Hot news :

Cách tuyển dụng Online hiệu quả mà 99% công ty nhỏ đang cần

5 (100%) 1 vote

Cách tuyển dụng online hiệu quả ở thời đại ngày nay không phải là một việc dễ dàng, nhất là đối với công ty nhỏ. Khi danh tiếng công ty không nhiều, ứng viên sẽ hoài nghi công ty bạn. Bạn sẽ chịu cạnh tranh với nhiều nhà tuyển dụng trên thị trường và tỉ lệ thắng của bạn thường là rất thấp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng! Bài viết sau đây của tuyendungtietkiem.com sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z những điều bạn cần lưu ý khi tuyển dụng trực tuyến. Cùng khám phá cùng chúng tôi nhé!

I. Hãy điểm qua những cách tuyển dụng Online hiệu quả bạn có thể dùng

Có thể nói, điều lưu ý đầu tiên trong cách tuyển dụng Online hiệu quả dành cho các công ty nhỏ là xác định những kênh tuyển dụng Online bạn có thể dùng. Với kinh phí tuyển dụng thấp, không phải phương pháp tuyển dụng trực tuyến nào cũng phù hợp với bạn. Vì vậy, việc nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng các kênh là rất cần thiết. Điều này giúp bạn tránh lãng phí tiền mà không có hiệu quả. Sau đây là một số phân tích của chuyên gia tuyển dụng giúp các công ty nhỏ lựa chọn được kênh phù hợp.

1. Website tuyển dụng – thiên đường cho các công ty nhỏ

cách tuyển dụng Online hiệu quả

Website tuyển dụng là cách tuyển dụng online hiệu quả cho công ty nhỏ

Hiện nay, khi tuyển dụng trực tuyến trở thành xu hướng, website tuyển dụng ngày càng khẳng định vị thế của mình khi hỗ trợ được các doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm người tài. Đặc biệt là đối với các công ty nhỏ. Đây được xem là “thiên đường” giúp các công ty nhỏ tuyển nhân sự. Thật vậy, website tuyển dụng có một số ích lợi nổi bật có thể làm điều này. Đó là:

+ Có nhiều web tuyển dụng cho phép đăng tin miễn phí. Điều này hoàn toàn phù hợp với ngân sách tuyển dụng eo hẹp của các công ty nhỏ. Có thể kể đến như: Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com …

+ Có thể tuyển dụng nhân sự cấp thấp đến cấp cao. Lựa chọn website tuyển dụng sẽ giúp bạn tuyển được mọi vị trí bạn muốn.

+ Có hàng ngàn, hàng triệu ứng viên đang tham gia website tuyển dụng. Nhờ đó, các công ty nhỏ có thể tìm được nhân sự vừa ý của bạn.

+ Có website giúp bạn tiết kiệm chi phí khi cho đăng tin miễn phí và chỉ thu phí khi đã tuyển được nhân sự. 

Như vậy, nếu muốn tìm kiếm nhân tài cho công ty, bạn có thể tham gia cách tuyển dụng online hiệu quả như: Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com …

2. Website của bạn không phải mảnh đất lý tưởng để tuyển người

Trên thực tế, các công ty nhỏ thường không có nhiều danh tiếng. Website của họ thường rất ít người truy cập vào. Và kể cả có người truy cập, những tin tuyển dụng được đăng trên website của công ty cũng không thu hút được sự chú ý. Do đó, khi lựa chọn tuyển dụng trực tuyến, công ty nhỏ không nên sử dụng website của công ty. Điều này cũng tương tự với fanpage công ty không có nhiều người Like và theo dõi. Bạn cũng khó có thể đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên các kênh này.

3. Các group Facebook cực kỳ lý tưởng cho các công ty nhỏ

Ngoài kênh website tuyển dụng, công ty nhỏ còn có thể sử dụng các cách tuyển dụng hiệu quả khác như group Facebook.Hiện nay có tới 80% nhà tuyển dụng tham gia kênh này. Và hầu như mọi người đều đạt được kết quả tốt. Tuyển dụng trên group Facebook không tốn chi phí đăng tuyển. Thêm nữa, bạn có thể tương tác trực tiếp với ứng viên của mình nhanh chóng. Đây là điểm lợi thế của các group của Facebook giúp các công ty nhỏ tìm kiếm người tài.

cách tuyển dụng Online hiệu quả

Các group Facebook cực kỳ lý tưởng cho các công ty nhỏ

Do đó, nếu bạn chưa tìm nhân sự trên group Facebook, bạn cần tham gia ngay. Tuy nhiên, có quá nhiều tin tuyển dụng được đăng mỗi ngày, tin tuyển của bạn có thể trôi. Và bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đăng bài, trả lời ứng viên cũng như tìm kiếm các group tuyển dụng hiệu quả phù hợp với vị trí của mình. Khó khăn nhất khi tuyển dụng thông qua group Facebook là một số group hạn chế đăng bài, thời gian duyệt bài lâu. Vì vậy, bạn cần học hỏi rất nhiều để có được cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook dựa trên các group.

4. Trang cá nhân của bạn cũng là kênh có thể dùng trong cách tuyển dụng Online hiệu quả

Nếu bạn có mối giao thiệp rộng, bạn có thể sử dụng ngay trang cá nhân trên Facebook của bạn để tuyển người. Bạn chỉ cần thông báo bạn cần tuyển một nhân sự. Hãy nhớ đưa ra các yêu cầu. Và những ứng viên theo dõi bạn, bạn của họ sẽ ứng tuyển. Bạn không mất bất kỳ chi phí nào cho kênh tuyển dụng này. Tuy nhiên, không phải người làm nhân sự nào cũng có được mối giao thiệp rộng có giá trị như trên. Do đó, đây cũng không phải cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook dành cho tất cả mọi người.

II. Cách tuyển dụng Online hiệu quả là tối ưu các tin mà bạn đã đăng lên

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự là bạn cần hết sức chú ý đến nội dung. Đó chính là điều đầu tiên ứng viên tiếp cận và bị thu hút. Dựa trên những điều này, ứng viên sẽ đưa ra quyết định ứng tuyển hay không. Nội dung bạn đăng tuyển cần có:

+ Từ khóa chính xác về vị trí tuyển dụng

+ Yêu cầu của bạn về vị trí

+ Nhiệm vụ họ phải đảm nhiệm

+ Tên công ty bạn

+ Cách thức ứng tuyển

+ Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn

III. Cách tuyển dụng Online hiệu quả: Quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể chi trả tiền để chạy quảng cáo bài đăng tuyển dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với ứng viên mục tiêu. Tuy nhiên, nếu việc làm của bạn không có nhiều hấp dẫn, bạn cũng khó có thể có thêm hồ sơ. Quảng cáo Facebook không cam kết được cho bạn việc mất tiền và có nhân sự. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi sử dụng công cụ này.

cách tuyển dụng Online hiệu quả
Cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook giúp tin tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn

IV. Hình ảnh hoặc video sẽ giúp tuyển dụng Online của bạn thu hút hơn

Trong cách tuyển dụng Online hiệu quả dành cho công ty nhỏ, bạn nên sử dụng hình ảnh hoặc video để tăng sự thu hút cho tin tuyển dụng của mình. Một bài đăng không có ảnh hầu như không được nhiều người chú ý. Bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc video về:

+ Hoạt động tập thể của công ty

+ Hình ảnh văn phòng

+ Cán bộ lãnh đạo

+ Sản phẩm/dịch vụ của công ty

+ Hình ảnh hài hước, bắt trend

cách tuyển dụng Online hiệu quả

Hình ảnh hoặc Video đều hiệu quả để thu hút ứng viên

Chúng đều là công cụ tốt giúp bạn hấp dẫn ứng viên của mình. Thêm nữa, hình ảnh văn phòng, cán bộ lãnh đạo, hoạt động tập thể của công ty còn giúp tăng tính tin cậy của công ty bạn. Điều này hết sức cần thiết giúp thuyết phục ứng viên nộp hồ sơ.

V. Cách tuyển dụng online hiệu quả: Đừng quên sự hỗ trợ của nhân viên hiện tại

Những nhân viên hiện tại vừa có thể là nguồn ứng viên tốt cho bạn vừa có thể là kênh giới thiệu hiệu quả. Vì vậy, khi tuyển dụng Online, bạn cần thông báo tin tuyển dụng cho các nhân viên thông qua kênh tin tức online của công ty. Hãy đăng lên Fanpage hoặc trang cá nhân để nhân viên của bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng. Đây chắc chắn là điều cực kỳ hay ho trong cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook mà các doanh nghiệp nhỏ nên thuộc lòng.

Tóm lại, 5 điều cần ghi nhớ trong cách tuyển dụng Online hiệu quả mà 99% công ty nhỏ cần gồm:

+ Hãy điểm qua những kênh tuyển dụng lý tưởng của bạn gồm website tuyển dụng, group Facebook, trang cá nhân Facebook.

+ Hãy tối ưu nội dung thông báo tuyển dụng của bạn

+ Hỗ trợ tuyển dụng bằng việc chạy quảng cáo Facebook

+ Sử dụng video hoặc hình ảnh để thu hút ứng viên và gia tăng độ tin cậy

+ Hãy sử dụng sự hỗ trợ từ nhân viên hiện tại

Mong rằng 5 điều này sẽ hỗ trợ bạn giải được bài toán khó trong cách tuyển dụng Online hiệu quả. Cùng theo dõi Tuyển dụng tiết kiệm để có được nhiều mẹo tuyển dụng hữu ích mỗi ngày bạn nhé! Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa