Hot news :

Giải mã cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook chuẩn nhất hiện nay

Rate this post

“Tuyển dụng tiết kiệm ơi,

Mình mới bắt đầu nghề nhân sự. Thấy mọi người đăng tuyển trên Facebook nhiều nhưng mình không biết cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook như thế nào cho thu hút ứng viên. Hiện mình cứ đăng mà không được hồ sơ nào. Mình phải làm thế nào bây giờ? Bạn giúp mình với.”

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Tuyển dụng tiết kiệm. Facebook là mạng xã hội lớn trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia đón nhận Facebook một cách nhiệt tình. Lượng người dùng Facebook của nước ta đã lên tới hơn 60 triệu người. Do đó, không ít nhà tuyển dụng đã lựa chọn Facebook là kênh tìm kiếm ứng viên cho công ty, doanh nghiệp.

cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hay
Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook chuẩn nhất hiện nay

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook đúng cách. Sau đây là một số lời khuyên cho cách đăng bài tuyển dụng hay trên mạng xã hội này. Cùng theo dõi.

I/ Đảm bảo độ dài phù hợp

Thói quen đọc của người Việt ngày càng yếu. Vì đó, những bài đăng dài trên Facebook sẽ khó có lượt tiếp cận tốt. Thấu hiểu điều này, người làm nhân sự phải biết áp dụng vào cách đăng bài tuyển dụng trên mạng Facebook của mình. Đừng bao giờ để số chữ trong bài đăng vượt quá 300 chữ theo các chuyên gia của Canavi chia sẻ.

II/ Tiêu đề cần hấp dẫn

Tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút ứng viên của bạn. Đây là điều hết sức quan trọng trong cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên Facebook. Ví dụ:

+ Chỉ những người không muốn thu nhập 10 – 15 triệu 1 tháng mới không ứng tuyển công việc Content Marketing này.

+ Lương 10 triệu đồng đơn giản với vị trí Sales tại công ty ABC

+ Công ty ABC cần gấp vị trí Designer lương 30 triệu

+ Sếp tốt, đồng nghiệp vui tính và lương cao với vị trí Marketing tại công ty ABC

Đừng quên tiêu đề của bạn phải có tên vị trí tuyển dụng một cách chính xác. Đừng sáng tạo tên vì ứng viên có thể không tìm thấy tin tuyển dụng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

III/ Hãy sử dụng hình ảnh/video/GIF

cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hay
Hãy sử dụng hình ảnh/video/GIF để có cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

Một bài đăng tuyển dụng thiếu hình ảnh/video/GIF sẽ không phải cách đăng bài tuyển dụng thu hút. Đây là bí quyết được nhiều chuyên gia tuyển dụng nhắc nhở. Hình ảnh, video, GIF của bạn đăng kèm với tin tuyển dụng có thể liên quan đến:

+ Hoạt động tập thể

+ Các buổi họp

+ Nhân viên đang làm việc vui vẻ

+ Các quản lý, cán bộ lãnh đạo công ty

+ Hình ảnh văn phòng

+ Hình ảnh hài hước về tuyển dụng, nhân viên

+ Hình ảnh hài hước, xu hướng

Những điều này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của ứng viên một cách dễ dàng. Nhờ vậy, họ sẽ muốn đọc thêm về nội dung tin đăng tuyển nhân sự của bạn.

IV/ Đừng quên địa điểm công ty

Địa điểm công ty là điều khá quan trọng giúp bạn sàng lọc ứng viên. Do đó, bí quyết trong cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên Facebook của nhiều người là luôn đề địa điểm công ty. Những ứng viên không nằm trong khu vực bạn tuyển sẽ không mất thời gian hỏi địa điểm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian trả lời những ứng viên không phù hợp. Ngoại trừ mục đích của bạn trong việc đăng là kéo tương tác của ứng viên thì đừng bao giờ quên địa điểm công ty trong bài đăng tuyển dụng của bạn.

V/ Đừng quên phúc lợi trong tin tuyển dụng của bạn

cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hay
Đừng quên phúc lợi trong tin tuyển dụng của bạn

Phúc lợi luôn là điều hấp dẫn ứng viên ứng tuyển. Hãy cho họ thấy họ được gì khi đến với công ty bạn. Đó có thể là:

+ Cơ hội thăng tiến vượt trội.

+ Cơ hội đào tạo chuyên môn và kỹ năng.

+ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đúng theo quy định nhà nước.

+ Ngày nghỉ phép thoải mái.

+ Giờ giấc làm việc linh hoạt.

+ Ăn trưa

+ Xăng xe

+ Hiếu hỉ, ốm đau, bệnh tật, chửa đẻ

+ Lễ tết

+ Du lịch

+ ….

Đừng quên điều này trong cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên Facebook của bạn. Nó là điều giúp ứng viên thấy được tôn trọng và tin tưởng ở công ty bạn.

VI/ Quên cách thức ứng tuyển là một sai lầm

Một khi ứng viên ưa thích công việc của công ty bạn, họ sẽ muốn biết cách thức ứng tuyển. Và nếu họ không nhìn thấy chúng, họ có thể lãng quên và bỏ qua tin tuyển dụng của bạn. Hằng ngày họ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nên điều này có thể xảy ra thường xuyên nếu bạn mắc sai lầm. Do đó, điều thứ 6 bạn cần nhớ trong cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook là luôn có cách thức ứng tuyển. Đó có thể là hướng dẫn gửi CV vào email hoặc nhấn vào link website để ứng tuyển. Hoặc đó có thể là nhắn tin.

VII/ Hãy đa dạng nơi bạn đăng tin tuyển dụng

cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hay
Hãy đa dạng nơi bạn đăng tin tuyển dụng

Để có cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook hiệu quả, bạn cần lựa chọn thật nhiều nơi đăng tin. Có thể kể đến như:

+ Các nhóm tuyển dụng

+ Nick cá nhân

+ Trang tuyển dụng của công ty bạn

+ Nick người có tầm ảnh hưởng

+ Quảng cáo Facebook

+ Các trang chuyên tuyển dụng

VIII/ Thời điểm đăng tin rất quan trọng

Nếu bạn không biết đăng tin một khung giờ không phù hợp, tin tuyển dụng của bạn sẽ không hiệu quả. Do đó, hãy nghiên cứu thật kỹ thời điểm bạn đăng bài. Sau đây là một số gợi ý của các chuyên gia Canavi dành cho bạn.

+ Khung giờ 6h30 – 8h30. 80% người độ tuổi 18 – 44 vào Facebook ngay khi thức giấc mỗi sáng.

+ Khung giờ 12h00 – 13h00. Thời gian rảnh rỗi buổi trưa chính là thời điểm vàng mọi người lên Facebook. Do đó, đăng tin tuyển dụng vào thời gian này sẽ hiệu quả.

+ Khung giờ 16h30 – 17h00. Đây là thời điểm các ứng viên đang đi làm tranh thủ lướt newfeed nghỉ ngơi. Hãy tiếp cận họ với những tin tuyển dụng hấp dẫn của bạn. Bạn có thể tuyển được những nhân viên tiềm năng đang làm việc ở công ty khác.

+ Khung giờ 20h00 – 21h00. Thời gian buổi tối thường là thời điểm ứng viên của bạn rảnh rỗi nhất. Hãy đăng bài lúc này để có thể tiếp cận được với nhiều người nhất.

Tóm lại, 7 mẹo trong cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook chuẩn nhất trên đây sẽ giúp ích cho những người làm nhân sự tuyển được nhân tài cho công ty bạn. Hãy áp dụng những mẹo trên một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Mong rằng đây là câu trả lời hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi Tuyển dụng tiết kiệm. Chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa