Hot news :

Chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook HIỆU QUẢ với 4 bí kíp sau

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp nhà tuyển dụng tiếp cận nhiều ứng viên tài năng. Có thể là sử dụng website, mạng xã hội LinkedIn, Zalo,… Trong đó có chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cách chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook và những lưu ý khi chạy quảng cáo lần đầu. 

Phần 1: Tại sao Facebook là mảnh đất tiềm năng để tìm kiếm nhân tài?

Chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook

Tại sao Facebook là mảnh đất màu mỡ để tuyển người tài? (Ảnh: Internet)

Trong số 7 tỷ người trên hành tinh này, 2 tỷ người sử dụng Facebook ít nhất mỗi tháng một lần. Mỗi ngày, Facebook có hơn một tỷ lượt người truy cập. Chức năng nhóm của nó thu hút người dùng chung sở thích đặc điểm. Và nền tảng quảng cáo của nó có một số tùy chọn nhắm mục tiêu toàn diện nhất trong số các trang web truyền thông xã hội hiện tại. Còn nơi nào tốt hơn để truyền bá thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn và cố gắng tìm nguồn ứng viên đủ điều kiện cho công ty của bạn?

Lượng người dùng khổng lồ hiện tại của Facebook có nghĩa là bạn ít nhiều đảm bảo sẽ tiếp cận được cả những người tìm việc thụ động và chủ động khi bạn quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng của mình. Thậm chí, các ứng viên không tích cực tìm kiếm việc làm sử dụng nền tảng này hàng ngày và có thể bị thuyết phục để chuyển việc nếu họ liên tục gặp phải thương hiệu của bạn và bắt đầu nghĩ về doanh nghiệp của bạn như một điểm đến việc làm hàng đầu.

Câu hỏi là: Làm thế nào chính xác để bạn thực hiện điều đó xảy ra? Một trong những điều không thể bỏ qua chính là chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook.

Phần 2: 4 mẹo hữu ích để chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

1. Nhắm mục tiêu ứng viên của bạn

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của quảng cáo Facebook là khả năng nhắm mục tiêu của nó. Nhà quảng cáo có thể chọn đối tượng họ muốn cho từng quảng cáo riêng lẻ dựa trên địa lý, độ tuổi và sở thích, giáo dục và thông tin khác được liệt kê trên hồ sơ của thành viên đối tượng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cố gắng thuê nhân viên cho một công việc tại một văn phòng ở Hà Nội, bạn có thể nói với Facebook chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người trong bán kính 30 km trong tòa nhà văn phòng của bạn.

Ở cấp độ chi tiết hơn, nếu bạn đang cố gắng thuê các Developer thành thạo C++, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng liệt kê C++ hoặc các ngôn ngữ lập trình có liên quan làm sở thích.

Tất nhiên, nếu yêu cầu của bạn loại trừ quá nhiều người, quảng cáo của bạn sẽ không hoạt động tốt. Vậy làm cách nào để nhằm mục tiêu chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook hiệu quả? Điểm then chốt ở đây là vẽ chân dung về ứng viên của một một cách chính xác nhất trước khi bạn nhấn nút “Chạy”.

2. Sử dụng hình ảnh hoặc video hấp dẫn

Chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook

Chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook nên sử dụng hình ảnh (Ảnh: Internet)

Khi bạn đã nhắm mục tiêu quảng cáo của mình để phù hợp với ứng viên của bạn, đã đến lúc suy nghĩ về các thành phần của chính quảng cáo. Trong đó không thể bỏ qua phần hình ảnh. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có một hình ảnh nổi bật, bắt mắt truyền tải một cái gì đó về thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.

Đây có thể là một cảnh quay của một số nhân viên vui vẻ tại một sự kiện gần đây của công ty, hoặc một cái gì đó liên quan đến loại công việc mà công ty bạn làm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có nhiều khả năng tham gia vào nội dung có hình ảnh hoặc video hấp dẫn.

Điều này không chỉ có nghĩa là chọn đúng ảnh, mà bạn còn phải đảm bảo rằng ảnh được cắt và điều chỉnh với kích thước chính xác. Hình ảnh bài đăng tiêu chuẩn của Facebook có kích thước khoảng 940 x 788, hình ảnh quảng cáo thanh bên khoảng 1200 x 628.

3. Giữ cho quảng cáo Facebook của bạn ngắn gọn, thu hút

Trong các cách tuyển dụng hiệu quả, hình ảnh được đính kèm vào quảng cáo của bạn sẽ là tiêu điểm thu hút chú ý, nhưng nội dung bạn chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook cũng quan trọng không kém. Cụ thể:

+ Đừng sợ từ ngữ không chính thức, đặc biệt nếu nơi làm việc của bạn tương đối thoải mái.

+ Và chắc chắn đừng sợ giữ mọi thứ ngắn gọn. Một hoặc hai câu với lời kêu gọi hành động rõ ràng ví dụ như “Ứng tuyển ngay”, “Tham khảo ngay” … là tất cả những gì bạn thực sự cần.

+ Nếu bạn đang quảng cáo cho một vị trí cụ thể, hãy đảm bảo bao gồm một liên kết hướng người đăng ký thẳng đến một trang đích rõ ràng.

+ Nếu quảng cáo của bạn gồm nhiều vị trí, bạn có thể liên kết đến trang tuyển dụng của công ty (nếu có).

4. Hãy theo dõi các số liệu

Mục tiêu trong cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook khi chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook là sự tham gia của ứng viên được thể hiện qua các CV. Thay vì lượt thích hoặc chia sẻ thông thường, nỗ lực của bạn sẽ được đo lường về số lượng người dùng nhấp vào liên kết của bạn và số lần nhấp đó chuyển thành số hồ sơ đã gửi đến. Bằng việc theo dõi các số liệu, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn với kênh tuyển dụng của mình. Bạn có nhận được số lượng hiển thị cao nhưng tương đối ít nhấp chuột không? Điều đó có nghĩa là chính quảng cáo tuyển dụng của bạn không phù hợp với đặc điểm nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Bạn có số lần nhấp nhiều nhưng tỷ lệ nộp hồ sơ thấp? Bạn có thể cần phải điều chỉnh trải nghiệm ứng viên của mình để ngăn mọi người thoát khỏi kênh của bạn.

chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

Hãy theo dõi số liệu để có sự đánh giá khách quan (Ảnh: Internet)

 

Phần 3: Chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook lần đầu cần lưu ý điều gì?

Với những người chạy quảng cáo trên Facebook lần đầu tiên chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn, bỡ ngỡ nhất định. Để giúp bạn đọc rút kinh nghiệm cho mình khi lần đầu tiên chạy quảng cáo, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những điều cần lưu ý khi tuyển dụng Facebook. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Hãy sử dụng nick thật để chạy quảng cáo

Hãy đảm bảo việc chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook là nick thật, có tương tác tự nhiên. Lý do là nick thật sẽ giúp bạn kiểm duyệt một cách dễ dàng, chính thống. Vì vậy, hãy lưu ý điều này.

2. Chi tiêu ở mức thấp có thể

Dù bạn có nhiều tiền thì cũng chỉ nên đặt một lượng chi tiêu vừa phải, thậm chí là ít. Thực tế, tài khoản mới không thể có độ ổn định như tài khoản cũ, hơn nữa lần đầu chạy quảng cáo sẽ rất khó kiểm soát được mọi thứ, các chỉ số nhảy lung tung không cố định nên cần có mức chi tiêu phù hợp.

3. Hạn chế sửa Ads nhiều

Hãy test trước, mới đầu giá chưa thể thấp được, bạn có thể chạy 100k/ngày. Số tiền này không quá lớn nên bạn hãy từ từ cho nó ổn định. Nếu bạn sửa quá nhiều ở tài khoản mới có thể dẫn đến việc Facebook xem xét tài khoản và gắn cờ,…

chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

Hãy hạn chế sửa Ads nhiều khi lần đầu thực hiện (Ảnh: Internet)

4. Hãy làm mọi thứ đơn giản

Đầu tiên, bạn hãy:

+ Đăng một bài lên fanpage có ảnh chuẩn kích thước, nội dung viết theo mẫu.

+ Hãy tương tác tự nhiên trong một khoảng thời gian. (Mọi người thường hay gọi là đi seeding)

+ Hãy nhấn thăng hạng bài viết trên Fanpage và bắt đầu các thao tác đặt đối tượng, đặt ngân sách và đặt thời gian.

5. Hãy theo dõi thường xuyên

Đây là điều không thể thiếu khi chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook. Hãy thường xuyên quan tâm và theo dõi để nhận biết được hiệu quả quảng cáo Facebook đồng thời có những chỉnh sửa kịp thời để cho ra kết quả tốt nhất.

Phần 4. Kết luận

Dù kết quả thế nào, điều quan trọng là phải theo dõi những nỗ lực của bạn theo thời gian để bạn có thể duy trì sự linh hoạt, thích nghi và tiến bộ không ngừng khi chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook. Nếu tuân thủ 4 mẹo trên, Facebook có thể là một tài sản lớn giúp bạn tìm nguồn ứng viên đủ điều kiện và xây dựng một đội ngũ nhân sự mạnh mẽ cho mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa