Hot news :

HÉ LỘ: Kỹ năng phỏng vấn lần 2 xuất sắc nhiều người không biết

5 (100%) 3 votes

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vòng phỏng vấn 2 để tìm kiếm nhân sự phù hợp. Vậy đâu là kỹ năng phỏng vấn lần 2 nhà tuyển dụng có thể sử dụng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tăng kinh nghiệm phỏng vấn cho mình. 

Phần 1. Phỏng vấn vòng 2 có tác dụng gì? 

Trước khi bàn đến câu chuyện về kỹ năng phỏng vấn lần 2, chúng ta cần hiểu phỏng vấn vòng 2 có tác dụng gì? Trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào thì mục đích chính của nhà tuyển dụng chính là tìm được nhân tài phù hợp với vị trí tuyển dụng. Nếu như vòng phỏng vấn đầu tiên, nhà tuyển dụng sử dụng từ 30 đến 50 phút với các câu hỏi thông thường, tính chuyên môn chưa cao thì vòng phỏng vấn vòng 2 bạn sẽ là những thử thách khó khăn cho các bạn ứng viên. 

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Tác dụng phỏng vấn vòng 2 là gì? (Ảnh: Internet)

Vậy phỏng vấn vòng 2 có tác dụng gì? Hay nói cách khác mục đích của nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 này là gì? Câu trả lời đó là:

+ Đánh giá năng lực, kỹ năng làm việc của ứng viên với các câu hỏi chuyên sâu được bộ phận nhân sự lên kế hoạch.

+ Đánh giá tầm nhìn, khả năng phát triển của ứng viên.

+ Hiểu rõ về con người thực sự của ứng viên.

Phần 2: Kỹ năng phỏng vấn lần 2 xuất sắc từ các bậc thầy nhân sự

Theo các bậc thầy về tuyển dụng cho biết, để tìm được ứng viên thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển nhà tuyển dụng có thể phải sử dụng đến 3 vòng phỏng vấn. Theo đó, độ khó từng vòng sẽ tăng theo cấp độ. Theo đó, kỹ năng phỏng vấn lần 2 dành cho các nhà tuyển dụng đó là:

2.1 Không sử dụng bộ câu hỏi phỏng vấn giống vòng phỏng vấn 1

Các ứng viên của bạn sẽ không thấy bạn chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng bộ câu hỏi vòng phỏng vấn 2 giống hệt vòng 1. Điều này được ứng viên Long Phan Hoàng (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Tuyendungtietkiem.com.

“Mình từng đi phỏng vấn một ngân hàng thương mại. Mình phải trải qua đến 3 vòng phỏng vấn và vòng thứ 2 mình bị hỏi y hệt câu hỏi vòng trước. Dẫu biết rằng nhiều khi nhà tuyển dụng muốn xem mình có phải người trung thực, có câu trả lời thống nhất hay không, mình vẫn cảm thấy họ không chuyên nghiệp. Bởi vì các câu hỏi y hệt và không có sự hỏi sâu thêm thông tin nào. Điều này làm mình cảm giác mình phải trả lời lại câu trả lời cho những nhà tuyển dụng không lắng nghe mình”.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Không sử dụng câu hỏi phỏng vấn y hệt vòng 1 – Kỹ năng phỏng vấn lần 2 cho bạn (Ảnh: Internet)

Do đó, trong kỹ năng phỏng vấn lần 2 được khuyên bởi các chuyên gia, nhà tuyển dụng nên ghi nhớ rằng không được sử dụng bộ câu hỏi giống hệt vòng 1. Thật vậy, các câu hỏi vòng phỏng vấn 1 sẽ hướng đến kỹ năng cơ bản, trình độ học vấn và kinh nghiệm có phù hợp với công ty hay không. Nhân viên nhân sự sẽ thực hiện phỏng vấn vòng này. Trong khi đó, vòng phỏng vấn 2 chính là người sếp trực tiếp quản lý bạn ở vị trí công việc thực hiện phỏng vấn. Vòng này là để người phỏng vấn:

+ Nghiên cứu sâu hơn về ứng viên.

+ Xem xét sự hăng hái nhiệt tình của họ.

+ Đánh giá xem họ có hòa hợp được với văn hóa, môi trường công ty hay không.

+ Tìm hiểu sâu hơn về năng lực, trình độ.

Do đó, bộ câu hỏi bạn dùng có thể có các câu hỏi cũ nhưng cần tìm hiểu sâu hơn trong câu trả lời và có những câu hỏi mới với yêu cầu tư duy cao hơn. Bạn cần hết sức chú ý điều này để có kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả giúp đánh giá ứng viên một cách tốt nhất.

2.2 Chuẩn bị bài kiểm tra đánh giá năng lực, chuyên môn 

Kỹ năng phỏng vấn lần 2 được các chuyên gia tư vấn không thể thiếu các bài kiểm tra năng lực và chuyên môn. Tại vòng này, sau khi đánh giá sơ bộ ứng viên, những người tiềm năng nhất sẽ được thực hiện các bài kiểm tra năng lực, chuyên môn ngắn. Một số nhà tuyển dụng có thể thực hiện các bài kiểm tra ngay từ vòng 1. Tuy nhiên, để tránh phải chấm bài số lượng lớn, nhiều công ty, doanh nghiệp đã đưa các bài kiểm tra vào vòng phỏng vấn số 2. Nhờ các bài kiểm tra, khả năng của ứng viên được bộc lộ một cách chính xác dựa trên các con số. Và nhờ chúng, bạn có thể đưa ra quyết định tuyển dụng tốt và dễ dàng hơn.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Chuẩn bị các bài kiểm tra năng lực và chuyên môn cho ứng viên (Ảnh: Internet)

2.3 Kiểm tra câu trả lời của ứng viên có nhất quán hay không dựa vào bảng ghi chép câu trả lời vòng 1

Nếu muốn vòng phỏng vấn số 2 khám phá được sự trung thực, nhất quán của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ cần kiểm tra các câu trả lời cho câu hỏi giống vòng 1 và đối chiếu với bảng ghi chép câu trả lời cũ. Để đạt được điều này, nhà tuyển dụng cần phải ghi chép các ý trong câu trả lời của ứng viên ở vòng đầu tiên. Vòng này nhà tuyển dụng phải biết vận dụng kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại để khai thác những thông tin cơ bản của ứng viên. Nếu không có bước ghi chép, bạn sẽ khó lòng đối chiếu được câu trả lời của họ dựa trên trí nhớ mơ hồ. Do đó, bạn nên chú ý điều này trong kỹ năng phỏng vấn lần 2 của doanh nghiệp mình.

2.4 Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong buổi phỏng vấn

Bạn vẫn cần phải giữ sự chuyên nghiệp của bạn suốt buổi phỏng vấn lần 2 này tương tự lần 1. Cụ thể:

+ Giờ giấc tham gia phỏng vấn cần chính xác.

+ Trang phục lịch sự.

+ Lắng nghe và tập trung vào câu trả lời của ứng viên.

+ Không đặt bộ câu hỏi y hệt câu hỏi vòng 1.

+ Không nghe điện thoại hay bất cứ việc riêng nào trong buổi phỏng vấn.

+ Có người đón tiếp ứng viên trong lúc chờ đợi.

+ Giữ các phép lịch sự cơ bản như: bắt tay, mời nước, chào và giới thiệu đầu buổi phỏng vấn, cảm ơn ứng viên cuối buổi phỏng vấn.

+ Gửi kết quả phỏng vấn đúng hạn và cho cả những ứng viên không may mắn bị trượt.

+ Nếu có bất cứ điều gì thay đổi, bạn phải liên hệ ngay cho ứng viên của mình. 

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Kỹ năng phỏng vấn lần 2: Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong suốt buổi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

2.5 Sẵn sàng cho các câu hỏi của ứng viên về công ty cùng vị trí ứng tuyển

Là nhà tuyển dụng tốt, thông nên để buổi phỏng vấn của bạn chỉ có 1 chiều bạn hỏi và ứng viên trả lời. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hiệu quả bao gồm việc bạn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của ứng viên và thúc đẩy họ ý kiến, thắc mắc và phản biện trở lại. Để không bị mất hình ảnh trước người đi tìm việc, người đi phỏng vấn cần:

+ Nghiên cứu thật kỹ càng về vị trí tuyển dụng: Kỹ năng cần thiết, hoạt động của vị trí, sự tương tác của vị trí này với phòng ban, vai trò vị trí và định hướng cho vị trí bạn tuyển dụng.

+ Nắm kỹ về thông tin công ty: Lĩnh vực hoạt động, lịch sử, thành tích, chiến lược phát triển, đối thủ, chế độ phúc lợi …

+ Nắm rõ quy trình tuyển dụng và thời hạn trả lời kết quả.

+ Hiểu biết về các hồ sơ, giấy tờ cần thiết mà ứng viên cần phải bổ sung và có khi được nhận đi làm.

2.6 Sẵn sàng đàm phán lương với ứng viên

Kỹ năng phỏng vấn lần 2 không thể thiếu chính là đàm phán lương với ứng viên. Đối với các công ty chỉ có 2 vòng phỏng vấn, đây là vòng cuối cùng quyết định nên ứng viên chắc chắn sẽ có nhu cầu muốn biết về mức lương mình sẽ được nhận. Vì vậy, bạn cần phải sẵn sàng đàm phán lương. Hãy nhớ rằng:

+ Hãy cho ứng viên trả lời trước.

+ Nghiên cứu mức lương thị trường.

+ Có thể nhân nhượng ứng viên với chế độ đãi ngộ tốt.

+ Lắng nghe kỹ càng giá trị ứng viên có thể đem lại thông qua kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích.

+ Tối ưu chi phí nhân sự nhất cho doanh nghiệp.

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Hãy sẵn sàng đàm phán lương với ứng viên của bạn (Ảnh: Internet)

2.7 Không quên nhắc ứng viên về thời gian thông báo kết quả

Trong kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng lần 2, bạn luôn cần phải nhắc ứng viên về thời gian họ được nhận thông báo kết quả. Điều này giúp ứng viên thiện cảm hơn công ty và chủ động hơn trong quá trình tìm việc. Sẽ không còn cảnh ứng viên nhắn email hoặc Fanpage để hỏi về việc bao giờ có kết quả nữa nếu bạn thực hiện được lưu ý này vào cuối buổi phỏng vấn.

Thật vậy, nhiều ứng viên tỏ ra rất hài lòng khi được nhắc về thời điểm có kết quả. Chị Ngân (24 tuổi, Quảng Ninh) đồng tình với ý kiến của Tuyendungtietkiem.com như sau: “Lần nào đi phỏng vấn mình đều phải chủ động hỏi người phỏng vấn vì nhà tuyển dụng quên không nhắc về thời gian thông báo kết quả. Những công ty nào chủ động nhắc sẽ khiến mình có thiện cảm và vui vẻ hơn”.

Phần 3: Những câu hỏi phỏng vấn vòng 2 nhà tuyển dụng nên tham khảo

Sau buổi phỏng vấn vòng 1, nhà tuyển dụng xem xét lựa chọn những ứng cử viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng. Tại phỏng vấn vòng 2, nhà tuyển dụng dựa trên những câu hỏi vòng phỏng vấn 1 để đi sâu khai thác năng lực, kỹ năng của ứng viên. Vậy những câu hỏi phỏng vấn vòng 2 nào nhà tuyển dụng có thể dùng? Dưới đây là bộ các câu hỏi phỏng vấn về vòng 2 bạn đọc có thể tham khảo. 

3.1 Bộ câu hỏi phỏng vấn khởi động

Câu hỏi 1: Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?

Câu hỏi 2: Bạn có nghĩ mình là ứng viên phù hợp nhất với vị trí này không? Tại sao?

Câu hỏi 3: Bạn có kinh nghiệm hay thành tựu nổi bật nào phù hợp với công việc của chúng tôi không?

Câu hỏi 4: Hãy nói về những điều bạn có thể làm được khi ứng tuyển vào vị trí này?

Câu hỏi 5: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Câu hỏi 6: Hãy dùng 3 tính từ để nói về bản thân bạn?

Câu hỏi 7: Bạn nghĩ sao khi làm việc độc lập kết quả tốt hơn làm việc nhóm?

Câu hỏi 8: Hãy nói về mối quan hệ giữa bạn với các đồng nghiệp công ty cũ?

Câu hỏi 9: Hãy nói về khả năng chịu đựng áp lực công việc của bạn?

Câu hỏi 10: Bạn có suy nghĩ trở thành một doanh nhân chưa? Hãy nói về hình mẫu một CEO bạn mong muốn trở thành?

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Kỹ năng phỏng vấn lần 2: Hãy thử thách ứng viên bằng các câu hỏi phỏng vấn (Ảnh: Internet)

3.2 Bộ câu hỏi phỏng vấn về hành vi

Câu hỏi 11: Hãy nói về những thách thức và cơ hội khi bạn làm công ty cũ?

Câu hỏi 12: Bạn đã có bao giờ xây dựng quy trình mới chưa? Bạn đã áp dụng quy trình đó như thế nào cho các bạn nhân viên cùng nhóm mình?

Câu hỏi 13: Hãy nói về những quyết định quan trọng của bạn trong quá trình làm việc công ty cũ?

Câu hỏi 14: Kết quả của những quyết định đó ra sao?

3.3 Bộ câu hỏi phỏng vấn kiểm tra kỹ năng mềm – Kỹ năng phỏng vấn lần 2 xuất sắc

Câu hỏi 15: Hãy nói về kết quả làm việc nhóm của bạn?

Câu hỏi 16: Hãy nói về cách quản lý của bạn?

Câu hỏi 17: Trong trường hợp làm việc với sếp bạn có những tranh cãi, quan điểm khác nhau. Bạn hãy nói về cách giải quyết của bạn trong những trường hợp đó?

Câu hỏi 18: Bạn có nghĩ mình thực sự nhiệt huyết và truyền cảm hứng đến với những người xung quanh không?

Câu hỏi 19: Hãy nói về buổi làm việc của bạn ở công ty cũ?

Câu hỏi 20: Bạn có câu hỏi gì đặt cho chúng tôi không?

Phần 4. Một số lưu ý cho ứng viên sau buổi phỏng vấn lần 2

Vượt qua hàng ngàn đối thủ vượt qua vòng phỏng vấn lần 2 bạn cảm thấy khá may mắn và nhận thấy cơ hội được nhận đi làm khá cao. Tuy nhiên, đây chưa phải là điều cuối cùng. Nhiều ứng viên chủ quan cho rằng bản thân hoàn thành xuất sắc vòng phỏng vấn 2 đã xong nhưng không phải vậy. Hãy lưu ý một số điều dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

1. Tự xem xét bản thân có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không

Có thể nói công việc chiếm hầu hết thời gian trong cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy, lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân mình để cống hiến đến hết đời là điều không hề dễ dàng. Lời khuyên cho ứng viên là hãy giành một khoảng thời gian để nghiêm túc xem xét lại bản thân, những kinh nghiệm, kỹ năng có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Từ đó, ứng viên có thể đưa ra quyết định chọn lựa công việc phù hợp. 

kỹ năng phỏng vấn lần 2

Hãy list ra những điều bản thân bạn cảm thấy phù hợp với vị trí tuyển dụng (Ảnh: Internet)

2. Nếu được nhận vào làm bạn phải làm gì?

Được nhà tuyển dụng mời làm việc ngay sau buổi phỏng vấn là điều ứng viên nào cũng mong muốn và vui mừng. Nhưng trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng có thể mời ứng viên làm việc ngay tại chỗ. Vậy lúc này ứng viên phải làm gì? Ứng viên sẽ không cần phải trả lời có hay không ngay lập tức. Trong thực tế, sẽ tốt hơn nếu bạn không nói có ngay sau đó. Hãy yêu cầu nhà tuyển dụng cho một thời gian cụ thể để suy nghĩ và hỏi khi nào công ty ra kết quả. 

3. Không quên gửi email cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Trong cuộc sống, lời cảm ơn đóng vai trò rất quan trọng khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Đối với phỏng vấn cũng vậy. Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng thể hiện bạn là người chỉn chu, lịch sự và nghiêm túc với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với một ứng viên như vậy và bạn đã tạo ấn tượng khó quên trong lòng họ rồi.

Phần 5. Kết luận

Buổi phỏng vấn lần 2 trong hành trình tìm kiếm nhân tài cho công ty luôn yêu cầu người phỏng vấn hết sức chú ý và cẩn thận. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn lần 2 giúp bạn đọc tham khảo để tăng kiến thức hữu ích cho mình. Từ đó, kết quả tìm được nhân sự chất lượng hơn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại. 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa