Hot news :

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh số 1

5 (100%) 1 vote

Nhân viên kinh doanh là người tạo ra doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp. Do đó, nếu không tuyển dụng kỹ càng, quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giải bài toán khó tuyển nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh. Thấu hiểu điều này, chúng tôi xin bật mí cho quý bạn đọc về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay. Cùng khám phá nhé!

I. Không quan trọng bằng cấp: Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh của nhiều chuyên gia nhân sự hàng đầu, tuyển dụng nhân viên kinh doanh không cần chú trọng bằng cấp. Thật vậy, đây là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng, khả năng ứng biến. Do đó, bằng cấp không có quá nhiều giá trị để thể hiện một ứng viên phù hợp. Vì vậy, bạn cần:

+ Loại bỏ các yêu cầu bằng cấp không cần thiết trong mô tả công việc.

+ Đừng bao giờ hỏi về bằng cấp của ứng viên.

+ Hãy chú tâm đến kỹ năng, khả năng ứng biến cũng như thành tích quá khứ họ đạt được ở vị trí tương đương.

3 điều này mới là điều cần bạn chú tâm khi tuyển nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh.

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả, kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Vị trí nhân viên kinh doanh không yêu cầu bằng cấp 

II. Lắng nghe ứng viên nhân viên kinh doanh của bạn 

Nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi không chịu lắng nghe ứng viên của mình. Và điều này bị nhiều chuyên gia phản đối. Theo nhiều chuyên gia tuyển dụng, bạn cần phải hiểu và lắng nghe ứng viên. Cụ thể:

+ Sử dụng các kênh tuyển dụng họ sử dụng.

+ Hấp dẫn họ bằng cách tiêu đề thu hút.

+ Cho họ những thông tin họ cần như mức lương, phúc lợi, địa điểm làm việc, các yêu cầu tuyển dụng, nhiệm vụ chính và cách ứng tuyển.

+ Trả lời họ nhanh chóng.

Những điều này giúp bạn tiếp cận được với nhiều ứng viên. Thêm nữa, ứng viên sẽ có thiện cảm với bạn vì sự chuyên nghiệp.

III. Chuẩn bị danh sách câu hỏi phỏng vấn – Yếu tố cần nhất trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả, kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Hãy chuẩn bị danh sách câu hỏi phỏng vấn

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của nhiều nhà quản lý thành công chính là chuẩn bị trước danh sách câu hỏi phỏng vấn. Điều này giúp bạn không bối rối và có thể khai thác thông tin ứng viên tốt nhất. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bạn có thể tham khảo:

+ Những người đã có kinh nghiệm bạn quen biết

+ Các tài liệu Internet

+ Ý kiến của đồng nghiệp và cấp trên

Nhờ đó, bạn có thể có bộ câu hỏi hiệu quả để đánh giá ứng viên của mình.

IV. Hãy thật sự chuyên nghiệp từ bước nhỏ nhất – Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Để tuyển dụng ứng viên nhân viên kinh doanh hiệu quả, là nhà tuyển dụng, bạn cần thật sự chuyên nghiệp từ những bước nhỏ nhất. Đó là việc:

1/ Chuyên nghiệp trong mô tả công việc:

Đầy đủ thông tin cần thiết như vị trí, số lượng, yêu cầu, nhiệm vụ chính, mức lương, phúc lợi, địa điểm thời gian làm việc, cách ứng tuyển.

2/ Chuyên nghiệp trong việc trả lời ứng viên:

Cụ thể:

+ Không bỏ qua bình luận, tin nhắn và thắc mắc nào của họ.

+ Giải đáp nhanh nhất có thể.

+ Trả lời mail luôn kèm theo từ ngữ trang trọng như “Kính gửi”, “Trân trọng”, xưng hô “bạn”, “chúng tôi” hoặc tên công ty.

+ Thông tin trả lời luôn chính xác, ngắn gọn, không gây hiểu nhầm

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả, kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Thể hiên sự chuyên nghiệp khi trả lời ứng viên – Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh 

3/ Chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Theo kinh nghiệm tuyển dụng của nhiều quản lý đại tài, bạn cần:

+ Tham gia phỏng vấn đúng giờ.

+ Trang phục mặc đi phỏng vấn cần lịch sự. Ví dụ: Nam mặc vest hoặc áo sơ mi, quần âu. Nữ mặc váy công sở hoặc áo sơ mi, chân váy, đi giày cao gót.

+ Giải đáp câu hỏi của ứng viên trong buổi phỏng vấn đầy đủ, chính xác.

+ Không làm việc riêng.

+ Lắng nghe ứng viên trả lời.

+ Sử dụng từ ngữ lịch sự, trang trọng.

+ Hãy bắt tay và mời nước họ khi gặp gỡ.

+ Đừng quên cảm ơn ứng viên sau khi kết thúc phỏng vấn

4/ Chuyên nghiệp khi gửi email

Email mời phỏng vấn và email trả lời kết quả cần chuyên nghiệp. Hãy nhắc nhở ứng viên xác nhận thông tin trong email của bạn. Đừng quên bạn cũng cần email tới các ứng viên không trúng tuyển.

V. Đào tạo luôn là bước cần thiết trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả, kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Đào tạo luôn là bước cần thiết để có được nhân viên kinh doanh

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của các nhà quản lý thành công, đào tạo luôn là bước cực kỳ quan trọng để có được nhân sự tốt. Thật vậy, đây là vị trí cần hiểu về công ty, sản phẩm/dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng cũng như chính sách bảo hành, khuyến mãi. Do đó, bạn cần có kế hoạch đào tạo họ nắm được các thông tin này.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh của bạn cũng cần được đào tạo để thích ứng với văn hóa và môi trường làm việc. Hãy lên kế hoạch thật cụ thể và cho họ thời gian thích ứng và nắm thông tin. Bạn có thể dành hẳn một ngày làm việc đầu tiên để nhân viên làm quen với công ty. 

Trên đây là 5 mẹo trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh từ các nhà quản lý hàng đầu hiện nay. Hy vọng rằng các kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn tuyển được các chiến binh cho doanh nghiệp mình. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa