Hot news :

Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn

Rate this post

Vừa qua, Canavi đã thực hiện một bài khảo sát 200 ứng viên trên khắp các trường đại học lớn như Kinh tế, Ngoại Thương … Bài khảo sát tập trung vào việc bình chọn các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn nhất. Và nếu bạn muốn sử dụng các câu hỏi tuyển dụng hay này, hãy nghiên cứu bài viết sau đây:

I. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp về mô tả bản thân

Đây là một trong các câu hỏi tuyển dụng phổ biến bạn thường sử dụng. Những tưởng ứng viên sẽ dễ trả lời. Nhưng không, đây được 30% ứng viên bình chọn là một trong các câu hỏi tuyển dụng khó nhằn. Không nhiều ứng viên biết cách giới thiệu bản thân hiệu quả trong khoảng thời gian 2 – 3 phút. Họ cho rằng, việc quyết định những điều nên giới thiệu cực kỳ khó khăn khi họ có quá ít thời gian.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp
Hãy mô tả vài điều về bạn cho chúng tôi là một trong các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng thường gặp khó nhằn

Vì vậy, bạn có thể sử dụng câu hỏi này để khám phá về ứng viên của mình. Câu hỏi này sẽ cho thấy:

+ Ứng viên có thực sự hiểu về bản thân hay không?

+ Họ có nghiên cứu về vị trí công việc của mình hay không?

+ Họ có biết điều gì quan trọng ở vị trí họ ứng tuyển hay không?

+ Họ có phải người tự tin và chủ động hay không.

Chỉ bằng một trong các câu hỏi tuyển dụng thường gặp này, bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều về ứng viên. Do đó, đừng bao giờ quên sử dụng câu hỏi này trong danh sách câu hỏi phỏng vấn của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Hỏi đáp các chuyên gia về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên đáng nhớ nhất

II. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp về sở thích

Tưởng như câu hỏi về sở thích là điều dễ trả lời. Tuy nhiên, có tới 15% người tham gia khảo sát bình chọn câu hỏi này là câu hỏi khó nhằn. Một số người cho rằng các câu hỏi tuyển dụng nhân sự về sở thích là vô bổ. Và họ thường trả lời chống đối. Trong khi một bộ phận người làm khảo sát nghĩ rằng họ sẽ phải nói dối về sở thích. Và họ thường cảm thấy cực khó khăn khi làm việc này. Một số người còn thành thật chia sẻ, các thói quen của họ khá tiêu cực và để làm hài lòng nhà tuyển dụng họ buộc phải thể hiện mình tích cực.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp
Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp liên quan đến sở thích cũng được nhiều người sử dụng

Từ đây có thể thấy rằng, bạn có thể sử dụng các câu hỏi sở thích trong danh sách các câu hỏi tuyển dụng nhân viên của bạn. Có thể kể đến như:

+ Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh?

+ Cuối tuần bạn thích làm gì nhất?

+ Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?

+ Bạn có sở thích gì có thể phục vụ công việc?

+ Sau giờ làm việc bạn thường làm gì?

+ Bạn thích làm gì mỗi khi gặp stress?

+ Giữa đọc sách và xem phim, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

+ Theo bạn, sở thích nào của bạn có thể kiếm ra thu nhập?

Nếu bạn sắp có buổi phỏng vấn, đừng ngại ngần sử dụng các câu hỏi tuyển dụng phổ biến này để đánh giá ứng viên tốt nhất.

III. Mục tiêu nghề nghiệp trong thời gian tới của bạn ra sao? – Một trong các câu hỏi tuyển dụng thường gặp nhất

40% người tham gia khảo sát cho rằng câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp cực kỳ khó trả lời. Nhiều người trẻ cực kỳ hoang mang về định hướng nghề nghiệp. Trong khi đó, nhà tuyển dụng muốn lựa chọn những người có định hướng rõ ràng. Vì vậy, có tới 50% người làm khảo sát nói rằng họ buộc phải nói dối. Họ vẽ nên một mục tiêu nghề nghiệp hoành tráng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Và thường thì các mục tiêu công việc đó trôi vào dĩ vãng ngay lập tức.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp
Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai tới của bạn là gì?

Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn các câu hỏi tuyển dụng thường gặp cho danh sách các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh và các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng, bạn có thể sử dụng câu hỏi này. Nó giúp:

+ Phát hiện ứng viên có phải người trung thực không

+ Họ có phải người phản ứng nhanh nhạy không

+ Lập luận của họ có thuyết phục không

+ Họ có phải người rõ ràng về mục tiêu của bản thân

Điều này hết sức cần thiết cho các vị trí công việc đó. Những vị trí công việc yêu cầu sự phản ứng nhanh nhạy và linh hoạt của nhân viên.

Bạn có thể xem thêm:

Cách tuyển dụng Online hiệu quả mà 99% công ty nhỏ cần

IV. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp về điểm yếu

Tiếp theo trong danh sách các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn là câu hỏi về điểm yếu. 25% ứng viên nói rằng họ cực kỳ khó khăn để trả lời câu hỏi này. Họ không biết được điểm yếu nào có thể nói. Và họ cũng không xác định được điểm yếu nào không thể tiết lộ trong thời gian ngắn khi phỏng vấn. Đây là dấu hiệu cho thấy những ứng viên này không chuẩn bị và không nhanh nhạy. Thêm nữa, nó có thể là cơ sở để đánh giá ứng viên không hiểu về công việc. Do đó, nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi điểm yếu trong danh sách các câu hỏi  tuyển dụng sales và các vị trí khác của mình.

Một số cách hỏi về điểm yếu bạn có thể sử dụng như:

+ Hãy liệt kê 3 nhược điểm trong công việc của bạn.

+ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

+ Khó khăn gì trong cuộc sống bạn không thể vượt qua?

+ Hãy kể về một điểm yếu bạn đã khắc phục được.

V. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn thay vì người khác? 

50% người tham gia phỏng vấn bình chọn cho câu hỏi này. Nhiều người chia sẻ: “Đây là câu hỏi thực sự khó. Mình không biết những người khác như thế nào để lập luận”. Một số ứng viên thậm chí còn cho rằng dường như họ “chém gió” để thuyết phục nhà tuyển dụng. Họ phải đưa ra các cam kết không có bằng chứng. Và thậm chí, họ phải nói dối nâng cao khả năng của bản thân. Tuy nhiên, góc nhìn tích cực thì khả năng nói dối của ứng viên sẽ giúp ích cho các công việc cần khả năng nói chuyện như Sales, bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng … 

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp
Bạn sẽ trả lời thế nào khi được hỏi lý do công ty nên thuê bạn chứ không phải ai khác

Vì vậy, bí quyết tuyển dụng hiệu quả của những người làm nhân sự là có thể lựa chọn các câu hỏi tuyển dụng phổ biến này để hỏi ứng viên. Nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều để khám phá ra ứng viên:

+ Có chuẩn bị trước khi phỏng vấn

+ Nghiên cứu kỹ càng về công việc

+ Hiểu về bản thân

+ Có lập luận rõ ràng và tư duy logic

Hy vọng rằng, 5 câu hỏi trong các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn trên đây sẽ hữu ích để bạn xây dựng danh sách các câu hỏi phỏng vấn của mình. Nếu có câu hỏi cho tuyendungtietkiem.com, đừng ngại gửi cho chúng tôi để được giải đáp. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa