Hot news :

Bí quyết tuyển dụng HIỆU QUẢ nhất mọi thời đại

Rate this post

Tuyển dụng nhân sự luôn là vấn đề tốn kém và cần quan tâm của mọi công ty và tổ chức hiện nay. Trên thực tế, không phải nhà quản lý nào cũng biết cách tuyển dụng để chọn được nhân tài. Sau đây là bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhất mọi thời đại dành cho những người còn chưa tìm được đáp án tuyển nhân sự cho tổ chức, công ty mình.

I. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Xác định nhu cầu nhân sự

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Các nhà quản lý cần xác định rõ nhu cầu trước khi bắt đầu tuyển dụng

Như đã đề cập, tuyển dụng nhân sự là vấn đề tốn kém, do đó, các nhà quản lý cần phải dành thời gian để xác định rõ nhu cầu của mình trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp các công ty, tổ chức tránh được việc lãng phí tài nguyên do tuyển dụng sai cách, kém hiệu quả. Và những vấn đề cần xem xét trước khi tuyển dụng gồm:

– Tuyển dụng dài hạn hay ngắn hạn?

– Vị trí cần tuyển full-time hay part-time?

– Bạn cần nhân sự đáp ứng điều gì?

– Ai là người quản lý nhân sự mới?

– Bạn sẽ trả bao nhiêu cho nhân sự mới?

– Chế độ đãi ngộ như thế nào cho vị trí mới?

– So với thuê ngoài, tuyển dụng nhân sự mới có hiệu quả và tối ưu chi phí hơn không?

II. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Tối ưu mô tả công việc

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài,

Tối ưu mô tả công việc là một trong những bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhất

Sau khi xác định được những điều cơ bản về nhu cầu nhân sự, tối ưu mô tả công việc là điều tiếp theo bạn cần quan tâm trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài. Cụ thể, bạn cần xem xét lại mô tả cũ hoặc tạo mới một bản mô tả công việc. Hãy đảm bảo chúng thật rõ ràng về vai trò, trách nhiệm, yêu cầu cho vị trí mới. Đây không chỉ là những điều mà nhân sự mới phải đảm nhiệm. Mà nó còn là điều mà nhân viên tương lai của bạn sẽ xem xét để ứng tuyển công việc.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cẩn thận xem xét mô tả công việc và đặt mọi thứ phù hợp. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo các đối thủ hoặc các công ty khác tuyển dụng vị trí tương đương để có được bản mô tả công việc tốt nhất.

III. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Lựa chọn kênh tuyển dụng

Mỗi vị trí công việc sẽ có những kênh tuyển dụng phù hợp riêng. Do đó, trong bí quyết tuyển dụng nhân sự này, các nhà tuyển dụng cần lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển người. Sau đây là một số kênh tuyển dụng phổ biến, hiệu quả với hầu hết các vị trí công việc:

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Với bí quyết tuyển dụng nhân sự này, các nhà tuyển dụng cần lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển người

1/ Tuyển dụng nội bộ

Bạn sẽ không biết được những nhân viên hiện tại của bạn tiềm năng như thế nào cho vị trí mới nếu không thực hiện tuyển dụng trong nội bộ công ty. Họ là những ứng viên hiểu rõ về công ty, không mất thời gian thích ứng. Do đó, họ chính là nguồn ứng viên chất lượng cho vị trí bạn cần. Chỉ bằng cách đăng tin tuyển dụng trong các kênh thông tin của công ty như diễn đàn, hội nhóm, bảng tin hoặc thông báo trong cuộc họp, buổi gặp gỡ nhân viên, bạn đã có thể thực hiện được điều quan trọng trong bí quyết tuyển dụng thành công mà nhiều nhà quản lý đang áp dụng hiện nay.

2/ Giới thiệu từ nhân viên hiện tại

Không tận dụng được sự giới thiệu của nhân viên hiện tại sẽ là điều đáng tiếc trong bí quyết tuyển dụng hiệu quả này. Những người được giới thiệu thường được đánh giá là người gắn bó và có trách nhiệm. Ngoài ra, những nhân viên giỏi sẽ quen biết những người giỏi tương đương. Và nhờ vậy công ty, tổ chức của bạn có thể tuyển được những nhân tài xuất sắc cho công ty. Để sử dụng kênh giới thiệu này, bạn chỉ cần treo thưởng cho các nhân viên giới thiệu được nhân sự đi làm. Đó có thể là một khoản tiền nho nhỏ hoặc ngày nghỉ phép. So sánh với các kênh tuyển dụng mất phí khác, mức thưởng là cực kỳ tiết kiệm và hiệu quả.

3/ Kênh truyền thông xã hội

Thời kỳ Internet bùng nổ, các nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng kênh truyền thông xã hội để tuyển nhân sự. Đây cũng là một trong những bí quyết tuyển dụng hiệu quả được các doanh nghiệp lớn áp dụng. Ví dụ như: mạng xã hội Facebook, LinkedIn … . Nhờ lượng người dùng mạng xã hội lớn cũng như các tin tuyển dụng có thể dễ dàng chia sẻ hơn, mạng xã hội thật sự là mảnh đất màu mỡ cho bạn tuyển dụng nhân sự mới cho công ty, tổ chức.

Khi lựa chọn kênh tuyển dụng này, bạn cần chú ý:

– Đăng tuyển trên Fanpage riêng của công ty, tổ chức bạn.

– Tham gia các nhóm tuyển dụng lớn cho các vị trí công việc.

– Chạy quảng cáo tin tuyển dụng của bạn.

– Tối ưu bài đăng tuyển dụng bằng cách sử dụng đúng tên vị trí, có sử dụng tiêu đề thu hút sự chú ý, có sử dụng hình ảnh/ video/ GIF.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tuyển dụng Online hiệu quả mà 99% công ty nhỏ cần

bí quyết tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bí quyết tuyển dụng hiệu quả, bí quyết tuyển dụng nhân sự, bí quyết tuyển dụng thành công, bí quyết tuyển dụng người tài, bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài

Mạng xã hội là một trong những bí quyết tuyển dụng hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng

4/ Website công ty, tổ chức

Nếu công ty, tổ chức bạn có tên tuổi và có lượng khách truy cập hàng tháng lớn, bạn có thể đăng tin tuyển dụng ngay trên website công ty, tổ chức của mình. Điều này sẽ giúp bạn tuyển dụng được những nhân tài yêu thích công ty. Và những ứng viên này có khả năng sẽ cống hiến lâu dài.

5/ Các website tuyển dụng

Ngoài các kênh tuyển dụng trên, các website tuyển dụng cũng là lựa chọn hiệu quả trong bí quyết tuyển dụng hiệu quả được nhiều người sử dụng. Ví dụ như website Canavi.com: Miễn phí đăng tin, chỉ thu phí khi tuyển được nhân sự đi làm, giúp quản lý, sàng lọc ứng viên dễ dàng.

Bạn càng đa dạng các kênh tuyển dụng thì bạn càng tăng khả năng tuyển dụng được người tài cho công ty, tổ chức của mình. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ càng các kênh tuyển dụng và sử dụng chúng hiệu quả.

IV. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Sàng lọc ứng viên

Bằng cách đọc kỹ CV xin việc của ứng viên, bạn có thể sàng lọc được các ứng viên tiềm năng, các ứng viên không đạt yêu cầu. Sau đó, bằng cách gọi điện thoại, bạn có thể sàng lọc thêm một lượt nữa để loại những ứng viên chưa đạt. Đó có thể là: người không hiểu rõ về công việc, không có khả năng gắn bó lâu dài, chưa tự tin, kinh nghiệm yếu. Các câu hỏi có thể sử dụng để sàng lọc ứng viên qua điện thoại như:

– Bạn có những kinh nghiệm gì cho vị trí công việc này?

– Mục tiêu công việc của bạn là gì?

– Theo bạn thì công việc này là làm những gì?

– Bạn có những điểm gì nổi bật để chúng tôi thuê bạn?

– Bạn có thể bắt đầu làm việc từ khi nào?

….

Cuộc gọi chỉ cần kéo dài 3 – 5 phút đồng hồ đã có thể giúp giảm số lượng ứng viên cho vòng phỏng vấn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Đồng thời nó giúp tập trung nguồn lực cho các ứng viên thực sự phù hợp.

Bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhất mọi thời đại1

Bằng cách đọc kỹ CV xin việc của ứng viên, bạn có thể sàng lọc được các ứng viên tiềm năng

V. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Mời ứng viên tham gia phỏng vấn

Sau khi sàng lọc ứng viên, bạn cần bắt đầu thực hiện mời ứng viên tham gia phỏng vấn. Có 2 cách mời ứng viên gồm: Gọi điện hoặc viết mail mời phỏng vấn. Bạn có thể sử dụng cả hai cách. Đừng quên yêu cầu ứng viên xác nhận lịch đi phỏng vấn. Điều này giúp bạn tránh mất thời gian chờ đợi những ứng viên không đến.

Email mời ứng viên tham gia phỏng vấn cần lịch sự. Hãy sử dụng các cụm từ như “Kính gửi”, “Trân trọng”. Ngôi xưng nên là bạn và tên công ty. Ngoài ra, trong nội dung email bạn cần ghi rõ về địa điểm và thời gian phỏng vấn. Hãy yêu cầu ứng viên xác nhận email khi nhận được. 

VI. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Phỏng vấn

Bước phỏng vấn là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển dụng được ứng viên phù hợp nhất cho công ty, tổ chức mình. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã có được các tiêu chí đánh giá rõ ràng và bộ câu hỏi phỏng vấn hiệu quả. Các tiêu chí cần liên quan đến:

+ Cách ứng viên trả lời câu hỏi

+ Trang phục

+ Thái độ khi tham gia phỏng vấn

+ Sự phù hợp của ứng viên với môi trường và văn hóa làm việc của bạn.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong sách, Internet hoặc từ các chuyên gia tuyển dụng, người có kinh nghiệm bạn biết. Hoặc bạn có thể truy cập các trang web như Canavi.com để học hỏi các câu hỏi trong bí quyết tuyển dụng hiệu quả từ các chuyên gia tuyển dụng tại đây.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tổ chức buổi phỏng vấn vào ngày trong tuần. Và lịch phỏng vấn cần tránh các kỳ nghỉ lễ và tổ chức tại nơi yên tĩnh. Hãy cố gắng đảm bảo buổi phỏng vấn diễn ra liên tục, không bị ngắt đoạn. Là người phỏng vấn, bạn cần tránh làm việc riêng trong suốt quá trình phỏng vấn như:

+ Tránh nghe điện thoại

+ Nghe nhạc

+ Nói chuyện với nhân viên khác

+ Hay không ngủ gật dù ứng viên nhàm chán như thế nào …

Thêm nữa, hãy cố gắng thông báo lịch phỏng vấn tới ứng viên trước ít nhất 1 ngày để họ có thể sắp xếp tham gia. Điều này còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Và bạn có thể in một bản CV xin việc của ứng viên để dễ dàng theo dõi kinh nghiệm và kỹ năng của họ. Những điều này góp phần giúp hình ảnh công ty luôn chuyên nghiệp và tốt đẹp trong mắt ứng viên.

Bạn có thể xem thêm:

Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn

Bí quyết tuyển dụng HIỆU QUẢ nhất mọi thời đại2

Phỏng vấn là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp nhất

VII. Bí quyết tuyển dụng hiệu quả: Đào tạo

Điều cuối cùng trong việc bí quyết tuyển dụng hiệu quả và đãi ngộ người tài mà bạn cần quan tâm chính là đào tạo. Điều này giúp nhân sự mới làm quen được với môi trường, văn hóa của công ty, tổ chức bạn. Nó cũng giúp nhân sự mới làm quen được với công việc mới của họ. Nhờ việc đào tạo, khả năng gắn bó lâu dài của nhân viên mới sẽ tăng lên.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp lịch đào tạo phù hợp. Đó có thể là 1 buổi đào tạo văn hóa chính thức ngay khi bắt đầu vào công ty. Hoặc đó có thể là các buổi trò chuyện hàng tháng để nhân viên mới bày tỏ quan điểm. Hay đó có thể là một khóa học ngắn hạn nghiệp vụ cho nhân sự mới của bạn. Tất cả những điều này đều cực kỳ hiệu quả giúp năng suất làm việc và thời gian cống hiến của nhân viên mới tăng lên.

Việc đào tạo này không chỉ dừng lại ở việc đào tạo nhân viên mới. Mà bạn còn phải tiếp tục đào tạo tất cả nhân viên của mình. Nội dung đào tạo cần có ở cả kỹ năng lẫn chuyên môn cũng như thử thách ở những lĩnh vực mới. Điều này sẽ giúp nâng cao năng lực và giúp nhân viên gắn bó lâu dài với công ty hơn. Và bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tuyển dụng và hạn chế được tổn thất của công ty do nhân viên nghỉ việc. Điều then chốt này được các chuyên gia tuyển dụng có nhiều kinh nghiệm áp dụng rất hiệu quả.

Tóm lại, trên đây là những bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhất mọi thời đại dành cho bạn. Mong rằng bạn có thể áp dụng những bí quyết này vào bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh và mọi vị trí cho công ty, tổ chức mình. Tuân thủ các bí quyết tuyển dụng & đãi ngộ người tài này sẽ giúp bạn dễ dàng tuyển được nhân viên ưng ý và gắn bó lâu dài – điều then chốt cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Nếu có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào, hãy liên hệ với tuyendungtietkiem.com chúng tôi để được giải đáp. Hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa