Hot news :

Kỹ năng phỏng vấn lần 2 cho nhà tuyển dụng từ các chuyên gia

5 (100%) 3 votes

Vòng phỏng vấn lần 2 luôn đóng vai trò quan trọng để bạn xác định và tìm kiếm đúng nhân sự phù hợp. Vậy cần chú ý điều gì để có kỹ năng phỏng vấn lần 2 tốt? Đọc bài viết này của Tuyendungtietkiem.com bạn sẽ có câu trả lời.

Phần 1: Không sử dụng bộ câu hỏi y hệt vòng 1 – Kỹ năng phỏng vấn lần 2 từ các chuyên gia

Các ứng viên của bạn sẽ không thấy bạn chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng bộ câu hỏi vòng phỏng vấn 2 giống hệt vòng 1. Điều này được ứng viên Long Phan Hoàng (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Tuyendungtietkiem.com.

“Mình từng đi phỏng vấn một ngân hàng thương mại. Mình phải trải qua đến 3 vòng phỏng vấn và vòng thứ 2 mình bị hỏi y hệt câu hỏi vòng trước. Dẫu biết rằng nhiều khi nhà tuyển dụng muốn xem mình có phải người trung thực, có câu trả lời thống nhất hay không, mình vẫn cảm thấy họ không chuyên nghiệp. Bởi vì các câu hỏi y hệt và không có sự hỏi sâu thêm thông tin nào. Điều này làm mình cảm giác mình phải trả lời lại câu trả lời cho những nhà tuyển dụng không lắng nghe mình”.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Không sử dụng câu hỏi phỏng vấn y hệt vòng 1 – Kỹ năng phỏng vấn lần 2 cho bạn

Do đó, trong kỹ năng phỏng vấn lần 2 được khuyên bởi các chuyên gia, nhà tuyển dụng nên ghi nhớ rằng không được sử dụng bộ câu hỏi giống hệt vòng 1. Thật vậy, các câu hỏi vòng phỏng vấn 1 sẽ hướng đến kỹ năng cơ bản, trình độ học vấn và kinh nghiệm có phù hợp với công ty hay không. Nhân viên nhân sự sẽ thực hiện phỏng vấn vòng này. Trong khi đó, vòng phỏng vấn 2 chính là người sếp trực tiếp quản lý bạn ở vị trí công việc thực hiện phỏng vấn. Vòng này là để người phỏng vấn:

+ Nghiên cứu sâu hơn về ứng viên.

+ Xem xét sự hăng hái nhiệt tình của họ.

+ Đánh giá xem họ có hòa hợp được với văn hóa, môi trường công ty hay không.

+ Tìm hiểu sâu hơn về năng lực, trình độ.

Do đó, bộ câu hỏi bạn dùng có thể có các câu hỏi cũ nhưng cần tìm hiểu sâu hơn trong câu trả lời và có những câu hỏi mới với yêu cầu tư duy cao hơn. Bạn cần hết sức chú ý điều này để có kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả giúp đánh giá ứng viên một cách tốt nhất.

Phần 2: Chuẩn bị các bài kiểm tra năng lực và chuyên môn cho ứng viên

Kỹ năng phỏng vấn lần 2 được các chuyên gia tư vấn không thể thiếu các bài kiểm tra năng lực và chuyên môn. Tại vòng này, sau khi đánh giá sơ bộ ứng viên, những người tiềm năng nhất sẽ được thực hiện các bài kiểm tra năng lực, chuyên môn ngắn. Một số nhà tuyển dụng có thể thực hiện các bài kiểm tra ngay từ vòng 1. Tuy nhiên, để tránh phải chấm bài số lượng lớn, nhiều công ty, doanh nghiệp đã đưa các bài kiểm tra vào vòng phỏng vấn số 2. Nhờ các bài kiểm tra, khả năng của ứng viên được bộc lộ một cách chính xác dựa trên các con số. Và nhờ chúng, bạn có thể đưa ra quyết định tuyển dụng tốt và dễ dàng hơn.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Chuẩn bị các bài kiểm tra năng lực và chuyên môn cho ứng viên

Phần 3: Kiểm tra cách trả lời của ứng viên có nhất quán hay không dựa trên bảng ghi chép câu trả lời vòng 1

Nếu muốn vòng phỏng vấn số 2 khám phá được sự trung thực, nhất quán của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ cần kiểm tra các câu trả lời cho câu hỏi giống vòng 1 và đối chiếu với bảng ghi chép câu trả lời cũ. Để đạt được điều này, nhà tuyển dụng cần phải ghi chép các ý trong câu trả lời của ứng viên ở vòng đầu tiên. Vòng này nhà tuyển dụng phải biết vận dụng kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại để khai thác những thông tin cơ bản của ứng viên. Nếu không có bước ghi chép, bạn sẽ khó lòng đối chiếu được câu trả lời của họ dựa trên trí nhớ mơ hồ. Do đó, bạn nên chú ý điều này trong kỹ năng phỏng vấn lần 2 của doanh nghiệp mình.

Phần 4: Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

Bạn vẫn cần phải giữ sự chuyên nghiệp của bạn suốt buổi phỏng vấn lần 2 này tương tự lần 1. Cụ thể:

+ Giờ giấc tham gia phỏng vấn cần chính xác.

+ Trang phục lịch sự.

+ Lắng nghe và tập trung vào câu trả lời của ứng viên.

+ Không đặt bộ câu hỏi y hệt câu hỏi vòng 1.

+ Không nghe điện thoại hay bất cứ việc riêng nào trong buổi phỏng vấn.

+ Có người đón tiếp ứng viên trong lúc chờ đợi.

+ Giữ các phép lịch sự cơ bản như: bắt tay, mời nước, chào và giới thiệu đầu buổi phỏng vấn, cảm ơn ứng viên cuối buổi phỏng vấn.

+ Gửi kết quả phỏng vấn đúng hạn và cho cả những ứng viên không may mắn bị trượt.

+ Nếu có bất cứ điều gì thay đổi, bạn phải liên hệ ngay cho ứng viên của mình. 

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Kỹ năng phỏng vấn lần 2: Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

Phần 5: Sẵn sàng cho các câu hỏi của ứng viên về công ty và vị trí

Là nhà tuyển dụng tốt, thông nên để buổi phỏng vấn của bạn chỉ có 1 chiều bạn hỏi và ứng viên trả lời. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiệu quả bao gồm việc bạn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của ứng viên và thúc đẩy họ ý kiến, thắc mắc và phản biện trở lại. Để không bị mất hình ảnh trước người đi tìm việc, người đi phỏng vấn cần:

+ Nghiên cứu thật kỹ càng về vị trí tuyển dụng: kỹ năng cần thiết, hoạt động của vị trí, sự tương tác của vị trí này với phòng ban, vai trò vị trí và định hướng cho vị trí bạn tuyển dụng.

+ Nắm kỹ về thông tin công ty: lĩnh vực hoạt động, lịch sử, thành tích, chiến lược phát triển, đối thủ, chế độ phúc lợi …

+ Nắm rõ quy trình tuyển dụng và thời hạn trả lời kết quả.

+ Hiểu biết về các hồ sơ, giấy tờ cần thiết mà ứng viên cần phải bổ sung và có khi được nhận đi làm.

Phần 6: Sẵn sàng đàm phán lương với ứng viên

Kỹ năng phỏng vấn lần 2 không thể thiếu chính là đàm phán lương với ứng viên. Đối với các công ty chỉ có 2 vòng phỏng vấn, đây là vòng cuối cùng quyết định nên ứng viên chắc chắn sẽ có nhu cầu muốn biết về mức lương mình sẽ được nhận. Vì vậy, bạn cần phải sẵn sàng đàm phán lương. Hãy nhớ rằng:

+ Hãy cho ứng viên trả lời trước.

+ Nghiên cứu mức lương thị trường.

+ Có thể nhân nhượng ứng viên với chế độ đãi ngộ tốt.

+ Lắng nghe kỹ càng giá trị ứng viên có thể đem lại thông qua kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích.

+ Tối ưu chi phí nhân sự nhất cho doanh nghiệp.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Hãy sẵn sàng đàm phán lương với ứng viên của bạn

Phần 7: Không quên nhắc ứng viên về thời gian được thông báo kết quả

Trong kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng lần 2, bạn luôn cần phải nhắc ứng viên về thời gian họ được nhận thông báo kết quả. Điều này giúp ứng viên thiện cảm hơn công ty và chủ động hơn trong quá trình tìm việc. Sẽ không còn cảnh ứng viên nhắn email hoặc Fanpage để hỏi về việc bao giờ có kết quả nữa nếu bạn thực hiện được lưu ý này vào cuối buổi phỏng vấn.

Thật vậy, nhiều ứng viên tỏ ra rất hài lòng khi được nhắc về thời điểm có kết quả. Chị Ngân (24 tuổi, Quảng Ninh) đồng tình với ý kiến của Tuyendungtietkiem.com như sau: “Lần nào đi phỏng vấn mình đều phải chủ động hỏi người phỏng vấn vì nhà tuyển dụng quên không nhắc về thời gian thông báo kết quả. Những công ty nào chủ động nhắc sẽ khiến mình có thiện cảm và vui vẻ hơn”.

Buổi phỏng vấn lần 2 trong hành trình tìm kiếm nhân tài cho công ty luôn yêu cầu người phỏng vấn hết sức chú ý và cẩn thận. Nhờ 7 điều hay ho trên đây, chắc hẳn buổi phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Chúc bạn thành công và tìm được nhân sự tốt cho tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa