Hot news :

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả – 2 câu chuyện bạn nên học hỏi

Rate this post

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả luôn là điều mà các sếp quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng đã lãng phí hàng triệu đồng mỗi tháng khi không tuyển được ứng viên phù hợp. Và nếu công ty bạn cũng ở tình trạng này, bạn cần đọc 2 câu chuyện bổ ích sau đây. Hãy cùng Tuyển dụng tiết kiệm khám phá bạn nhé!

I. Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả với câu chuyện số 1: Kẻ ba hoa nhiều chưa chắc đã là người tốt nhất

1. Thuê những kẻ ba hoa về làm việc, bạn sẽ được gì?

Nhân viên kinh doanh là vị trí cần kỹ năng giao tiếp. Do đó, các nhà tuyển dụng luôn cố gắng tìm các ứng viên có khả năng ăn nói. Thậm chí, nhiều người làm nhân sự sẵn sàng tuyển ngay người dẻo miệng về làm. Và thật không may, những kẻ ba hoa chưa chắc đã là nhân viên kinh doanh tốt nhất, đôi khi họ nói được nhưng lại không làm được hoặc nói dẻo quá nên không lấy được niềm tin từ khách hàng. Đây cũng là bài học đầu tiên trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả chúng tôi muốn giới thiệu với bạn.

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là đề phòng khi thuê những kẻ ba hoa về làm việc

a/ Người nói chuyện quá dẻo miệng có thể không chiếm được lòng tin khách hàng

Một người ba hoa là người có khả năng ăn nói. Họ nói được nhiều điều. Họ khen sản phẩm và dịch vụ của bạn lên tận trời. Tuy nhiên, lời nói của họ lại không có sự tin cậy. Và một khi khách hàng không tin lời nhân viên kinh doanh của bạn nói, họ sẽ không muốn mua hàng hay bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào của bạn. Và đó là lý do mà nhiều công ty lãng phí hàng triệu đồng mỗi tháng cho những nhân viên làm việc không hiệu quả.

b/ Chỉ có kỹ năng giao tiếp, nhân viên kinh doanh bạn tuyển sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn

Nếu người được tuyển chỉ có kỹ năng giao tiếp thì bạn sẽ là người tuyển dụng thất bại, bởi nhân viên được tuyển đó sẽ không thể nào giải quyết được các vấn đề phát sinh cũng như khả năng chịu áp lực công việc mà bạn cần ở nhân sự vị trí này. Trong khi đó, những điều này hết sức quan trọng cho công ty bạn.

c/ Kẻ ba hoa là nguyên nhân gây mất đoàn kết trong công ty

Những kẻ ba hoa có thể gây ra mất đoàn kết nội bộ. Thật vậy, những nhân viên khác sẽ khó lòng quý mến những người như vậy. Từ đó, hiệu quả làm việc nhóm sẽ không tốt. Và kết quả công việc sẽ không đạt được.

2. Kinh nghiệm cay đắng khi chỉ quan tâm đến khả năng giao tiếp

Và những hậu quả trên hoàn toàn có thật trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả của một số người làm nhân sự. Cụ thể:

Chị Võ Hồng H (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Nhu cầu nhân viên kinh doanh của công ty mình khá lớn. Năm ấy là năm 2015. Mình có tuyển một vài em nhân viên kinh doanh nói chuyện rất tốt. Vì nhu cầu cũng gấp mà các em đạt được tiêu chí giao tiếp rồi nên mình cũng đồng ý tuyển các em vào. Nào ngờ, chỉ sau 1 tháng, mình phải đuổi việc các em.

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm cay đắng khi không nắm được cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Lý do vì những em này chỉ nói giỏi thôi, còn đâu không biết làm. Thậm chí, các em còn lười và chuyên đổ trách nhiệm cho người khác. Điều này dẫn đến các nhân viên khác bức xúc và mất niềm tin vào công ty. Một số em không thể thuyết phục nổi khách hàng vì nói quá lên về sản phẩm và thậm chí nói sai nhiều thông tin cho khách hàng.

Với kinh nghiệm nhớ đời này, sau này khi tuyển dụng mình đều xem xét kỹ về ứng viên hơn và đánh giá trên nhiều tiêu chí để có thể đưa ra quyết định đúng nhất”.

3. Biện pháp dành cho bạn để có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Có thể thấy, trong các cách tuyển dụng hiệu quả, bạn không được chỉ nhìn vào kỹ năng giao tiếp. Những điều bạn cần tìm kiếm ở ứng viên là:

+ Thái độ của ứng viên

+ Kinh nghiệm làm việc vị trí nhân viên kinh doanh tương đương

+ Thành tích của ứng viên ở công việc cũ

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Cống hiến lâu dài

II. Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả với câu chuyện số 2: Không biết cách tuyển dụng online

1. Sai kênh tuyển dụng – bạn sẽ mất cả thời gian và tiền bạc

Có thể nói, lựa chọn chính xác kênh tuyển dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như công sức. Nếu lựa chọn sai, bạn có thể mất cả tháng chờ ứng viên nộp hồ sơ. Hay thậm chí hồ sơ nhiều như nước nhưng lại toàn là hồ sơ không đạt yêu cầu. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng các kênh tuyển dụng. Đây là điều hết sức phải chú ý trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh mà mọi nhà tuyển dụng nên nắm vững. Đừng để bản thân giống trường hợp anh Võ Quang T (25 tuổi, TPHCM) sau đây.

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Lựa chọn sai kênh tuyển dụng sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc

2. Kinh nghiệm nhớ đời khi lựa chọn sai kênh tuyển dụng

“Những năm đầu làm nhân sự, mình không có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự lắm. Và mình đã có một bài học nhớ mãi tới bây giờ vì cái tội lựa chọn sai kênh tuyển dụng. Chuyện là sếp giao tuyển một bạn Content Marketing. Mình cũng nghĩ đơn thuần đây là một công việc như bao công việc khác. Vậy nên, mình đăng tuyển trên group mình hay tuyển nhân viên Sales và chăm sóc khách hàng.

Và hậu quả là chờ tận 2 tuần mà mình chỉ nhận được 1 hồ sơ ứng tuyển. Ngay lập tức, mình bị sếp gọi vào hỏi chuyện. Sau khi hiểu vấn đề, sếp đưa ra vài lời khuyên. Và may mắn thay, mình đã kịp sửa đổi để tuyển được nhân viên Content Marketing cho sếp sau 2 tuần sau đó nhờ việc chỉnh sửa nơi đăng tin tuyển dụng.

Cụ thể, thay vì nhóm tuyển dụng nào mình cũng đăng thì mình tìm nhóm tuyển dụng dành riêng cho Content Marketing. Thêm nữa, mình còn đăng tin tuyển dụng ở website tuyển dụng, kênh thông tin nội bộ công ty để tận dụng kênh giới thiệu của nhân viên hiện tại. Số lượng hồ sơ ứng tuyển tăng lên đến 50 hồ sơ sau khi mình chỉnh lại kênh tuyển dụng”.

3. Lời khuyên cho các nhà tuyển dụng

Để lựa chọn đúng kênh tuyển dụng trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả, bạn cần:

+ Lắng nghe những ứng viên tiềm năng của bạn sử dụng kênh tuyển dụng nào

+ Tham khảo các bí kíp tuyển nhân sự hiệu quả trên các trang tuyển dụng uy tín như: Canavi.com…

+ Hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm

+ Thực hiện khảo sát đối với đối tượng ứng viên mục tiêu

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là lựa chọn đúng kênh tuyển dụng

Một số gợi ý kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho bạn gồm:

+ Website tuyển dụng: Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com …

+ Group tuyển dụng đúng vị trí công việc trên Facebook

+ Website và Fanpage chính thức của công ty nếu công ty bạn có nhiều người theo dõi

+ Trang thông tin nội bộ để tuyển nhân sự hiện tại và tận dụng kênh giới thiệu nhân viên

+ Trang cá nhân của bạn hoặc trang cá nhân của người có tầm ảnh hưởng, giao thiệp rộng.

Tóm lại, 2 câu chuyện trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Hãy theo dõi chúng tôi để có các bí kíp tuyển người phù hợp mỗi ngày. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại.

Nguồn: tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa