Hot news :

Tìm hiểu về tấm ảnh CV xin việc cho người lao động

4 (80%) 3 votes

Một bức ảnh CV xin việc đẹp có thể sẽ thay đổi hoàn toàn công việc của bạn. Qua bức ảnh nhà tuyển dụng sẽ đánh giá một phần về bạn. Vậy ảnh CV là gì? Mẹo để có tấm ảnh CV đẹp là gì? Bạn đọc sẽ có tất cả thông tin về tấm ảnh CV xin việc qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Phần 1: Ảnh CV là gì? Tầm quan trọng của ảnh CV như thế nào?

1. Ảnh CV là gì?

Ảnh CV là bức ảnh được gắn ở phía trên của mỗi bản CV xin việc. Đây là hình ảnh đầu tiên để nhà tuyển dụng có thể hình dung về ngoại hình và đoán tính cách, phong thái của bạn. Bạn có thể chọn ảnh kiểu hộ chiếu như đầu, vai thẳng và gương mặt chiếm 70 – 80% của bức ảnh. Ảnh dán hay gắn vào CV không cần quá nghiêm túc. Một nụ cười rạng rỡ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm thân thiện với nhà tuyển dụng hơn.

ảnh cv, ảnh cv xin việc, ảnh cv đẹp, ảnh cv chuẩn, chụp ảnh cv chuyên nghiệp, chụp ảnh cv, chụp ảnh cv đẹp, ảnh cv nên để ảnh gì, ảnh cv ấn tượng, cv có cần ảnh không, chụp ảnh cv ở đâu

Ảnh xin việc là bức ảnh được dán ở góc bên trái của bản CV xin việc (Ảnh: Internet)

2. Tầm quan trọng của ảnh CV xin việc là như thế nào?

2.1 Cho nhà tuyển dụng thấy được con người của mình thông qua tấm ảnh

Chắc hẳn sẽ không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên mà mình không biết mặt. Để ảnh trong CV như một sự minh bạch cần thiết để nhà tuyển dụng có những đánh giá đầu tiên về bạn. Ngoài ra, một bức ảnh chuyên nghiệp và đẹp mắt sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng bởi khi đó bạn sẽ được đánh giá là người cẩn thận và chu toàn từ những việc nhỏ nhất.

2.2 Tạo sự thiện cảm và ấn tượng đầu tiên tốt đẹp

Trong hàng ngàn hồ sơ gửi về, một bức ảnh CV chuyên nghiệp với một khuôn mặt sáng, nụ cười tươi và ánh mắt biết nói sẽ là điểm sáng của bạn so với các ứng viên khác. Thế nên đừng quên chọn lựa thật kỹ và tìm ra bức ảnh phù hợp nhất để chèn và CV của mình nhé.

ảnh cv, ảnh cv xin việc, ảnh cv đẹp, ảnh cv chuẩn, chụp ảnh cv chuyên nghiệp, chụp ảnh cv, chụp ảnh cv đẹp, ảnh cv nên để ảnh gì, ảnh cv ấn tượng, cv có cần ảnh không, chụp ảnh cv ở đâu

Tấm ảnh CV xin việc tạo nên những thiện cảm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp (Ảnh: Internet)

2.3 Là nhân tố cần thiết cho một bản CV hoàn chỉnh

Nếu bạn gửi CV online mà không kèm ảnh, CV xin việc của bạn sẽ trở nên vô cùng trống trải và kém sự thu hút. Một bức ảnh đẹp sẽ giúp bản CV của bạn trở nên hoàn chỉnh và đầy đủ hơn bao giờ hết.

Ở thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, tiêu chuẩn về một bức ảnh trong CV đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta không thể lấy đó làm lý do để giải thích cho việc xem thường hay không nhìn ra tầm quan trọng của tấm ảnh này.

Phần 2: Thế nào là một tấm ảnh CV ấn tượng, đẹp?

Để có một bức ảnh gắn vào CV đẹp và chuyên nghiệp nhất, đừng quên những lưu ý và tiêu chuẩn dưới đây nhé.

1. Sự tự tin toát ra từ con người bạn

Điều kiện tiên quyết cho một bức ảnh xin việc đẹp đó chính là sự tự tin mà bạn mang lại qua bức ảnh. Đừng ngại ngần, đừng nhìn xuống và cũng đừng chọn những bức ảnh khi bạn đang có tâm trạng hay thái độ không tốt nhé. Bởi đó chính là nhân tố khiến bạn có thể bị loại ngay từ vòng CV.

2. Sự thân thiện, dễ gần tạo nên từ những điều đơn giản như nụ cười

Đây chính là điều kiện thứ 2 mà chúng mình muốn đề cập đến. Đừng nghĩ rằng ảnh dán vào CV xin việc của bạn cần nghiêm túc, lạnh lùng như ảnh thẻ. Nếu bạn vẫn đang có ý định dùng ảnh thẻ làm ảnh CV xin việc thì hãy đổi ngay lập tức. Hãy nở một nụ cười thật tươi và cuốn hút để nhìn bạn trông thân thiện và dễ gần hơn nhé.

3. Tư thế chụp ảnh tự nhiên

Như đã nói ở trên, bạn có thể vô cùng linh hoạt để sáng tạo ra một bức ảnh CV cho mình. Bạn có thể lựa chọn cách ngồi ghế, nhìn thằng vào ống kính và cười. Tuy nhiên việc chụp nửa người trong tư thế khoanh tay và cười thật tươi cũng là một lựa chọn rất đáng để lưu tâm đấy. Việc chọn một tư thế tự nhiên và thoải mái nhất sẽ khiến bức ảnh toát lên sự tự tin từ chính con người bạn và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã vô cùng sẵn sàng đón chờ những thử thách tiếp theo.

ảnh cv, ảnh cv xin việc, ảnh cv đẹp, ảnh cv chuẩn, chụp ảnh cv chuyên nghiệp, chụp ảnh cv, chụp ảnh cv đẹp, ảnh cv nên để ảnh gì, ảnh cv ấn tượng, cv có cần ảnh không, chụp ảnh cv ở đâu

Tư thế chụp ảnh tự nhiên giúp bạn có ảnh CV chuẩn (Ảnh: Internet)

4. Đừng quên chú ý đến trang phục, đầu tóc

Một tấm ảnh trong bản CV xin việc hoàn hảo là khi bạn đã chuẩn bị cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển mà bạn có thể lựa chọn trang phục phù hợp cho bức ảnh của mình. Áo vest, sơ mi trắng hay xanh ngọc đều là những sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Lưu ý rằng không mặc áo phông không cổ hay những trang phục quá màu mè diêm dúa nhé.

Về đầu tóc, các bạn nữ có thể buông tóc hoặc buộc, búi tóc lên tuy nhiên lưu ý rằng không để tóc che mất phần khuôn mặt của bạn. Các bạn nam đừng quên cắt tóc hoặc vuốt keo gọn gàng trước khi chụp ảnh nhé.

Một ngoại hình lịch sự chính là nhân tố điểm cộng cho sự chuyên nghiệp của bạn đấy.

5. Ảnh không có background đằng sau

Ảnh gắn vào CV xin việc là ảnh được sử dụng với mục đích là nhà tuyển dụng sẽ chú ý vào bạn. Vậy nên hãy loại bỏ tất cả các background trong bức ảnh của bạn bao gồm từ khung cảnh thiên nhiên đến cửa sổ,… nhé. Một phông nền xám ghi hoặc trắng sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn.

6. Không dùng ảnh tự sướng

Đây là lỗi sai chết người mà rất nhiều các ứng viên đi xin việc đã gặp phải. Lưu ý rằng, ảnh tự sướng khiến bạn trở thành ứng viên thiếu trách nhiệm và thái độ hợp tác. Đặc biệt với những nhà tuyển dụng khó tính, họ sẽ rất khắt khe trong vấn đề này. Vậy nên nếu vẫn đang để ảnh tự sướng trong CV thì hãy sửa ngay đi nhé.

ảnh cv, ảnh cv xin việc, ảnh cv đẹp, ảnh cv chuẩn, chụp ảnh cv chuyên nghiệp, chụp ảnh cv, chụp ảnh cv đẹp, ảnh cv nên để ảnh gì, ảnh cv ấn tượng, cv có cần ảnh không, chụp ảnh cv ở đâu

Không dùng ảnh “tự sướng” như thế này để dán vào CV xin việc (Ảnh: Internet)

Phần 3: Một số lưu ý khi chụp ảnh CV xin việc chuyên nghiệp 

Sau khi nắm được tầm quan trọng của ảnh trong CV và những điều kiện để có một tấm ảnh hoàn hảo, nhiều bạn trẻ muốn biết mẹo chụp ảnh CV chuyên nghiệp cùng một số thắc mắc. Dưới đây là một số mẹo khi chụp ảnh CV xin việc chuyên nghiệp. Đó là: Bạn có thể tự chụp hoặc thuê người chụp. Nháy có tâm chính là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên bức ảnh hoàn chỉnh của bạn.

Tuy nhiên nếu lựa chọn cách tự chụp thì hãy lưu ý những điểm dưới đây nhé:

1. Chọn được một bức tường trơn để làm nền hoặc dùng vải trơn làm nền

Hãy chọn background là màu trơn, cùng một màu. Phông nền phù hợp chụp ảnh đó là phông màu trắng hoặc màu xanh dương. Việc chọn phông trơn giúp ảnh của bạn nổi bật và đẹp hơn.

2. Tripod cần chỉnh ngang mặt của bạn

Tripod bạn cần chỉnh ngang mặt không nên cao hoặc thấp quá sẽ khiến bức ảnh của bạn không đẹp.

3. Nếu nhờ người chụp hộ, hãy dặn họ chỉnh camera ngang mặt

Nếu bạn có nhờ ai đó chụp ảnh hãy dặn người đó chỉnh camera ngang mặt của bạn. Điều này giúp tấm ảnh CV của bạn đẹp và chuẩn hơn.

4. Chỉnh trang lại đầu tóc, trang điểm trước khi chụp

ảnh CV

Chỉnh lại đầu tóc trước khi chụp giúp bạn có tấm ảnh CV hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Trước khi chụp ảnh bạn cần chỉnh sửa lại trang phục, chỉnh lại đầu tóc để bức ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, nếu gương mặt bạn không được đẹp bạn có thể tự mình trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm quá đậm.

5. Không để mặt bị che bởi tóc hay bất kỳ phụ kiện nào

Hãy để mặt thoáng tránh để tóc che mặt hay những phụ kiện không cần thiết rườm rà trong bức ảnh. Nếu là tóc dài bạn có thể cột tóc cao lên để khuôn mặt được thoáng, dễ nhìn. Còn nếu tóc bạn ngắn hãy chải cho mượt và gọn gàng.

6. Lựa chọn trang phục phù hợp với việc điều chỉnh vết nhăn, vết bẩn cẩn thận

Hãy lựa chọn trang phục quần áo phù hợp trước khi chụp ảnh. Lời khuyên là bạn nên mặc áo màu sáng nhẹ nhàng tạo cho tấm ảnh CV hài hòa về màu sắc sẽ tạo thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng.

7. Chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất

Tư thế là một trong những điều quan trọng giúp bạn có một bức ảnh CV đẹp. Hãy chọn cho mình tư thế thoải mái nhất, không nên ngồi gò bó hay khom lưng. Lưng thẳng không cong,…

Phần 4: Kết luận

Một bức ảnh CV đẹp không chỉ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn tự tin, tỏa sáng hơn trong CV của mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích đáng kể cho bạn khi tạo lập một bản CV hoàn chỉnh. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa