Hot news :

Cách tuyển dụng Online hiệu quả hàng đầu cho doanh nghiệp

5 (100%) 1 vote

Tìm hiểu về cách tuyển dụng Online hiệu quả và thu hút giúp các doanh nghiệp hạn chế tình trạng tuyển sai người. Hãy tham khảo những tuyệt kỹ dưới đây Interview chia sẻ với bạn đọc. 

Phần 1: Hậu quả khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả?

Khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả bạn sẽ gặp phải những tình trạng như những vị trí trống mãi không được lấp đầy. Công việc bị đình trệ vì thiếu người. Tuyển dụng nhiều và lượng nhân viên nghỉ việc cũng nhiều. Ứng viên đi làm được 2 tuần đã muốn nghỉ việc. Đây chắc hẳn là điều khiến các nhà tuyển dụng phải đau đầu khi gặp phải trong thời kỳ dường như ứng viên chẳng tha thiết đi làm như hiện nay.

cách tuyển dụng online hiệu quả

Cách tuyển dụng Online hiệu quả thực sự rất quan trọng trong thời đại hiện nay

Ngoài ra, khi không biết tuyển dụng trực tuyến phù hợp, những người làm nhân sự còn khiến doanh nghiệp mất hàng triệu đồng mỗi tháng vì chi tiền quảng cáo, thông báo tuyển dụng không hiệu quả. Những nhân viên tồi được tuyển dụng vào vì cách tuyển dụng Online kém gây lãng phí lớn về nhân lực, thời gian đào tạo, chi phí tuyển dụng và cả tỉ thứ chi phí khác cho việc quản lý nhân sự và định hướng phát triển nhân sự. Như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ phải mất rất nhiều khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả cho mình.

Phần 2: Cách tuyển dụng Online hiệu quả, chuẩn và chính xác

1. Tuyển dụng đa kênh

Theo chia sẻ của các bậc thầy tuyển dụng đại tài, muốn tuyển được nhân tài xuất sắc cho mình, người làm nhân sự phải nhớ kỹ “không bỏ trứng vào một giỏ”. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng đa dạng các cách tuyển dụng hiệu quả. Bao gồm:

– Website tuyển dụng uy tín như: Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com …

– Không bỏ qua mạng xã hội khi tuyển dụng như Facebook, Instagram … Những mạng xã hội này có nhiều cách thức để bạn có thể thu hút được những ứng viên tiềm năng của bạn. Ví dụ:

+ Nhóm tuyển dụng Facebook được 80% nhà tuyển dụng tham gia để “săn” ứng viên cho các vị trí công việc của họ.

+ Đăng tuyển trên nick của những người có tầm ảnh hưởng và giao thiệp rộng có người theo dõi nằm trong phạm vi ứng viên bạn mong muốn. Bạn sẽ bất ngờ trước số lượng hồ sơ gửi đến ứng tuyển.

cách tuyển dụng online hiệu quả
Sử dụng đa kênh tuyển dụng để tìm được ứng viên chất lượng 

+ Ngay trên Fanpage của công ty bạn. Những người yêu mến công ty có thể ứng tuyển ngay lập tức và bạn sẽ có được những nhân sự gắn bó lâu dài.

+ Quảng cáo giúp tin tuyển dụng của bạn tiếp cận được với nhiều ứng viên đạt yêu cầu hơn trên Facebook và Instagram.

– Website của công ty là “mảnh đất màu mỡ” để đăng tin tuyển dụng tiếp cận các ứng viên phù hợp và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, chỉ những website có lượng truy cập lớn của những công ty có tiếng tăm mới có thể tận dụng được kênh này hiệu quả.

2. Sáng tạo trong mẫu content tuyển dụng độc đáo

Theo các bậc thầy tuyển dụng, sự sáng tạo trong tuyển nhân sự sẽ là điều mà mọi công ty cần trong cách tuyển dụng Online hiệu quả của mình. Sự sáng tạo trong các mẫu tuyển dụng độc đáo sẽ khiến ứng viên thu hút. Bạn thậm chí có thể khiến họ nhớ tới hình ảnh, thương hiệu công ty lâu dài. Chúng còn giúp bạn bán hàng và quảng bá hình ảnh công ty hiệu quả. Do đó, trong bí quyết tuyển dụng trực tuyến của mình, những người làm nhân sự nên chú trọng sự sáng tạo.

cách tuyển dụng online hiệu quả

Sáng tạo là then chốt giúp bạn tuyển nhân sự hiệu quả

Sự sáng tạo nên xuất hiện trong suốt quy trình tuyển dụng. Cụ thể:

1. Cách viết mô tả công việc đừng thiếu sự sáng tạo: Một bản mô tả công việc nghiêm túc là tốt nhưng một bản mô tả công việc sáng tạo với những câu từ hấp dẫn, ấn tượng chắc chắn sẽ khiến ứng viên nhớ mãi không quên. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả nó đem lại.

2. Các tiêu đề tin tuyển dụng cũng cần bạn vận dụng sự sáng tạo của mình: Ứng viên của bạn một ngày đọc rất nhiều tin tuyển dụng. Và chỉ những tin tuyển dụng có tiêu đề sáng tạo, thu hút mới khiến họ dừng lại và tìm hiểu tiếp. Đây là một trong những cách tuyển dụng của người Nhật đáng để học hỏi. 

cách tuyển dụng online hiệu quả

Tiêu đề tin tuyển dụng của bạn cần sự sáng tạo để thu hút ứng viên

3. Phương thức tuyển dụng độc đáo luôn khiến thương hiệu của bạn cũng như tin tuyển dụng của bạn bay xa. Đây là điều bạn cần hết sức ghi nhớ trong cách tuyển dụng Online hiệu quả của công ty mình. Thật vậy, nhiều công ty đã thắng lớn trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài nhờ phương thức tuyển dụng sáng tạo. Hãy cùng học hỏi bí kíp tuyển dụng của một số công ty lớn sau:

+ Microsoft từng gây bão với cách tuyển dụng bằng cách để một biển quảng cáo hay ho với một bài toán thách đố người nhìn. Sau khi giải xong được câu đó, mọi người sẽ tới được trang web với các câu hỏi thử thách tiếp theo. Chiến thắng được các câu hỏi, tin tuyển dụng của hãng công nghệ hàng đầu này sẽ mở ra trước mắt người chơi.

+ Hay ở New York từng ồn ào và náo nhiệt bởi tin tuyển dụng Designer sáng tạo của một Fanpage. Họ đăng một bức ảnh với sự thiết kế xấu không chấp nhận được để tuyển Designer cho mình. Và bức ảnh đã thu hút tới hàng trăm nghìn bình luận tương tác và một “núi” hồ sơ ứng tuyển.

+ Hoặc một số công ty còn sẵn sàng sử dụng công nghệ thực tế ảo để thu hút ứng viên. Họ cho thông điệp tuyển dụng ngay cuối hoặc đầu phần trò chơi khi người chơi tập trung cao độ để trải nghiệm. Hay một công ty của Thụy Sĩ từng thắng lớn trong việc tuyển dụng hàng loạt nhân sự chỉ với cách nhét mô tả công việc vào sản phẩm của mình. Những mô tả công việc này theo các sản phẩm được phân tán khắp toàn quốc. Nhờ vậy, họ tuyển dụng được hàng trăm nhân sự tốt và phù hợp chỉ với chi phí không đáng kể. Đây là những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự nhiều doanh nghiệp Việt của chúng ta nên học hỏi. 

cách tuyển dụng online hiệu quả
Không bỏ qua tương tác của ứng viên tiềm năng

3. Không bỏ qua các tương tác của ứng viên tiềm năng

Không bỏ lỡ bất kỳ tương tác nào của ứng viên tiềm năng là một trong những cách tuyển dụng trực tuyến hiệu quả. Theo đó, nếu muốn có cách tuyển dụng Online trong thời đại này, bạn nên xem xét mọi tương tác của ứng viên. Hãy trả lời nhanh nhất những thắc mắc băn khoăn của họ trên Fanpage, nick cá nhân của bạn. Hay đừng sốt ruột giải đáp câu hỏi của ứng viên khi họ nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn trong các hội nhóm tuyển dụng Facebook. Tận dụng mọi ứng viên quan tâm sẽ giúp cách tuyển dụng Online của bạn hiệu quả hơn.

Phần 3. Điểm danh các trang tuyển dụng Online chất lượng cho nhà tuyển dụng

Khi mà Internet lên ngôi, nhà tuyển dụng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tuyển dụng nhân sự. Thấu hiểu điều này, dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn đọc các trang tuyển dụng Online chất lượng cho các nhà tuyển dụng.

1. Canavi.com

Website tuyển dụng Canavi.com giúp kết nối hàng nghìn ứng viên với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm ứng viên ở mọi ngành nghề từ các công việc bán thời gian đến các công việc toàn thời gian. Ngoài ra, Canavi.com cho phép đăng tin miễn phí, không giới hạn, tiếp cận hơn 100.000 CV mọi ngành nghề. Đây là một trong những cách tuyển dụng Online hiệu quả doanh nghiệp có thể áp dụng.

2. Top CV

Một trong các trang tuyển dụng Online chất lượng, uy tín hiện nay đó là Top CV. Đây là website tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên, người mới đi làm. Những công việc trên Top CV chủ yếu là công việc về văn phòng, nhân sự và Marketing.

3. Tìm việc nhanh

Timviecnhanh.com – trang web tuyển dụng chất lượng ra đời vào năm 2004. Cho đến nay, timviecnhanh giúp kết nối hàng trăm, hàng nghìn ứng viên với nhà tuyển dụng. Bạn có thể lựa chọn website tuyển dụng này để tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp mình.

4. Vietnamworks

Nhắc đến trang web tuyển dụng Online lâu đời nhất hiện nay phải kể đến đó là Vietnamworks. Website này ra đời vào năm 2002 giúp kết nối hàng triệu ứng viên trên khắp thế giới. Những công việc mà website này hướng tới là những vị trí cấp cao đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp.

Phần 4. Kết luận

Tuyển dụng Online không hề dễ dàng trong thời đại hiện nay khi mà Internet lên ngôi. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi về cách cách tuyển dụng Online hiệu quả giúp doanh nghiệp bạn thu hút nhiều nhân tài và tuyển được những nhân sự thực sự chất lượng. Chúc bạn thành công. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau. 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa