Hot news :

Bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh thu phục TRIỆU ứng viên

5 (100%) 2 votes

Nhân viên kinh doanh – một trong những nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các công ty. Điều này buộc nhà tuyển dụng phải có bí kíp, chiến lược cụ thể để có thể tìm ra nhân tài thực sự cho công ty mình. Vậy đâu là bí tuyển dụng nhân viên kinh doanh giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng? Bạn đọc sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Phần 1. Bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh thu phục hàng ngàn ứng viên 

1. Không được tuyển dụng quá gấp gáp

Trong bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả của các chuyên gia hàng đầu, sự gấp gáp không tốt cho quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh của bạn. Nếu bạn gấp gáp bạn sẽ:

+ Đưa ra tiêu chuẩn và yêu cầu tuyển dụng thấp. Điều này dẫn đến chất lượng nhân viên kinh doanh tệ.

+ Vội vàng đưa ra quyết định. Điều này khiến đánh giá của bạn về ứng viên có thể bị nhầm lẫn.

+ Đối mặt với việc phải tuyển nhân viên khác vì nhân viên kinh doanh đã tuyển không đáp ứng yêu cầu.

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh: Không nên gấp gáp (Ảnh: Internet)

Do đó, để không bị lãng phí tài nguyên và thời gian, bạn hãy chậm rãi, đừng hấp tấp. Hãy duy trì đánh giá kỹ càng ứng viên trước khi đưa ra quyết định. Nếu đạt được điều này, bạn sẽ đạt được bí quyết tuyển nhân viên mà nhiều bậc thầy chia sẻ.

2. Không được đưa ra quyết định theo cảm tính

Các quyết định cảm tính thường không được đánh giá cao trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài. Công ty sẽ thiệt hại tiền bạc, công sức và thời gian do quyết định cảm tính ấy. Con người ta hay có xu hướng muốn tuyển dụng người giống bản thân về trình độ, tính cách và sở thích. Tuy nhiên, những yếu tố này lại không phải cơ sở chính xác để đánh giá khả năng của ứng viên. Và điều này sẽ tạo ra hậu quả nặng nề khiến bạn tuyển phải những người phá hoại. Hoặc thậm chí, bạn phải bắt đầu lại một quy trình tuyển dụng mới do buộc phải sa thải ứng viên sai lầm kia.

Để tránh được điều này, bạn không nên hỏi quá nhiều những câu hỏi về sở thích, tính cách của ứng viên. Hãy giữ các câu hỏi xoay quanh:

+ Kinh nghiệm

+ Kỹ năng

+ Cách ứng xử

+ Thái độ

+ Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy giữ những tiêu chí để tuyển dụng nhân sự vị trí nhân viên kinh doanh này một cách rõ ràng và xuyên suốt. Chúng sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất để đánh giá sự phù hợp của ứng viên. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng thành công.

3. Minh bạch, rõ ràng khi tuyển dụng nhân sự

bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Cần sự rõ ràng về doanh nghiệp bạn trước khi tuyển nhân sự (Ảnh: Internet)

Một trong những bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh đó là hãy thật rõ ràng về công ty bạn trước khi tuyển nhân sự. Nhờ việc hiểu rõ ràng về công ty, bạn sẽ biết được ứng viên nào phù hợp nhất với môi trường, văn hóa của mình. Đó có thể không phải là người có trình độ cao nhất, nhưng đó chắc hẳn là người hợp với công ty nhất.

Nếu bạn là công ty quy mô nhỏ, yêu cầu đối với ứng viên không nên quá cao. Không có ứng viên nhiều kinh nghiệm và kỹ năng lại chấp nhận làm việc tại công ty nhỏ, ít khả năng thăng tiến mà có nhiều yêu cầu khắt khe. Do đó, nếu muốn tuyển được các ứng viên chất lượng này, hãy cố gắng tạo ra chế độ phúc lợi cũng như môi trường làm việc tốt nhất.

4. Hãy sử dụng đa kênh để tìm kiếm ứng viên 

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Chỉ dùng một kênh tuyển dụng là điều cần loại ngay trong bí quyết tuyển dụng người tài của bạn (Ảnh: Internet)

Theo nhiều chuyên gia, nhà tuyển dụng cần sử dụng kênh đa dạng. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng hàng loạt mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải nhớ. Nếu bạn chỉ dùng duy nhất một kênh, bạn sẽ tự tay “làm hẹp” cơ hội tuyển được tài năng cho công ty mình. Càng sử dụng nhiều kênh, bạn càng có cơ hội mở rộng tiếp cận đến các ứng viên tài năng. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tăng cơ hội tuyển được ứng viên phù hợp nhất.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách tuyển dụng online hiệu quả như sau:

+ Website tuyển dụng: Có thể kể đến Canavi.com, Ybox.vn, Careerbuilder.vn, Mywork.com.vn, TopCV.vn …

+ Mạng xã hội Facebook:

+ Nhóm tuyển dụng, Trang tuyển dụng

Chú ý rằng cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả của các kênh này sẽ có nhiều khác biệt. Hãy nghiên cứu kỹ càng chúng trước khi bắt đầu sử dụng. Nếu không, bạn không những khó tuyển nhân viên kinh doanh mà thậm chí còn khiến công ty phải chịu thiệt hại vì không thể lấp đầy được các vị trí và bị ảnh hưởng tiêu cực về hình ảnh do cách đăng bài không phù hợp, thiếu chuyên nghiệp.

5. Hãy chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Hãy chuẩn bị trước buổi phỏng vấn là một trong những bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng việc chuẩn bị là việc của ứng viên chứ không phải việc của mình. Đây là điều hết sức sai lầm vì nếu bạn không chuẩn bị:

+ Bạn sẽ không có được câu hỏi phù hợp để khai thác thông tin ứng viên tốt nhất.

+ Bạn sẽ thiếu chuyên nghiệp trong mắt ứng viên. Và điều này sẽ khiến ứng viên có suy nghĩ không tốt về hình ảnh công ty. Bạn thậm chí sẽ mất ứng viên tiềm năng nhất.

+ Việc đánh giá của bạn sẽ thiếu chính xác, dẫn đến lãng phí nguồn lực, công sức của doanh nghiệp.

Theo các bậc thầy chia sẻ trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự đáng giá mà nhiều người thèm khát, sự không chuẩn bị như “một lọ axit vô hình” ăn mòn tỷ lệ thành công của quá trình tìm kiếm nhân tài cho công ty bạn. Và nếu muốn có được những nhân tài tốt nhất, cách tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh của bạn luôn cần chuẩn bị câu hỏi ít nhất 1 ngày để có chất lượng tốt nhất và không bị vướng các công việc khác.

6. Hãy quan sát, để ý đến thái độ của ứng viên

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Không để ý thái độ ứng viên sẽ khiến bạn “mất mát” nhiều hơn (Ảnh: Internet)

Theo bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh được nhiều chuyên gia sử dụng, thái độ của ứng viên rất quan trọng. Kỹ năng và trình độ có thể đào tạo. Trong khi đó, thái độ là điều khó có thể cải thiện ở một người. Và nếu bạn không để ý thái độ ứng viên, bạn có thể đang tuyển một nhân sự tiêu cực cho công ty mình. Để xem xét thái độ của người đi xin việc vào công ty bạn, bạn cần để ý một số khía cạnh như:

+ Họ có làm đúng yêu cầu khi ứng tuyển không?
+ Họ có nghiên cứu trước về công ty không?
+ Trang phục họ mặc đến có nghiêm túc không?
+ Cách họ trả lời có hợp tác hay không?
+ Thái độ trong suốt buổi phỏng vấn có cầu tiến hay không?
+ Họ có thực sự thấu hiểu công việc đang ứng tuyển?
+ Họ có sẵn sàng làm thêm giờ?
+ Họ có sẵn sàng lắng nghe và học hỏi hơn không?

Từ những điều này, bạn có thể xác định được ứng viên của bạn có thái độ tốt hay không. Và từ đó, hãy đưa ra quyết định. Quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh cần luôn ghi nhớ điều này vì chỉ một sai sót bạn có thể gây ra những lãng phí không cần thiết cho doanh nghiệp.

Như vậy, bí quyết tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh cho bạn đó là:
+ Không được tuyển dụng quá gấp gáp
+ Không được đưa ra quyết định theo cảm tính
+ Minh bạch, rõ ràng khi tuyển dụng nhân sự
+ Hãy sử dụng đa kênh để tìm kiếm ứng viên
+ Hãy chuẩn bị trước buổi phỏng vấn
+ Hãy quan sát, để ý đến thái độ của ứng viên

Phần 2. Kết luận 

Trên đây là bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho nhà tuyển dụng. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh của bạn. Nếu có câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa