Hot news :

Gợi ý cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV CHUẨN 2020

Rate this post

CV không còn là cụm từ xa lạ với mỗi chúng ta, nhất là các bạn trẻ. CV là nhân tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để mỗi người lao động tiếp cận được với nhà tuyển dụng và đến gần hơn với buổi phỏng vấn. Kinh nghiệm làm việc trong CV là một trong những điều kiện tiên quyết giúp các bạn được nhận vào làm việc. Vậy viết kinh nghiệm làm việc như thế nào cho ấn tượng mà vẫn đảm bảo đủ nội dung? Đọc ngay bài viết dưới đây. 

Phần 1: Tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc trong CV

Khi viết CV, mô tả kinh nghiệm làm việc, các hoạt động dự án, tình nguyện hay các kỹ năng đã trải qua là phần khá khó khăn. Thế nên nhiều bạn thường bỏ qua, xem nhẹ phần này mà quên mất đi những lợi ích mà nó mang lại:

kinh nghiệm làm việc trong cv, cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv, viết kinh nghiệm làm việc trong cv, cách ghi kinh nghiệm làm việc trong cv, cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv

CV là nhân tố quan trọng giúp bạn có được công việc hằng mơ ước (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm làm việc trong CV là tiền đề cơ bản để nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá quá trình làm việc đã trải qua của bạn. Từ đó, họ dễ dàng hơn trong việc xác định những đối tượng lao động phù hợp với vị trí đang tuyển.

– Mô tả kinh nghiệm làm việc ấn tượng cũng là cách giúp bạn thể hiện được những khả năng, điểm nổi bật của mình với nhà tuyển dụng. Thể hiện cho họ thấy bạn đã làm được những gì ở những công việc, hoạt động đã trải qua.

– Thông qua phần này, các công ty cũng xác định được mục tiêu và phương hướng làm việc trong tương lai của ứng viên.

– Giữa hàng trăm bộ hồ sơ xin việc gửi về một vị trí, bộ CV có kinh nghiệm làm việc rõ ràng, ngắn gọn nhưng đầy đủ và ấn tượng sẽ là điểm sáng giúp bạn khác biệt trong đám đông.

Phần 2: Cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc chuẩn nhất hiện nay

Để bản CV của mình trở nên thực sự thu hút và sẵn sàng đánh gục bất cứ nhà tuyển dụng nào, khi viết phần kinh nghiệm làm việc bạn đừng quên những nội dung dưới đây nhé:

kinh nghiệm làm việc trong cv, cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv, viết kinh nghiệm làm việc trong cv, cách ghi kinh nghiệm làm việc trong cv, cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv

Kinh nghiệm làm việc luôn là phần khó khăn nhất trong CV (Ảnh: Internet)

1. Sắp xếp theo thứ tự các công việc đã trải qua

Bạn nên sắp xếp và thể hiện những kinh nghiệm bạn đã đạt được theo trình tự thời gian, từ hiện tại đến công việc từ lâu nhất. Tất cả các công việc đã trải qua bạn cần ghi rõ thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, tên công ty hay dự án, vị trí bạn đảm nhiệm, những công việc bạn đã làm và kinh nghiệm bạn thu được sau những công việc ấy.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy nhiệt huyết cũng như thái độ nhiệt thành của bạn trong mọi tình huống. Hãy sử dụng các động từ nhấn mạnh và có tính phát triển như quản lý, tổ chức, vượt qua khó khăn,… Đừng quên tập trung thể hiện những thế mạnh mà bạn có thể tạo ra trong từng công việc. Bởi đây chính là phần nội dung ghi điểm cộng của bạn với các nhà tuyển dụng.

3. Mang đến những con số cụ thể

Những con số cụ thể về thành quả mà bạn đã đạt được ở công ty cũ sẽ trở thành minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng và năng lực làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không để mất những ứng viên tiềm năng có thái độ làm việc tốt, trách nhiệm cao và khả năng đưa công ty lên những tầng cao mới. Hãy trình bày chính xác và mạch lạc phần này để nhà tuyển dụng có cài nhìn ấn tượng hơn về bạn.

kinh nghiệm làm việc trong cv, cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv, viết kinh nghiệm làm việc trong cv, cách ghi kinh nghiệm làm việc trong cv, cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv

Những lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc (Ảnh: Internet)

4. Điểm nổi bật nhất mà bạn đạt được

Có một điểm bạn cần lưu ý đó là không phải công việc hay dự án nào cũng đưa vào phần kinh nghiệm làm việc trong CV. Điều này sẽ làm CV xin việc của bạn trở nên bị loãng và thiếu sự tập trung. Vậy nên hãy mô tả chi tiết 3 – 4 điểm nổi bật nhất trong quá trình làm việc đã qua của bạn. Những gạch đầu dòng ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ thông tin chính là lựa chọn thông minh cho phần trình bày.

5. Dẫn link và đưa vào những sản phẩm cụ thể

Để gia tăng độ tin tưởng cũng như để nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm chứng tài năng của bạn, hãy đưa vào CV những đường link thể hiện công việc của bạn hoặc một vài sản phẩm mà bạn đã làm trong các công việc trước đây. Các nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú và bị thu hút bởi những bộ CV chỉn chu, đầy đủ thể hiện trách nhiệm của ứng viên như vậy.

Phần 3: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV đối với người không có kinh nghiệm

Nếu như bạn là sinh viên vừa ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ở bất kì công ty, tổ chức nào thì đâu là giải pháp cho một bản CV hoàn chỉnh? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này

1. Liệt kê những hoạt động ngoại khóa

Trong trường hợp này, hoạt động ngoại khóa sẽ là nhân tố đầu tiên cứu cánh cho bạn. Những cơ hội tình nguyện, làm thêm ngoài giờ học hay những hội thảo, cuộc thi sẽ là điểm cộng để nhà tuyển dụng đánh giá về sự năng động và nhiệt tình của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến những trải nghiệm đó thành kinh nghiệm phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển đê thuyết phục nhà tuyển dụng và mở rộng cánh cửa việc làm cho mình.

2. Một mục tiêu công việc rõ ràng

Khi chưa có kinh nghiệm làm việc, mục tiêu làm việc rõ ràng và hợp lý sẽ là điểm nổi bật để nhà tuyển dụng nhìn thấy quyết tâm cũng như định hướng của bạn trong tương lai. Từ đó họ sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí đang ứng tuyển. Ngoài ra, việc liệt kê mục tiêu nghề nghiệp trong CV rõ ràng cũng giúp bạn ghi được điểm có khả năng lập kế hoạch, dự trù về tương lai trong mắt nhà tuyển dụng.

kinh nghiệm làm việc trong cv, cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv, viết kinh nghiệm làm việc trong cv, cách ghi kinh nghiệm làm việc trong cv, cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv

Đừng bỏ qua một mục tiêu công việc rõ ràng (Ảnh: Internet)

3. Thời gian thực tập

Học kỳ hai hoặc cả năm cuối thường các bạn sẽ dành thời gian cho việc đi thực tập hoặc nghiên cứu các đề tài, luận văn tốt nghiệp. Đây cũng là phần kinh nghiệm quý báu để bạn ghi vào CV của mình. Hãy thể hiện rõ những gì bạn đã học và làm được trong thời gian thực tập đó, cũng như rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

4. Trải nghiệm trong quá trình học tập

Dù xin việc ở bất kỳ vị trí nào thì kiến thức và kỹ năng đều đáng được lưu tâm. Vậy nên đừng lơ là khi vẫn đang học tập trên ghế nhà trường. Một kết quả học tập tốt với điểm số cao, những cuộc thi đáng giá hay những cơ hội trao đổi sẽ là cứu cánh cho vấn đề không có kinh nghiệm làm việc của bạn đấy.

Phần 4: Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn giải quyết bài toán về viết kinh nghiệm làm việc trong CV. Hy vọng những lưu ý và cách viết trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xử lý bộ CV của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tuyendungtietkiem.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa