Hot news :

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay tự tuyển dụng? – Lựa chọn nào hợp lý?

Rate this post

Người ta vẫn luôn ví von tuyển nhân tài cho công ty, tổ chức là hành trình gian nan mà không phải nhà tuyển dụng nào nhanh chóng đạt được. Vậy nên thuê dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay tự tuyển dụng lấy? Lựa chọn nào hợp lý cho doanh nghiệp của bạn?

Phần 1: Sự khác biệt giữa dịch vụ tuyển dụng nhân sự với tự các công ty tuyển dụng

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là dùng để chỉ loại hình dịch vụ giúp các công ty tìm kiếm nhân tài phù hợp với yêu cầu công việc họ đặt ra mà không phải mất nhiều thời gian để đăng tin kiếm hồ sơ cũng như sàng lọc. Vậy có điều khi khác biệt giữa việc các công ty, tổ chức tự mình tuyển dụng nhân viên và thuê dịch vụ tuyển dụng?

1. Chúng ta không còn phải nghĩ tới việc phải đăng tin như thế nào cho thu hút nữa

Khi trả tiền cho các dịch vụ tuyển dụng nhân viên, bạn sẽ không còn phải nghiên cứu, lo nghĩ và tốn công sức viết một tiêu đề công việc hấp dẫn hay tối ưu các nội dung bạn có trong bài thông báo tuyển dụng. Sẽ chẳng còn cảnh phải đi tìm hình ảnh, video hấp dẫn hay tham khảo cả một đống tài liệu chất cao như núi về cách thu hút người đi tìm việc. Vì dịch vụ tuyển dụng nhân sự đã lo điều này cho bạn. Họ tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện bạn đặt ra.

2. Sàng lọc hồ sơ quá vất vả? Đã có dịch vụ tuyển dụng lo liệu

Ngoài việc nhà tuyển dụng chẳng phải mất thời gian đăng tin, khi lựa chọn thuê dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói, các công ty cũng chẳng cần phải sàng lọc hồ sơ nữa. Viễn cảnh hàng trăm CV xin việc chờ bạn đọc và lọc nay không còn. Số lượng hồ sơ bạn phải xử lý giờ đây rút xuống vài chục hồ sơ chất lượng.

Tuy nhiên, hiện tại, một số website tuyển dụng đã cung cấp cho bạn công cụ lọc hồ sơ miễn phí. Có thể kể đến như Canavi.com. Do đó, các công ty tự tuyển dụng cũng không mất nhiều thời gian sàng lọc. Trí tuệ nhân tạo đã tự động đánh giá mức độ phù hợp thay vì bạn phải đo lường bằng mắt như trước. Đây cũng là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. 

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Canavi.com một trong những website tuyển dụng chất lượng, hiệu quả

3. Dịch vụ tuyển dụng có cách khai thác ứng viên thụ động

Những người không chủ động tìm kiếm việc làm cũng như rất lâu không cập nhật trạng thái công việc vẫn có thể là ứng viên tiềm năng xuất sắc của bạn. Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng khó có thể tiếp cận các ứng viên này thì các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng lại có cách thức tiếp cận hiệu quả với họ. Thậm chí, họ còn khiến cho các ứng viên sẵn sàng từ bỏ công việc hấp dẫn hiện tại để thử sức lĩnh vực mới.

Điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp không thể tự làm được điều này. Tuy nhiên, quá trình này là hơi tốn công sức vì xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn trong lòng ứng viên, khiến họ nhớ đến bạn là cả một hành trình dài. Bạn sẽ phải thường xuyên cung cấp các giá trị hữu ích cho họ mỗi ngày với Fanpage hoặc Blog hữu ích của mình. Thật may mắn, hiện nay đã có website tuyển dụng Canavi.com cho phép các nhà tuyển dụng chủ động hơn trong việc tìm kiếm ứng viên. Họ có thể nhập tên ứng viên hoặc các công việc để ra được những nhân sự phù hợp cho mình. Nỗi lo ngại của các nhà tuyển dụng về việc không tiếp cận được ứng viên thụ động đã giảm đi phần nào.

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Dịch vụ tuyển dụng có cách khai thác ứng viên thụ động hiệu quả

4. Công ty tự tuyển dụng có thể tìm được ứng viên phù hợp với văn hóa

Do không phải người làm việc trực tiếp tại công ty, do đó, các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự thường không có nhiều ưu thế trong việc tuyển ứng viên phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Họ thường chỉ đáp ứng được việc đưa ra các ứng viên đáp ứng các điều kiện đã nêu ra trong bản mô tả công việc.

5. Nếu không biết cách, tự tuyển dụng sẽ ngốn nhiều thời gian của doanh nghiệp

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Nếu doanh nghiệp bạn không biết cách sẽ ngốn nhiều thời gian của doanh nghiệp

Thật vậy, các chuyên gia về kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cho biết tuyển dụng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Và nếu không biết cách, các doanh nghiệp sẽ đổ cả đống thời gian vào những việc vô ích. Thời gian tuyển dụng bị kéo dài hơn vì doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tự đăng tin, thu hút ứng viên, sàng lọc hồ sơ. Trong khi, hầu như các công ty dịch vụ tuyển dụng đều có tệp ứng viên có sẵn để đáp ứng cho các nhu cầu tuyển dụng gấp.

6. Chi phí khác biệt

Hầu như các dịch vụ cung cấp nhân sự thường có mức chi phí không nhỏ. Mỗi nhân sự họ đem về cho bạn có thể tốn hàng triệu hoặc chục triệu đồng. Đôi khi, bạn còn phải chấp nhận rủi ro về việc nhân viên nghỉ việc sau 2 tháng nghỉ việc. Trong khi tự tuyển dụng lúc nào cũng có mức chi phí rẻ hơn. Nếu biết cách, thậm chí, bạn còn có thể tuyển dụng không mất ngân sách tuyển dụng nào mà chỉ cần dựa trên công sức của nhân viên nhân sự của mình.

Phần 2: Nên lựa chọn tự tuyển dụng hay thuê dịch vụ tuyển dụng

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Nên lựa chọn tự tuyển dụng hay thuê dịch vụ tuyển dụng?

Như vậy, có thể thấy, tự tuyển dụng cũng như thuê dịch vụ nhân sự đều có các ưu điểm riêng. Và dưới sự phát triển của công nghệ, phương án tự tuyển dụng đã có những cải thiện nhất định giúp việc có được nhân tài không còn nhiều vất vả như trước. Và nếu buộc phải lựa chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay tự tuyển dụng, theo ý kiến của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng ngân hàng thì câu trả lời còn phải tùy thuộc vào tình hình của doanh nghiệp.

+ Nếu doanh nghiệp đang cần nhân sự gấp, không có nhân viên nhân sự hỗ trợ, bạn sẽ cần dịch vụ tuyển dụng.

+ Nếu doanh nghiệp có nhiều thời gian tuyển người và đã có nhân viên nhân sự, hãy tự tuyển dụng và chọn cho mình kênh tuyển dụng phù hợp.

+ Nếu tuyển dụng các vị trí khó, tự tuyển dụng chưa đáp ứng được, hãy thuê dịch vụ. Ví dụ như các vị trí cấp cao, các vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng, bạn nên chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Các vị trí nhân viên thông thường, thực tập sinh, người ít kinh nghiệm phù hợp để tự tuyển dụng hơn.

+ Nếu ngân sách tuyển dụng không lớn, hãy chọn tự tuyển dụng. Điều này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ. 

+ Nếu bạn có đội ngũ nhân sự đảm nhiệm tuyển dụng lớn, hãy tự tuyển dụng.

Phần 3: Tổng kết

Tóm lại, sau khi đọc bài viết này, câu trả lời cho việc nên chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay tự tuyển dụng chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Hy vọng rằng công ty bạn đón được các nhân tài hàng đầu để phát triển. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa