Hot news :

Bí quyết tuyển dụng Vingroup “LƯỢM SẠCH” ứng viên tài năng

5 (100%) 2 votes

Bí quyết tuyển dụng Vingroup giúp cho tập đoàn này nhận được hàng ngàn hồ sơ chất lượng mỗi năm. Tuy nhiên bí quyết ấy thì không phải ai cũng biết, không phải tờ báo nào cũng đưa tin bởi tính bảo mật và độ cạnh tranh cao. Nếu cũng muốn săn nhân tài nhanh chóng như Vingroup, hãy đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

I/ Bí quyết tuyển dụng Vingroup thành công dựa vào giới thiệu

Theo nhiều chuyên gia nhận định, bí quyết tuyển dụng Vingroup trên cơ sở giới thiệu. Các lãnh đạo tập đoàn thấu hiểu rõ về lợi ích của kênh tuyển dụng này. Những người giỏi sẽ quen biết những người có trình độ. Họ sẽ giới thiệu nhau. Và nhờ vậy, Vingroup có các ứng viên xuất sắc nhất. Thêm nữa, những người được giới thiệu luôn có xu hướng làm việc với thái độ nghiêm túc. Và họ cũng có xu hướng làm việc lâu dài hơn các ứng viên khác. Lý do vì họ sợ làm mất mặt người giới thiệu. Chính vì điều này mà Vingroup tuyển rất được rất nhân sự cam kết lâu dài và có kỹ năng trình độ cao.

bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Bí quyết tuyển dụng Vingroup thành công dựa trên giới thiệu

Nguồn giới thiệu của Vingroup dựa trên:

1/ Giới thiệu từ nhân viên hiện tại

Một trong những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của tập đoàn này áp dụng đó là giới thiệu từ nhân viên hiện tại. Bí quyết tuyển dụng thành công này dựa trên việc những người giỏi có mối giao thiệp rộng rãi với những người cùng trình độ. Với niềm tin tưởng và chế độ tốt, các nhân viên hiện tại luôn sẵn sàng giới thiệu người quen của mình vào làm việc. Những người được giới thiệu vào thường có xu hướng làm việc gắn bó hơn vì sợ ảnh hưởng đến người giới thiệu mình. Ngoài ra, những ứng viên được giới thiệu cũng dễ dàng kết hợp với những người quen của họ hơn vì đã biết tính cách và phong cách làm việc. Nhờ vậy, đội ngũ nhân sự của Vingroup sẽ có nhiều nhân tài kết hợp nhuần nhuyễn với nhau.

2/ Giới thiệu từ người có mối giao thiệp rộng

Theo bí quyết tuyển dụng của tập đoàn Vingroup, người có mối giao thiệp rộng sẽ quen biết nhiều ứng viên tốt. Và nhờ vậy, tập đoàn tư nhân này có thể tiếp cận được những ứng viên tiềm năng nhất. Những ứng viên được người có mối giao thiệp rộng giới thiệu luôn là những người có khả năng, hứa hẹn. Do đó, đối với vị trí làm việc cấp trung và cấp cao, các cán bộ lãnh đạo của Vingroup luôn tìm đến những người nổi tiếng trong các ngành để có được những lời giới thiệu đáng giá. Những nhân tài hàng đầu trong các lĩnh vực đều được tuyển dụng chủ yếu dựa trên kênh này.

II/ Bí quyết tuyển dụng Vingroup là tuyển người tài ngay trên ghế nhà trường

Nếu theo dõi bí quyết tuyển dụng Vingroup, bạn sẽ phát hiện ra rằng đội ngũ nhân sự tại đây còn chú trọng tuyển dụng người tài ngay trên ghế nhà trường. Thật vậy, với chương trình thực tập sinh tài năng, mỗi năm Vingroup tuyển vào Tập đoàn lượng lớn sinh viên thực tập. Những sinh viên này được đào tạo làm quen với cách vận hành của tập đoàn. Sau khi kết thúc các chương trình, các bạn trẻ đều được đánh giá kỹ càng về thái độ, năng lực và kết quả làm việc. Nhờ vậy, việc các bạn quay trở lại Tập đoàn cống hiến sức mình trở nên dễ dàng hơn và hứa hẹn nhiều kết quả vượt bậc. Các công ty cũng có thể áp dụng cách tuyển dụng hay ho này của Vingroup cho việc nuôi dưỡng các nhân tài kế cận của mình. Những ứng viên năng động, sáng tạo và mới mẻ đang đợi bạn.

bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Một trong những bí kíp tuyển dụng thành công là tuyển dụng ngay khi ứng viên còn ngồi trên ghế nhà trường

III/ Đăng tuyển trên website – Bí quyết tuyển dụng Vingroup thành công

Là một tập đoàn nổi tiếng, Vingroup tận dụng website của mình để đăng tin tuyển dụng. Bạn có thể bắt gặp tin tuyển nhân sự nhiều vị trí tại đây. Nhờ lượng người truy cập lớn, Tập đoàn có thể tiếp xúc với rất nhiều ứng viên tài năng mỗi ngày tại nhiều lĩnh vực. Nếu bạn không biết về website chính thức của Vingroup, quả thật là đáng tiếc vì bạn đã để vuột mất rất nhiều cơ hội việc làm tại đây. Bạn Ngọc Lan (23 tuổi, đang làm việc tại VinID) chia sẻ: “Mình làm việc tại Vingroup đã được gần 1 năm. Mình nhìn thấy tin tuyển dụng vị trí này tại chính website chính thức của Vingroup. Điều này khiến mình cực kỳ yên tâm thay vì phải tìm kiếm ở các kênh tuyển dụng khác chưa chắc đã là tin tuyển dụng thật”. Bạn Trần Ngọc Vĩ (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình có mong muốn làm việc ở Vingroup từ lâu nay. Mình thường xuyên vào website chính thức của Tập đoàn này để xem các tin tuyển dụng. Có nhiều thông báo lắm, tuy nhiên mình chưa phải người xuất sắc nhất nên đã không được chọn. Nhưng mình sẽ tiếp tục cố gắng và theo dõi các tin tuyển dụng tại website này. Mình tin là mình sẽ trở thành thành viên của Tập đoàn trong một ngày không xa”.

IV/ Đa dạng kênh tuyển dụng để tiếp cận nhân tài

Không chỉ sử dụng kênh giới thiệu chính, Vingroup còn sử dụng nhiều kênh để tìm kiếm người tài. Đây được xem là bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp khác chưa áp dụng được. Các kênh tuyển dụng có thể kể đến như:

+ Group tuyển dụng trên Facebook

+ Website tuyển dụng: ví dụ như Canavi.com …

+ Tham gia ngày hội việc làm

+ Sử dụng headhunt

+ Đăng tin tuyển dụng trên báo đài, ti vi

+ …

Với việc đa dạng kênh, bí quyết tuyển dụng Vingroup giúp tiếp cận nhiều ứng viên tốt nhất có thể. Hơn nữa, Vingroup không chỉ tuyển dụng được nhân sự cấp thấp mà còn tuyển được nhân sự cấp trung và cấp cao nhờ đa dạng nhiều kênh. Đây là điều mà nhiều tập đoàn phải học hỏi tập đoàn tư nhân hàng đầu này.

bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Đa dạng kênh tuyển dụng để tiếp cận nhân tài

V/ Chế độ đãi ngộ tốt hàng đầu: Một trong những bí quyết tuyển dụng Vingroup

Không phải tự dưng mà Vingroup tuyển dụng luôn được nhiều lượt quan tâm từ đông đảo nhân viên hiện tại và các ứng viên, chuyên gia. Lý do quan trọng cho điều này chính là bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài của Vingroup luôn có chế độ đãi ngộ tốt hàng đầu thị trường. Bạn sẽ khó lòng có thể tìm kiếm được một công ty sẵn sàng chi trả mức lương khủng với nhiều ưu đãi hấp dẫn như Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam này. Khi trở thành một mảnh ghép của Vingroup, bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi và chế độ như:

+ Luật quy định chế độ bảo hiểm như thế nào, Vingroup chấp hành như thế

+ Bạn sẽ không cần phải vào làm công ty nước ngoài mà vẫn được trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật hàng đầu.

+ Vingroup tạo điều kiện cho nhân viên đi du lịch hằng năm tại các nơi sang chảnh nhất.

+ Mức lương bạn được nhận luôn nằm ở top cao của thị trường.

+ Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến và tăng lương định kỳ.

+ Mức thưởng hấp dẫn không giới hạn tại Vingroup cho những ý tưởng, đóng góp và hiệu suất công việc cao khiến người lao động khó có thể chối từ.

+ Các sáng kiến hay ho của bạn đều sẽ được lắng nghe và bạn còn có cơ hội trở thành trưởng dự án nếu sáng kiến khả thi. Vingroup chưa từng tiếc tiền chi cho các dự án sáng tạo và độc đáo từ cán bộ nhân viên của mình.

+ Sở hữu một số ưu đãi trong hệ sinh thái Vingroup: xe đưa đón, mua xe Vinfast, nhà ở, thẻ VinID, ưu đãi khám bệnh, Vinschool …

Có thể thấy, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài của tập đoàn tư nhân này luôn hướng tới thấu hiểu cho các nhu cầu của nhân viên. Và nhờ vậy, khi làm việc ở đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất và được lắng nghe nhất. Từ đó, các nhân tài sẽ gắn bó lâu dài để phát triển cùng tập đoàn, vươn tầm Vingroup ra thế giới.

VII/ Tổng kết về kết quả nhận được từ bí quyết tuyển dụng Vingroup

bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Kết quả của quá trình tuyển dụng của Vingroup

Nhờ việc tuân thủ các bí quyết tuyển dụng thành công trên, Vingroup không chỉ thu hút được nhân tài trong nước mà còn thu hút chất xám nước ngoài về nước. Thông qua các dự án hấp dẫn và đầy tính đột phá như Vinfast, Vinfa … , các nhân tài được Vingroup tập trung lại, kết hợp với nhau để đem đến sự phát triển và bước tiến vượt bậc trong nền kinh tế. Và nhờ đó, Vingroup ngày càng vững mạnh tại vị trí tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Tóm lại, bí quyết tuyển dụng Vingroup chưa các điều sau:

+ Kênh giới thiệu nhân sự từ nhân viên hiện tại và những người có mối giao thiệp rộng cực kỳ quan trọng.

+ Tuyển dụng người tài ngay từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

+ Thường xuyên đăng tải tin tuyển dụng các vị trí tại website của chính mình.

+ Không quên sử dụng group tuyển dụng Facebook để đăng tải tin tuyển dụng.

+ Tham gia ngày hội việc làm là một lựa chọn thông minh để tuyển nhân tài

+ Sử dụng website tuyển dụng như Canavi.com để có nhân tài như ý.

+ Thuê headhunt cho các vị trí cấp cao

+ Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để đăng tin tuyển dụng

+ Xây dựng chế độ đãi ngộ tốt nhất và cạnh tranh

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên đây về bí quyết tuyển dụng Vingroup sẽ giúp bạn xây dựng và hoàn thiện quy trình tuyển dụng của mình một cách hoàn hảo. Chúc bạn tuyển được nhân sự thành công. Chúng tôi cảm ơn bạn đã theo dõi. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất có thể.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa