Hot news :

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt “HỐT SẠCH” ứng viên tài năng

5 (100%) 2 votes

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt nào có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp để tuyển được số lượng lớn nhân sự phù hợp nhất? Bài viết này của Interview.com.vn chính là đáp án mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Cùng tìm hiểu ngay cùng chúng tôi!

Nguyên tắc 1: Có đội ngũ phụ trách tuyển dụng chuyên biệt – Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Nếu muốn có bí quyết tuyển dụng hàng loạt hiệu quả và chất lượng, các công ty cần phải có đội ngũ phụ trách tuyển dụng chuyên biệt. Không thể có một nhân sự nào có thể một mình phụ trách được việc tuyển dụng nhiều vị trí với số lượng lớn. Do đó, bạn cần có nhóm tuyển dụng. Hãy phân nhiệm vụ rõ ràng cho nhóm tuyển dụng này và đặt ra mục tiêu cho họ trong thời hạn rõ ràng. Điều này sẽ khiến bạn đạt được điều bạn mong đợi. Đừng quên, nhóm tuyển dụng nên lựa chọn kỹ càng thành viên. Một sai lầm nhỏ trong việc lựa chọn thành viên cũng có thể khiến công sức bấy lâu và tâm huyết của bạn đổ xuống sông xuống bể.

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt: Cần có đội phụ trách tuyển dụng

Nguyên tắc 2: Quy trình tuyển dụng cần phải rõ ràng ngay từ đầu

Trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt, bạn muốn tuyển được nhân sự một cách hiệu quả với số lượng lớn, bạn cần có quy trình tuyển dụng rõ ràng. Nó được xem là kim chỉ nam giúp các hoạt động tuyển nhân sự của bạn luôn đi đúng hướng. Và quy trình tuyển dụng nên được xây dựng ngay từ đầu. Đội ngũ nhân sự của bạn sẽ không phải rơi vào cảnh không biết bước tiếp theo là gì. Họ sẽ có thể nhanh chóng chuẩn bị và sẵn sàng cho các bước tuyển nhân sự. Nhờ vậy, bạn có thể không bỏ sót bất kỳ ứng viên tiềm năng nào.

Nguyên tắc 3: Sử dụng nhiều kênh tuyển dụng – Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Với số lượng nhân sự cần tuyển nhiều, bạn cần tiếp cận được lượng lớn ứng viên. Và để đạt được điều này, các công ty từ nhỏ đến lớn đến phải sử dụng thật nhiều kênh tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều ứng viên có thể nhất. Các kênh tuyển dụng gồm Offline và Online. Bằng cách sử dụng hiệu quả nhiều kênh tuyển dụng, bạn sẽ bất ngờ bởi số lượng ứng viên nộp hồ sơ vào công ty bạn. Và đây là bí mật trong bí quyết tuyển dụng nhân viên kinh doanh được nhiều nhà tuyển dụng đại tài rỉ tai nhau gần đây.

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Bạn nên sử dụng nhiều kênh tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên

Sau đây là một số kênh tuyển dụng được nhiều công ty sử dụng trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt của mình. Có thể kể đến:

1/ Kênh giới thiệu từ nhân viên hiện tại

Nhân sự hiện tại của bạn có thể có mối quan hệ giao thiệp rộng và quen biết nhiều ứng viên tiềm năng khác. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ việc tận dụng kênh tuyển dụng được đánh giá hiệu quả hàng đầu này. Chỉ với phần thưởng xứng đáng, bạn có thể có được các ứng viên tiềm năng khả năng gắn bó lâu dài. Phần thưởng có thể tiền mặt hoặc một số chế độ phúc lợi đặc biệt như ngày nghỉ, các chuyến du lịch, các khóa đào tạo …

2/ Tuyển dụng ngay từ nội bộ hiện tại – Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Trong các cách tuyển dụng hiệu quả, bạn không cần phải tuyển dụng từ đâu xa. Những nhân viên hiện tại được các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu đánh giá cao trong các chương trình tuyển nhân sự. Tuyển dụng ngay từ nội bộ hiện tại không chỉ giúp bạn lấp đầy chỗ trống mà còn giúp các nhân viên khác có động lực cống hiến làm việc lâu dài trong công ty. Họ sẽ cảm thấy được lắng nghe, được tạo cơ hội thử sức và phát triển. Để sử dụng kênh tuyển dụng này, bạn có thể thông báo trên các kênh liên lạc thường dùng của công ty gồm:

+ Skype

+ Zalo

+ Line

+ Các nhóm Facebook

+ Bảng tin

+ Buổi họp

+ Loa phát thanh

+ Thông báo cho các trưởng nhóm, trưởng phòng

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt: Tuyển dụng ngay trong nội bộ công ty

3/ Tuyển dụng thông qua website tuyển dụng

Một trong những phương tiện tốt để tuyển dụng hàng loạt chính là website tuyển dụng. Với lượng lớn hồ sơ, cơ hội tuyển được nhân tài phù hợp cho công ty bạn rất cao. Ngoài ra, các website tuyển dụng còn có nhiều lợi ích khác giúp bạn lọc được hồ sơ phù hợp dễ dàng. Bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để sàng lọc ứng viên. Điều này giúp quá trình tuyển dụng hàng loạt của bạn trở nên dễ dàng hơn. Có thể kể đến một số website hữu ích như:

+ Canavi.com – Tìm việc ngay Đi làm luôn

+ Timviecnhanh.com

+ Ybox.vn

+ Vietnamworks.com.vn

4/ Đừng quên kênh tuyển dụng Facebook

Facebook có lượng người dùng khổng lồ. Điều này cũng đồng nghĩa đây là kênh tuyển dụng hấp dẫn tiềm năng trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng, đặt bài đăng ở các Fanpage lớn, Fanpage tuyển dụng, những người có tầm ảnh hưởng, chính nick cá nhân của bạn … , bạn đã có thể tiếp cận được lực lượng đông đảo ứng viên. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng bài quảng cáo để có thể tiếp cận được nhiều ứng viên hơn nữa. Nhiều vĩ nhân trong ngành tuyển dụng từng chia sẻ rằng: “Nếu bỏ qua kênh Facebook, tự bạn đang bỏ qua kho tàng để tuyển lượng lớn ứng viên cho mình”.

5/ Sử dụng các kênh truyền thống

Trong bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài, bạn không nên bỏ qua các kênh tuyển dụng truyền thống đã được khẳng định hiệu quả từ nhiều năm nay. Bao gồm:

+ Tờ rơi

+ Ngày hội việc làm

+ Đăng báo

+ Đăng website của chính bạn

+ Liên kết với các trường đại học

Bí quyết tuyển dụng hàng loạt

Nên sử dụng các kênh tuyển dụng truyền thống

Nguyên tắc 4: Hãy giữ lịch phỏng vấn vào các buổi nhất định

Với số lượng lớn ứng viên, nếu để ứng viên chọn và sắp xếp lịch phỏng vấn, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Và điều này không hề tốt trong bí quyết tuyển dụng hàng loạt. Do đó, bạn cần cố định buổi phỏng vấn nhất định. Sau đó, hãy cho các ứng viên của bạn lựa chọn. Những ứng viên không đáp ứng được lịch cố định sẽ được chuyển vào một buổi dự phòng gần nhất. Bạn không nên mất quá nhiều thời gian vào các ứng viên quá bận rộn. Những ứng viên này sẽ khiến việc hẹn lịch phỏng vấn của bạn tốn thời gian và kéo dài thời gian ra quyết định. Một số ứng viên tiềm năng có thể lựa chọn công việc khác trong lúc chờ đợi. Và chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra.

Như vậy, tuyển dụng hàng loạt tưởng rằng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đừng lo vì nếu có những bí quyết tuyển dụng hàng loạt trên đây, mọi vấn đề khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc về cách tuyển dụng nhân sự lớn, bạn có thể liên hệ với Tuyendungtietkiem.com để được trả lời. Tuân thủ một cách nghiêm túc và đợi chờ kết quả, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Chúc bạn thành công

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa