Hot news :

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản mà người Việt nên học hỏi

5 (100%) 2 votes

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản luôn là mục tiêu học tập của nhiều nhà tuyển dụng Việt trong hành trình kiếm tìm nhân tài cho tổ chức doanh nghiệp. Vậy kỹ năng phỏng vấn được đánh giá cao này gồm những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Phần 1: Chuyên nghiệp trong suốt buổi phỏng vấn – Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản bạn nên nằm lòng

Trong kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản các doanh nghiệp cần nằm lòng, yếu tố chuyên nghiệp luôn được đề cao. Người Nhật luôn nổi tiếng thế giới với sự nguyên tắc, chỉn chu. Do đó, điều này cũng được áp dụng vào trong việc tuyển dụng. Sự chuyên nghiệp này giúp công ty xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt ứng viên. Và nó là nền tảng giúp bạn có thể thu hút được những ứng viên ưa thích sự chuyên nghiệp và thậm chí tận dụng được kênh giới thiệu từ ứng viên của bạn. Họ thấy sự chuyên nghiệp ở bạn và họ giới thiệu cho những người họ quen ưa thích điều này.

kỹ năng phỏng vấn công ty nhật bản

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản: Hãy chuyên nghiệp trong suốt buổi phỏng vấn

Sự chuyên nghiệp trong kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản cần được thể hiện trong:

+ Trang phục mặc đi phỏng vấn ứng viên luôn phải lịch sự.

+ Nam giới nên mặc vest, áo sơ mi trắng và quần tây. Giày tây là phụ kiện không thể thiếu.

+ Nữ giới mặc áo vest, áo sơ mi trắng và chân váy đen. Giày cao gót hoặc giày búp bê là phụ kiện phù hợp cho bạn.

+ Hãy tránh những mùi nước hoa nồng nặc – bạn sẽ khiến ứng viên khó chịu

+ Đầu tóc gọn gàng và gương mặt sạch sẽ là điều mà nhà phỏng vấn nào cũng cần.

+ Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn để khai thác tốt nhất về ứng viên. Tránh những câu hỏi tế nhị, không phù hợp.

+ Sàng lọc hồ sơ và đánh giá ứng viên theo tiêu chí rõ ràng

+ Không làm việc riêng trong khi phỏng vấn.

+ Luôn lịch sự lắng nghe cũng như mời nước, mời ứng viên ngồi.

+ Trả lời kết quả phỏng vấn cho cả ứng viên không trúng tuyển với sự lịch sự và tinh tế.

Phần 2: Bằng cấp không quá quan trọng

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản

Bằng cấp không quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp Nhật Bản

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản không quá chú trọng bằng cấp. Theo các nhà tuyển dụng này, bằng cấp chỉ là một tiêu chí phụ và không thể hiện quá nhiều năng lực của ứng viên. Thật vậy, đối chiếu sang tình hình lao động của Việt Nam hiện nay, năng lực của ứng viên không tương xứng với bằng cấp. Do đó, trong khi tuyển dụng, bạn cũng nên học hỏi kỹ năng này của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bạn có thể vận dụng linh hoạt áp dụng cho kỹ năng phỏng vấn xin việc trái ngành. Khi phỏng vấn, bạn không nên quá coi trọng các ứng viên bằng cấp tốt. Thay vào đó, hãy hỏi họ về kinh nghiệm, thành tích thực, kiến thức chuyên môn của họ cũng như các kỹ năng họ có. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thái độ của họ. Đó mới chính là những điều quan trọng để chứng minh ứng viên có phù hợp với công việc hay không dựa trên kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản.

Phần 3: Quan tâm đến IQ của ứng viên

IQ luôn là chỉ số thông minh thể hiện khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức nhanh nhạy của ứng viên. Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản cũng chú trọng đến khía cạnh này. Do đó, các doanh nghiệp Việt có thể học hỏi áp dụng điều này trong khi phỏng vấn ứng viên. Hãy chuẩn bị vài câu hỏi IQ hóc búa hoặc một bài kiểm tra IQ ngắn. Thông qua những cách này, bạn có thể có được nhân tài nhanh nhạy bạn muốn.

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản: Quan tâm đến IQ của ứng viên

Phần 4: Có những tiêu chí riêng cụ thể cho từng vị trí công việc

Người Nhật luôn kỹ càng trong việc đánh giá ứng viên của mình. Do đó, kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng của công ty Nhật Bản luôn có tiêu chí riêng cụ thể cho từng vị trí công việc để chọn lựa chính xác. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt muốn theo đuổi kỹ năng của nhà tuyển dụng Nhật thì nên xây dựng rõ ràng các tiêu chí đánh giá trong bản mô tả công việc. Và trong buổi phỏng vấn, hãy theo sát những tiêu chí này để có được ứng viên phù hợp nhất.

Phần 5: Hãy để ý đến tính cách ứng viên – Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản

Tính cách ứng viên thể hiện được họ có phù hợp môi trường làm việc hay không. Điều này là cơ sở giúp nhà tuyển dụng phán đoán khả năng gắn bó của ứng viên với công việc. Do đó, các nhà tuyển dụng Nhật Bản hết sức chú trọng đến tính cách ứng viên. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp Việt nên học hỏi từ kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản. Để xác định được tính cách của ứng viên, bạn có thể sử dụng:

+ Các câu hỏi về sở thích

+ Các câu hỏi hành vi

+ Các câu hỏi tình huống

Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản

Hãy để ý đến tính cách ứng viên của bạn – Điều bạn cần quan tâm

Phần 6: Hãy chọn người có khả năng làm đa nhiệm vụ

Thay vì tuyển nhiều người cho nhiều mảng, nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn kiếm tìm những ứng viên có khả năng làm nhiều nhiệm vụ. Do đó, họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân sự và đảm bảo nhân sự có mức thu nhập cao để gắn bó với công ty. Do đó, các nhà tuyển dụng Việt Nam cũng có thể học hỏi điều này khi tìm kiếm nhân sự trong buổi phỏng vấn. Hãy ưu tiên những ứng viên có khả năng làm nhiều mảng công việc. Họ sẽ là chiến hữu tốt cho bạn trong hành trình phát triển công ty.

Phần 7: Đánh giá cao những ứng viên muốn gắn bó lâu dài – Kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản bạn nên nắm trọn

Nhiều người Nhật làm việc tại một công ty từ lúc đi làm đến lúc nghỉ hưu. Vậy kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản có gì mà giúp họ tìm được những ứng viên gắn bó lâu dài? Đó chính là họ luôn đánh giá cao những ứng viên muốn gắn bó lâu dài trong buổi phỏng vấn. Bằng cách sử dụng những câu hỏi hành vi, mục tiêu nghề nghiệp, họ có thể phát hiện ra được ứng viên có mục tiêu ở lại công ty dài lâu. Các doanh nghiệp Việt nên đánh giá cao các ứng viên có ý định cống hiến lâu dài. Kiến thức chuyên môn có thể đào tạo trong khi việc gắn bó lâu dài lại khó lòng có thể tìm kiếm.

Hành trình tìm kiếm nhân tài không phải bài toán dễ giải cho các doanh nghiệp Việt. Do đó, bạn chắc hẳn sẽ cần đến các kỹ năng phỏng vấn công ty Nhật Bản trên đây để gặt hái thành công trong việc tuyển nhân viên giỏi cho công ty mình. Chúng tôi chúc bạn đạt được hiệu quả công việc.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa