Hot news :

Tổng hợp bộ các câu hỏi tuyển dụng Sales XUẤT SẮC

Rate this post

Tuyển chọn người tài Sales phù hợp cho doanh nghiệp mình không phải là điều dễ dàng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt việc lên bộ các câu hỏi tuyển dụng Sales thử thách ứng viên cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tăng kinh nghiệm cho mình. 

Phần 1. Tại sao tuyển dụng nhân viên Sales được ví như “hái sao trên trời”?

Ngày nay, trong hầu hết các doanh nghiệp, Sales là vị trí tuyển dụng thường xuyên, liên tục nhưng vẫn hiếm nhân tài. Lên quy trình tuyển dụng nhân sự, chuẩn bị các câu hỏi tuyển dụng Sales đã khó nay không biết phải bắt đầu từ đâu khi phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nhân lực. Vậy tại sao tuyển dụng nhân viên Sales khó? Câu trả lời đó là:

Mức độ công việc ổn định khá thấp: Ổn định là điều ai cũng mong muốn khi đi xin việc. Chẳng ai muốn bản thân phải nhảy việc liên tục vì bất kỳ một lý do nào. Sales là nghề có mức độ công việc ổn định khá thấp, hầu như chỉ cần ứng viên có tài ăn nói thêm kỹ năng bán hàng là có thể làm nghề này. Nhân viên có thể bị đào thải bất cứ khi nào. Do vậy, nhiều người không chọn nghề Sales làm nghề chính gắn bó với cuộc đời mình.

Phải di chuyển khá nhiều: Sales không chỉ ngồi gọi điện, tư vấn khách hàng và chốt đơn hàng mà những người làm Sales còn phải di chuyển gặp gỡ khách hàng khá nhiều. Nhưng không phải ai cũng thích ứng được điều này. Không phải bạn trẻ nào cũng tự tin giao tiếp, gặp khách hàng để chốt đơn. Vì vậy đây cũng là rào cản lớn mà ít người muốn ứng tuyển nhân viên Sales. Mặc dù, đây là công việc không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm làm việc.

Bị đào thải liên tục: Đạt doanh số là điều mà nhân viên Sales nào cũng hướng tới. Có nhân viên Sales phải làm ngày, làm đêm để gọi điện cho khách, chốt đơn mang doanh thu về cho khách. Nếu không đạt chỉ tiêu cho doanh nghiệp buộc nhân viên Sales đó tự mình đào thải khỏi công ty. Nhận thấy rủi ro này khá nhiều người không muốn dấn thân vào con đường Sales.

Tâm lý lo lắng gặp phải áp lực: Với những bạn trẻ, người lao động mới ra trường việc thích ứng với công việc, gặp áp lực công việc là điều khó tránh khỏi. Họ không biết bắt đầu từ đâu, nói như thế nào, tư vấn với khách ra sao,… Tất cả đều đang học hỏi, trau dồi kiến thức. Chính tâm lý lo lắng, sợ sệt như vậy khiến cho họ khó lòng nghĩ đến nghề Sales và gắn bó với nghề. Vì vậy, một bộ phận khó người lao động không ứng tuyển nhân viên Sales. Nếu có làm việc thì họ cũng chỉ có suy nghĩ gắn bó ít thời gian.

Mặc dù nghề Sales không phải là lựa chọn của nhiều người nhưng vẫn đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng nhất định để làm tốt được nghề này. Để giúp nhà tuyển dụng tìm được người tài thực sự cho doanh nghiệp mình hãy tham khảo ngay nhóm các câu hỏi tuyển dụng Sales xuất sắc dưới đây.

Phần 2. Tổng hợp nhóm các câu hỏi tuyển dụng Sales xuất sắc

Phỏng vấn nhân viên kinh doanh là một cuộc trao đổi hai chiều. Để thực sự đánh giá được ứng viên, nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị các câu hỏi tuyển dụng hay để có một cuộc trò chuyện thông minh, giúp ứng viên bộc lộ được khả năng ứng biến với các tình huống. Ngoài việc chuẩn bị các câu hỏi tuyển dụng Sales, nhân viên bán hàng, kinh doanh cần thiết, bạn cũng cần phải chuẩn bị các câu trả lời và hiểu biết nhất định để giải đáp cho ứng viên. Điều này sẽ giúp buổi phỏng vấn không còn một chiều nhàm chán.

Các câu hỏi tuyển dụng Sales, các câu hỏi tuyển dụng hay, các câu hỏi tuyển dụng thường gặp, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các câu hỏi tuyển dụng nhân sự, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các câu hỏi tuyển dụng khó, các câu hỏi tuyển dụng phổ biến, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên

Tìm hiểu các câu hỏi tuyển dụng Sales (Ảnh: Internet)

Nhà tuyển dụng không chỉ nên đặt các câu hỏi tuyển dụng phổ biến mà còn phải đặt các câu hỏi tuyển dụng khó để thử thách ứng viên. Những người tiềm năng sẽ bộc lộ được khả năng thông qua các câu hỏi này. Đây là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả bạn nên học hỏi. Sau đây là một số gợi ý các câu hỏi tuyển dụng nhân viên Sales cho bạn:

1/ Nhóm câu hỏi giới thiệu về bản thân 

Có thể thấy đây là câu hỏi khá quen thuộc đối với hầu hết các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, đây lại là câu hỏi mở khá hay dành cho ứng viên Sales. Ai cũng được dành cho 2-3 phút giới thiệu về bản thân. Có người chỉ giới thiệu 30s. Nhưng có người sử dụng hết 3 phút để nêu ra những thông tin của mình, những điểm mạnh của mình mà nhà tuyển dụng cần biết. Trong vòng thời gian ngắn đó, bạn có thể đánh giá được một số điều hữu ích về người ứng tuyển công việc. Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp về giới thiệu bản thân giúp khai thác.

+ Họ có thấu hiểu bản thân hay không?

+ Họ có tư duy nhanh chóng hay không?

+ Họ có đưa ra được những điểm mạnh phục vụ vị trí Sales hay không?

+ Họ có phải ứng viên tự tin, hoạt ngôn thích hợp cho vị trí Sales hay không?

Vì vậy, bạn nên sử dụng câu hỏi giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn vị trí Sales của công ty. Một số câu hỏi giới thiệu bản thân bạn có thể dùng là:

1/ Hãy giới thiệu đôi điều về bản thân bạn cho chúng tôi nghe?

2/ Hãy liệt kê ra 3 điều để mô tả về bạn?

3/ Bạn có thể giới thiệu bản thân mình trong 1 – 3 phút hay không?

4/ Hãy bắt đầu giới thiệu bản thân bạn cho chúng tôi biết?

5/ Hãy tự tin nói về bản thân bạn cho những người phỏng vấn hôm nay biết được không?

2/ Nhóm câu hỏi về lý do nghỉ việc

Tại sao nhà tuyển dụng cần biết lý do ứng viên nghỉ việc? Nguyên nhân nghỉ việc của ứng viên tại công ty thể hiện được nhiều điều về họ. Các câu hỏi tuyển dụng nhân sự về lý do nghỉ việc giúp tìm hiểu:

+ Những điều khiến họ không hài lòng

+ Những điều họ kỳ vọng

+ Họ có phải người trung thực hay không

+ Họ có phải người dễ dàng nói ra những điều tiêu cực về công ty cũ

Các câu hỏi tuyển dụng Sales, các câu hỏi tuyển dụng hay, các câu hỏi tuyển dụng thường gặp, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các câu hỏi tuyển dụng nhân sự, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các câu hỏi tuyển dụng khó, các câu hỏi tuyển dụng phổ biến, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên

Các câu hỏi tuyển dụng Sales về lý do nghỉ việc (Ảnh: Internet)

Sau khi xác định được các vấn đề này, bạn có thể đưa ra được quyết định chính xác hơn. Không ai muốn thuê những người thiếu trung thực và nói xấu công ty cũ. Cũng như, bạn cần một ứng viên phù hợp với công ty mình thay vì một ứng viên không hài lòng. Vì vậy, hãy đưa ra một số câu hỏi về lý do nghỉ việc của họ. Có thể kể đến như:

1/ Lý do bạn rời công ty cũ là gì?

2/ Đồng nghiệp có phải là nguyên nhân khiến bạn rời bỏ công việc hiện tại?

3/ Bạn có hài lòng về mức lương tại công ty cũ và đây có phải là lý do bạn xin nghỉ việc?

4/ Tôi thấy bạn thường xuyên nhảy việc, lý do bạn hay nghỉ việc trong một thời gian ngắn ở các công ty là gì?

5/ Hãy chia sẻ với tôi một vài điều khiến bạn nghĩ bạn nghỉ việc tại công ty cũ là đúng đắn.

3/ Nhóm các câu hỏi tuyển dụng Sales về định hướng tương lai

Định hướng tương lai của ứng viên giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên đó có phù hợp với môi trường công ty hay không. Thêm nữa, nó giúp xác định xem công ty có thể đáp ứng được mong muốn về nghề nghiệp tương lai của ứng viên không. Từ đó, nó thể hiện được sự gắn bó lâu dài của ứng viên. Ai cũng mong tuyển được một ứng viên cống hiến lâu năm thay vì một người nghỉ việc ngay sau vài tháng. Vì vậy, kinh nghiệm phỏng vấn Sales cho bạn là có thể sử dụng một số câu hỏi định hướng nghề nghiệp sau:

1/ Bạn định làm việc vị trí Sales trong bao nhiêu năm nữa?

2/ 5 năm tới, bạn nghĩ bạn sẽ có vị trí gì?

3/ Bạn có định học tiếp lên không?

4/ Nếu tương lai bạn có cơ hội nghề nghiệp đúng chuyên ngành, bạn có theo đuổi nó không?

5/ Bạn có dự định trở thành lãnh đạo hay không?

Các câu hỏi tuyển dụng Sales, các câu hỏi tuyển dụng hay, các câu hỏi tuyển dụng thường gặp, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các câu hỏi tuyển dụng nhân sự, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các câu hỏi tuyển dụng khó, các câu hỏi tuyển dụng phổ biến, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên

Hãy tận dụng khai thác ứng viên ở câu hỏi về định hướng nghề nghiệp tương lai của họ (Ảnh: Internet)

4/ Nhóm các câu hỏi tình huống

Đối với nhân viên Sales, câu hỏi tình huống không thể thiếu trong danh sách các câu hỏi tuyển dụng Sales. Và bạn có thể dùng không chỉ một mà ba câu hỏi như vậy trong buổi phỏng vấn. Lý do vì một nhân viên Sales giỏi rất cần:

+ Kỹ năng xử lý tình huống

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

+ Khả năng giao tiếp

Và những câu hỏi tình huống sẽ giúp khai thác rõ ràng các kỹ năng này ở ứng viên. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng, và đưa ra các tình huống thường gặp ở vị trí Sales công ty bạn. Đó có thể là:

+ Gặp khách hàng khó tính

+ Gặp khách hàng phàn nàn

+ Sản phẩm/dịch vụ bị lỗi

+ …

5/ Nhóm các câu hỏi nhân viên Sales về mức thu nhập 

Là nhân viên Sales, mức thu nhập của ứng viên đến từ lương cứng và doanh số. Mức thu nhập mong muốn của họ thể hiện được cam kết của ứng viên. Cũng như, nó là một dấu hiệu tốt cho thấy những ứng viên tham vọng. Điều mà mọi công ty cần ở đội ngũ kinh doanh của công ty mình. Hãy hỏi ứng viên Sales của bạn và mong chờ những người muốn mức lương khủng để tạo ra doanh số khổng lồ cho công ty.

+ Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

+ Bạn nghĩ mức lương bạn nhận bao nhiêu?

+ Trong 5 năm tới, bạn muốn mình ở vị trí nào và nhận mức lương bao nhiêu?

Phần 3. Bí kíp chọn người tài vị trí nhân viên Sales xuất sắc

Các câu hỏi tuyển dụng Sales, các câu hỏi tuyển dụng hay, các câu hỏi tuyển dụng thường gặp, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, các câu hỏi tuyển dụng nhân sự, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các câu hỏi tuyển dụng khó, các câu hỏi tuyển dụng phổ biến, các câu hỏi tuyển dụng nhân viên

Bí quyết tuyển dụng độc đáo cho bạn (Ảnh: Internet)

Ngoài các câu hỏi ở trên, để tuyển được nhân tài nhân viên kinh doanh cho công ty, bạn cần học hỏi một số kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự độc đáo từ các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu hiện nay từ Canavi.com. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả chúng đem lại. Cụ thể:

1. Hãy lên kế hoạch tuyển dụng cụ thể, rõ ràng

Tìm được nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp yêu cầu bạn cần lên kế hoạch cụ thể, quy trình tuyển dụng rõ ràng. Theo các chuyên gia nhân sự cho biết, một quy trình tuyển dụng chuẩn bao gồm các bước:

+ Bước 1: Chuẩn bị tuyển dụng

+ Bước 2: Thông báo tuyển dụng

+ Bước 3: Thu nhận và chọn lọc CV của ứng viên

+ Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ (phỏng vấn qua điện thoại)

+ Bước 5: Phỏng vấn trực tiếp

+ Bước 6: Thử việc

+ Bước 7: Quyết định tuyển dụng

2. Hãy có một bản mô tả công việc thật chính xác về vị trí Sales

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp và có một bản mô tả công việc cụ thể rõ ràng giúp bạn tiếp cận, tìm đúng ứng viên mình cần. Các kênh tuyển dụng chất lượng hiện nay đó là: Canavi.com, Top CV, Vietnamwork,… Còn mô tả công việc bạn cần nắm vững các nguyên tắc đó là:

+ Mục tiêu công việc.

+ Chức năng và nhiệm vụ công việc.

+ Quyền hạn và trách nhiệm với công việc.

+ Yêu cầu năng lực.

3. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn một cách kỹ càng

Phỏng vấn là bước rất quan trọng giúp bạn đánh giá năng lực, kỹ năng của ứng viên. Do đó, hãy chuẩn bị cho buổi phỏng vấn một cách kỹ càng. Cụ thể đó là:

+ Sắp xếp người tiếp đón ứng viên: Hãy sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn cho ứng viên. Sắp xếp người tiếp đón ứng viên .

+ Mời nước ứng viên: Hãy tưởng tượng khách đến nhà chơi và bạn cần phải mời nước họ. Hãy cởi mở và đón tiếp nhiệt tình ứng viên.

+ Đảm bảo thời gian phỏng vấn diễn ra đúng lịch: Không chỉ ứng viên cần đúng giờ mà bạn cũng phải như vậy. Hãy đến đúng giờ, đúng hẹn đảm bảo cho buổi phỏng vấn diễn ra đúng lịch.

+ Danh sách các câu hỏi tuyển dụng Sales phải có trước khi phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí nhân viên Sales.

+ Sẵn sàng trả lời các câu hỏi về công ty, vị trí tuyển dụng khi ứng viên thắc mắc.

+ Đừng bỏ qua việc thông báo kết quả tuyển dụng cho ứng viên bị trượt. Họ có thể là nguồn ứng viên tiềm năng cho bạn trong tương lai.

+ Lắng nghe và ghi chú những điều mà ứng viên trả lời để có thể có kết quả tốt nhất.

Phần 4. Kết luận

Trên đây là các câu hỏi tuyển dụng Sales và bí quyết tuyển người tài độc đáo mà mọi nhà tuyển dụng đang cần. Hy vọng rằng Tuyển dụng tiết kiệm đã hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trong quá trình tìm kiếm mảnh ghép hoàn hảo cho công ty. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa