Hot news :

Kinh nghiệm tuyển dụng kế toán hàng đầu từ các bậc thầy nhân sự

Rate this post

Tuyển dụng nhân viên kế toán luôn được xem là thử thách cam go cho nhiều doanh nghiệp. Bởi kế toán là người nắm giữ mọi thông tin quan trọng của doanh nghiệp nên cần phải chọn lọc kỹ càng. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều, bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng kế toán hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Phần 1: Chia sẻ 4 chiến lược trong kinh nghiệm tuyển dụng kế toán hàng đầu hiện nay

Chỉ có 22% nhà tuyển dụng tự tin rằng chiến lược tuyển dụng của họ hiện nay đã đủ để thu hút được ứng viên. Trong khi đó, có tới tận 95% nói rằng họ trải qua nhiều thử thách trong tuyển dụng. Vậy bạn cần chiến lược nào để tuyển dụng được những nhân tài kế toán hàng đầu? Cùng khám phá các chiến lược sáng tạo trong kinh nghiệm tuyển dụng kế toán sau đây.

Chiến lược 1: Hiểu động lực ứng viên kế toán của bạn

Nhân viên kế toán là những người làm việc với khối lượng công việc lớn, đặc biệt vào mùa bận rộn. Do đó, một mức lương và phần thưởng hấp dẫn sẽ là phần bù đắp tuyệt vời cho hy sinh của họ trong công việc. Đó cũng được xem là một phần động lực ứng tuyển của ứng viên của bạn.

kinh nghiệm tuyển dụng kế toán

Kinh nghiệm tuyển dụng kế toán: Hiểu động lực ứng viên kế toán của bạn

Ngoài ra, sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng rất được quan tâm khi một người lựa chọn nơi làm việc. Do đó, những chính sách phúc lợi của bạn cũng cần thể hiện được rằng bạn tạo điều kiện để ứng viên có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Và nó chính là kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cần được áp dụng kỹ càng nếu bạn không muốn tuột khỏi tay những kẻ “đầu đầy sạn” ứng tuyển kế toán. Ví dụ như chính sách đi làm linh hoạt, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, du lịch gia đình, quan tâm người thân của nhân viên khi bị ốm, đau, bệnh tật …

Chiến lược 2: Điều chỉnh và “bán” cơ hội việc làm kế toán của bạn

Một khi bạn đã thấu hiểu được những điều mà ứng viên bạn mong mỏi, bạn hãy điều chỉnh vị trí kế toán của bạn cho phù hợp và “bán” cơ hội việc làm này cho ứng viên. Không ít ứng viên kế toán xuất sắc đã bị lôi kéo vào vị trí vì những thử thách, cơ hội học hỏi mà nó cung cấp. Trong buổi phỏng vấn hay trong thông báo tuyển dụng, hãy thể hiện rằng công ty bạn sẽ là người đồng hành giúp thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của họ, tối ưu tiềm năng của họ và khiến họ hào hứng với cơ hội bạn cung cấp.

Chiến lược 3: Hãy làm giảm những “đau đớn” trong quá trình tuyển dụng

Mỗi đợt tuyển dụng không chuyên nghiệp sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội giới thiệu đồng nghiệp, bạn bè hay ho từ ứng viên trượt phỏng vấn. Do đó, hãy làm giảm những “đau đớn” không cần thiết trong quá trình tuyển dụng của bạn. Cụ thể, hãy trực tiếp, trung thực, nhanh chóng nhất có thể. Hầu hết các ứng viên kế toán của bạn có danh sách dài các công ty để ứng tuyển và họ không có thời gian để lãng phí với những khoảng trống không phản hồi của một công ty.

Hãy giữ cho quá trình tuyển dụng của bạn thật chuyên nghiệp, đúng tiến độ. Việc thông báo kết quả phỏng vấn nên là 1 tuần sau khi phỏng vấn. Bạn nên gửi kết quả cho cả những người trượt phỏng vấn. Nếu họ có trải nghiệm tốt, họ sẽ có niềm tin vào sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Và điều này sẽ làm tăng cơ hội để họ giới thiệu người họ quen biết cho công ty bạn.

kinh nghiệm tuyển dụng kế toán

Hãy làm giảm những “đau đớn” trong quá trình tuyển dụng của bạn (Ảnh: Internet)

Chiến lược 4: Hãy phát triển các kênh tìm kiếm ứng viên của bạn

Đừng chỉ đứng im và chờ ứng viên tìm đến bạn. Điều này là kinh nghiệm tuyển dụng kế toán mà người tuyển nhân sự thất bại nên nhớ kỹ. Facebook, LinkedIn, website tuyển dụng Canavi.com đều là những công cụ tuyệt vời để giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên một cách chủ động. Bằng cách search “kế toán” hay “accounting”, “accountant”, bạn sẽ được gợi ý hàng loạt ứng viên liên quan. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với hiệp hội kế toán, các câu lạc bộ kế toán, hội cựu sinh viên các trường đại học để thông báo về cơ hội việc làm kế toán của bạn.

Phần 2: 6 lời khuyên hữu ích để tuyển được nhân tài kế toán ngay khi còn là sinh viên

Thuê sinh viên ngày càng trở thành chiến lược tuyển dụng hàng đầu của nhiều công ty. Các nhân tài được nuôi dưỡng này thường gắn bó lâu dài hơn và họ đều là những người giàu năng lượng, động lực làm việc. Họ có thể là những nhân tố đặc biệt giúp thổi luồng gió mới vào công ty của bạn. Vậy tuyển dụng kế toán chưa có kinh nghiệm như thế nào?

Lời khuyên 1: Hãy chắc chắn rằng bạn có xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội

Thế hệ Z, những người mới tham gia vào thị trường việc làm, lớn lên trong một thế giới số hóa với những chiếc điện thoại thông minh trong tay. Và để lọt vào mắt xanh của nhóm ứng viên này, công ty của bạn nên có mặt và tham gia cùng họ ở các trang mạng truyền thông xã hội mà họ sử dụng. Đừng dừng lại ở Facebook, LinkedIn, Twitter. Hãy tiếp tục với Youtube, Instagram và Snapchat.

Lời khuyên 2: Kiểm soát các đánh giá về công ty bạn

Hiện Việt Nam không có nhiều website đánh giá về nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm tuyển dụng kế toán hiệu quả, bạn không nên chủ quan. Hãy kiểm soát tất cả các đánh giá về công ty bạn trên Google Maps, Facebook và một số trang web tuyển dụng có chức năng đánh giá như Canavi.com. Ứng viên kế toán tiềm năng của bạn sẽ đọc những nhận xét về bạn, lắng nghe lời chia sẻ từ người họ quen để quyết định ứng tuyển.

kinh nghiệm tuyển dụng kế toán

Kiểm soát các đánh giá của công ty bạn (Ảnh: Internet)

Thay vì phó mặc danh tiếng của bạn do người khác quyết định, hãy tích cực chủ động xây dựng thương hiệu công ty của bạn tại LinkedIn, Google Maps, Facebook, Canavi.com … Hãy tải lên hình ảnh văn phòng, nhân viên của bạn làm việc và hoạt động tập thể. Ngoài ra, bạn hãy trả lời một cách chu đáo tất cả đánh giá cả tiêu cực lẫn tích cực về bạn. Chúng sẽ giúp những kẻ giận dữ nhất bình tâm trở lại.

Lời khuyên 3: Kết nối theo cách lỗi thời

Đừng bao giờ tin là ứng viên của bạn chỉ thích tương tác trên điện thoại và máy tính. Họ thực sự sẽ đặt nhiều cảm tình và ấn tượng tốt cho các tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng. Do đó, đừng ngại ngần:

+ Tham gia làm khách mời các hội thảo, sự kiện

+ Tham gia hội chợ việc làm

+ Thu thập số điện thoại và gọi cho các ứng viên tiềm năng của bạn. Đó có thể là những người trượt phỏng vấn trước đó của bạn.

+ Tổ chức các khóa thực tập, hội nghị, cuộc thi cho sinh viên,

Bạn càng tích cực xuất hiện, bạn càng có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ với những ứng viên kế toán của bạn. Hãy suy nghĩ đến các trường có đào tạo ngành kế toán như Học viện Tài Chính, Học viện Ngân hàng, Kinh tế Quốc dân …

Lời khuyên 4: Hãy đưa ra quyết định tuyển dụng nhanh chóng

Không ít doanh nghiệp bỏ lỡ ứng viên kế toán của mình vì đưa ra quyết định quá lâu. Nhưng làm cách nào để đẩy nhanh tốc độ ra quyết định của bạn? Kinh nghiệm tuyển dụng kế toán chỉ ra rằng bạn không nên quá cố chấp tìm ứng viên hoàn hảo. Hãy tìm kiếm được những người có khả năng làm việc tốt, thái độ nghiêm túc, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Hầu hết mọi thứ khác đều có thể đào tạo sau khi họ được thuê. Ngoài ra, bạn nên lưu số điện thoại thực tập sinh cũ của mình để mời họ phỏng vấn. Những người này sẽ thích nghi nhanh chóng với công việc và bạn đã biết rõ thái độ làm việc của họ trước đây.

Lời khuyên 5: Hãy cung cấp cơ hội phát triển cho ứng viên của bạn

Nhảy việc là một thực tế mà bạn phải chấp nhất. Sau một năm hoặc vài năm, bạn sẽ mất đi một vài nhân viên. Và để giữ nhân viên cống hiến lâu nhất có thể, hãy cung cấp cho họ cơ hội phát triển. Các sinh viên luôn tìm kiếm cơ hội thăng tiến. Và bạn có thể thu hút họ bằng các chương trình đào tạo, hỗ trợ các khóa học nâng cao kỹ năng kế toán hoặc cơ hội trở thành cấp quản lý sau khi đạt được các thành tích đáng kể.

kinh nghiệm tuyển dụng kế toán

Kinh nghiệm tuyển dụng kế toán sinh viên: Hãy cung cấp cơ hội phát triển cho ứng viên của bạn (Ảnh: Internet)

Lời khuyên 6: Xây dựng mức lương thưởng và lợi ích hấp dẫn

Nếu không có lời mời làm việc hấp dẫn, bạn sẽ khó lòng có được nhân tài hàng đầu. Vì vậy, hãy xây dựng mức lương thưởng trên mức trung bình, lợi ích, tiền thưởng và ưu đãi hậu hĩnh. Nếu bạn không biết mức nào hấp dẫn, hãy nghiên cứu đối thủ hoặc các công ty khác trên thị trường. Trong trường hợp công ty bạn nguồn lực có hạn, các sinh viên cũng có thể chấp nhận mức lương thấp với một số lợi ích hay ho như giờ làm việc linh hoạt, môi trường năng động, làm việc từ xa …

Phần 3: Ví dụ về kinh nghiệm tuyển dụng kế toán

1/ Cách mà Adrians Chartered Accountants tuyển được những ứng viên chất lượng nhất

Cứ sau 12-18 tháng, Adrians Chartered Accountants sẽ trải qua một quy trình tuyển dụng các sinh viên. Thay vì yêu cầu mọi người nộp sơ yếu lý lịch và thư ứng tuyển như bình thường, họ đã yêu cầu các ứng viên ứng tuyển thông qua video.

Một video làm cho cách thức ứng tuyển trở nên khó hơn một chút. Nó yêu cầu ứng viên phải chứng minh được rằng họ thực sự muốn vị trí này, họ sẵn sàng nghiên cứu công ty Adrians Chartered Accountants và thể hiện được những gì họ có thể mang lại. Dù điều này làm giảm số lượng ứng viên ứng tuyển nhưng chất lượng ứng viên đã tăng lên. Dựa theo kinh nghiệm tuyển dụng kế toán của công ty này, họ đã có được những ứng viên nhiệt tình và thực sự nghiêm túc muốn có công việc kế toán.

2/ Làm cách nào LiveCA (Canada) đưa ra được quyết định tuyển dụng một cách tự tin

LiveCA là một công ty tại Canada cho rằng cách tốt nhất để đánh giá một ứng viên chính là đưa họ vào một tình huống thử nghiệm khách quan. Vào cuối giai đoạn tuyển dụng, họ đã phát triển một khóa học kéo dài tầm 2 ngày để kiểm tra tất cả khía cạnh chuyên môn, khả năng giao tiếp, sự phù hợp văn hóa của ứng viên đối với công ty. Điều này đem tới cho họ sự tự tin cho lựa chọn cuối cùng của mình.

Phần 4: Tổng kết

Sự gia tăng của cạnh tranh trong tuyển dụng nhân viên kế toán yêu cầu các công ty phải nghĩ xa hơn trong việc tuyển dụng vị trí này. Lần tới, khi bạn tìm kiếm một thành viên mới cho vị trí nhân viên kế toán của mình, hãy nghĩ khác đi. Nếu quá khó khăn, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm tuyển dụng kế toán độc đáo trong bài viết này.

Chúc thành công

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa