Hot news :

Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó được 99% ứng viên chia sẻ

Rate this post

Trong một cuộc khảo sát khoản 200 ứng viên từ các trường đại học lớn về các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó đã cho kết quả khá bất ngờ. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi biết câu trả lời từ họ. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình. 

Phần 1. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó được các ứng viên bình chọn 

Câu hỏi 1: Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn?

Đây là một trong các câu hỏi tuyển dụng thường gặp bạn thường sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Những tưởng ứng viên sẽ dễ trả lời. Nhưng không, đây được 30% ứng viên bình chọn là một trong các câu hỏi tuyển dụng khó nhằn. Không nhiều ứng viên biết cách giới thiệu bản thân hiệu quả trong khoảng thời gian 2 – 3 phút. Họ cho rằng, việc quyết định những điều nên giới thiệu cực kỳ khó khăn khi họ có quá ít thời gian.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp

Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn? (Ảnh: Internet)

Vì vậy, bạn có thể sử dụng câu hỏi này để khám phá về ứng viên của mình. Câu hỏi này sẽ cho thấy:

+ Ứng viên có thực sự hiểu về bản thân hay không?

+ Họ có nghiên cứu về vị trí công việc của mình hay không?

+ Họ có biết điều gì quan trọng ở vị trí họ ứng tuyển hay không?

+ Họ có phải người tự tin và chủ động hay không.

Chỉ bằng một trong những câu hỏi phỏng vấn hay nhất này, bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều về ứng viên. Do đó, đừng bao giờ quên sử dụng câu hỏi này trong danh sách câu hỏi phỏng vấn của bạn.

Câu hỏi 2: Sở thích của bạn là gì?

Một trong các câu hỏi tuyển dụng thường gặp về sở thích sẽ dễ trả lời. Tuy nhiên, có tới 15% người tham gia khảo sát bình chọn câu hỏi này là câu hỏi khó nhằn. Một số người cho rằng các câu hỏi tuyển dụng nhân sự về sở thích là vô bổ. Và họ thường trả lời chống đối. Trong khi một bộ phận người làm khảo sát nghĩ rằng họ sẽ phải nói dối về sở thích. Và họ thường cảm thấy cực khó khăn khi làm việc này. Một số người còn thành thật chia sẻ, các thói quen của họ khá tiêu cực và để làm hài lòng nhà tuyển dụng họ buộc phải thể hiện mình tích cực.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp

Sở thích của bạn là gì? – Một trong các câu hỏi tuyển dụng khó trả lời (Ảnh: Internet)

Từ đây có thể thấy rằng, bạn có thể sử dụng các câu hỏi sở thích trong danh sách các câu hỏi tuyển dụng nhân viên của bạn. Có thể kể đến như:

+ Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh?

+ Cuối tuần bạn thích làm gì nhất?

+ Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?

+ Bạn có sở thích gì có thể phục vụ công việc?

+ Sau giờ làm việc bạn thường làm gì?

+ Bạn thích làm gì mỗi khi gặp stress?

+ Giữa đọc sách và xem phim, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

+ Theo bạn, sở thích nào của bạn có thể kiếm ra thu nhập?

Nếu bạn sắp có buổi phỏng vấn, đừng ngại ngần sử dụng các câu hỏi tuyển dụng phổ biến này để đánh giá ứng viên tốt nhất.

Câu hỏi 3: Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì?

40% người tham gia khảo sát cho rằng câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp cực kỳ khó trả lời. Nhiều người trẻ cực kỳ hoang mang về định hướng nghề nghiệp. Trong khi đó, nhà tuyển dụng muốn lựa chọn những người có định hướng rõ ràng. Vì vậy, có tới 50% người làm khảo sát nói rằng họ buộc phải nói dối. Họ vẽ nên một mục tiêu nghề nghiệp hoành tráng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Và thường thì các mục tiêu công việc đó trôi vào dĩ vãng ngay lập tức.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai tới của bạn là gì? (Ảnh: Internet)

Do đó, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự đó là hãy lựa chọn các câu hỏi tuyển dụng thường gặp giúp bạn:

+ Phát hiện ứng viên có phải người trung thực không

+ Họ có phải người phản ứng nhanh nhạy không

+ Lập luận của họ có thuyết phục không

+ Họ có phải người rõ ràng về mục tiêu của bản thân

Điều này hết sức cần thiết cho các vị trí công việc đó. Những vị trí công việc yêu cầu sự phản ứng nhanh nhạy và linh hoạt của nhân viên.

Câu hỏi 4: Hãy cho biết điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Tiếp theo trong danh sách những câu hỏi phỏng vấn hay và khó được các ứng viên bình chọn là câu hỏi về điểm yếu. 25% ứng viên nói rằng họ cực kỳ khó khăn để trả lời câu hỏi này. Họ không biết được điểm yếu nào có thể nói. Và họ cũng không xác định được điểm yếu nào không thể tiết lộ trong thời gian ngắn khi phỏng vấn. Đây là dấu hiệu cho thấy những ứng viên này không chuẩn bị và không nhanh nhạy. Thêm nữa, nó có thể là cơ sở để đánh giá ứng viên không hiểu về công việc. Do đó, nhà tuyển dụng có thể sử dụng câu hỏi điểm yếu trong danh sách các câu hỏi  tuyển dụng sales và các vị trí khác của mình.

Một số cách hỏi về điểm yếu bạn có thể sử dụng như:

+ Hãy liệt kê 3 nhược điểm trong công việc của bạn.

+ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

+ Khó khăn gì trong cuộc sống bạn không thể vượt qua?

+ Hãy kể về một điểm yếu bạn đã khắc phục được.

Câu hỏi 5: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?

50% người tham gia phỏng vấn bình chọn cho câu hỏi này. Nhiều người chia sẻ: “Đây là câu hỏi thực sự khó. Mình không biết những người khác như thế nào để lập luận”. Một số ứng viên thậm chí còn cho rằng dường như họ “chém gió” để thuyết phục nhà tuyển dụng. Họ phải đưa ra các cam kết không có bằng chứng. Và thậm chí, họ phải nói dối nâng cao khả năng của bản thân. Tuy nhiên, góc nhìn tích cực thì khả năng nói dối của ứng viên sẽ giúp ích cho các công việc cần khả năng nói chuyện như Sales, bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng … 

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? – Câu hỏi khiến nhiều ứng viên lúng túng (Ảnh: Internet)

Vì vậy, bí quyết tuyển dụng hiệu quả của những người làm nhân sự là có thể lựa chọn các câu hỏi tuyển dụng phổ biến này để hỏi ứng viên. Nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều để khám phá ra ứng viên:

+ Có chuẩn bị trước khi phỏng vấn

+ Nghiên cứu kỹ càng về công việc

+ Hiểu về bản thân

+ Có lập luận rõ ràng và tư duy logic

Như vậy, những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay và khó được 200 ứng viên chia sẻ đó là:
* Câu hỏi 1: Giới thiệu đôi nét về bản thân?
* Câu hỏi 2: Sở thích của bạn là gì?
* Câu hỏi 3: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì?
* Câu hỏi 4: Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
* Câu hỏi 5: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Phần 2. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải không ít những khó khăn trong quá trình sàng lọc, phỏng vấn, đánh giá ứng viên. Dưới đây là kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự hữu ích nhà tuyển dụng có thể học hỏi.

1. Kinh nghiệm tuyển dụng trong việc sàng lọc hồ sơ

Sàng lọc hồ sơ là một trong các bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Làm thế nào để sàng lọc CV của ứng viên một cách nhanh và hiệu quả nhất? Đó là:

+ Đưa các tiêu chí đánh giá cụ thể: Đầu tiên, bạn cần đưa ra các tiêu chí đánh giá rõ ràng trước khi tiến hành quá trình lọc CV ứng viên. Tùy vào vị trí tuyển dụng mà các tiêu chí đưa ra phù hợp. Những tiêu chí đó như: Cách ứng viên gửi file CV, tên file, hình thức của CV, nội dung CV,…

+ Loại những mẫu CV không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra: Sau khi đưa ra các tiêu chí cụ thể bạn hãy tiến hành sàng lọc, loại bỏ những mẫu CV không đủ các yêu cầu đưa ra. Hãy sàng lọc cẩn thận và tỷ mỷ.

+ Lựa chọn CV sở hữu những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp: Sau khi chọn ra được những mẫu CV không đáp ứng các yêu cầu đưa ra, bạn hãy tiếp tục lựa chọn những mẫu hồ sơ có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng.

+ Lọc lại những ứng viên xuất sắc nhất: Khi đã lọc được một lượng CV xin việc phù hợp, bạn hãy tiếp tục lọc lại để tìm được ứng viên xuất sắc nhất.

2. Kinh nghiệm tuyển dụng trong vòng phỏng vấn

Phỏng vấn là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Nếu phỏng vấn tốt bạn sẽ tìm ra ứng viên cử viên sáng giá cho doanh nghiệp mình. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm trong vòng phỏng vấn dưới đây.

+ Quan sát trang phục của ứng viên: Trang phục, vẻ bề ngoài của ứng viên rất quan trọng. Nó cho thấy ứng viên đó có phải là người nghiêm túc, chỉn chu trong công việc hay không. Với những trang phục rườm rà không phù hợp tất nhiên sẽ bị loại sau buổi phỏng vấn. Ngược lại, với những bạn ứng viên mặc trang phục lịch sự đã có thể ghi điểm trong mắt bạn.

các câu hỏi tuyển dụng thường gặp

Hãy quan sát trang phục của ứng viên (Ảnh: Internet)

+ Quan sát thái độ của ứng viên: Có rất nhiều nhà tuyển dụng coi trọng những ứng viên có thái độ tốt hơn là những ứng viên tỏ thái độ không tốt. Bạn hãy quan sát ứng viên như cách ứng viên trả lời, cách ứng viên giải quyết các câu hỏi phỏng vấn,… Nhưng để có những điều này bạn hãy tạo sự thoải mái, vui vẻ với ứng viên.

+ Hãy thử thách sự trung thực của ứng viên: Sự trung thực trong công việc, cuộc sống là điều rất cần thiết. Bạn hãy thử thách sự trung thực của ứng viên qua các câu hỏi phỏng vấn. Hãy đưa ra những câu hỏi mà câu trả lời có sự thống nhất. Từ đó bạn có thể tìm được ứng viên trung thực cho doanh nghiệp mình.

Phần 3. Kết luận

Trên đây là bài viết “Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó được 99% ứng viên chia sẻ”. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để bạn có thể xây dựng danh sách các câu hỏi phỏng vấn đồng thời tăng kinh nghiệm lựa chọn ứng viên cho doanh nghiệp mình. Nếu có câu hỏi cho tuyển dụng tiết kiệm đừng ngại gửi cho chúng tôi để được giải đáp. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại. 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa