Hot news :

TUYỆT KỸ cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả (Phần 1)

Rate this post

Để thu hút được nhiều ứng viên cho doanh nghiệp mình bạn cần có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả. Vậy tuyệt kỹ nào để có cách đăng bài tuyển dụng xuất sắc? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình.

Phần 1. Tại sao cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả sẽ mang lại chất lượng cao?

Có thể nói việc đăng tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông là một trong những bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Vậy tại sao cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả sẽ mang lại chất lượng? Đó là:

cách đăng bài tuyển dụng, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Tại sao cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả mang chất lượng cao? (Ảnh: Internet)

+ Thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn: Đây là điều doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới không chỉ trong mắt ứng viên, khách hàng mà cả đối tác. Sự chuyên nghiệp trong tin đăng tuyển dụng của doanh nghiệp bạn sẽ khác với những tin đăng tuyển dụng của những doanh nghiệp khác. Điều này cũng giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình.

+ Thu hút nhiều ứng viên tiềm năng, ứng tuyển trực tuyến: Bạn thử so sánh giữa một tin đăng tuyển dụng đơn giản, xuề xòa và thiếu thông tin với một bài đăng đầy đủ thông tin, thể hiện sự chuyên nghiệp thì ứng viên sẽ đọc tin tuyển dụng nào? Đáp án tất nhiên là mẫu tin chỉn chu, chuyên nghiệp và thông tin đầy đủ. Và như vậy có nghĩa là bạn đã thu hút nhiều ứng viên ứng tuyển.

+ Tạo sự khác biệt giữa tin đăng tuyển dụng công ty bạn với công ty đối thủ: Kết quả của mẫu tin tuyển dụng chuẩn giúp tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp bạn với công ty đối thủ. Chỉ cần một chi tiết nhỏ như có hình ảnh thu hút cũng tạo nên sự nổi bật cho mẫu tin của bạn.

Phần 2. Tuyệt kỹ cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả cho nhà tuyển dụng

1. Có chiến lược đăng bài 

Để có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, bạn cần có chiến lược. Chiến lược cần bao gồm kinh phí, các kênh sử dụng (các cách tuyển dụng hiệu quả) và thời gian đăng bài tuyển dụng. Ngoài ra, trong chiến lược còn phải bao gồm ai là người đảm nhiệm và mục tiêu của việc đăng bài. Dựa trên chiến lược, bạn sẽ có thể thực hiện các bước nhỏ hơn để tiếp cận nhiều ứng viên nhất có thể.

Nhờ có chiến lược đăng bài, bạn sẽ biết được chính xác cách thức đăng bài đang được sử dụng. Tiếp theo đó, bạn cũng sẽ biết được việc đăng bài có hiệu quả hay không khi so sánh với mục tiêu đề ra. Nhờ vậy, bạn có thể rút kinh nghiệm và áp dụng vào cách đăng bài trong tương lai. Qua đó, hiệu quả của việc đăng bài tuyển dụng sẽ dần dần được cải thiện và trở nên tốt hơn.

2. Đầy đủ nội dung thông tin trong bài đăng tuyển dụng

Trong tin tuyển dụng, bạn cần đảm bảo đầy đủ nội dung cần có như: thông tin công ty, thông tin về mức lương thưởng, phúc lợi nhân viên, mô tả rõ yêu cầu công việc, những nhiệm vụ chính và cách thức ứng tuyển.

1/ Thông tin công ty: Các thông tin này bao gồm tên công ty, địa chỉ công ty, website công ty cũng như fanpage của công ty. Một số nhà tuyển dụng còn cung cấp cả lịch sử thành lập, giá trị cốt lõi … cho ứng viên. Thông tin công ty này sẽ giúp ứng viên cảm thấy tin cậy và hiểu hơn về văn hóa, môi trường công ty bạn. Thậm chí, một số ứng viên còn thực hiện tìm hiểu và tra thông tin công ty trên Internet để xem công ty có đáng tin cậy không, có thực hiện đúng pháp luật không. Đó là cơ sở quan trọng để ứng viên quyết định ứng tuyển công việc. Vì vậy, trong cách đăng bài tuyển dụng của bạn, không được thiếu các thông tin công ty cơ bản.

2/ Thông tin về mức lương thưởng: Thông tin về mức lương thưởng luôn là điều ứng viên quan tâm khi tìm kiếm việc làm. Một số nhà tuyển dụng cho rằng việc che giấu lương thưởng có thể thu hút ứng viên tương tác. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nhân sự của Canavi, có tới 80% ứng viên khó chịu khi không biết mức lương thưởng khi đọc tin tuyển dụng.

cách đăng bài tuyển dụng, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả: Rõ ràng về mức lương thưởng (Ảnh: Internet)

Họ cho rằng việc giấu mức lương gây mất thời gian cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Ứng viên sẽ phải nhắn tin riêng, liên lạc với bạn để biết được mức lương thưởng. Và thậm chí, họ cần phải đến phỏng vấn hoặc có kết quả trúng tuyển mới biết được mức lương cho mình. Nếu đây không phải mức lương họ mong muốn, nhà tuyển dụng đã lãng phí thời gian dài để phỏng vấn, sàng lọc và đưa ra kết quả tuyển dụng cho một ứng viên không muốn đi làm. Do đó, để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức, bạn đừng quên mức lương thưởng trong tin tuyển dụng của mình.

3/ Phúc lợi nhân viên: Trong cách đăng bài tuyển dụng hay, bạn không thể thiếu phúc lợi nhân viên. Đây được xem là yếu tố thu hút hàng đầu khi ứng viên đi tìm kiếm việc làm. Nhiều ứng viên cho rằng họ sẵn sàng hi sinh mức lương thưởng để có được chế độ đãi ngộ phù hợp. Đó có thể là ngày nghỉ phép, du lịch hàng năm, các dịp sinh nhật, bảo hiểm …

Phúc lợi nhân viên có thể là cơ hội đào tạo ngắn hạn và dài hạn cũng như khả năng thăng tiến trong công việc. Các ứng viên trẻ sẽ cực kỳ quan tâm đến khía cạnh này khi tuyển dụng. Trong khi các ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ tập trung vào các chế độ bảo hiểm, nghỉ phép, hiếu hỉ …

4/ Yêu cầu công việc và nhiệm vụ chính: Một tin tuyển dụng không thể thiếu yêu cầu công việc. Đây chính là điều giúp doanh nghiệp loại bỏ ngay được các ứng viên không đạt yêu cầu. Nó cũng là cơ sở để ứng viên tự xem xét bản thân và đưa ra quyết định ứng tuyển. Thêm nữa, những nhiệm vụ chính mà nhân viên ở vị trí đó phải đảm nhiệm cũng là điều nên xuất hiện trong bài đăng tuyển dụng. Nó giúp ứng viên tưởng tượng được ra ngày làm việc của mình như thế nào. Từ đó, họ sẽ biết họ có đảm nhiệm được vị trí đó hay không.

cách đăng bài tuyển dụng, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Cần có nhiệm vụ chính và yêu cầu trong bài đăng tuyển dụng của bạn (Ảnh: Internet)

5/ Cách thức ứng tuyển: Cách đăng bài tuyển dụng thu hút không thể thiếu cách thức ứng tuyển. Điều này luôn cần được viết rõ ràng và dễ hiểu trong bài tuyển dụng. Nếu không, ứng viên có thể gửi sai yêu cầu. Hoặc ứng viên và bạn có thể phải tốn thời gian liên lạc để bổ sung cách thức ứng tuyển. Và hậu quả là bạn có thể mất đi những ứng viên xuất sắc vì trót quên không có cách thức ứng tuyển.

3. Hãy chèn ảnh phù hợp

Theo kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự từ các chuyên gia cho biết chèn ảnh phù hợp giúp tin tuyển dụng của bạn thu hút hơn. Đó là ảnh về văn phòng, hoạt động tập thể của công ty, ảnh ngồi làm việc của nhân viên. Hoặc đó có thể là các bức ảnh vui nhộn và hài hước giúp thu hút ứng viên. Ngoài ảnh, bạn có thể sử dụng video, GIF trong cách đăng bài tuyển dụng trên mạng.

4. Đăng tuyển nhân viên nhìn nhận trên góc nhìn ứng viên

Nhiều nhà tuyển dụng khi đăng bài tuyển dụng không để ý đến góc nhìn ứng viên. Họ cứ cho rằng cứ đăng tin ở các trang lớn, phổ biến là hiệu quả. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Vì mỗi trang web, group Facebook và kênh tuyển dụng sẽ có những đối tượng mục tiêu khác nhau. Do đó, việc đăng tin nếu không nhìn nhận trên góc độ ứng viên, bạn sẽ khó có thể tiếp cận được với ứng viên tiềm năng của mình.

cách đăng bài tuyển dụng, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Đăng tuyển nhân viên nhìn nhận trên góc nhìn ứng viên (Ảnh; Internet)

Điều bạn cần làm trong cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook, các trang web và các kênh tuyển dụng khác là nghiên cứu kỹ về việc ứng viên sẽ tìm việc ở đâu. Bạn có thể tự đóng vai ứng viên và tưởng tượng những nơi bạn tìm kiếm công việc. Ngoài ra, bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Thêm nữa, bạn có thể tìm kiếm các kênh tuyển dụng phù hợp nhất cho vị trí công việc bạn tuyển theo các tài liệu bổ ích có trong sách và Internet. Nếu quá khó, hãy nghiên cứu đối thủ của bạn.

5. Chia bài đăng tuyển dụng thành nhiều đoạn văn nhỏ

Một bài đăng tuyển dụng dài dòng, lan man sẽ khiến ứng viên lướt qua nhanh chóng. Do đó, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên Facebook và trên mạng cần thỏa mãn việc dễ đọc. Cụ thể, bài đăng cần được chia thành nhiều đoạn văn nhỏ. Mỗi đoạn có nội dung rõ ràng và được trình bày có ký hiệu đầu dòng dễ nhìn. Nhờ vậy, ứng viên có thể nắm được thông tin tuyển dụng nhanh chóng ngay khi nhìn vào bài đăng.

6. Đưa vào bài đăng tuyển dụng một số yêu cầu cho ứng viên

Một bài đăng tuyển dụng hiệu quả sẽ vừa giúp thu hút ứng viên vừa giúp sàng lọc ứng viên cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy đưa vào bài đăng của bạn một số yêu cầu cho ứng viên. Những điều này giúp bạn loại ra được các ứng viên không đọc kỹ, chưa nghiêm túc.

Đó có thể là việc đặt tên Email ứng tuyển theo cú pháp. Điều này không chỉ giúp sàng lọc ứng viên không cẩn thận mà còn giúp việc thống kê hồ sơ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử việc yêu cầu ứng viên nộp thêm một số giấy tờ khi ứng tuyển. Bao gồm: đơn xin việc, sản phẩm từng làm, một bài nghị luận … Hoặc bạn đơn giản chỉ cần bắt ứng viên CC hoặc BCC email ứng tuyển cho một email khác trong công ty. Những ứng viên thiếu cẩn thận có thể sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Và bạn có thể loại họ vì điều này chứng tỏ họ không cẩn thận và không nghiêm túc ứng tuyển.

7. Tiêu đề hấp dẫn sẽ tăng hiệu quả bài đăng tuyển dụng

Một tiêu đề hấp dẫn sẽ rất có ích cho bài đăng tuyển dụng của bạn. Nó là câu đầu tiên ứng viên đọc, quyết định họ có tiếp tục đọc thêm hay không. Đừng quên tiêu đề cần rõ ràng về vị trí bạn tuyển. Điều này không chỉ giúp ứng viên nắm bắt được vị trí bạn đang tuyển người mà còn giúp bài đăng của bạn có thứ tự tốt khi tìm kiếm.

cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Tiêu đề hấp dẫn sẽ tăng hiệu quả bài đăng tuyển dụng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không biết viết tiêu đề ra sao, đừng ngần ngại hỏi những người có kinh nghiệm. Ngoài ra, các tài liệu trên Internet tương đối nhiều để bạn tham khảo. Một mẹo nhỏ là bạn có thể học hỏi từ tin tuyển dụng của các doanh nghiệp khác. Tham gia các website tuyển dụng hiệu quả như Canavi.com và các group tuyển dụng lớn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận các tin tuyển dụng của những doanh nghiệp này.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn như:

+ Công ty ABC tuyển gấp nhân tài Content Marketing thu nhập tới 15 triệu đồng

+ Tìm kiếm đồng đội Sales thích kiếm bộn tiền và ngồi phòng điều hòa

+ Trở thành chuyên viên tuyển dụng Canavi với 3 bước cực đơn giản

+ Thu nhập 8 con số một tháng với công việc Chăm sóc khách hàng tại công ty ABC

Điều này cực kỳ hữu ích để áp dụng trong cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook. Hãy áp dụng và bạn sẽ bất ngờ vì kết quả.

8. Nhờ đồng nghiệp hoặc cấp trên đọc và chỉnh sửa

Bạn sẽ khó lòng tiến bộ trong cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook hay bất kỳ kênh tuyển dụng nào khác nếu không có ý kiến nhận xét từ người khác. Vì vậy, hãy đưa bài đăng của bạn cho người có kinh nghiệm đọc và lắng nghe ý kiến. Sau đó, hãy chỉnh sửa sao cho hợp lý. Hãy chú ý đến ngữ pháp, chính tả và cách diễn đạt. Ngoài ra, bạn có thể nhờ mọi người nhận xét về cách trình bày và phát triển ý tưởng đăng bài.

cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả: nhờ người khác đọc và chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

Nếu không có người giúp bạn chỉnh sửa, bạn có thể thử nghiệm các bài đăng và tìm ra bài hiệu quả nhất. Sau đó, hãy áp dụng bài đăng hiệu quả cho vị trí tuyển dụng tiếp theo. Thêm nữa, việc học hỏi cách đăng bài tuyển dụng của các nhà tuyển dụng khác cũng là ý kiến hay. Rút kinh nghiệm từ các bài đăng tệ và bài đăng hiệu quả sẽ giúp bài đăng của bạn hoàn thiện hơn. Hãy nhớ rằng bạn cần luôn học hỏi và sửa đổi bài đăng tuyển dụng của mình khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi tìm kiếm nhân tài.

9. Hãy trả lời mọi tương tác của ứng viên

Để có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ tương tác nào của ứng viên. Hãy trả lời họ nhanh nhất có thể. Điều này giúp bạn tạo được thiện cảm tốt với ứng viên của mình. Từ đó, họ có thể giới thiệu bạn cho những người họ quen biết, kể cả khi họ không muốn ứng tuyển. Điều này cần được tuân thủ chặt chẽ trong cách đăng bài tuyển dụng trên mạng xã hội và website tuyển dụng.

Cụ thể, để có thể trả lời mọi tương tác của ứng viên, bạn cần luôn kiểm tra các bài đăng tuyển dụng. Nếu bài đăng ở trang web tuyển dụng, hãy đăng nhập tài khoản thường xuyên. Ngoài ra, đối với một số website tuyển dụng uy tín như Canavi.com có hệ thống thông báo giúp nhanh chóng biết ứng viên đang tương tác. Đối với các bài đăng ở Facebook và các mạng xã hội, việc đăng nhập thường xuyên là cần thiết để có thể tương tác nhanh chóng với người tìm việc.

cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, cách đăng bài tuyển dụng hay, cách đăng bài tuyển dụng trên facebook, cách đăng bài tuyển dụng thu hút, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng, cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả: Hãy trả lời mọi tương tác của ứng viên (Ảnh: Internet)

10. Đôi khi sáng tạo sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

Đôi khi bạn có thể sáng tạo cách đăng bài tuyển dụng của mình bằng cách đăng bài không theo bất kỳ quy chuẩn nào. Đó có thể là một bức ảnh chỉ vỏn vẹn vài dòng chữ lương thưởng và yêu cầu ứng viên liên hệ. Các bài đăng tuyển dụng không nhất thiết phải đầy đủ thông tin nếu được đăng trên Facebook. Lý do vì các ứng viên thường tương tác ít hơn với những tin quá rõ ràng. Ngoài ra, thói quen lười đọc cũng là lý do khiến các tin tuyển dụng quá kỹ càng trên Facebook nhận được ít sự quan tâm.

Đừng ngại ngần sáng tạo phương pháp tuyển dụng của doanh nghiệp, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Sự sáng tạo của bạn đôi khi có thể xuất phát từ việc hỏi hỏi các nhà tuyển dụng khác và tham khảo trên các tài liệu bổ ích nằm trên Internet. Chúng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Điều này là cốt lõi trong nhiều cách đăng bài tuyển dụng thu hút nhất hiện nay. Có thể kể đến như tuyển dụng Designer bằng bảng quảng cáo vẽ bằng Paint. Hay tuyển dụng các vị trí bằng cách đăng 1 bức ảnh đoạn hội thoại với sếp về các yêu cầu công việc.

Phần 3. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Thêm vào đó, cùng đón chờ những bài viết khác tại Tuyển dụng tiết kiệm để khám phá thêm những cách đăng bài tuyển dụng hay ho để có thu hút nhân tài về công ty bạn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa