Hot news :

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt “HỐT SẠCH” ứng viên tài năng

5 (100%) 2 votes

Có thể nói tuyển dụng hàng loạt là hình thức tuyển dụng khá phức tạp và gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Làm thế nào để tuyển dụng số lượng lao động lớn để kịp tiến độ công việc. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tuyển dụng hàng loạt cho các doanh nghiệp lớn. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Phần 1. Tuyển dụng hàng loạt là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì tuyển dụng hàng loạt là hình thức tuyển số lượng lớn lao động trong cùng một thời điểm. Hình thức này xảy ra khi doanh nghiệp bạn:

+ Mở một chi nhánh mới, văn phòng mới cần số lượng lớn nhân lực để làm việc.

+ Mở một bộ phận cần nhiều thành viên mới vào trong đội ngũ.

+ Khi doanh nghiệp bạn có nhu cầu tuyển nhiều sinh viên thực tập cùng một lúc.

Với số lượng nhiều như vậy thì hình thức tuyển dụng hàng loạt gây ra nhiều khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Từ việc gặp áp lực về thời gian, sự đa dạng về yêu cầu của công việc đến viêc đảm bảo chất lượng nhân sự. Ngoài ra, còn có những khó khăn và thử thách nào mà các nhà tuyển dụng gặp phải trong quá trình tuyển dụng hàng loạt? Làm thế nào để có bí quyết tuyển dụng hàng loạt chuyên nghiệp, hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong phần 2, 3 của bài viết.

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Tuyển dụng hàng loạt là hình thức tuyển dụng số lượng lớn lao động trong cùng một thời điểm

Phần 2. Những khó khăn và thử thách khi tuyển dụng hàng loạt

Khó khăn và thách thức trong tuyển dụng hàng loạt là điều khó tránh khỏi đối với những doanh nghiệp còn non kinh nghiệm. Dưới đây là những khó khăn và thách thức mà nhiều doanh nghiệp đã và đang gặp phải trong quá trình tuyển dụng hàng loạt. Đó là:

+ Hình thức tuyển dụng phức tạp, yêu cầu có kế hoạch rõ ràng và có thời gian chuẩn bị cụ thể.

+ Gặp khó khăn trong việc lên quy trình tuyển dụng như: xác định ứng viên, xây dựng bản mô tả công việc, kênh tiếp cận ứng viên, sàng lọc ứng viên, phỏng vấn ứng viên, đánh giá ứng viên,…

+ Có thể doanh nghiệp bỏ qua những ứng viên tốt trong quá trình tuyển dụng nhanh, hàng loạt.

+ Gặp sai sót trong quá trình tuyển dụng nhân sự ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp.

+ Rủi ro cao vì tuyển dụng số lượng nhân sự lớn.

+ Doanh nghiệp bạn gặp khó khăn trong việc đào tạo số lượng nhân sự lớn. Tuyển dụng hàng loạt trong cùng một thời điểm có nghĩa là bạn phải tiến hành nhiều chương trình đào tạo.

+ Khó khăn và thách thức trong việc đảm bảo các nhân sự mới hiểu và thích nghi trong môi trường của doanh nghiệp.

Phần 3. Nằm lòng 4 bí quyết tuyển dụng hàng loạt thành công

Bạn thử tưởng tượng, sếp giao cho bạn phải tuyển được 50 nhân sự trong vòng 3 tuần. Hàng loạt các vị trí trong nhà máy cần được lấp chỗ trống để kịp tiến độ của công việc. Bạn sẽ làm gì để tìm kiếm được một nguồn ứng viên lớn như vậy? 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn:

Bí quyết 1: Có đội ngũ phụ trách tuyển dụng chuyên biệt

Nếu muốn có bí quyết tuyển dụng hàng loạt hiệu quả và chất lượng, các công ty cần phải có đội ngũ phụ trách tuyển dụng chuyên biệt. Không thể có một nhân sự nào có thể một mình phụ trách được việc tuyển dụng nhiều vị trí với số lượng lớn. Do đó, bạn cần có nhóm tuyển dụng. Hãy phân nhiệm vụ rõ ràng cho nhóm tuyển dụng này và đặt ra mục tiêu cho họ trong thời hạn rõ ràng. Điều này sẽ khiến bạn đạt được điều bạn mong đợi. Đừng quên, nhóm tuyển dụng nên lựa chọn kỹ càng thành viên. Một sai lầm nhỏ trong việc lựa chọn thành viên cũng có thể khiến công sức bấy lâu và tâm huyết của bạn đổ xuống sông xuống bể.

Bí quyết 2: Quy trình tuyển dụng cần phải rõ ràng ngay từ đầu

Trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt, bạn muốn tuyển được nhân sự một cách hiệu quả với số lượng lớn, bạn cần có quy trình tuyển dụng rõ ràng. Nó được xem là kim chỉ nam giúp các hoạt động tuyển nhân sự của bạn luôn đi đúng hướng. Và quy trình tuyển dụng nên được xây dựng ngay từ đầu. Đội ngũ nhân sự của bạn sẽ không phải rơi vào cảnh không biết bước tiếp theo là gì. Họ sẽ có thể nhanh chóng chuẩn bị và sẵn sàng cho các bước tuyển nhân sự. Nhờ vậy, bạn có thể không bỏ sót bất kỳ ứng viên tiềm năng nào. Đây cũng là một trong những bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài của Brian Tracy chia sẻ. 

Bí quyết 3: Sử dụng nhiều kênh tuyển dụng

Với số lượng nhân sự cần tuyển nhiều, bạn cần tiếp cận được lượng lớn ứng viên. Và để đạt được điều này, các công ty từ nhỏ đến lớn đến phải sử dụng thật nhiều kênh tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều ứng viên có thể nhất. Các kênh tuyển dụng gồm Offline và Online. Bằng cách sử dụng hiệu quả nhiều kênh tuyển dụng, bạn sẽ bất ngờ bởi số lượng ứng viên nộp hồ sơ vào công ty bạn. 

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Bạn nên sử dụng nhiều kênh tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên

Sau đây là một số kênh tuyển dụng được nhiều công ty sử dụng trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt của mình. Có thể kể đến:

** Kênh giới thiệu từ nhân viên hiện tại

Nhân sự hiện tại của bạn có thể có mối quan hệ giao thiệp rộng và quen biết nhiều ứng viên tiềm năng khác. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ việc tận dụng kênh tuyển dụng được đánh giá hiệu quả hàng đầu này. Chỉ với phần thưởng xứng đáng, bạn có thể có được các ứng viên tiềm năng khả năng gắn bó lâu dài. Phần thưởng có thể tiền mặt hoặc một số chế độ phúc lợi đặc biệt như ngày nghỉ, các chuyến du lịch, các khóa đào tạo … Và đây là bí mật trong bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh được nhiều nhà tuyển dụng đại tài rỉ tai nhau gần đây.

** Tuyển dụng ngay từ nội bộ hiện tại

Trên thực tế, có rất nhiều cách giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận, tuyển nhiều ứng viên chất lượng. Những nhân viên hiện tại được các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu đánh giá cao trong các chương trình tuyển nhân sự. Tuyển dụng ngay từ nội bộ hiện tại không chỉ giúp bạn lấp đầy chỗ trống mà còn giúp các nhân viên khác có động lực cống hiến làm việc lâu dài trong công ty. Họ sẽ cảm thấy được lắng nghe, được tạo cơ hội thử sức và phát triển. Để sử dụng kênh tuyển dụng này, bạn có thể thông báo trên các kênh liên lạc thường dùng của công ty gồm:

+ Skype

+ Zalo

+ Line

+ Các nhóm Facebook

+ Bảng tin

+ Buổi họp

+ Loa phát thanh

+ Thông báo cho các trưởng nhóm, trưởng phòng

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt: Tuyển dụng ngay trong nội bộ công ty

** Tuyển dụng thông qua website tuyển dụng

Một trong các cách tuyển dụng hiệu quả nhiều doanh nghiệp áp dụng để tuyển một số lượng nhân sự lớn chính là website tuyển dụng. Với lượng lớn hồ sơ, cơ hội tuyển được nhân tài phù hợp cho công ty bạn rất cao. Ngoài ra, các website tuyển dụng còn có nhiều lợi ích khác giúp bạn lọc được hồ sơ phù hợp dễ dàng. Bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để sàng lọc ứng viên. Điều này giúp quá trình tuyển dụng hàng loạt của bạn trở nên dễ dàng hơn. Có thể kể đến một số website hữu ích như:

+ Canavi.com – Tìm việc ngay Đi làm luôn

+ Timviecnhanh.com

+ Ybox.vn

+ Vietnamworks.com.vn

** Đừng quên kênh tuyển dụng Facebook

Facebook có lượng người dùng khổng lồ. Điều này cũng đồng nghĩa đây là kênh tuyển dụng hấp dẫn tiềm năng trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng, đặt bài đăng ở các Fanpage lớn, Fanpage tuyển dụng, những người có tầm ảnh hưởng, chính nick cá nhân của bạn … , bạn đã có thể tiếp cận được lực lượng đông đảo ứng viên. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng bài tuyển dụng trên Facebook thông qua quảng cáo để có thể tiếp cận được nhiều ứng viên hơn nữa. Nhiều vĩ nhân trong ngành tuyển dụng từng chia sẻ rằng: “Nếu bỏ qua kênh Facebook, tự bạn đang bỏ qua kho tàng để tuyển lượng lớn ứng viên cho mình”.

** Sử dụng các kênh truyền thống

Trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt, bạn không nên bỏ qua các kênh tuyển dụng truyền thống đã được khẳng định hiệu quả từ nhiều năm nay. Bao gồm:

+ Tờ rơi

+ Ngày hội việc làm

+ Đăng báo

+ Đăng website của chính bạn

+ Liên kết với các trường đại học

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Nên sử dụng các kênh tuyển dụng truyền thống

Bí quyết 4: Hãy giữ lịch phỏng vấn vào các buổi nhất định

Với số lượng lớn ứng viên, nếu để ứng viên chọn và sắp xếp lịch phỏng vấn, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Và điều này không hề tốt trong bí quyết tuyển dụng nhân sự. Do đó, bạn cần cố định buổi phỏng vấn nhất định. Sau đó, hãy cho các ứng viên của bạn lựa chọn. Những ứng viên không đáp ứng được lịch cố định sẽ được chuyển vào một buổi dự phòng gần nhất. Bạn không nên mất quá nhiều thời gian vào các ứng viên quá bận rộn. Những ứng viên này sẽ khiến việc hẹn lịch phỏng vấn của bạn tốn thời gian và kéo dài thời gian ra quyết định. Một số ứng viên tiềm năng có thể lựa chọn công việc khác trong lúc chờ đợi. Và chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra.

Phần 4: Tổng kết

Như vậy, tuyển dụng hàng loạt tưởng rằng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đừng lo vì nếu có những bí quyết tuyển dụng hàng loạt trên đây, mọi vấn đề khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc về cách tuyển dụng nhân sự lớn, bạn có thể liên hệ với Tuyendungtietkiem.com để được trả lời. Tuân thủ một cách nghiêm túc và đợi chờ kết quả, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Chúc bạn thành công!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa