Hot news :

Học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng Viettel từ các chuyên gia hàng đầu

5 (100%) 1 vote

Một trong những tập đoàn lớn hàng  đầu tại Việt Nam hiện nay đó là tập đoàn quân đội Viettel. Câu hỏi đặt ra là “Bí kíp doanh nghiệp này tìm kiếm nhân sự là gì?” Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm tuyển dụng Viettel được chúng tôi ghi nhận.

Phần 1: Tổng quan về tập đoàn quân đội viễn thông Viettel

kinh nghiệm tuyển dụng viettel

Giới thiệu tập đoàn quân đội viễn thông Viettel (Nguồn: Internet)

Viettel là tập đoàn vô cùng quen thuộc với người dân khắp mọi miền tổ quốc. Đây được xem là cây đại thụ trong ngành viễn thông và công nghệ thông tin. Thành lập năm 2009, tập đoàn 100% vốn nhà nước này dù sinh sau đẻ muộn nhưng nhanh chóng trở thành cái tên giá trị trên thị trường. Hiện nay, Viettel có mặt tại 7 quốc gia và 3 châu lục. Với hơn 60 triệu thuê bao, Viettel đứng đầu về dịch vụ di động cũng như mạng lưới phân phối tại Việt Nam. Thêm nữa, nó cũng là top 100 cái tên viễn thông lớn nhất thế giới và đứng trong danh sách 20 nhà mạng lớn hàng đầu thế giới. Để giúp doanh nghiệp bạn tính lũy thêm kiến thức, các phần dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm tuyển dụng Viettel hiệu quả. 

Phần 2: Kinh nghiệm tuyển dụng Viettel với 3 vòng sàng lọc gắt gao

Những nhà tuyển dụng Viettel luôn yêu cầu các ứng viên phải trải qua 3 vòng tuyển dụng gắt gao.

kinh nghiệm tuyển dụng viettel

Vòng hồ sơ trong quá trình tuyển dụng Viettel (Nguồn: Internet)

Vòng 1: Hồ sơ

Vòng đầu tiên là vòng hồ sơ. Để có thể có lượng hồ sơ khủng, các nhân sự của Viettel luôn đa dạng hóa các kênh đăng tin tuyển dụng. Họ không chỉ có riêng một kênh tuyển dụng cho mình, mà còn sử dụng nhiều kênh khác. Có thể kể đến:

+ Website tuyển dụng như Canavi.com, Jobstreet, Mywork, Topcv… Bạn có thể bắt gặp tin tuyển dụng nhiều vị trí của Viettel tại các trang web tuyển dụng này.

+ Tổ chức các chương trình thực tập quy mô lớn để có được nhân tài ngay trên ghế nhà trường.

+ Đăng tin trên Facebook: Giống như 80% các nhà tuyển dụng khác, Viettel cũng tích cực tham gia vào việc tuyển dụng trên Facebook. Họ có hẳn group và trang Fanpage Tuyển dụng Viettel để săn được các nhân tài hàng đầu.

Tại vòng hồ sơ, nhà tuyển dụng Viettel khá sát sao trong việc sàng lọc ứng viên của mình. Họ có bộ tiêu chuẩn kỹ càng để chọn được chính xác ứng viên mong muốn. Điều này chính là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng lớn nhỏ cần phải học theo kinh nghiệm tuyển dụng Viettel. Nếu bạn không có những tiêu chuẩn tuyển dụng rõ ràng, bạn có thể tuyển sai người.

Vòng 2: Bài kiểm tra IQ và kiến thức của ứng viên

kinh nghiệm tuyển dụng viettel

Chuẩn bị nhiều bài kiểm tra – Kinh nghiệm tuyển dụng Viettel (Nguồn: Internet)

Muốn vào làm việc tại Viettel, các ứng viên sẽ buộc phải trải qua các bài kiểm tra IQ và kiến thức chuyên môn. Bài kiểm tra được các nhà tuyển dụng Viettel xây dựng dài tới 4 tiếng. Có tới 3 phần thi để kiểm tra trí thông minh IQ, khả năng tiếng Anh và kiến thức chuyên môn.

Bài thi IQ được bao gồm 60 câu hỏi đa dạng khác nhau. Các ứng viên sẽ được cho 45 phút để hoàn thành. Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, các bài thi này sẽ giúp họ tìm kiếm được những ứng viên học hỏi và tiếp thu nhanh chóng. Đó chính là dấu hiệu tốt của việc họ sẽ thích nghi nhanh với tập đoàn và cống hiến sức mình cho sự phát triển của Viettel.

Bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của Viettel tổ chức cho ứng viên sẽ theo hình thức thi TOEIC nghe và đọc. Thời gian thi kéo dài trong 135 phút với 200 câu. Viettel có đặt trụ sở ở nước ngoài và thường xuyên làm việc với khách hàng quốc tế, do đó, họ sẽ cần đến những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt. Và những bài kiểm tra này sẽ giúp họ phân loại được các ứng viên một cách rõ ràng. Ngoài dạng thi TOEIC, các nhà tuyển dụng Viettel còn tổ chức thi GMAT.

Bài kiểm tra thi chuyên môn mà nhà tuyển dụng Viettel dành cho các vị trí công nghệ thông tin, điện tử viễn thông … Trong vòng 60 phút, các ứng viên sẽ có 90 câu hỏi. 

Vòng 3: Phỏng vấn

Phỏng vấn luôn là bước quan trọng giúp các nhà tuyển dụng hiểu được ứng viên có phù hợp không. Những người làm nhân sự Viettel cũng thấu hiểu điều này. Họ xây dựng tới 3 vòng phỏng vấn với các câu hỏi tuyển dụng hay nhằm khai thác về ứng viên tùy thuộc vào năng lực và vị trí của ứng viên. Các công ty có thể học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng Viettel này để có được những nhân tài hàng đầu cho mình.

kinh nghiệm tuyển dụng viettel

Kinh nghiệm tuyển dụng Viettel: Có 3 vòng phỏng vấn (Nguồn: Internet)

+ Vòng 1: Luôn được tổ chức để người quản lý trực tiếp được gặp mặt ứng viên. Đây là những người sau này sẽ quản lý ứng viên nên họ sẽ biết được ai là người có thể hoàn thành được tốt công việc.

+ Vòng 2: Được tổ chức để phó giám đốc cũng như các vị quản lý cấp cao khác được gặp mặt ứng viên. Họ sẽ có vai trò xem ứng viên có hợp với văn hóa công ty, có thể giúp tập đoàn đột phá hay không.

+ Vòng 3: Là buổi gặp gỡ của các ứng viên tài năng nhất với Tổng giám đốc. Tổng giám đốc sẽ nói chuyện với ứng viên để thấy tầm nhìn của ứng viên, khả năng của ứng viên một cách tổng quát nhất. Nó cũng giúp ứng viên cảm thấy công ty bạn trân trọng họ và lắng nghe họ nếu bạn học tập kinh nghiệm tuyển dụng này.

Phần 3: Kinh nghiệm tuyển dụng Viettel hiệu quả: 5 lưu ý nhỏ  

kinh nghiệm tuyển dụng viettel

Hé lộ kinh nghiệm tuyển dụng Viettel hiệu quả (Nguồn: Internet)

Hãy nhớ rằng về quy mô cũng như danh tiếng, công ty bạn sẽ có nhiều khác biệt so với tập đoàn viễn thông này. Do đó, bạn phải biết cách điều chỉnh các bí quyết tuyển dụng sao cho phù hợp với công ty mình. Bao gồm:

+ Số vòng phỏng vấn phù hợp với những người phụ trách nhân sự

+ Lựa chọn website tuyển dụng, kênh tuyển dụng phù hợp kinh phí, ngân sách và nhân lực bạn có

+ Thực hiện các bài kiểm tra cấp độ phù hợp với trình độ ứng viên bạn muốn

+ Chuẩn bị các câu hỏi tuyển dụng hay thật kỹ càng

+ Hãy chuyên nghiệp để công ty bạn luôn có hình ảnh tốt đẹp trong mắt ứng viên bằng cách tổ chức phỏng vấn đúng giờ, trang phục người phỏng vấn lịch sử, các câu hỏi phỏng vấn phù hợp, ghi chép, thông báo kết quả đúng hạn đã hẹn với ứng viên.

Phần 4: Kết luận

Hành trình có được nhân tài cho công ty luôn được coi là khó khăn và gian khổ cho người làm nhân sự. Và các tập đoàn lớn luôn có bí quyết hay ho mà bạn có thể áp dụng để gặt hái những người giỏi và phù hợp cho công ty mình. Hy vọng rằng hé lộ kinh nghiệm tuyển dụng Viettel trên đây sẽ giúp bạn có thể tóm gọn ứng viên bạn muốn. Chúc thành công.

Nguồn: tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa