Hot news :

Hỏi đáp các chuyên gia về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đáng nhớ nhất

Rate this post

Trong quãng thời gian làm tuyển dụng, ắt hẳn các chuyên gia nhân sự đã gặp không ít tình huống đáng nhớ. Đó là những điều họ không quên được và để lại trong họ những bài học quý giá. Vậy những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên giá trị đó là gì? Cùng Tuyển dụng tiết kiệm khám phá ngay nhé!

I. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên – Tham gia buổi phỏng vấn khi bị nấc cục

Đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh đáng nhớ nhất trong quãng thời gian 5 năm làm nhân sự của anh Đ.V.H (27 tuổi, Hà Nội). Chuyện kể là anh có buổi phỏng vấn với một ứng viên nhân viên kinh doanh vào lúc 10h sáng. Ứng viên có mặt đúng giờ. Anh cũng bắt đầu buổi phỏng vấn một cách thuận lợi suôn sẻ.

Tuy nhiên, chỉ 15 phút phỏng vấn trôi qua, tình huống oái ăm đã xảy ra với anh. Anh Đ.V.H bị nấc cục không dừng lại được. Anh thậm chí không thể hỏi ứng viên một cách lưu loát. Nhận thấy tình hình, anh đã phải ngay lập tức liên hệ với một người làm nhân sự khác để hỗ trợ mình.

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả,
Nấc cục là trường hợp khá “bi hài” trong qúa trình phỏng vấn mà nhiều người hay mắc phải

Theo lời anh Đ.V.H chia sẻ: “Đây quả là một sự kiện hú hồn. Lúc đó nhìn mặt ứng viên có vẻ rất hoang mang. Và mình nhận thấy bạn đó không hài lòng và cảm thấy công ty kém chuyên nghiệp. Là một người làm nhân sự đại diện cho công ty, mình không thể để hình ảnh công ty bị xấu đi như vậy được. May là mình ứng biến nhanh và buổi phỏng vấn hôm đó vẫn diễn ra tốt đẹp”.

–> Giải pháp: Một số mẹo chưa nấc cụt chỉ trong vòng 1 phút

+ Bịt tai lại từ 20 – 30 giây

+ Uống nước từ từ, uống từng ngụm nhỏ liên tục, đồng thời nín thở trong khi uống.

+ Thở vào một túi giấy: Lấy và đặt một túi nhỏ gần miệng rồi bịt chặt xung quanh, sau đó hít thật sâu và thở vào trong túi giấy.

+ Nuốt trọn một thìa đường

+ Lè lưỡi hết cỡ

+ Hít thở thật sâu rồi đẩy thở ra từ từ

II. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Nhớ nhầm lịch phỏng vấn

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự mà anh Nguyễn Trường H (30 tuổi, TPHCM) chia sẻ với Tuyển dụng tiết kiệm cực kỳ ấn tượng. Vì quá bận rộn, anh H đã bị nhầm lịch phỏng vấn. Theo anh chia sẻ, khoảng thời gian đó anh có khá nhiều lịch phỏng vấn. Anh H bị loạn lịch phỏng vấn và dẫn đến tình huống anh đến phỏng vấn ứng viên nhưng không thấy người đâu. Lúc đó anh có chút tức giận và định gọi điện hỏi ứng viên ngay lập tức. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại lịch phỏng vấn, anh mới ngớ người phát hiện ra mình nhớ nhầm lịch. Lịch phỏng vấn của ứng viên này là buổi chiều thay vì buổi sáng như anh nhớ.

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả,
Nhớ nhầm lịch phỏng vấn cũng là một trong những trường hợp “hay ho” mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải

Anh Nguyễn Trường H tâm sự: “May quá là mình đã không gọi điện cho ứng viên để mắng oan cho họ. Đây gọi là kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên nhớ đời luôn. Vì nếu mình mắng sai ứng viên, họ sẽ cho rằng công ty thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, đây chỉ là lỗi của riêng mình mà ảnh hưởng đến hình ảnh toàn bộ công ty.

–> Giải pháp: Để không mắc phải lỗi này nữa, mình đã phải lưu lịch phỏng vấn vào điện thoại và để nhắc nhở. Kể từ đấy mình không bao giờ nhầm lịch nữa. Nếu bạn nào chưa có nhiều kinh nghiệm mà có nhiều lịch phỏng vấn như mình, các bạn có thể thử áp dụng việc lưu vào điện thoại. Nó khá hữu hiệu giúp chúng ta không bị lỡ lịch”.

III. Quá khắt khe với ứng viên – Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên mà nhiều người không biết

Đây là kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả nhớ đời mà chị Ngô Ngọc V (27 tuổi, Hoàng Mai) muốn chia sẻ với Tuyển dụng tiết kiệm. Theo chị chia sẻ:

“Khi mới đầu đi làm, mình tương đối khắt khe với ứng viên. Mình cực kỳ quan tâm đến việc ứng viên có đáp ứng toàn bộ yêu cầu hay không. Và mình sẵn sàng loại các ứng viên chưa có đủ điều kiện. Thậm chí, những ứng viên bị loại có thể đã đáp ứng 90% yêu cầu và có thái độ cực kỳ tốt. Vì cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh quá khắt khe như vậy mà suốt 1 tháng trời mình không tuyển được ứng viên cho công ty.

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả,
Đừng quá khắt khe với ứng viên – Một trong những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên

Mình bị cấp trên gọi vào hỏi nguyên do. Sau khi trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, mình mới phát hiện ra mình luôn cố chấp tìm ứng viên hoàn hảo. Trong khi đó, công ty hoàn toàn có thể chấp nhận tuyển ứng viên ít hoàn hảo và đào tạo để họ đáp ứng yêu cầu. Nhờ bài học này mà mình hoàn thiện được kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên còn thiếu sót.”

Có thể thấy, chị Ngô Ngọc V gặp phải tình huống quen thuộc của các nhà tuyển dụng chưa có nhiều kinh nghiệm. Họ mải mê đuổi theo một ứng viên hoàn hảo cho vị trí của mình. Và họ bỏ qua các ứng viên tiềm năng khác ít hoàn hảo hơn nhưng có thái độ tốt và có khả năng đào tạo trở thành nhân viên giỏi.

Bạn có thể xem thêm:

Điều gì quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng, kinh doanh?

Bí quyết tuyển dụng HIỆU QUẢ nhất mọi thời đại (phần I)

IV. Không chuẩn bị để trả lời ứng viên

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên của chị Nguyễn Thị L (25 tuổi, Đà Nẵng), chị có một bài học nhớ đời về việc không chuẩn bị để trả lời ứng viên. Chị tâm sự:

“Quả thật đây là kinh nghiệm cực kỳ nhớ đời luôn. Hồi đó mình có phỏng vấn một bạn làm nhân viên kinh doanh. Sau một hồi mình hỏi bạn đó một loạt câu hỏi. Cuối buổi phỏng vấn, bạn mới đưa ra một loạt thắc mắc băn khoăn về công ty. Lúc này mình mới ngớ người ra vì quên không chuẩn bị để trả lời bạn. Điều này dẫn đến mình khá lúng túng và mất hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt bạn ứng viên nọ.

kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả,
Không chuẩn bị để trả lời ứng viên khiến bạn mất chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng

Đây được xem là điều tương đối xấu hổ với mình. Và mình tự hứa là không bao giờ mắc phải tình huống này nữa. Lần nào trước khi tham gia phỏng vấn mình đều chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi về công việc, công ty, quy trình tuyển dụng cũng như văn hóa doanh nghiệp để giải đáp cho ứng viên”.

Đó là điều mà các nhà tuyển dụng cần phải ghi nhớ trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên của mình. Hãy thật sự chủ động sẵn sàng trả lời các câu hỏi của ứng viên. Buổi phỏng vấn không còn chỉ là việc nhà tuyển dụng hỏi và ứng viên trả lời. Nó còn là khoảng thời gian để ứng viên được giải đáp hết các thắc mắc của mình.

–> Giải pháp: Trước khi bước vào buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần suy nghĩ, liệt kê ra những câu hỏi mà ứng viên có thể đưa ra. Không chỉ ứng viên với cần chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng cần phải có sự sắp xếp phù hợp. Nhờ đó buổi phỏng vấn mới thành công như mong đợi.

Hy vọng rằng 4 bài học nhớ đời trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên của các chuyên gia tuyển dụng trên đây sẽ hữu ích cho quý bạn đọc. Đừng quên theo dõi tuyendungtietkiem.com thường xuyên để có cách tuyển dụng hiệu quả nhé. Cảm ơn theo dõi và chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa