Hot news :

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales

Rate this post

Bạn đã quá quen thuộc với việc phải chú tâm khi tuyển dụng vị trí nhân viên Sales cho công ty mình. Tuy nhiên, nghe hoài nghe chán mà không có biện pháp khiến việc tuyển dụng của bạn tiếp tục giậm chân tại chỗ. Và sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales cho bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu.

Phần 1: Điểm qua một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales về chuyên môn

Việc kiểm tra xem ứng viên có chuyên môn bán hàng hay không luôn là điều hết sức cần thiết trong buổi phỏng vấn Sales của bạn. Do đó, đừng quên cho loại câu hỏi này vào bảng danh sách câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales của bạn. Nó sẽ cực kỳ hữu ích trong việc xác định xem ứng viên này có khả năng đáp ứng và hoàn thành tốt công việc của nhân viên kinh doanh hay không.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales

Một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh vị trí nhân viên Sales về chuyên môn

Cùng tìm hiểu 1 số câu hỏi được các chuyên gia nhân sự đánh giá cao dưới đây:

1/ How do you keep up to date on your target market?

Tạm dịch: Làm cách nào để bạn cập nhật thông tin của thị trường mục tiêu của mình?

Tại sao chúng ta dùng câu hỏi này? Lý do vì ngay cả khi thị trường mục tiêu của công việc cuối cùng của họ hoàn toàn khác với thị trường mà họ đang phỏng vấn, điều này sẽ cho thấy khả năng tìm kiếm và cập nhật các ấn phẩm thương mại và blog có liên quan. Dựa trên câu trả lời của họ, bạn nên đào sâu hơn và hỏi về một thông tin gần đây mà họ đã học được từ một trong những ấn phẩm, blog trong câu trả lời. Điều này sẽ là một kiểm tra nhanh chóng họ có đang trung thực hay không. Những ứng viên nói dối khó có thể nói thêm và trả lời rõ ràng.

2/ What are your favorite questions to ask prospects?

Tạm dịch: Các câu hỏi yêu thích của bạn để hỏi khách hàng tiềm năng là gì?

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự từ các chuyên gia cho biết câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales này nên được xếp vào danh sách câu nên hỏi khi phỏng vấn. Nhờ nó, bạn có thể biết được các câu hỏi và cách thức ứng viên xác định và hiểu thấu đáo về nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Dù sao thì một nhân viên kinh doanh giỏi luôn dành thời gian đặt câu hỏi hơn là nói thao thao bất tuyệt không mục đích. Và bạn cần nhân viên giỏi hơn là một người chỉ biết chém gió.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên SalesWhat are your favorite questions to ask prospects?

3/ If you were hired for this position, what would you do in your first month?

Tạm dịch: Nếu được trúng tuyển vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng như bạn có thể tìm kiếm được ứng viên tự bắt đầu được công việc mà cần ít sự đào tạo. Điều này đặc biệt ý nghĩa với các doanh nghiệp không có nhiều nguồn lực để đào tạo và hướng dẫn nhân viên mới.

Phần 2: Câu hỏi phỏng vấn tình huống

Để hiểu được cách ứng viên phản ứng và tư duy không có gì hiệu quả bằng một trong các câu hỏi tuyển dụng Sales về các tình huống. Nhiều khi đó có thể là cách ứng viên đối phó trong buổi phỏng vấn nhưng nó vẫn là cơ sở và dấu hiệu đáng tin cậy cho những gì họ có thể cư xử trong tương lai. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

1/ Have you ever asked a prospect who didn’t buy from you to explain why you lost the deal? What did they say, and what did you learn from that experience?

Tạm dịch: Bạn đã bao giờ hỏi một khách hàng tiềm năng, người không mua hàng của bạn về lý do bạn không đạt được thỏa thuận không? Họ nói gì và bạn đã học được gì từ kinh nghiệm đó?

Theo dõi các giao dịch để tìm hiểu làm thế nào để làm tốt hơn vào lần tới giúp tăng tỷ lệ thành công trong tương lai của một nhân viên Sales. Một ứng viên dành thời gian để học hỏi từ cả những thành công và thất bại của họ sẽ là một sự bổ sung quý giá cho nhóm của bạn. Do đó, câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales này nên xuất hiện trong bảng câu hỏi khi đi phỏng vấn của bạn.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales

Câu hỏi phỏng vấn tình huống vị trí nhân viên Sales

2/ How do you keep a smile on your face during a hard day?

Tạm dịch: Làm cách nào bạn luôn giữ nụ cười trên gương mặt trong suốt một ngày vất vả?

Nhân viên Sales luôn phải tiếp xúc với khách hàng. Do đó, họ cần phải luôn chuyên nghiệp. Câu hỏi này giúp bạn biết được ứng viên có thái độ như thế nào với áp lực, sự từ chối và mệt mỏi. Họ có biết cách rũ bỏ cảm giác tiêu cực, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc tiếp theo hay không. Chiến lược họ sử dụng để phục hồi và tiếp tục làm việc là gì. Một nhân viên tiềm năng sẽ khiến bạn hài lòng với câu trả lời của mình.

Phần 3: Một số loại câu hỏi khác

Ngoài hai loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales trên đây, các chuyên gia có kinh nghiệm phỏng vấn Sales cho biết bạn cũng nên bổ sung một số câu hỏi khác về động lực làm việc của ứng viên cũng như mục tiêu của họ trong tương lai. Ngoài ra, một số câu hỏi khai thác kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên cũng hết sức cần thiết. Ví dụ như:

1/ Sell me something – tạm dịch: Bạn cho tôi vài thứ. Khả năng thuyết phục của ứng viên sẽ được chứng minh nhanh chóng và rõ ràng thông qua một câu hỏi đơn giản như vậy.

2/ What motivates you? – tạm dịch: Điều gì thúc đẩy bạn. Động lực làm việc cho thấy khả năng gắn bó, khả năng làm việc và cách ứng viên cố gắng để đạt được hiệu quả công việc. Do đó, câu hỏi ngắn này có thể giúp bạn chạm được vào điều quan trọng này một cách dễ dàng.

3/ What made you want to get into sales? – tạm dịch: Điều khi khiến bạn muốn đạt được doanh số? Sự phù hợp của ứng viên và công ty bạn được thể hiện trọn vẹn trong câu hỏi dạng này.

Phần 4: Tổng kết

Tuyển dụng nhân viên Sales luôn đặt ra nhiều thử thách cho người làm nhân sự. Và mong rằng những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp quá trình tuyển nhân sự của bạn dễ dàng hơn một chút. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với các chuyên gia Tuyendungtietkiem.com để được giải đáp. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa