Hot news :

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên đảm bảo HIỆU QUẢ 99%

Rate this post

Hiện nay, tình trạng người lao động nghỉ việc, nhảy việc khá nhiều dẫn đến việc các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên. Câu hỏi đặt ra là cách để có bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên đảm bảo hiệu quả là gì? Bạn đọc sẽ có câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Phần 1. Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên thành công 

1. Đánh giá theo năng lực

Theo một cuộc khảo sát để tìm ra bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên có 92% người tham gia khảo sát trả lời rằng việc được đánh giá theo đúng năng lực sẽ giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài tại các công ty. Những công ty không đạt được điều này sẽ khiến họ rời đi nhanh chóng. Giải thích nguyên nhân cho việc này chính là ai cũng muốn những nỗ lực, kết quả làm việc của mình được công nhận. Những công ty không đánh giá theo năng lực sẽ dẫn đến trường hợp những nhân sự làm việc yếu kém vẫn được đánh giá tốt trong khi có trường hợp nhân sự làm việc tốt bị đánh giá sai. Những bất mãn của nhân sự làm việc tốt không được đền đáp sẽ khiến họ quyết “dứt áo ra đi” không hối hận.

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên: Đánh giá theo năng lực (Ảnh: Internet)

Thật  vậy, anh Hoàng Trung (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Tuyendungtietkiem.com rằng: “Lần nào mình đi ứng tuyển công việc cũng hỏi rất kỹ với nhà tuyển dụng về cách đánh giá kết quả công việc và mức thưởng có rõ ràng, đúng năng lực hay không. Những công ty không trả lời được hoặc mập mờ trong câu trả lời thì mình sẽ từ chối dù có trúng tuyển đi chăng nữa. Mình không muốn mất thời gian vào những nơi mà mình không được công nhận đúng với nỗ lực của bản thân”.

Chị Tố Uyên (27 tuổi, TPHCM) tâm sự với Tuyendungtietkiem.com là: “Mình từng nghỉ việc ở một công ty vì không được đánh giá đúng với những nỗ lực mà mình đem lại. Một dự án mà mình cực kỳ tâm huyết. Mình dành 200% sức lực cho nó. Tuy nhiên, người được thưởng nhiều hơn lại là đồng nghiệp của mình – người chỉ đóng vai trò nhỏ trong dự án. Khi mình chất vấn sếp, câu trả lời của sếp cực kỳ không thuyết phục và đổ cho chính sách công ty như vậy nên mình phải chấp nhận. Tất nhiên là ngay lập tức mình xin nghỉ việc. Nếu còn làm ở đó, chắc mình tiếp tục cống hiến cho các dự án một cách nhiệt tình trong khi người được thưởng và tuyên dương lại không phải mình”.

2. Chế độ phúc lợi hấp dẫn

Điều quan trọng trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài chính là chế độ phúc lợi. Có gần 96% người tham gia khảo sát của Tuyendungtietkiem.com đồng tình với ý kiến này. Các chế độ phúc lợi có thể bao gồm:

+ Giờ làm việc linh hoạt

+ Trang phục thoải mái

+ Ngày nghỉ phép

+ Du lịch mỗi năm

+ Mức thưởng ngày lễ

+ Trợ cấp ăn trưa, đi lại, gửi xe …

+ Đồ ăn vặt

+ Bảo hiểm cho gia đình, người thân

+ Khám sức khỏe mỗi năm

+ Mức thưởng hoàn thành công việc hấp dẫn

+ ….

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Chế độ phúc lợi hấp dẫn 96% người tham gia khảo sát (Ảnh: Internet)

Khi ứng tuyển công việc, ngoài mức lương, các ứng viên sẽ nghiên cứu kỹ càng xem chế độ phúc lợi của công ty có đảm bảo hay không. Công ty có làm đúng luật định hay không và họ có được hưởng những phúc lợi hấp dẫn nào hay không. Và là cơ sở để ứng viên đưa ra quyết định ứng tuyển và lựa chọn giữa các công ty. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Khi làm việc, chính những chế độ phúc lợi này sẽ giúp nhân sự của bạn cảm thấy thoải mái, yên tâm làm việc, cống hiến cho công ty. Nhờ vậy, họ sẽ có mong muốn gắn bó với công việc và công ty của bạn. Nhiều nhân sự đã gắn bó với công ty nhờ những chế độ phúc lợi này.

Thật vậy, điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của anh Xuân Trường (26 tuổi, Hà Nội): “Mình đã gắn bó với công việc nhân viên Marketing tại công ty đã được 4 năm. Điều khiến mình cực kỳ thích đó chính là việc được đi làm giờ giấc linh hoạt, trang phục thoải mái và được mua bảo hiểm cho người thân, gia đình. Điều này khiến mình cực kỳ yên tâm làm việc và cống hiến hết mình”.

3. Được lắng nghe

Theo chia sẻ của những người tham gia khảo sát của Tuyendungtietkiem.com, họ đều là người rất coi trọng việc được lắng nghe khi ứng tuyển công việc và khi làm việc. Do đó, trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự và giữ chân nhân viên hàng đầu, các nhà tuyển dụng đừng quên việc cho nhân viên cảm thấy được lắng nghe.

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Được lắng nghe – Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên hàng đầu (Ảnh: Internet)

Nhân viên, ứng viên của bạn sẽ cần được bạn nghiêm túc lắng nghe:

+ Câu trả lời trong buổi phỏng vấn

+ Những nguyện vọng trước khi làm việc

+ Mục tiêu nghề nghiệp để được định hướng và tạo điều kiện phát triển

+ Những khó khăn trong công việc

+ Những mong muốn thử thách muốn trải nghiệm

+ Ý kiến đóng góp của họ

+ Những khúc mắc và băn khoăn của họ trong quá trình làm việc hay trong quá trình ứng tuyển.

+ Những vấn đề khác của họ

4. Thể hiện sự công bằng

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Thế hiện sự công bằng – 60% người đồng tình đây là bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân tài hiệu quả (Ảnh: Internet)

Có 60% người tham gia khảo sát của chúng tôi cho rằng bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên họ quan tâm là cảm thấy sự công bằng của công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng và quản lý. Sự công bằng này thể hiện ở việc thưởng phạt phân minh, xác định rõ các vấn đề và không có trường hợp ngoại lệ bí mật nào. Tất cả các ứng viên đều công bằng. Tất cả các nhân viên đều phải tuân theo các quy định của công ty và chịu mức phạt như nhau cho các tình huống vi phạm. Sự công bằng sẽ khiến nhân viên của bạn gắn bó hơn.

Phần 2. Một số lưu ý cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên

Phỏng vấn là một trong những bước quan trọng để tìm được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp mình. Ở phần 1 chúng tôi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên thành công. Tiếp theo, phần 2 chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Không để ứng viên phải chờ đợi quá lâu

Một trong những điều chúng tôi muốn bạn đọc lưu ý đó là không nên để ứng viên phải chờ đợi quá lâu trong vòng phỏng vấn. Ứng viên sẽ không nói ra nhưng họ sẽ không có thiện cảm tốt với một doanh nghiệp như vậy. Ngoài ra, bạn không nên hẹn nhiều ứng viên phỏng vấn cùng lúc vì mỗi người có năng lực, kinh nghiệm làm việc khác nhau nên câu hỏi dành cho mỗi người cũng sẽ khác. Thêm nữa, phỏng vấn từng ứng viên giúp bạn có khoảng nghỉ ngơi hợp lý giữa các cuộc nói chuyện, trao đổi.

2. Không đọc hồ sơ của ứng viên kỹ càng

Sẽ thật sai lầm nếu bạn không đọc hồ sơ của ứng viên kỹ càng. Nếu bạn chỉ mang cái đầu rỗng phỏng vấn ứng viên thì rất dễ hỏi những câu lan man, vô nghĩa và không có giá trị nào cả. Điều này dẫn đến việc bạn phỏng vấn sai người, chọn lựa sai người. Tốt nhất hãy dành thời gian đọc lại CV của ứng viên, rà soát lại tất cả để có một buổi phỏng vấn tốt nhất.

Bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Hãy đọc, check list hồ sơ của ứng viên kỹ càng (Ảnh: Internet)

4. Từ chối ứng viên thẳng thừng, không khéo léo

Việc đưa ra lời từ chối ứng viên thực sự không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn nói không khéo có thể ứng viên sẽ đánh giá sai về bạn cũng như công ty của bạn. Vì vậy trước khi từ chối hãy dành sự tôn trọng đến với ứng viên của mình. Lời khuyên là hãy nhẹ nhàng, khéo léo nói với ứng viên khi bạn nhận ra họ không phải là người mà công ty tìm kiếm. Sau đó, hãy viết email gửi cho ứng viên.

Phần 3. Kết luận

Tuân thủ 4 bí quyết tuyển dụng và giữ chân nhân viên đạt điểm 10 trên đây chắc chắn sẽ giúp cuộc hành trình tìm kiếm nhân tài của công ty bạn sẽ hiệu quả và tốt hơn. Chúc bạn tuyển dụng thành công và gặt hái những nhân viên tốt nhất cho công ty. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở các bài viết bổ ích sau của chúng tôi.

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa