Hot news :

Cách tuyển dụng của người Nhật nhà nhà nên học hỏi

5 (100%) 1 vote

Cách tuyển dụng của người Nhật luôn được ca ngợi với sự hiệu quả và chuẩn xác. Các nhà tuyển dụng của quốc gia này luôn biết cách tuyển được người phù hợp với công việc và gắn bó lâu dài với công ty. Họ biết cách chọn ra giữa hàng trăm ứng viên một vài ứng viên phù hợp nhất. Nhờ vậy, các công ty Nhật luôn phát triển vượt trội. Và bài viết này của Tuyendungtietkiem sẽ giúp bạn học hỏi và khám phá ngay bí quyết tuyển nhân tài hàng đầu của xứ sở mặt trời mọc.

Nguyên tắc 1 trong cách tuyển dụng của người Nhật: Bằng cấp không có nghĩa lý gì cả

Khác biệt với một số doanh nghiệp Việt chỉ chú trọng bằng cấp, cách tuyển dụng của người Nhật không coi điều này là yếu tố quan trọng khi tuyển nhân sự. Họ xem trọng năng lực của ứng viên hơn cả. Sẽ chẳng có chuyện một nhà tuyển dụng nhân sự lựa chọn giữa hai ứng viên dựa trên bằng cấp các ứng viên có. Họ sẽ đánh giá, kiểm tra năng lực từng ứng viên một để đưa ra được kết quả chính xác nhất. Nhờ vậy, những nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn đem về các ứng viên có thể đảm bảo công việc một cách nhanh chóng thay vì như một số công ty Việt tuyển người về và phải cho nghỉ việc vì không làm được việc.

cách tuyển dụng của người Nhật
Nguyên tắc 1 trong cách tuyển dụng của người Nhật: Bằng cấp không có nhiều nghĩa lý

Nguyên tắc 2 trong cách tuyển dụng của người Nhật: Luôn để ý đến IQ của bạn

Theo chia sẻ của nhiều nhà tuyển dụng Nhật Bản, chỉ số IQ là một thước đo quan trọng giúp họ đánh giá ứng viên có phải người học hỏi nhanh và trí nhớ tốt hay không. Vì vậy, trong cách tuyển dụng của người Nhật, bạn có thể phải kiểm tra IQ. Hoặc bạn có thể phải đối mặt với các câu hỏi IQ trong vòng phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được chính xác về chỉ số thông minh này của bạn.

Nguyên tắc 3 trong cách tuyển dụng của người Nhật: Tùy mỗi ngành nghề, người Nhật có tiêu chí phù hợp

Một trong các cách tuyển dụng hiệu quả của người Nhật chính là mỗi ngành nghề, họ lại có một tiêu chí tuyển dụng riêng. Nhờ vậy, họ có thể tìm được người phù hợp chính xác nhất thay vì những tiêu chí chung chung cho mọi ngành nghề khiến việc tuyển dụng trở nên kém chuẩn xác. Ví dụ như với ngành xây dựng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ xem trọng những người có sức khỏe, tuổi trẻ và chiều cao. Với vị trí thợ hàn, các công ty Nhật sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn. Với vị trí tuyển nữ trong ngành thủy sản, nông nghiệp, các doanh nghiệp Nhật sẽ tuyển những ứng viên có đôi bàn tay sạch sẽ và đã từng làm các công việc lao động.

cách tuyển dụng của người Nhật
Tùy mỗi ngành nghề, người Nhật sẽ có các tiêu chí tuyển dụng phù hợp riêng

Nguyên tắc 4: Tính cách ứng viên được nhà tuyển dụng Nhật Bản hết sức chú ý

Nguyên tắc trong các cách tuyển dụng công nhân hiệu quả cũng như nhiều vị trí khác của người Nhật chính là chú ý đến tính cách của ứng viên. Họ sẽ ưu tiên những ứng viên có tính cách:

+ Siêng năng

+ Cần cù

+ Chịu khó

+ Ham học hỏi

+ Trung thực

+ Cầu tiến

+ Biết phấn đấu

Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng còn cho các ứng viên tham gia các bài kiểm tra tính cách, kiểm tra nhóm máu. Nhờ vậy, họ sẽ tìm ra được các ứng viên có tính cách phù hợp nhất với công việc, môi trường công ty và gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Nguyên tắc 5: Tuyển người làm đa nhiệm vụ – Cách tuyển dụng của người Nhật cực kỳ đáng học hỏi

Thay vì tư duy tuyển 3 nhân sự cho 3 công việc, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ tuyển người làm đa nhiệm vụ cho cả 3 công việc với mức lương hấp dẫn. Với mức thu nhập tốt, bạn có thể giữ được nhân tài làm việc cho công ty. Ngoài ra, mức lương dù cao nhưng chắc chắn sẽ thấp hơn tổng 3 mức lương cho 3 người làm 3 công việc. Như vậy, nó vừa có tác dụng giữ chân nhân tài vừa có lợi ích về mặt kinh tế.

cách tuyển dụng của người Nhật

Tuyển người đa nhiệm vụ – Cách tuyển dụng của người Nhật cực kỳ đáng học hỏi

Nguyên tắc 6: Nhà tuyển dụng Nhật Bản chú tâm đào tạo

Cách tuyển dụng của người Nhật thường chú trọng đến việc đào tạo các nhân viên để họ có thể thực hiện công việc tốt hơn và nâng cao khả năng của bản thân. Doanh nghiệp Nhật không bao giờ tiếc tiền chi trả để thuê chuyên gia về đào tạo theo nhiều đợt nhiều cấp độ cơ bản đến nâng cao. Các nhân viên mới sẽ được đào tạo nắm rõ quy trình sản xuất. Ngoài ra, họ còn được đào tạo hàng ngày, thường niên để nâng cao nghiệp vụ. Nhờ điều này mà nhân viên sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài và ít nhảy việc.

Nguyên tắc 7: Cách tuyển dụng của người Nhật theo hướng trọn đời

Người Nhật luôn gắn bó lâu dài với các công ty. Do đó, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của họ cũng tập trung vào việc tuyển dụng trọn đời các ứng viên. Vì vậy, những ứng viên trúng tuyển sẽ thường là những người thể hiện được sự gắn bó lâu dài. Để kiểm tra được sự gắn bó này, nhà tuyển dụng sử dụng:

+ Các bài kiểm tra tính cách

+ Các câu hỏi

+ Khoảng thời gian gắn bó với các công ty khác

cách tuyển dụng của người Nhật
Cách tuyển dụng theo hướng trọn đời là nguyên tắc tuyển dụng của người Nhật

Kết lại trong cách tuyển dụng của người Nhật

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng khi mà tuyển vào lượng lớn nhân sự và lượng nhân viên nghỉ việc cũng nhiều không kém. Do đó, cách tuyển dụng của các công ty Nhật được nhiều doanh nghiệp Việt ủng hộ muốn áp dụng bởi nhờ 7 nguyên tắc trong cách tuyển dụng của người Nhật này, các doanh nghiệp có thể đạt được việc tuyển dụng những nhân tài phù hợp nhất và có được những nhân viên gắn bó lâu dài nhất. Chúng sẽ giúp giải quyết những khó khăn bấy lâu của doanh nghiệp trong tham vọng sở hữu đội ngũ nhân sự tốt, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Hy vọng rằng bài viết trên đây của chúng tôi về cách tuyển dụng của người Nhật sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm nhân sự. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Nguồn: tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa