Hot news :

Cách tuyển dụng Online hiệu quả “tóm gọn” hàng trăm ứng viên

5 (100%) 1 vote

Ngày nay nhiều nhà tuyển dụng phải “rơi nước mắt” khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Đừng lo lắng! hãy cùng điểm qua những cách hiệu quả hàng đầu giúp “tóm gọn” hàng trăm ứng viên mà các bậc thầy tuyển dụng giới thiệu trong bài viết này.

Phần 1: Bạn mất gì khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả

Những vị trí trống mãi không được lấp đầy. Công việc bị đình trệ vì thiếu người. Tuyển dụng nhiều và lượng nhân viên nghỉ việc cũng nhiều. Ứng viên đi làm được 2 tuần đã đòi nghỉ việc. Đây chắc hẳn là nỗi niềm đau đầu của hầu hết các nhà tuyển dụng đang gặp phải trong thời kỳ dường như ứng viên chẳng tha thiết đi làm như hiện nay. Nhiều người làm nhân sự thậm chí nghĩ rằng tỷ lệ thất nghiệp bằng 0 khi họ tuyển dụng. Đó là những điều bạn phải đối mặt khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả.

cách tuyển dụng online hiệu quả

Bạn mất gì khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả?

Ngoài ra, khi không biết tuyển dụng trực tuyến phù hợp, những người làm nhân sự còn làm doanh nghiệp mất hàng triệu đồng mỗi tháng vì chi tiền quảng cáo, thông báo tuyển dụng không hiệu quả. Những nhân viên tồi được tuyển dụng vào vì cách tuyển dụng Online kém gây lãng phí lớn về nhân lực, thời gian đào tạo, chi phí tuyển dụng và cả tỉ thứ chi phí khác cho việc quản lý nhân sự và định hướng phát triển nhân sự. Như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ phải mất rất nhiều khi không có cách tuyển dụng Online hiệu quả cho mình.

Phần 2: Cách tuyển dụng Online hiệu quả gồm những tuyệt kỹ nào?

 Tuyệt kỹ số 01: Không bỏ trứng vào một giỏ

Theo chia sẻ của các bậc thầy tuyển dụng đại tài, muốn tuyển được nhân tài xuất sắc cho mình, người làm nhân sự phải nhớ kỹ “không bỏ trứng vào một giỏ”. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng đa dạng các cách tuyển dụng hiệu quả. Bao gồm:

– Website tuyển dụng uy tín như: Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com …

– Không bỏ qua mạng xã hội khi tuyển dụng như Facebook, Instagram … Những mạng xã hội này có nhiều cách thức để bạn có thể thu hút được những ứng viên tiềm năng của bạn. Ví dụ:

+ Nhóm tuyển dụng Facebook được 80% nhà tuyển dụng tham gia để “săn” ứng viên cho các vị trí công việc của họ.

+ Đăng tuyển trên nick của những người có tầm ảnh hưởng và giao thiệp rộng có người theo dõi nằm trong phạm vi ứng viên bạn mong muốn. Bạn sẽ bất ngờ trước số lượng hồ sơ gửi đến ứng tuyển.

cách tuyển dụng online hiệu quả
Không bỏ trứng vào một giỏ – tuyệt chiêu đầu tiên trong cách tuyển dụng Online hiệu quả

+ Ngay trên Fanpage của công ty bạn. Những người yêu mến công ty có thể ứng tuyển ngay lập tức và bạn sẽ có được những nhân sự gắn bó lâu dài.

+ Quảng cáo giúp tin tuyển dụng của bạn tiếp cận được với nhiều ứng viên đạt yêu cầu hơn trên Facebook và Instagram

– Website của chính bạn là “mảnh đất màu mỡ” để tiếp cận các ứng viên phù hợp và gắn bó lâu dài với công ty của bạn. Tuy nhiên, chỉ những website có lượng truy cập lớn của những công ty có tiếng tăm mới có thể tận dụng được kênh này hiệu quả. Đối với các công ty nhỏ, bạn vẫn nên đăng tin tuyển dụng trên website chính thức để tăng sự tin cậy.

Tuyệt kỹ số 2: Sáng tạo là then chốt cho bạn tuyển được nhân sự hiệu quả

Theo các bậc thầy tuyển dụng, sự sáng tạo trong tuyển nhân sự sẽ là điều mà mọi công ty cần trong cách tuyển dụng Online hiệu quả của mình. Sự sáng tạo sẽ khiến ứng viên bị thu hút. Bạn thậm chí còn có thể khiến họ nhớ tới hình ảnh, thương hiệu công ty lâu dài. Chúng còn giúp bạn bán hàng và quảng bá hình ảnh công ty hiệu quả. Do đó, trong bí quyết tuyển dụng Online của mình, những người làm nhân sự nên chú trọng sự sáng tạo.

cách tuyển dụng online hiệu quả

Sáng tạo là then chốt giúp bạn tuyển nhân sự hiệu quả

Sự sáng tạo nên xuất hiện trong suốt quy trình tuyển dụng. Cụ thể:

1/ Cách viết mô tả công việc đừng thiếu sự sáng tạo. Một bản mô tả công việc nghiêm túc cũng tốt nhưng một bản mô tả công việc sáng tạo với những câu từ hấp dẫn, ấn tượng chắc chắn sẽ khiến ứng viên nhớ mãi không quên. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả nó đem lại.

2/ Các tiêu đề tin tuyển dụng cũng cần bạn vận dụng sự sáng tạo của mình. Ứng viên của bạn một ngày đọc rất nhiều tin tuyển dụng. Và chỉ những tin tuyển dụng có tiêu đề sáng tạo, thu hút mới khiến họ dừng lại và tìm hiểu tiếp. Do đó, hãy khiến ứng viên phải choáng ngợp trước trí tưởng tượng phong phú của bạn với tiêu đề giật tít nhất có thể.

cách tuyển dụng online hiệu quả

Tiêu đề tin tuyển dụng của bạn cần sự sáng tạo để thu hút ứng viên

3/ Phương thức tuyển dụng độc đáo luôn khiến thương hiệu của bạn cũng như tin tuyển dụng của bạn bay xa. Đây là điều bạn cần hết sức ghi nhớ trong cách tuyển dụng Online hiệu quả của công ty mình. Thật vậy, nhiều công ty đã thắng lớn trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài nhờ phương thức tuyển dụng sáng tạo. Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của một số công ty lớn sau:

+ Microsoft từng gây bão với cách tuyển dụng bằng cách để một biển quảng cáo hay ho với một bài toán thách đố người nhìn. Sau khi giải xong được câu đó, mọi người sẽ tới được trang web với các câu hỏi thử thách tiếp theo. Chiến thắng được các câu hỏi, tin tuyển dụng của hãng công nghệ hàng đầu này sẽ mở ra trước mắt người chơi.

+ Hay ở New York từng ồn ào và náo nhiệt bởi tin tuyển dụng Designer sáng tạo của một Fanpage. Họ đăng một bức ảnh với sự thiết kế xấu không chấp nhận được để tuyển Designer cho mình. Và bức ảnh đã thu hút tới hàng trăm nghìn bình luận tương tác và một “núi” hồ sơ ứng tuyển.

+ Hoặc một số công ty còn sẵn sàng sử dụng công nghệ thực tế ảo để thu hút ứng viên. Họ cho thông điệp tuyển dụng ngay cuối hoặc đầu phần trò chơi khi người chơi tập trung cao độ để trải nghiệm. Hay một công ty của Thụy Sĩ từng thắng lớn trong việc tuyển dụng hàng loạt nhân sự chỉ với cách nhét mô tả công việc vào sản phẩm của mình. Những mô tả công việc này theo các sản phẩm được phân tán khắp toàn quốc. Nhờ vậy, họ tuyển dụng được hàng trăm nhân sự tốt và phù hợp chỉ với chi phí không đáng kể.

cách tuyển dụng online hiệu quả
Tuyệt chiêu số 3 trong cách tuyển dụng Online hiệu quả: Không bỏ lỡ bất kỳ tương tác nào của ứng viên

Tuyệt kỹ số 3: Không bỏ lỡ bất kỳ tương tác nào của ứng viên tiềm năng

Không bỏ lỡ bất kỳ tương tác nào của ứng viên tiềm năng là một trong những cách tuyển dụng của người Nhật đáng để học hỏi. Theo đó, nếu muốn có cách tuyển dụng Online hiệu quả trong thời đại này, bạn nên trân trọng mọi tương tác của ứng viên của mình. Hãy trả lời nhanh chóng những thắc mắc băn khoăn của họ trên Fanpage, nick cá nhân của bạn. Hay đừng sốt ruột giải đáp câu hỏi của ứng viên khi họ nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn trong các hội nhóm tuyển dụng Facebook. Tận dụng mọi ứng viên quan tâm sẽ giúp cách tuyển dụng Online của bạn hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng những tuyệt kỹ trong cách tuyển dụng Online hiệu quả được các bậc thầy tuyển dụng chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng thoát khỏi tình trạng “lệ rơi đầy mặt” vì không tuyển được người cho công ty. Chúc bạn thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa