Hot news :

Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh LÀM KHÓ ứng viên

Rate this post

Các vị trí quản lý từ trưởng phòng trở lên luôn yêu cầu người làm nhân sự phải hết sức thận trọng khi tuyển dụng. Mọi sai lầm có thể phải trả giá bằng hàng chục hàng trăm triệu đồng. Vậy bạn đã sở hữu bộ câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh làm khó ứng viên chưa? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây!

Phần 1: 6 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh làm khó ứng viên

Câu 1: Cho tôi biết về bản thân bạn?

Tưởng chừng đây là câu phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh dễ trả lời mà lại làm khó không ít ứng viên. Là nhà tuyển dụng, bạn cần phải lắng nghe thật kỹ câu trả lời. Và nếu họ dành toàn bộ 2 phút để nói về kinh nghiệm của họ hoặc phàn nàn về đội nhóm quá khứ, điều đó cho bạn biết mọi thứ cần biết. Hãy tìm kiếm những câu trả lời ngắn gọn, tích cực về kinh nghiệm và điều gì đã khiến họ ứng tuyển cho vị trí này. Chúng sẽ là cơ sở tốt để tiếp tục khai thác về một ứng viên tiềm năng.

câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Câu hỏi phỏng vấn dành cho trưởng phòng kinh doanh: Cho tôi biết về bản thân bạn?

Câu 2: Tại sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng?

Đây cũng là một trong các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để đặt cho ứng viên. Nếu ứng viên chỉ đơn giản trả lời: “Đó là điều tôi thích” hoặc “Tôi thích nó”, thì điều này không cho người phỏng vấn biết bất cứ điều gì về mối quan tâm thực sự của ứng viên đối với việc bán hàng. Điều gì về bán hàng thúc đẩy hoặc kích thích họ?

Bạn nên tìm kiếm những ứng viên cung cấp một ví dụ hoặc câu chuyện thực tế về nơi việc họ quan tâm đến việc bán hàng. Có phải bán hàng là công việc đầu tiên của họ và họ đã tạo ra một danh sách dài các thành tích? Hay có một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của họ khi họ phát hiện ra niềm đam mê bán hàng? Trả lời các câu hỏi như thế này sẽ cung cấp cho người phỏng vấn chi tiết hơn về sự cống hiến của ứng viên cho ngành bán hàng. 

Câu 3: Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào với phân tích dữ liệu?

Đây tưởng như câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh không liên quan nhưng lại giúp bạn tìm ra được ứng viên thật sự phù hợp cho vị trí này. Nhân viên Sale thường chỉ quan tâm đến KPI của họ. Tuy nhiên, để trở thành trưởng phòng kinh doanh, họ cần phải đưa ra các dự báo, báo cáo phân tích nhiều loại số liệu khác nhau của cả phòng kinh doanh. Mặc dù, trưởng phòng kinh doanh không cần phải là một chuyên gia phân tích dữ liệu, nhưng họ cần phải có một chút quen thuộc và thiên về những con số, xu hướng phát triển. Hãy chú ý đến những ứng viên thể hiện khả năng phân tích dữ liệu tốt. Họ có thể đưa ra được các nhận định đáng giá cho sự phát triển của công ty bạn.

Câu 4: Bạn nghĩ những kỹ năng và trình độ cần thiết để thành công ở đây là gì?

Một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của vị trí trưởng phòng kinh doanh là giữ cho đội ngũ nhân viên đầy đủ với hiệu suất tốt. Câu hỏi này cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về lập trường của ứng viên về những gì cần thiết cho thành công của họ. Những ứng viên trả lời được câu hỏi này chuẩn xác sẽ là một người tiềm năng phù hợp với công ty bạn. Nếu không, đây có thể là một ứng viên chưa phù hợp.

câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Bạn nghĩ những kỹ năng và trình độ cần thiết để thành công ở đây là gì?

Câu 5: Giả vờ tôi là một nhân viên bán hàng đã không đạt KPI ba tháng liên tiếp. Bạn muốn nói gì?

Là trưởng phòng kinh doanh, bạn sẽ thường xuyên phải xem xét các nhân viên dưới quyền về hiệu quả công việc của họ. Và thậm chí, bạn có thể phải tiến hành một số cuộc trò chuyện không thoải mái với những nhân viên làm việc kém. Do đó, một ứng viên quá khắc nghiệt với nhân viên dưới quyền kém cỏi thường được xem là người chưa phù hợp. Hãy tìm kiếm sự nhạy cảm, tinh tế, và khả năng tạo động lực của ứng viên đối với cấp dưới.

Câu 6: Phương pháp đào tạo nào hiệu quả nhất với nhân viên mới?

Sẽ thật tuyệt vời khi trưởng phòng kinh doanh có thể thực hiện và lắng nghe từng cuộc gọi mà một nhân viên mới thực hiện. Tuy nhiên, mô hình này không phù hợp, không thực tế ở quy mô lớn. Khi hỏi câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh này, hãy chắc chắn rằng ứng viên bạn lựa chọn thừa nhận tầm quan trọng của một quá trình đào tạo có thể lặp lại liên tục thay vì tập trung vào truyền đạt kiến thức duy nhất 1 lần. Đào tạo cần liên tục và thường xuyên thay vì ngắt quãng.

Như vậy, 6 câu hỏi phỏng vấn trưởng phỏng kinh doanh khó nhằn đó là:
1. Hãy cho tôi biết về bản thân bạn?
2. Tại sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng?
3. Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào với phân tích dữ liệu?
4. Bạn nghĩ những kỹ năng và trình độ cần thiết để thành công ở đây là gì?
5. Giả vờ tôi là một nhân viên bán hàng đã không đạt KPI 3 tháng liên tiếp. Bạn muốn nói gì?
6. Phương pháp đào tạo nào hiệu quả nhất với nhân viên mới?

Phần 2: Một số lưu ý khi đi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Ngoài việc phải chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh, là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo ngay kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự dưới đây:

1. Phải thật chuyên nghiệp để bảo vệ và xây dựng hình ảnh tốt đẹp của công ty.

Điều này có nghĩa là bạn phải chỉn chu giờ giấc phỏng vấn, trang phục đi phỏng vấn, cư xử lịch sự. Đừng bao giờ ngắt lời ứng viên, cho chân lên bàn, chỉ tay vào mặt ứng viên. Hoặc đừng bao giờ hét lên, nghe điện thoại và lơ đãng không nghe ứng viên trả lời. Những biểu hiện này khiến bạn cũng như công ty trở nên không tốt đẹp trong mắt ứng viên.

2. Đưa ra kết quả càng sớm càng tốt

Ứng viên cấp quản lý thường có nhiều lựa chọn. Và bạn càng đưa ra kết quả muộn thì việc họ đã nhận lời công ty khác càng cao.

3. Giữ mối quan hệ với ứng viên không trúng tuyển

Những ứng viên ứng tuyển cấp trưởng phòng kinh doanh đều là những người tài. Và việc giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều nên làm. Vì vậy, đừng lười biếng gửi kết quả cho người không trúng tuyển. Điều này khiến họ không mất thời gian chờ đợi và có cảm tình với công ty bạn.

4. Hãy tham chiếu thông tin ứng việc

Cấp trưởng phòng kinh doanh cần phải xem xét kỹ càng. Vì vậy, hãy tham chiếu thông tin khả năng, thái độ của ứng viên ở công ty cũ thông qua chính số điện thoại tham chiếu họ cung cấp hoặc tự liên hệ. Điều này khiến bạn giảm đi rủi ro tuyển phải người ý thức thấp, không biết làm việc.

Phần 3: Tổng kết

Phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh là chuyện hệ trọng và nếu mắc sai lầm, bạn có thể gây ra thiệt hại lớn cho công ty. Để giảm thiểu những rủi ro tuyển dụng này, bạn sẽ cần đến các câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh làm khó ứng viên của chúng tôi trong bài viết này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa