Hot news :

Kinh nghiệm tuyển dụng Samsung hoàn hảo cho nhà tuyển dụng

Rate this post

Samsung – một trong những tập đoàn về công nghệ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vậy bí kíp tuyển dụng nhân sự của tập đoàn này là gì? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm tuyển dụng Samsung hoàn hảo cho các nhà tuyển dụng non tay. 

 

Phần 1. Tổng quan về tập đoàn điện tử Samsung

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm tuyển dụng Samsung chúng tôi sẽ chia sẻ bạn đọc những thông tin tổng quan nhất về tập đoàn điện tử này. Trong những tên tuổi ngành điện tử có mặt tại Việt Nam, Samsung là cái tên quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Tập đoàn ra đời 1938 do Lee Byung-chul có trụ sở nằm tại Seoul Hàn Quốc. Với số lượng văn phòng lên tới 700, có mặt trên 90 quốc gia trên thế giới, số lượng nhân viên đạt gần nửa triệu người, Samsung luôn là tập đoàn hàng đầu được nhiều người học hỏi về cách thức hoạt động, quản lý nhân sự và cả tuyển dụng.

kinh nghiệm tuyển dụng samsung

Tìm hiểu về tập đoàn điện tử Samsung (Ảnh: Internet)

Hiện nay, Samsung có khoảng 80 công ty con. Trong đó, những công ty này hoạt động đa dạng, nhiều lĩnh vực bao gồm xây dựng, điện tử tiêu dùng, dịch vụ y tế và đóng tàu. Trong năm 2009, Samsung báo cáo tổng doanh thu lên đến 172,5 tỷ USD. Trong năm 2010, Samsung báo cáo doanh thu 258 tỷ USD và lợi nhuận là 27,6 tỷ USD. Số tiền này không bao gồm doanh thu từ tất cả các công ty con của Samsung có trụ sở bên ngoài ở Hàn Quốc.

Đến Việt Nam từ năm 1996, tính đến hiện tại, Samsung đã có 5 công ty ở Việt Nam. Gồm:

+ Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

+ Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT)

+ Samsung CE Complex (SEHC)

+ Samsung Vina Electronics (SAVINA)

+ Samsung Display Vietnam (SDV).

Số lượng cán bộ nhân viên đang làm việc tại các nhà máy của Samsung ở Việt Nam đã lên tới gần 100.000 người. Từ những tổng quan về tập đoàn này, Samsung hứa hẹn những tiềm năng lớn có thể vươn xa hơn nữa. 

Tiếp theo, để giúp bạn đọc có kiến thức trong việc tuyển dụng nhân sự, phần 2 chúng tôi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm tuyển dụng Samsung với từng đối tượng. 

Phần 2: Kinh nghiệm tuyển dụng Samsung: Tuyển dụng tùy vào từng đối tượng 

Những nhà tuyển dụng Samsung luôn nhìn nhận từng đối tượng ứng viên sẽ có cách tuyển dụng riêng biệt. Nhờ vậy, họ luôn có thể tìm kiếm được những người phù hợp nhất cho từng vị trí.

kinh nghiệm tuyển dụng samsung

Kinh nghiệm tuyển dụng Samsung có sự khác biệt với từng đối tượng (Ảnh: Internet)

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp hoặc người tốt nghiệp được 1 năm, quá trình tuyển dụng sẽ theo 2 đợt trong năm. Đối với người có kinh nghiệm từ 4 năm, Samsung sẽ không chia theo đợt. Và đối với lao động phổ thông, nhân sự Samsung sẽ được ứng tuyển khi có đợt tuyển dụng.

→ Bài học cho các doanh nghiệp khác:

Như vậy, các tổ chức, công ty có thể học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng Samsung này để tuyển dụng đúng cách từng đối tượng ứng viên.

+ Đối với sinh viên mới ra trường, bạn có thể tuyển dụng các đợt như:

+ Tháng 5 + 6: Thời điểm tốt nghiệp: Đây là thời điểm các bạn sinh viên chuẩn bị tốt ra trường và bắt đầu tìm kiếm một công việc cho mình. Nhà tuyển dụng có thể tận dụng khoảng thời gian này để tìm kiếm nhân sự. 

+ Tháng 2 + 3: Mùa tuyển dụng: Thời điểm vàng để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên chất lượng. Có rất nhiều ứng viên quyết định nhảy việc trong 2 tháng này. Họ mong muốn tìm được công việc phù hợp, có chế độ đãi ngộ tốt hơn công ty cũ. Cũng chính vì lý do này mà nhà tuyển dụng có thể đăng tin săn đón ứng viên đến với doanh nghiệp mình. 

+ Tháng 7 + 8: Cho các ứng viên tìm kiếm nơi thực tập: Với những bạn sinh viên năm 2, 3 thì đây là khoảng thời gian để các bạn đi thực tập, đối với các bạn sinh viên năm cuối thì đây là thời điểm các bạn ra trường đi xin việc. Sẽ có hàng trăm, hàng nghìn sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ở các vị trí khác nhau. Lúc này thị trường tìm kiếm nhân sự khá sôi động. 

+ Đối với ứng viên có nhiều kinh nghiệm hoặc các vị trí yêu cầu lao động phổ thông, bạn không cần phải tổ chức theo các đợt. Khi nào có nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể đăng thông báo ngay.

Phần 3: Quy trình tuyển dụng nhân sự rõ ràng, chi tiết

Hầu hết các ứng viên đều cảm thấy Samsung chuyên nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Thật vậy, mọi quy trình tuyển dụng của tập đoàn này đều rõ ràng. Các cách tuyển dụng hiệu quả của tập đoàn này cũng mang lại những chất lượng nhất định. 

kinh nghiệm tuyển dụng samsung, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng kế toán, kinh nghiệm tuyển dụng viettel, kinh nghiệm tuyển dụng ngân hàng, công tác tuyển dụng nhân sự là gì, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm, tuyển dụng nhân sự miễn phí dịch vụ, tuyển dụng nhân sự tuyển dụng nhân sự facebook

Quy trình tuyển dụng của Samsung rõ ràng (Ảnh: Internet)

Vòng 1: Ứng viên nộp hồ sơ

Samsung yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ online qua website tuyển dụng của Samsung là samsungcareers.com.vn. Điều này giúp quá trình sàng lọc của họ dễ dàng hơn khi các ứng viên đều tuân thủ theo một form nhất định. Ứng viên sẽ được yêu cầu cung cấp các giấy tờ cần thiết để phục vụ việc sàng lọc tốt hơn. Cụ thể:

+ Sơ yếu lý lịch/ CV xin việc theo dạng Word/PDF/Excel

+ Thư xin việc dưới dạng Word

+ Bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

+ Các chứng chỉ khác về khả năng ngoại ngữ, chuyên môn (nếu có)

+ Bảng điểm dành cho các ứng viên sắp tốt nghiệp

+ Một số giấy tờ liên quan khác nếu Samsung yêu cầu như giấy khám sức khỏe, sổ hộ khẩu, 

Vòng 2: Thi GSAT

Điều nổi tiếng trong quy trình tuyển dụng của Samsung luôn là kỳ thi GSAT khá khó nhằn. Hầu hết các vị trí đều yêu cầu tham gia kỳ thi này, ngoài trừ công nhân làm việc tại các nhà máy. Sau khi sàng lọc kỹ càng ứng viên theo tiêu chí rõ ràng, Samsung sẽ mời ứng viên tham gia bài thi 90 phút GSAT một cách tập trung.

kinh nghiệm tuyển dụng samsung, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng kế toán, kinh nghiệm tuyển dụng viettel, kinh nghiệm tuyển dụng ngân hàng, công tác tuyển dụng nhân sự là gì, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm, tuyển dụng nhân sự miễn phí dịch vụ, tuyển dụng nhân sự tuyển dụng nhân sự facebook

Kinh nghiệm tuyển dụng Samsung: Tập trung thí sinh làm bài thi GSAT (Ảnh: Internet)

Bài kiểm tra này giúp những người làm nhân sự Samsung xem xét khả năng suy luận, toán học và tư duy dựa trên hình ảnh của ứng viên. Nhờ vậy, họ có thể tìm kiếm được ứng viên nhanh nhạy và có khả năng thích ứng tốt.

Các ứng viên tìm kiếm việc làm khối văn phòng của Samsung sẽ còn phải trải qua một bài thi tương tự như TOEIC để kiểm tra khả năng tiếng Anh. Vì đây là tập đoàn đa quốc gia nên ngoại ngữ khá được xem trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

Vòng 3: Phỏng vấn

Tương tự như bất kỳ công ty nào, Samsung cũng rất chú trọng đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Thời gian có kết quả thi GSAT, mời phỏng vấn thường là 2 – 3 tuần, nhờ vậy, các ứng viên không phải chờ đợi và băn khoăn bao giờ có kết quả. Họ sẽ chủ động được trong quá trình tìm việc và hình ảnh chuyên nghiệp của tập đoàn này luôn được giữ vững.

Tùy vào từng năm, số lượng vòng phỏng vấn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình, Samsung sẽ tổ chức tới 3 vòng phỏng vấn. Theo quan điểm của nhà tuyển dụng này, sử dụng nhiều vòng phỏng vấn sẽ giúp họ có thể tìm hiểu, khai thác nhiều nhất về ứng viên của mình.

+ Vòng thứ nhất: Samsung tập trung hỏi về các câu hỏi khai thác về cá nhân, kinh nghiệm làm việc, gia đình, hiểu biết về công ty, lý do vì sao ứng viên ứng tuyển Samsung. Ứng viên sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Đó là các câu hỏi như:

+ Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?

+ Tại sao bạn ứng tuyển công ty của chúng tôi?

+ Sở thích của bạn là gì?

+ Mục tiêu trong công việc của bạn là gì?

+ Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

+ Hãy kể về những kinh nghiệm làm việc của bạn?

+ Bạn có mong muốn gì khi ứng tuyển vị trí này?

+ Hãy nói về khả năng chịu áp lực của bạn trong công việc?

+ Bạn nghĩ gì nếu như phải làm tăng ca?

+ Vòng thứ hai: Nhà tuyển dụng Samsung sẽ bàn bạc với ứng viên về địa điểm, cách thức làm việc, mức lương trong vòng này. Thêm nữa, khả năng phản ứng, tư duy của ứng viên dựa trên những đề bài thực tế. Tùy thuộc vào địa điểm ứng viên sống mà nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi phù hợp. 

+ Bạn có thể làm việc ở khu vực nào?

+ Hãy nói về cách thức, phương thức làm việc của bạn?

+ Hãy nói về một ngày làm việc của bạn?

+ Mức lương bạn mong muốn ở vị trí này là bao nhiêu?

+ Bạn có tham vọng gì khi làm việc tại công ty chúng tôi không?

Thêm nữa là những câu hỏi tình huống yêu cầu bạn tư duy để có thể trả lời chúng một cách xuất sắc.

+ Vòng thứ ba: Cấp trên trực tiếp, chuyên gia của Samsung sẽ thực hiện phỏng vấn trực tuyến ứng viên ở vòng này. Vòng phỏng vấn số 3 sẽ mang hơi thở như một buổi họp giao ban. Ứng viên sẽ bị yêu cầu giải trình thật rõ ràng về lời giải của vòng số 2. Một số kinh nghiệm sống cũng được khai thác trong vòng phỏng vấn này.

+ Kiểm tra sức khỏe cá nhân: Ngoài kiến thức chuyên môn ứng viên có thì kiểm tra sức khỏe là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần. Samsung sẽ tổ chức 1 đợt kiểm tra sức khỏe cho ứng viên từ thời gian, địa điểm, thậm chí được đón tận nơi. Nếu ứng viên không đáp ứng được yêu cầu thì các vòng trước đó có giỏi thế nào thì ứng viên cũng sẽ bị loại.

kinh nghiệm tuyển dụng samsung, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng kế toán, kinh nghiệm tuyển dụng viettel, kinh nghiệm tuyển dụng ngân hàng, công tác tuyển dụng nhân sự là gì, Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm, tuyển dụng nhân sự miễn phí dịch vụ, tuyển dụng nhân sự tuyển dụng nhân sự facebook

Phỏng vấn là bước quan trọng giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên chất lượng (Ảnh: Internet)

→ Bài học cho doanh nghiệp khác

Như vậy, học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự từ tập đoàn Samsung cho các doanh nghiệp đó là:

+ Xây dựng quy trình tuyển dụng rõ ràng để ứng viên có thể nắm rõ các bước, chủ động và không chờ đợi quá lâu. Nhờ vậy, hình ảnh chuyên nghiệp của công ty sẽ được giữ vững.

+ Thông báo kết quả các vòng nhanh chóng để không vuột mất những nhân tài hàng đầu.

+ Xây dựng một form cụ thể để ứng viên nộp hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh từng ứng viên với nhau.

+ Hãy yêu cầu ứng viên nộp bằng chứng kèm theo để không tốn nhiều thời gian xác thực.

+ Hãy tổ chức một vài bài kiểm tra kiến thức, khả năng tư duy, tiếng Anh cho ứng viên. Chúng sẽ giúp bạn tìm thấy những người nhiệt tình, nghiêm túc với công việc.

+ Hãy để số vòng phỏng vấn ít nhất là 2. Càng nhiều vòng phỏng vấn bạn sẽ có thể khai thác sâu hơn và chính xác hơn về nhân sự tương lai của mình.

+ Luôn cố gắng tập trung ứng viên vào cùng một ngày để đưa ra kết quả nhanh chóng.

Phần 5: Kết luận

Tuyển dụng nói khó không khó, nói dễ không dễ. Để có thể thành công trong việc có được những người cộng sự tốt nhất cho công ty, mọi nhà tuyển dụng cần phải không ngừng trau dồi kiến thức và bổ sung kinh nghiệm cho mình. Hy vọng rằng, những bí quyết trong kinh nghiệm tuyển dụng Samsung trên đây sẽ giúp bạn và công ty gặt hái được thành công như mong muốn khi tìm kiếm nhân tài. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa