viên.

3. Lưu ý trình bày nội dung tin đăng tuyển dụng

nên đăng tin tuyển dụng ở đâu

Một số lưu ý khi trình bày tin đăng tuyển dụng (Ảnh: Internet)

Nội dung tin đăng tuyển dụng cũng là điều bạn cần quan tâm. Hãy lưu ý một số điều dưới đây:

+ Thông tin Công ty rõ ràng, cụ thể bao gồm: Website công ty, số điện thoại, quy mô công ty có bao nhiêu nhân viên,…

+ Mô tả công việc: Chi tiết, rõ ràng.

+ Làm nổi bật những lợi ích của công việc giúp bạn dễ dàng thỏa thuận với ứng viên hơn.

+ Có thông tin về lương để ứng viên xem xét có ứng tuyển hay không.

+ Tag từ khóa liên quan đến công việc để tin tuyển dụng của bạn tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng.

Phần 4. Kết luận

Tuyển dụng là câu chuyện không hề dễ dàng cho người làm nhân sự, đặc biệt là người không có kinh nghiệm. Bạn sẽ loay hoay không biết đăng tin tuyển dụng ở đâu thì hiệu quả. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 kênh giúp việc đăng tin tuyển nhân sự của bạn có kết quả tốt nhất. Hy vọng rằng các đáp án cho câu hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?” ở trên sẽ giúp công ty bạn tuyển được nhân sự phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa