Hot news :

Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Facebook hay Website tuyển dụng?

Rate this post

Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Hay đăng tin miễn phí ở đâu? Nên đăng tin tuyển dụng trên Facebook hay website tuyển dụng?,… Là những câu hỏi nhiều nhà tuyển dụng gửi cho chúng tôi. Dưới đây chúng tôi giải đáp những thắc mắc này cho bạn đọc. 

I/ Đăng tin tuyển dụng ở website tuyển dụng có gì?

Khi được hỏi “Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?”, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ kể ra danh sách dài các kênh tuyển dụng, trong đó không thể bỏ qua website tuyển dụng. Sau đây là một số lợi ích mà website tuyển dụng mang tới cho quá trình tuyển nhân sự của bạn:

1/ Tuyển được nhiều vị trí công việc

Đây là kênh tuyển dụng giúp bạn tuyển dụng được nhiều vị trí công việc từ cấp thấp đến cấp cao. Nó có thể tiếp cận cả ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Cũng như nó có thể thu hút các ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Và nó cũng là kênh tìm việc chủ yếu cho các nhân sự cấp cao.

đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, nên đăng tin tuyển dụng ở đâu
Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Lợi ích của website tuyển dụng giúp bạn kết nối ứng viên

2/ Nhiều hồ sơ ứng viên

Website tuyển dụng miễn phí ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều người làm nhân sự. Một lý do điển hình cho điều này xuất phát từ việc có nhiều hồ sơ ứng viên tại kênh tuyển dụng này. Các website với các mẹo tìm việc làm hữu ích luôn là nơi mà nhiều ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm tìm đến.

3/ Có tính năng tìm kiếm ứng viên phù hợp

Khi trí tuệ nhân tạo phát triển, người làm nhân sự không phải mất quá nhiều công sức cho việc sàng lọc hồ sơ nhờ tính năng tìm kiếm ứng viên phù hợp ở các website tuyển dụng. Họ có thể tìm kiếm bằng cách dùng công cụ lọc. Ngoài ra, một số trang web tuyển dụng còn gợi ý ứng viên phù hợp dựa trên yêu cầu công việc của bạn. Có thể kể đến như Canavi.com.

4/ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đối với các kênh tuyển như tờ rơi, đăng báo … các doanh nghiệp phải chi trả tiền mà không được đảm bảo kết quả. Trong khi đó, sử dụng website tuyển dụng bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Lý do vì có một số website tuyển dụng đã sử dụng mô hình đăng tuyển miễn phí – thu phí tuyển dụng sau khi tuyển được người. Có thể kể đến như Canavi.com.

đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, nên đăng tin tuyển dụng ở đâu
Website tuyển dụng giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Ngoài ra, có một số website tuyển dụng cho phép đăng tuyển miễn phí như Ybox.vn, Vieclam24h.com, Mywork.com.vn … Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên dễ dàng mà không quá tốn kém.

5/ Tuyển dụng ứng viên nhanh chóng

Với lượng hồ sơ ứng viên lớn, các website tuyển dụng có thể tìm được ứng viên nhanh chóng. Đặc biệt, website Canavi.com còn có chức năng gợi ý tự động ứng viên phù hợp. Nhờ vậy, các nhà quản lý nhân sự có thể chủ động nói chuyện với ứng viên của mình mà không cần phải chờ đợi họ ứng tuyển như cách thức truyền thống.

Nhược điểm của cách đăng tuyển thông qua website tuyển dụng

Bên cạnh những ưu điểm, đăng tuyển trên website tuyển dụng có thể không thành công khi:

+ Website bạn tuyển dụng không có nhiều ứng viên

+ Website không phù hợp với đối tượng tuyển dụng. Cụ thể, Ybox.vn phù hợp với các việc làm thực tập, việc làm yêu cầu ít kinh nghiệm cho ứng viên trẻ, mới ra trường. Trong khi Timviecnhanh.com, Vietnamworks.com.vn phù hợp với các vị trí cấp cao, yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Và Canavi.com phù hợp với cả ứng viên cấp thấp đến cấp cao.

+ Liên lạc với ứng viên mất thời gian do không tương tác được trực tiếp. Ngoại trừ Canavi.com nơi nhà tuyển dụng có thể nhắn tin với ứng viên ngay trên website và app.

+ Không có thông tin đánh giá ứng viên. Ngoại từ Canavi.com vì nhà tuyển dụng được đánh giá ứng viên và đọc đánh giá của người khác.

Có thể bạn quan tâm: 

Kinh nghiệm tuyển dụng XUẤT SẮC dành cho người không chuyên

ĐIỂM QUA website tuyển dụng việc làm được đánh giá cao bởi ứng viên

Tìm hiểu cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà nhiều người đang tìm kiếm

II/ Những lợi ích khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Theo nghiên cứu tin cậy, có tới 80% nhà tuyển dụng hiện nay sử dụng Facebook để tìm nhân sự cho công ty, tổ chức. Một số lợi ích không thể chối từ khi tìm kiếm nhân sự qua Facebook là:

1/ Có nhiều ứng viên tiềm năng

Mạng Facebook là mạng xã hội lớn có nhiều người sử dụng ở Việt Nam. Số lượng người sử dụng lên tới hàng triệu người. Thêm nữa, theo nghiên cứu của Job Seeker Nation Study, các ứng viên tìm kiếm việc làm trên Facebook nhiều hơn LinkedIn. Do đó, đây là nguồn ứng viên vô cùng tiềm năng cho công ty bạn.

đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, nên đăng tin tuyển dụng ở đâu
Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Facebook có nhiều ứng viên tiềm năng cho bạn

2/ Có nhiều phương pháp tiếp cận ứng viên

Bạn có thể tìm kiếm ứng viên ngay trên:

+ Fanpage công ty

+ Group tuyển dụng

+ Trang cá nhân của bạn

+ Trang cá nhân của người có tầm ảnh hưởng trong ngành

+ Quảng cáo

+ Mục việc làm

Nhiều trong số cách tiếp cận này không tốn bất cứ chi phí nào của nhà tuyển dụng.

3/ Có thể chat trực tiếp với ứng viên

đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả, nên đăng tin tuyển dụng ở đâu
Có thể chat trực tiếp với ứng viên

Việc liên lạc giữa ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng hơn vì có thể nhắn tin trực tiếp. Điều này rút ngắn thời gian tuyển dụng nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi tuyển dụng trên Facebook, bạn sẽ phải đối mặt với việc không đảm bảo được hiệu quả. Bạn không thể chắc chắn rằng số tiền chi ra để quảng cáo việc làm sẽ đem lại ứng viên phù hợp. Thêm nữa, dù nhiều cách tiếp cận ứng viên trên Facebook miễn phí nhưng bạn sẽ tốn nhân sự quản lý và đăng bài. Đối với các công ty không có nhiều nhân sự, đây thực sự là bài toán khó, chưa có lời giải tối ưu. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng Facebook tốn rất nhiều thời gian chờ đợi. Thêm nữa, các ứng viên ứng tuyển trên Facebook thường là các bạn trẻ, người ít kinh nghiệm. Vì vậy, đây là kênh thường được sử dụng để tuyển cấp độ nhân viên thay vì cấp trưởng phòng, trưởng nhóm trở lên.

III/ Vậy nên đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả? Facebook hay website tuyển dụng?

Có thể thấy, cả Facebook lẫn website tuyển dụng đều có ưu nhược điểm riêng. Do đó, nếu muốn tìm kiếm nhân sự hiệu quả nhất, hãy sử dụng cả 2 phương pháp. Nếu bạn buộc phải chọn 1, hãy suy nghĩ thật kỹ mong muốn của công ty. Nếu muốn tuyển dụng nhân sự nhanh chóng, nhiều vị trí cấp độ mà không có quá nhiều nhân lực, hãy lựa chọn website tuyển dụng. Có thể kể đến như Canavi.com, Ybox.vn … Nếu bạn có nhiều thời gian, có đủ nhân sự và muốn tìm kiếm việc làm cấp thấp, bạn có thể lựa chọn Facebook để tuyển nhân sự.

Trên đây là đáp án cho băn khoăn thắc mắc “Đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả” dành cho bạn. Mong rằng dù lựa chọn website tuyển dụng hay Facebook, tuyendungtietkiem.com chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa