Hot news :

Cách quản lý nhân sự tốt cho trường hợp nhân viên làm việc kém

Rate this post

Một nhân viên làm việc kém về lâu dài có thể ảnh hưởng nặng nề tới doanh nghiệp tổ chức. Họ có thể kéo theo những người khác làm việc kém đi tương tự nếu không có cách quản lý nhân sự tốt. Và chắc hẳn, không người làm quản lý nào muốn gặp trường hợp này. Sau đây là gợi ý cách quản lý nhân sự trong công ty cho trường hợp nhân viên làm việc kém. Cùng tìm hiểu ngay!

I/ Cách quản lý nhân sự tốt: Hãy phản hồi cho nhân viên bạn biết họ đang yếu kém như thế nào

Đầu tiên, để làm sếp và cách quản lý nhân sự hiệu quả, bạn cần cho những nhân viên yếu kém về tình trạng của họ hiện tại. Bạn hãy cho họ một buổi trò chuyện thân mật tôn trọng. Và hãy cho họ biết về chất lượng công việc đang bị giảm mạnh và yếu kém đến mức nào.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Cách quản lý nhân sự tốt: Hãy phản hồi cho nhân viên bạn biết họ đang yếu kém như thế nào

Đừng quên cho nhân viên của bạn sự hỗ trợ cần thiết. Đó có thể là vài gợi ý để thay đổi tình hình trong một hạn thời gian nhất định. Điều này không chỉ giúp nhân viên yếu kém của bạn hiểu và thay đổi. Nó còn giúp những nhân viên khác cảm thấy được tôn trọng. Và những người này đều sẽ có xu hướng làm việc gắn bó lâu dài hơn.

II/ Hãy lắng nghe mọi quan điểm từ nhân viên của bạn – Một trong những cách quản lý nhân sự tốt

Việc nhân viên của bạn làm việc không hiệu quả chắc chắn có lý do. Trong cách quản lý nhân sự tốt trường hợp này, bạn cần phải lắng nghe vấn đề của họ. Chỉ có như vậy bạn mới hiểu họ đang nghĩ gì. Cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp này không có nghĩa là bạn phải thực hiện hoàn toàn theo ý kiến của nhân viên. Là sếp, bạn cần điều tra và nghiên cứu xem ý kiến đó có chính xác hay không. Cũng như việc lắng nghe sẽ giúp bạn khai thác được hoàn toàn những nguyên nhân. Và từ đó, bạn có thể biết được vấn đề này là do công ty hay do chính nhân viên đó để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Nhờ sự lắng nghe này, nhân viên của bạn cũng có xu hướng làm việc gắn bó lâu dài hơn. Họ sẽ tích cực chia sẻ ý kiến. Và nhờ đó, bạn có thể nắm bắt được các vấn đề xảy ra trong công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đưa ra giải pháp kịp thời nhất. Sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp sẽ dựa vào điều này.

III/ Hướng tới đưa ra giải pháp chung

Nhiều nhà quản lý mắc sai lầm khi chỉ đưa ra giải pháp dành riêng cho nhân viên yếu kém anh ta quan tâm. Trong khi đó, rất có thể những nhân viên còn lại cũng gặp vấn đề tương tự. Và nếu bạn chỉ đưa ra giải pháp riêng lẻ, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để điều chỉnh cho từng người một. Do đó, hướng giải quyết tốt nhất cho bạn là hướng tới đưa ra giải pháp chung cho toàn doanh nghiệp.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Cách quản lý nhân sự tốt nhất: Hướng tới đưa ra giải pháp chung

Cụ thể, nếu một người cảm thấy rằng anh/chị ta bị quá tải thì điều này cũng có thể là vấn đề của những người khác. Bạn sẽ cần tổ chức các buổi họp, trao đổi với trưởng phòng ban hoặc các trưởng nhóm về vấn đề. Hãy xác nhận xem đây là vấn đề của toàn bộ các nhân viên hay chỉ duy nhất một người. Sau đó, bạn cần tổ chức buổi họp trao đổi mở với toàn bộ nhân viên. Hãy cho họ nêu ý kiến của mình mà không phải sợ hãi hay nghĩ ngợi về việc bị trừng phạt sau này.

Cách xử lý như thế này sẽ giúp mọi nhân viên của bạn cảm thấy được tôn trọng. Và họ sẽ thấy mình là một phần của công ty, là một mục tiêu trong hướng phát triển lâu dài của công ty.

IV/ Cách quản lý nhân sự tốt nhất: Hãy xem nhân viên của bạn đang mong muốn điều gì trong công việc

Trong các cách quản lý nhân sự hiệu quả, các chuyên gia đều khuyên rằng bạn cần phải biết được nhân viên của mình đang mong muốn điều gì. Thật vậy, thật khó để thúc đẩy và dẫn dắt một người nếu bạn không biết được những điều họ quan tâm. Do đó, hãy dành thời gian để hiểu về nhân viên của bạn. Hãy tìm hiểu về:

+ Mục tiêu dài hạn của họ

+ Nguyện vọng họ muốn

+ Vị trí họ muốn phấn đấu

Tất cả những điều này nên được hỏi ngay khi phỏng vấn việc làm. Và sau đó, cứ 3 – 6 tháng, bạn hãy trò chuyện thân mật với họ một lần để cập nhật tình hình. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh được các vấn đề. Sẽ chẳng bao giờ có trường hợp nhân sự cảm thấy bị đánh giá quá thấp hoặc bị giao quá nhiều việc nếu bạn áp dụng cách quản lý nhân sự tốt này. Nếu nhân sự của bạn còn lơ mơ về định hướng, bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp họ có được hướng đi phù hợp.

–> Có thể bạn quan tâm:

Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng, kinh doanh diễn ra thế nào và điều gì quan trọng nhất?

GIẢI ĐÁP: Phạt có phải cách quản lý nhân sự hiệu quả?

V/ Hãy cho nhân viên của bạn tham gia vào quá trình xây dựng mục tiêu hiệu suất công việc

Để quản lý nhân sự tốt, bạn không thể thiếu các mục tiêu hiệu suất công việc. Chúng là thước đo đánh giá nhân viên có làm việc hiệu quả hay không. Nó cũng là dẫn chứng cho thấy họ có đang nỗ lực làm việc không. Và cách quản lý nhân sự tốt chính là cho phép nhân viên của bạn tham gia quá trình đặt các mốc hiệu suất của họ.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Hãy cho nhân viên của bạn tham gia vào quá trình xây dựng mục tiêu hiệu suất công việc

Chẳng có ai hiểu họ hơn chính họ. Và để họ tham gia như vậy, bạn sẽ góp phần cho họ động lực để phấn đấu thể hiện và làm việc chăm chỉ. Chắc hẳn người tuyển dụng nào cũng mong muốn đạt được điều này. Hãy để nhân viên của bạn chia sẻ về:

+ Những điều họ muốn cải thiện

+ Những mục tiêu họ muốn đạt được

+ Những kỹ năng mới họ cần

Và để họ cảm thấy được lắng nghe nhất, hãy cho họ một buổi nói chuyện riêng tư. Chỉ 15 – 30 phút trao đổi, bạn sẽ đạt được cách quản lý nhân sự của người Nhật hay sử dụng này.

VI/ Cách quản lý nhân sự tốt nhất: Theo dõi là điều cần thiết

Để trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần nắm được tiến độ của nhân viên của mình. Đây là điều mà bất kỳ người nào cũng cần áp dụng sau khi đã có mục tiêu công việc. Nhờ điều này mà:

+ Nhân viên sẽ trở nên có trách nhiệm hơn, làm việc chăm chỉ hơn.

+ Họ sẽ dễ dàng hoàn thành công việc đúng hạn hơn.

+ Bạn có thể xử lý các vấn đề phát sinh ngay lập tức.

+ Nâng cao khả năng gắn bó và tinh thần làm việc cho nhân viên.

+ Cho nhân viên thấy sự tôn trọng và tích cực của nhà quản lý.

Cách quản lý nhân sự tốt nhất này được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng hiệu quả cho trường hợp nhân viên làm việc yếu kém. Nếu lý do họ làm việc kém do lười, bạn có thể nắm bắt và xử lý ngay lập tức. Nếu lý do khiến họ làm việc kém hiệu quả do các nguyên nhân khách quan, bạn có thể giải quyết 

VII/ Hãy công nhận nỗ lực của nhân viên và cho họ phần thưởng xứng đáng cho sự tiến bộ

Cách quản lý nhân sự tốt được nhiều công ty áp dụng hiện nay là hãy công nhận nỗ lực của nhân viên và cho họ phần thưởng thật xứng đáng cho sự tiến bộ. Điều này sẽ giúp thúc đẩy cả những nhân viên lười biếng, thiếu tập trung và thiếu cam kết. Lý do vì họ sẽ thấy được những lợi ích họ có được khi nỗ lực. Chẳng nhân sự nào bỏ đi tại một công ty họ được công nhận, khen thưởng xứng đáng.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Hãy cho nhân viên của bạn tham gia vào quá trình xây dựng mục tiêu hiệu suất công việc

Các nhân viên của bạn sẽ có động lực làm việc. Và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi nhiều từ điều này. Các nhà quản lý nên cảm ơn và khen ngợi nhân viên “Làm tốt lắm” sau mỗi nhiệm vụ họ hoàn thành hoặc sau những nỗ lực họ thể hiện. Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau ắt hẳn là câu nói cực kỳ phù hợp cho tình huống này.

VIII/ Cách quản lý nhân sự tốt nhất: Hãy nghiêm túc với các trường hợp làm việc yếu kém lặp đi lặp lại

Làm sếp và quản lý nhân sự không phải dễ dàng, nếu gặp trường hợp một nhân viên liên tục làm việc yếu kém suốt một thời gian. Người quản lý cần phải nghiêm túc xử lý. Không thể nào có trường hợp một nhân viên nỗ lực và được sự lắng nghe, điều chỉnh kịp thời của quản lý mà họ vẫn làm việc kém hiệu quả suốt một thời gian dài. Lý do chỉ có thể xuất phát từ việc nhân viên này chưa chịu cố gắng và có thái độ không tích cực. Là người quản lý, bạn cần xử lý vấn đề này ngay lập tức để:

+ Cảnh báo những nhân sự còn lại

+ Cho các nhân viên biết bạn rất để ý đến các vấn đề này.

+ Tránh cho các nhân viên chăm chỉ khác học theo

+ Cảnh tỉnh thái độ của nhân viên hiện tại trước khi đưa ra quyết định nào khác.

IX/ Hãy sẵn sàng nói lời từ biệt trước khi quá muộn

Trong cách quản lý nhân sự tốt, bạn đừng quên việc nói từ biệt đúng lúc. Đuổi việc, sa thải một ai đó đều không phải là dễ dàng và tích cực. Vì vậy, nó luôn là phương án cuối cùng của các nhà quản lý. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn yếu kém, liên tục không cố gắng, tạo ra những điều tiêu cực đến tập thể, không tuân thủ các quy tắc của công ty, bạn nên cho họ ra đi trước khi quá muộn. Họ càng ở lại lâu, họ sẽ càng ảnh hưởng đến nhân viên khác. Họ sẽ khiến mọi người không muốn làm việc, mất tinh thần phấn đấu. Từ đó, kết quả công việc của toàn thể nhân viên bị ảnh hưởng. Công ty bạn khó lòng phát triển thêm nữa nếu không biết nói lời chia tay đúng lúc.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Hãy sẵn sàng nói lời từ biệt trước khi quá muộn

X/ Cách quản lý nhân sự tốt: Xử lý đúng quy định các sai phạm của nhân viên

Tưởng như không liên quan đến cách quản lý nhân sự làm việc yếu kém, xử lý đúng quy định sai phạm của nhân viên lại chính là phương án khá hiệu quả cho trường hợp nhân viên làm việc thiếu hiệu quả. Nó chính là một lời cảnh báo cho các nhân viên ý thức kém ngay từ đầu. Các xử phạt đúng quy định sẽ khiến các nhân viên thấy bản thân công bằng với nhau. Nó loại trừ cảm giác đối xử bất công, thiếu công bằng giữa các nhân viên.

Nhờ vậy, tinh thần làm việc của toàn công ty được giữ vững. Bạn sẽ không phải lo lắng có những nhân viên chăm chỉ khác học theo nhân sự làm việc thiếu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đừng quên linh hoạt. Ngoại lệ cũng khá cần thiết khi xử phạt. Các nhân viên sẽ thấy mình được bạn lắng nghe. Và nó còn thể hiện bạn không coi họ chỉ là “cái máy” kiếm tiền mà còn tôn trọng họ và thông cảm cho họ.

XI/  Tổ chức team building – một ý tưởng sáng tạo giúp khích lệ tinh thần toàn thể nhân viên

Nếu trong đội của bạn có quá nhiều nhân viên làm việc kém hiệu quả, dù bạn đã lắng nghe nguyên nhân và có biện pháp xử lý nhưng không có được kết quả như mong muốn, điều bạn cần là hoạt động tập thể, team building. Có thể các nhân viên của bạn đang quá áp lực và không thoải mái. Họ có thể đang trải qua một giai đoạn tâm lý khó khăn. Hoặc do nhân viên của bạn đang không thực sự gắn kết trong tập thể. Do đó, hoạt động team building sẽ cứu vãn giúp bạn các trường hợp nhân viên yếu kém đang gặp vấn đề về tinh thần làm việc, đặc biệt hơn cả, hoạt động này còn giúp bạn thu hút nhân tài.

Sau buổi team building, hầu như các nhân viên đều sẽ có tinh thần tốt hơn và đoàn kết hơn. Làm việc nhóm hay làm việc cá nhân của họ cũng trơn tru hơn. Nhờ vậy, bạn có thể cải thiện được các trường hợp nhân sự yếu kém của mình.

cach quan ly nhan su tot, cách quản lý nhân sự của người nhật, cách quản lý nhân sự hiệu quả, làm sếp và cách quản lý nhân sự, các cách quản lý nhân sự hiệu quả, cách quản lý nhân sự trong công ty, cách quản lý nhân sự tốt nhất, cách quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Tổ chức team building – một ý tưởng sáng tạo giúp khích lệ tinh thần toàn thể nhân viên

XII/ Cách quản lý nhân sự tốt nhất: Sử dụng bảng xếp hạng để khích lệ nhân viên

Ngoài các cách trên, các nhà quản lý có thể sử dụng bảng xếp hạng trong cách quản lý nhân sự tốt của mình. Bảng xếp hạng giống như một công cụ hiệu quả để thúc đẩy sự cạnh tranh trong công ty của bạn. Những người yếu kém nhất sẽ không muốn mình mãi ở đó. Và họ sẽ nỗ lực vươn lên. Đây chắc chắn là điều mà nhiều quản lý mong muốn.

Thêm nữa, khi họ nỗ lực nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, bạn sẽ không phải nói lời tạm biệt khó nói mà tự họ sẽ rút lui. Doanh nghiệp của bạn sẽ không mang tiếng xấu đuổi nhân viên. Trong khi đó, bạn vẫn có cách xử lý kịp thời cho các nhân viên làm việc không hiệu quả, làm thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tóm lại, 12 điều bạn cần ghi nhớ trong cách quản lý nhân sự tốt trường hợp nhân viên làm việc yếu kém trên đây sẽ giúp nhiều công ty, doanh nghiệp giải quyết được bài toán quản lý nhân sự đau đầu. Hy vọng rằng quý bạn đọc đã tìm ra được điều bạn cần trong bài viết này. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Nguồn: tuyendungtietkiem.com

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa