Hot news :

Các trang tuyển dụng Online: Lợi ích và bí quyết “vàng” đăng tin hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Các trang tuyển dụng Online được sự ưa chuộng của nhiều nhà tuyển dụng trong hành trình tìm kiếm nhân tài cống hiến cho sự phát triển của công ty. Vậy cách tuyển dụng này có những lợi ích gì? Và muốn đăng tin hiệu quả trên các trang tuyển dụng Online cần những bí quyết gì? Sau đây là giải đáp của chúng tôi dành cho những băn khoăn, thắc mắc của bạn.

Phần 1: Những lợi ích đến từ các trang tuyển dụng Online

Các trang tuyển dụng Online được xem là “cánh tay phải” của nhiều người làm nhân sự để có được ứng viên phù hợp. Vậy các trang web tuyển dụng Online có những lợi ích gì?

các trang tuyển dụng online

Những lợi ích đến từ các trang tuyển dụng Online

1/ Số lượng ứng viên lớn có nhu cầu tìm việc – Lợi ích đầu tiên của các trang tuyển dụng Online

Facebook cũng có lượng ứng viên lớn nhờ số lượng người dùng khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng có nhu cầu tìm việc. Trái ngược với Facebook, những ứng viên có trên các trang tuyển dụng Online đều có mong muốn tìm việc. Nhờ vậy, chỉ cần tiếp cận được họ, tỷ lệ bạn nhận được hồ sơ là rất cao. Nhiều trang tuyển dụng đạt tới hàng triệu, hàng trăm nghìn ứng viên.

2/ Người làm nhân sự đọc được luôn hồ sơ của ứng viên trên các trang tuyển dụng

Muốn đọc được hồ sơ của ứng viên trên các kênh khác, bạn sẽ mất thời gian liên hệ ứng viên và chờ đợi họ gửi hồ sơ. Đây là một cách thụ động. Trong khi đó, một số cách tuyển dụng online hiệu quả lại cung cấp cho các nhà tuyển dụng cách chủ động hơn. Họ có thể xem luôn hồ sơ của ứng viên và biết được ai là người phù hợp ngay lập tức dựa trên thông tin có trên CV xin việc trên trang web. Và điều này sẽ giúp người làm nhân sự không mất thời gian liên lạc với các ứng viên không đáp ứng yêu cầu.

3/ Giúp chi phí tuyển dụng bạn bỏ ra luôn hiệu quả

Khi sử dụng các trang web tuyển dụng, người làm nhân sự sẽ được đảm bảo chi phí tuyển dụng bỏ ra luôn hiệu quả. Khi tham gia các kênh khác, bạn sẽ không được đảm bảo số lượng hồ sơ ứng viên. Trong khi đó, khi sử dụng trang web tuyển dụng, họ cam kết số lượng hồ sơ gửi đến bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo sốt vó rằng thời gian trôi qua mà vẫn không có hồ sơ nào gửi về như sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram, LinkedIn … Thậm chí, có Canavi.com còn cam kết rằng bạn chỉ mất chi phí tuyển dụng khi có nhân sự đi làm. Và trang web này còn bảo hành nhân sự làm việc 1 tuần.

các trang tuyển dụng online

Giúp chi phí tuyển dụng bạn bỏ ra luôn hiệu quả

4/ Đăng tin nhanh và miễn phí – lợi ích của các trang tuyển dụng Online

Hầu hết các trang web tuyển dụng Online hiện nay đang chuyển dần sang hình thức đăng tin miễn phí không giới hạn một cách nhanh chóng. Dẫn đầu phải kể đến là Canavi.com … Không cần phải mất thời gian chờ đợi, bạn có thể thông báo với hàng ngàn, hàng triệu ứng viên rằng bạn đang cần đồng đội cùng phát triển công ty.

5/ Tìm ứng viên nhanh chóng

Dựa trên việc đăng tin nhanh chóng, cam kết hiệu quả, số lượng ứng viên dồi dào, các trang web tuyển dụng Online luôn giúp các nhà tuyển dụng kết nối với ứng viên một cách nhanh chóng. Các chỗ trống của công ty dễ dàng được lấp đầy. Tiến độ công việc sẽ không bị gián đoạn và ảnh hưởng. Điều này chắc hẳn là điều mà mọi người làm nhân sự đều mong muốn.

Phần 2: Tổng hợp các trang tuyển dụng Online hàng đầu Việt Nam

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của chúng tôi, các trang tuyển dụng Online hàng đầu Việt Nam gồm:

1/ Canavi.com

Canavi.com ra đời năm 2015, giúp kết nối hàng nghìn ứng viên và nhà tuyển dụng mỗi năm. Bạn có thể tìm kiếm ứng viên ở mọi ngành nghề từ bán hàng, kinh doanh đến các cấp độ quản lý, từ vị trí full-time đến part-time, thời vụ.

Canavi.com cho phép đăng tin miễn phí không giới hạn, cho phép bạn tiếp cận hơn 100.000 CV mọi ngành nghề và chỉ thu phí khi đã tuyển dụng được nhân sự đi làm cho quý công ty.

các trang tuyển dụng online

Các trang tuyển dụng Online hàng đầu: Canavi.com

2/ Vietnamworks

Vietnamworks là một trong các trang tuyển dụng Online có lịch sử lâu đời nhất hiện nay. Website này ra đời năm 2002 với hàng triệu ứng viên trên khắp thế giới. Các vị trí việc làm bạn có thể tuyển dụng tại đây gồm các vị trí cấp cao, nhiều kinh nghiệm với mức lương khủng.

3/ Timviecnhanh.com

Timviecnhanh.com ra đời năm 2004 với nhiều ngành nghề. Các việc làm ở đây đều được duyệt nhanh chóng, do đó bạn không phải lo lắng việc tin tuyển dụng của bạn chưa hiển thị.

4/ TopCV.vn

Website tuyển dụng TopCV.vn gây tiếng vang cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên nhờ tính năng CV xin việc. Nhờ vậy, họ có lượng lớn ứng viên có nhu cầu tìm việc để các nhà tuyển dụng tiếp cận. Tuy nhiên, các việc làm topCV.vn chủ yếu thiên về việc làm văn phòng, nhân sự, Marketing với ít kinh nghiệm.

Phần 3: Bí quyết “Vàng” khi đăng tin trên các trang tuyển dụng Online

các trang tuyển dụng online

Bí quyết vàng khi đăng tin trên các trang tuyển dụng Online

Vậy muốn đăng tin trên các trang tuyển dụng Online hiệu quả thì cần làm gì? Sau đây là những bí quyết vàng được các bậc thầy tuyển dụng đúc kết lại dành cho bạn:

+ Viết nội dung đăng tuyển rõ ràng, minh bạch và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp ứng viên thêm tin cậy và xác định được họ có phù hợp hay không để ứng tuyển. Đây cũng chính là điểm thu hút ứng viên nộp hồ sơ.

+ Sử dụng từ khóa trong tiêu đề công việc của bạn. Điều này rất có lợi trong việc ứng viên tìm kiếm công việc của bạn. Nếu sử dụng từ khóa, việc làm của bạn có thể hiển thị khi họ tìm kiếm.

+ Có kèm hình ảnh, hoạt động tập thể, hình ảnh đang làm việc tại công ty để tăng sự tin cậy

+ Có kèm các thông tin liên hệ rõ ràng như website, fanpage công ty để ứng viên tìm kiếm bạn.

+ Thông tin trung thực vì bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng khiến hình ảnh công ty bị ảnh hưởng. Và thậm chí, Canavi.com còn có chức năng đánh giá và nếu bạn gian dối bạn sẽ nhận hậu quả nặng nề tiêu cực.

+ Chủ động kiểm tra tương tác và phản ứng của ứng viên mỗi ngày.

Trên đây là hé lộ lợi ích và các bí quyết vàng đăng tin các trang tuyển dụng Online dành cho bạn. Hy vọng rằng những bí quyết tuyển dụng này sẽ giúp bạn có được những nhân tài hàng đầu cho công ty mình. Chúc thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa